CHỈ SỐ CTR LÀ GÌ?

ctr facebook là gì

CHỈ SỐ CTR LÀ GÌ? CLICK THROUGH RATE LÀ GÌ?

CTR (Click through rate) là tỷ lệ nhấp hoặc kích chuột vào quảng cáo của Sếp. Trong quảng cáo, tỷ lệ CTR đo lường tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó.

Thông qua chỉ số này, người làm quảng cáo có thể đo lường được sự thành công của chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược quảng cáo tiếp theo sao cho hiệu quả nhất.

CÁCH TÍNH CTR?

Để tính CTR, chúng ta có thể tính theo công thức sau:

CTR = (Tổng số lần Click vào quảng cáo)/(Tổng số lần quảng cáo hiển thị).

Ví dụ: Khi Sếp thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo, Sếp nhận được 10 lần nhấp trong số 1000 lần hiển thị quảng cáo, thì chỉ số CTR của quảng cáo sẽ là 1%.

Lưu ý: Đối với các đơn vị liên kết, số lần nhấp vào quảng cáo được chia cho số lần mà trang quảng cáo hiển thị khi đơn vị liên kết được nhấp vào.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỈ SỐ CTR

Theo Sếp tầm quan trọng của CTR là gì? Tại sao nhiều người lại quan tâm đến chỉ số này như vậy? Như chúng ta có thể thấy, ngày nay các nền tảng truyền thông như Facebook, Youtube hay Google,… thì chỉ số CTR vô cùng quan trọng.

Bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng của quảng cáo. Điểm số chất lượng của quảng cáo sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của Sếp.

Tỷ lệ click chuột cao sẽ dẫn đến điểm chất lượng của quảng cáo cao.

Điểm chất lượng của quảng cáo sẽ cho phép Sếp cải thiện hoặc có thể duy trì vị trí quảng cáo của mình với chi phí thấp hơn.

ctr facebook có quan trọng không

CTR LÝ TƯỞNG TRONG QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ BAO NHIÊU?

CTR cao đồng nghĩa với tỷ lệ lượng truy cập ngày càng cao. Nhờ đó có thể giúp doanh nghiệp tăng được tỷ lệ chuyển đổi và giảm được chi phí quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột. Vậy CTR bao nhiêu là tốt trong quảng cáo Facebook?

Có thể bạn thích:  Cách thiết lập và cài đặt Meta Pixel

CTR bao nhiêu là tốt trong quảng cáo Facebook?

Ở mỗi quảng cáo khác nhau, Click through rate sẽ khác nhau, chỉ số càng cao thì càng tốt. Nhưng như thế nào là cao?

Theo nghiên cứu sau những chiến dịch quảng cáo, chúng tôi nhận thấy đối CTR Facebook đạt chỉ số 0,9% đã có hiệu quả.

Chỉ số CTR cao là tốt đúng không?

Trong khái niệm, CTR nghĩa là số lần nhấp chuột vào quảng cáo của Sếp nhưng

không có nghĩa sẽ tạo ra doanh thu. Vì vậy mà không phải chỉ số cao sẽ tốt và sẽ thu được lợi nhuận cao. Do những nguyên nhân sau đây:

Nội dung quảng cáo hay, hấp dẫn nhưng không phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Chi trả chi phí cao cho mỗi lần click vào quảng cáo dẫn đến việc chi phí quảng cáo cao mà không đem lại hiệu quả.

CÁCH TỐI ƯU CTR CHO FACEBOOK

Làm thế nào để tối ưu được chỉ số Click through rate trong Facebook Ads? Sếp có thể lựa chọn các cách mà Ori thường áp dụng sau đây:

Xác định đối tượng mục tiêu

Khi nội dung quảng cáo tập trung vào khách hàng tiềm năng thì tỷ lệ click chuột và tỷ lệ chuyển đổi sẽ không chênh lệch nhau quá cao.

Đồng nghĩa việc bỏ ra chi phí cho quảng cáo cũng sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì vậy khi xây dựng một chiến dịch quảng cáo thì Sếp nên tập trung vào những khách hàng tiềm năng của mình để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nội dung quảng cáo sáng tạo phù hợp với sản phẩm

Nội dung quảng cáo sáng tạo, thu hút chính là chìa khóa giúp kích thích khách hàng click vào quảng cáo. Nhờ đó mà chỉ số CTR cao.

Tuy nhiên, Sếp cũng cần đưa ra những ưu đãi, khuyến mại, những thông tin về sản phẩm phù hợp với sản phẩm của mình.

nội dung phú hợp với sản phầm

Tiêu đề ngắn gọn, đơn giản

Tiêu đề quảng cáo trên Facebook đều bị giới hạn. Thay vì sử dụng một đoạn văn thật dài thì hãy tóm gọn nó thành một tiêu đề ngắn mà vẫn trọn vẹn được thông điệp.

Tăng cảm xúc của người đọc

Cảm xúc của người đọc sẽ thúc đẩy họ click vào quảng cáo, thế nên Sếp nên sử

dụng các tiêu đề tăng cảm xúc đem lại hiệu quả cho chiến dịch.

Sử dụng các hình ảnh thu hút, màu sắc chọn lọc

Việc kết hợp nhiều hình ảnh, video hấp dẫn là một cách hiệu quả để cải thiện CTR. Lựa chọn các hình ảnh có màu ấm sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật trên phông nền lạnh của Facebook.

Dùng những từ ngữ nhấn mạnh khơi gợi sự tò mò

Về việc phải đặt một tiêu đề như thế nào cho chiến dịch quảng cáo mới là hấp dẫn, thu hút được người đọc thì bạn cần phải dựa trên tệp khách hàng mục tiêu của bạn.

Có thể bạn thích:  Các mẹo livestream hiệu quả trên Facebook

Từ đó thêm vào tiêu đề các từ ngữ nhấn mạnh để khơi gợi sự tò mò của khách hàng.

Ví dụ: Đâu là bí quyết của sự thành công? 100+ phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả …………..

Sử dụng con số trong tiêu đề

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng các con số mang lại sức hút vô cùng mãnh liệt với người đọc.Vì vậy, hãy cân nhắc thêm những con số vào tiêu đề để có thể tăng hiệu quả quảng cáo cũng như tăng chỉ số CTR.

Viết trên quan điểm cá nhân

Quan điểm cá nhân thường kích thích người đọc và giữ chân họ được lâu hơn.

Thời gian và tần suất đăng bài

Thời gian và tần suất để bài viết chạy quảng cáo trên Facebook là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến số click chuột vào mỗi bài viết.

Khoảng thời gian được xem là giờ vàng để đăng bài nhận được nhiều lượt tương tác là:

Thời gian nhận được nhiều tương tác nhất là từ thứ 7 – chủ nhật, và những bài được đăng từ thứ 5 đến thứ 6 tỷ lệ tương tác sẽ thấp hơn 3.5% với những ngày tương tác cao.

thời gian và tần suất đăng bàiTừ 1h – 3h sẽ có xu hướng nhận được nhiều tương tác và nhấp chuột vào hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày.

Tần suất đăng từ 1 – 3 bài/ngày sẽ giúp bài viết của bạn nhận được nhiều lượt nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng quá nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn.

Chạy test các mẫu quảng cáo

Thay vì chỉ chạy mãi theo một chiến dịch quảng cáo mà không nắm rõ được hiệu quả hay không mà dẫn đến việc tốn rất nhiều chi phí.

Hãy sử dụng chức năng A/B Testing của Facebook Ads, kiểm tra các yếu tố trong quảng cáo của mình như: mục tiêu, khách hàng, loại quảng cáo,… để thử nghiệm và lựa chọn những yếu tố sao cho phù hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan: Thuật Ngữ Quảng Cáo Facebook

 Vậy là mình đã giải thích cho các Sếp về CTR trong facebook. Các sếp nhớ theo dõi DC 3 Độ Agency để cập nhật kiến thức Marketing mới nhất nhé! Cảm ơn các Sếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *