Chính các doanh nghiệp mới là đơn vị nên thay đổi để thích nghi được với những lao động trẻ

TUYỂN DỤNG ADS THỦ

Có lẽ, Chính các doanh nghiệp mới là đơn vị nên thay đổi để thích nghi được với những lao động trẻ.

Mình thường xuyên nghe anh em bạn bè than vãn. Mỗi lần tuyển dụng là lại thấy tỷ lệ thất nghiệp = 0 ? Rồi sau đó là tỷ lệ nhân sự nhảy việc quá kinh khủng.

Nếu như trước đây 5 năm , việc nhận 1 CV mà ghi 2 năm thay 3 – 4 công ty là các anh sẽ phán xét : Nhân sự này tỷ lệ trung thành thấp. Thì bây giờ, các bạn trẻ ngay từ thời sinh viên đã tham gia các hội – nhóm, tổ chức nhiều đến mức nếu ghi vào CV thì chắc là ghi ko hết. Các bạn thực sự năng nổ hơn thời bọn mình thật nhiều, quá đáng mừng.

Nếu như trước đây 10 năm, việc khởi nghiệp kinh doanh online xuất phát khởi điểm trong những văn phòng nhỏ ( vừa là kho ) là chuyện hết sức bình thường. Việc tuyển nhân sự về với mức lương thấp kèm theo lời tuyên bố “anh dạy nghề”.

Thì hiện nay, việc ko chuẩn bị được 1 văn phòng sạch sẽ – gọn gàng – chỗ ngồi thoải mái chỉ thể hiện là: công ty này khó có tương lai. Khó giữ được người .

Nếu như trước đây, việc tuyển 1 nhân sự về xác định phải đào tạo họ 3 – 6 tháng để làm được việc. Rồi sau khi hết thời gian thử việc cũng là lúc nhân sự nghỉ.

Điều này khiến hầu hết chủ doanh nghiệp phát rầu. Thì hiện nay, đa phần các bạn trẻ đều rất nhanh nhạy và chịu khó tự học, tự tra tài liệu. Còn họ học cái gì thì nếu chủ doanh nghiệp ko có định hướng, rất có thể mục tiêu cá nhân dần xa rời mục tiêu công ty.

Bởi vậy, các doanh nghiệp bây giờ đứng trước áp lực cần phải thay đổi để cạnh tranh giữ nhân tài. Từ việc cần có môi trường làm việc sạch đẹp, thoải mái. Đến việc cần có văn hoá trong và ngoài giờ làm đoàn kết. Thậm chí là quy trình công việc và đào tạo nội bộ rất cần hoàn thiện để có thể cấp tốc giúp 1 nhân sự mới hoà nhập vào guồng việc mà ko bị bỡ ngỡ.

Nếu như trước đây, các công ty rao cần vị trí kiểu : ” Công ty DC 3 Độ Agency đang cần tuyển 3 vị trí content và 3 vị trí Ads thủ. Mức lương cơ bản từ 7 triệu + thưởng -> thu nhập 1 tháng sau chính thức trung bình từ 10 -> 15 triệu , cơ chế đào tạo đầy đủ và có mức thăng tiến rõ ràng. Liên hệ anh Doãn Kỷ để gửi CV công việc. Làm việc tại số 15 ngõ 11 Duy Tân – Cầu Giấy “.

Thì hiện nay, các công ty ngoài việc chuẩn bị bản JD giới thiệu về bản thân chuẩn chỉnh – sạch đẹp để các bạn nhân sự đang tìm công việc lựa chọn. Còn phải viết content hay – hấp dẫn , thể hiện tinh thần cầu thị và chào đón nhân tài. Lãnh đạo công ty càng trọng thị và cam kết chăm sóc , đào tạo ko giấu nghề. May ra mới được các bạn quan tâm và đăng ký.

Thời nay, cơ hội việc làm cho người giỏi thường ko thiếu. Và tốc độ để các bạn trẻ trở thành người giỏi thì nhanh hơn người cũ rất nhiều .

Mình viết nội dung tuyển dụng chân thành thế. Các bạn cần công việc nhắn mình gửi JD công ty nhé! Liên Hệ DC 3 Độ Agency

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *