10 MẸO TĂNG SỐ LẦN HIỂN THỊ VÀ TIẾP CẬN QUẢNG CÁO

10 mẹo tăng số lần hiển thị và tần suất quảng cáo

Phạm vi tiếp cận của Facebook Ads là gì?

Phạm vi tiếp cận của Facebook Ads là số lượng cá nhân mà quảng cáo Facebook của Sếp đã tiếp cận. Ví dụ: Nếu thuật toán của Facebook hiển thị quảng cáo của Sếp trong Bảng tin của 100 người, thì phạm vi tiếp cận tổng thể của Sếp sẽ là 100. Đó là số người đã xem quảng cáo đó.

Số lần hiển thị (Impression) là gì?

Số lần hiển thị tương tự như phạm vi tiếp cận, thực tế dữ liệu này giúp Sếp hiểu có bao nhiêu người đã xem nội dung. Tuy nhiên, số lần hiển thị chỉ cho Sếp biết quảng cáo hiển thị bao nhiêu lần, không thể hiện chính xác có bao nhiêu lượt xem quảng cáo đó.

Điều đó có nghĩa là Sếp có thể có 100 người trong phạm vi tiếp cận của mình. Nhưng nếu mỗi người xem quảng cáo hai lần, số lần hiển thị của Sếp sẽ là 200.

Làm cách nào để theo dõi số lần hiển thị trong Facebook Ads?

Thật dễ dàng để xem cả hai chỉ số này bên trong tài khoản Facebook Ads của Sếp. Chỉ cần truy cập trình quản lý quảng cáo, sau đó chọn tab column và chọn performance. Sếp sẽ thấy tổng số phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị cho toàn bộ chiến dịch.

Cách theo dõi số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận từ Facebook Ads

Sếp cảm thấy choáng ngợp với lượng dữ liệu lớn từ tài khoản Facebook Ads của mình? Vấn đề này sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng một trong các trang tổng quan quảng cáo trên Facebook.

Trang này cho phép lấy dữ liệu từ tài khoản Facebook Ads của Sếp và chia sẻ tất cả các chỉ số quan trọng nhất trên một màn hình.

– Tiếp cận và hiển thị theo chiến dịch

– Phạm vi tiếp cận và hiển thị theo bộ quảng cáo

– Tiếp cận và hiển thị theo quảng cáo

– Tiếp cận theo độ tuổi

– Tiếp cận theo giới tính

Theo dõi từng chỉ số Facebook Ads liên quan đến phạm vi tiếp cận và hiển thị này có nghĩa là Sếp có thể tìm hiểu sâu hơn về hiệu suất và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn.

10 cách để tăng số lần hiển thị và tiếp cận khách hàng với Facebook Ads

Tăng cả phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị quảng cáo của Sếp là một cách tuyệt vời để xem liệu các chiến dịch của Sếp có được hiển thị cho đủ người hay không.

 1. Sử dụng mục tiêu chiến dịch tiếp cận

Trước khi có thể tạo bất kỳ chiến dịch Facebook Ads mới,Sếp cần chọn mục tiêu chiến dịch. Đây là mục tiêu tổng quát của toàn bộ chiến lược của Sếp: kết quả Sếp muốn nhận được từ khoản đầu tư.

Có thể bạn thích:  Cách tạo nguồn cấp dữ liệu quốc gia hoặc ngôn ngữ để bản địa hóa danh mục

Facebook Ads có mục tiêu là tối đa hóa phạm vi tiếp cận. Trong khi thiết lập chiến dịch, cần chọn mục tiêu tiếp cận. Điều này giúp Facebook phân phối quảng cáo đến tối đa những người dùng duy nhất ”.

Trong thực tế, để tăng phạm vi quảng cáo với Facebook cần tạo ra một chiến lược riêng biệt.

Mục Tiêu Tiếp Cận

 1. Thể hiện hình ảnh thương hiệu với các quảng cáo

Sếp có thể khiến mọi người thích thú và tương tác với quảng cáo đó để thể hiện cá tính thương hiệu. Vì nội dung của doanh nghiệp ít xuất hiện trên các kênh tin tức, nên việc khiến mọi người thích trang của Sếp và tương tác với các bài đăng của Sếp sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận của Sếp.

Để làm điều này, Sếp nên sử dụng hình ảnh thật, nhằm tạo sự nổi bật hơn các nhà quảng cáo khác. Đồng thời nhận được nhiều traffic hơn trong số 1.000 lần hiển thị.

Hình ảnh quảng cáo nên có ít hơn 20% chữ. Cao hơn mức đó sẽ làm tăng đáng kể CPM hoặc chi phí của Sếp cho 1000 lần hiển thị. Ngoài ra quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khán giả.

Bài Viết Liên Quan: Set ads Hiệu Qủa Mà Không Vất Vả

Nếu Sếp tạo ra quảng cáo thu hút được sự chú ý và sự quan tâm của họ, thì nhiều khả năng người xem sẽ tương tác với bài đăng của bạn hơn. Khi điều đó xảy ra, thuật toán của Facebook sẽ đánh giá quảng cáo của Sếp có liên quan đến đối tượng Sếp đã chọn và tăng khả năng hiển thị quảng cáo đó cho người khác.

 1. Sử dụng video làm lợi thế của Sếp

Nói về các quảng cáo hấp dẫn, một trong những cách hiệu quả nhất để tăng số lần hiển thị cho quảng cáo Facebook là sử dụng video. Video là một công cụ tiếp thị đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với Facebook và các kênh truyền thông xã hội khác.

Video nên có sự thu hút người xem, cung cấp nội dung phù hợp và có giá trị để đảm bảo họ ấn tượng với quảng cáo. Người dùng Facebook đang tìm kiếm nội dung video xác thực mà họ có thể liên quan, vì vậy, điều quan trọng là hãy ghi nhớ điều này khi tạo video của Sếp khi muốn triển khai Facebook Ads.

Lợi ích thứ hai của quảng cáo video là Sếp có thể thực hiện remarketing những người đã xem video của Sếp cho dù chỉ là 3 giây. Một công cụ quan trọng trong việc xây dựng khán giả của Sếp.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, trong các chiến dịch cho cùng một khách hàng và cùng một đối tượng được nhắm mục tiêu, họ nhận thấy rằng các chiến dịch có quảng cáo video có phạm vi tiếp cận tốt hơn so với quảng cáo hình ảnh. Ngoài ra, quảng cáo hình ảnh chưa đạt được sự thành công tương tự.

tiếp cận bằng video

 1. Nhắm mục tiêu theo đối tượng của Sếp

Nếu mục tiêu của Sếp là tăng phạm vi tiếp cận, thì chiến lược nhắm mục tiêu nên rộng hơn. Bằng cách đó, Sếp sẽ tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn cho những người đủ điều kiện xem chiến dịch của Sếp để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Có thể bạn thích:  Cách viết quảng cáo trên Facebook thúc đẩy chuyển đổi hiệu quả

Thực hiện điều này bằng cách thêm các sở thích, nhân khẩu học và độ tuổi có liên quan đến đối tượng mục tiêu của Sếp trong bộ quảng cáo.

 1. Xây dựng một lượng khán giả ưa nhìn

Một trong những cách tốt nhất để tăng số lần hiển thị cho quảng cáo trên Facebook của Sếp là sử dụng tệp Lookalike. Nhắm mục tiêu theo Lookalike có lẽ là nhắm mục tiêu hiệu quả nhất trên Facebook.

Nhiều nhà tiếp thị đang bỏ lỡ vì họ chỉ sử dụng kích thước đối tượng giống 1% mặc định, là những đối tượng phù hợp nhất với mục tiêu của Sếp. Tuy nhiên, Sếp có thể điều chỉnh quy mô đối tượng này lên đến 10%.

Đối với nhiều thương hiệu, Sếp có thể tăng quy mô đối tượng của mình lên đến 5% và nhận thấy sự gia tăng đáng kể về số lần hiển thị trong khi vẫn đúng với mục tiêu của Sếp.

Bài Viết Liên Quan: Cách Xây Dựng Một Group Chất Lượng

 1. Thử nghiệm phân tách quảng cáo

Tạo nhiều quảng cáo để thử nghiệm phân tách với ngân sách tối thiểu là điều cần thiết. Hãy chi nhiều tiền hơn cho việc thử nghiệm nhằm đảm bảo chiến dịch khi khởi chạy sẽ đạt được kết quả tốt.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các quảng cáo đều được tạo giống vì sẽ có một số quảng cáo thất bại trong thời gian dài. Khi các doanh nghiệp không thử nghiệm, họ sẽ khó tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như hiệu suất quảng cáo sẽ không cao như họ mong đợi.

 1. Hãy để Facebook giúp Sếp quản lý với các chức năng động

Sếp càng có nhiều thành công với việc chạy quảng cáo thì càng có nhiều khả năng đặt nhiều tiền hơn cho Facebook Ads. Do đó Sếp nên tận dụng tối đa các chức năng của Facebook.

Chẳng hạn thu nhỏ văn bản trên quảng cáo (giữ nó trong phạm vi 20-35% của toàn bộ diện tích bề mặt pixel). Hãy để Facebook tìm đúng đối tượng để hiển thị, tăng khả năng tiếp cận người dùng.

Nếu Sếp muốn tăng số lần hiển thị quảng cáo trên Facebook của mình,Sếp có thể thử sử dụng Vị trí tự động. Điều này đảm bảo quảng cáo của Sếp xuất hiện trên mọi vị trí có liên quan, có thể là trên Newsfeed, Story hoặc Messenger.

 1. Tập trung vào việc xây dựng sự tương tác

Số lần hiển thị mà quảng cáo của Sếp nhận được không chỉ bị ảnh hưởng bởi việc nhắm mục tiêu, giá bid, mà còn bởi các chỉ số tương tác. Phần trăm phạm vi tiếp cận được thực hiện dưới dạng số lần hiển thị có liên quan trực tiếp đến mức độ phản hồi của quảng cáo dưới dạng nhận xét, bình luận và chia sẻ.

tạo ra nội dung có tương tácHãy tạo một quảng cáo ấn tượng để người dùng chia sẻ và nhắm mục tiêu người dùng chính xác hơn. Tương tác của họ với quảng cáo của Sếp sẽ tạo ra phản ứng chuỗi tiếp cận mà Sếp không phải trả thêm chi phí.

Có thể bạn thích:  Bí quyết tạo danh mục chất lượng cao cho Facebook và Instagram

Mọi người thường không chia sẻ nhiều nội dung có thương hiệu trừ khi thương hiệu đó tạo được sự chú ý cao. Nhưng nếu họ thấy phần trình diễn sản phẩm trông thú vị, họ có thể chia sẻ với bạn bè, những người quan tâm đến sản phẩm.

 1. Sao chép cùng một ID bài đăng cho các bộ quảng cáo khác nhau

Bryan Duffin của Duffin Digital có một mẹo thông minh để tăng số lần hiển thị Quảng cáo trên Facebook: “Sử dụng ‘ID bài đăng’ của quảng cáo trên các Bộ quảng cáo và chiến dịch của Sếp, thay vì sao chép hoặc dán quảng cáo. Khi Sếp sao chép hoặc dán quảng cáo, Facebook đang tạo một quảng cáo mới với ID bài đăng mới ”.

Tuy nhiên, khi Sếp sử dụng cùng một ID bài đăng, tất cả các tương tác diễn ra từ tất cả các nhắm mục tiêu của Sếp sẽ được cộng lại với nhau. Điều này giúp quảng cáo của bạn có điểm tốt cho sự tương tác, làm cho quảng cáo có nhiều khả năng nhận được hiển thị hơn các nhà quảng cáo khác.

 1. Đặt giới hạn tần suất quảng cáo

Mặc dù xem số liệu về số lần hiển thị là một KPI tuyệt vời, nhưng số lần hiển thị Sếp nhận được có thể gây hiểu nhầm khi Sếp đang cố gắng báo cáo về số lần hiển thị Sếp nhận được là duy nhất.

Điều quan trọng là chi tiêu ngân sách của Sếp cho một chiến dịch được tối ưu hóa phạm vi tiếp cận khi muốn tăng số lần hiển thị duy nhất.

Để làm điều này một cách hiệu quả, chỉ cần tạo một quảng cáo mục tiêu tiếp cận và ở cấp bộ quảng cáo đặt giới hạn tần suất. Giới hạn tần suất 1 – 2 là đủ và điều này có nghĩa là quảng cáo của Sếp sẽ không được hiển thị cho cùng một người nhiều hơn một hoặc hai lần, tùy thuộc vào tần suất Sếp đặt ở mức nào.

tần suất quảng cáoKhi mọi người xem cùng một nội dung quá nhiều, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo. Đó là lý do vì sao nên hạn chế số lần hiển thị và tìm tần suất hiển thị quảng cáo phù hợp. Đây là cách Sếp có thể làm điều đó: giả sử một trong các quảng cáo của Sếp có 100 phạm vi tiếp cận và 250 lần hiển thị.

Tần suất quảng cáo của Sếp hoặc số lần trung bình mỗi người dùng xem nội dung của Sếp sẽ là 2,5. Đếm tần suất quảng cáo cho tất cả các quảng cáo của bạn và quan sát hành vi của người dùng.

Nếu tần suất quảng cáo trên Facebook của Sếp tăng lên và tỷ lệ chuyển đổi của Sếp giảm xuống, bạn biết rằng mọi người đã xem nội dung quá nhiều.

Không nghi ngờ gì nữa, phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị là những số liệu quan trọng để các nhà quảng cáo Facebook theo dõi. Theo dõi chặt chẽ có nghĩa là Sếp có thể biết đang tiếp cận bao nhiêu người với mỗi quảng cáo và liệu họ có cảm thấy mệt mỏi khi xem một quảng cáo nhiều lần hay không.

Theo dõi badoagency để cập nhật các kiến thức về Facebook Marketing nhé các sếp.

 

2 thoughts on “10 MẸO TĂNG SỐ LẦN HIỂN THỊ VÀ TIẾP CẬN QUẢNG CÁO

 1. Pingback: 15 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

 2. Pingback: CHỈ SỐ CTR LÀ GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *