Dấu tích xanh TikTok là gì? Điều kiện và hướng dẫn đăng ký

tích xanh tiktok

Tiềm năng phát triển vượt trội của TikTok trong thời gian ngắn trở lại đây đang khiến cho vô số cá nhân cũng như doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt tới ứng dụng này. Bên cạnh những xu hướng mới được cập nhật, dấu tích xanh TikTok đang là tiêu điểm thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng người dùng.

Cùng DC 3 Độ khám phá xem đâu là bí kíp sở hữu dấu tích xanh quyền lực cho tài khoản TikTok của Sếp ở bài viết dưới đây. 

Dấu tích xanh TikTok là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu về ý nghĩa của dấu tích xanh TikTok để xem đâu là lý do khiến đông đảo người dùng đều mong muốn sở hữu tính năng này. Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, tài khoản cá nhân của những người dùng đủ điều kiện sẽ được cung cấp dấu tích xanh bên cạnh tên hiển thị. 

Chính vì vậy, dấu tích xanh của TikTok như một lời khẳng định rằng Sếp đã được công nhận và bảo hộ trên nền tảng này. Những tài khoản được xác minh và cấp dấu tích xanh TikTok sẽ giúp nhà phát hành phân biệt rõ ràng giữa nhà sáng tạo nội dung chính thống và các tài khoản giả mạo. 

tích xanh tiktok

Tìm hiểu về dấu tích xanh TikTok

Điều này giúp chủ tài khoản có tích xanh của TikTok gia tăng uy tín thương hiệu, nâng cao độ phủ sóng và thu hút một lượng người theo dõi đông đảo. Bên cạnh đó, TikTok cũng luôn dành cho những tài khoản được cấp tích xanh những quyền lợi đặc biệt. Người dùng sở hữu tài khoản có TikTok sẽ được đội ngũ quản trị viên tăng cường bảo mật thông tin.

Những thông báo, cập nhật về việc thay đổi điều khoản và chính sách sẽ được gửi tới những người dùng có dấu tích xanh sớm hơn so với những tài khoản thông thường.

Ngoài những hỗ trợ và tính năng nâng cao, những người dùng mới của TikTok sẽ dễ dàng tiếp cận với các tài khoản chính chủ hơn khi tùy chọn tìm kiếm sẽ đẩy những kết quả tài khoản có dấu tích xanh lên đầu thanh công cụ cho người dùng. 

Có thể bạn thích:  TikTok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản 

Khác biệt giữa tài khoản không có và có dấu tích xanh TikTok

So với các kênh thông thường trên TikTok, rõ ràng các tài khoản được cấp dấu tích xanh đang được hưởng lợi đáng kể. Hãy cùng khám phá xem đâu là những ưu điểm nổi trội khi mà tài khoản TikTok của người dùng đã sở hữu dấu tích xanh.

Tài khoản có tích xanh TikTok có nhiều người follow hơn

Đầu tiên, điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa các tài khoản có tích xanh so với phần còn lại chính là số lượng follower (người theo dõi). Những tài khoản thông thường sẽ không có quá nhiều người theo dõi. Đôi khi người dùng còn có thể theo dõi nhầm những tài khoản giả mạo do những kênh đó không hề có dấu tích xanh TikTok dù về hình thức hay nội dung không có quá nhiều sự khác biệt.

tick xanh tiktok

Tài khoản có tích xanh sở hữu nhiều người theo dõi hơn

Ở chiều hướng khác, gần như tất cả tài khoản có tích xanh TikTok nào cũng nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ các viewers. Tuỳ thuộc vào độ hấp dẫn của nội dung đăng tải, số lượng người theo dõi có thể lên tới vài chục, vài trăm ngàn thậm chí là hàng triệu followers.

Thống kê tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại, tài khoản TikTok có tên Trà Đặng đang là người sở hữu số lượng người theo dõi nhiều nhất dải đất hình chữ S. Cô nàng sở hữu 19.6 triệu lượt theo dõi, hơn 429.4 triệu lượt thích cùng với đó là hơn 1.100 video đã đăng tải. 

Video từ kênh có tích xanh TikTok có lượt view cao hơn

Khi mà tích xanh trên nền tảng TikTok đem về cho chủ sở hữu số lượng người theo dõi khổng lồ, lượt view từ mỗi video từ đó cũng tăng trưởng theo tỷ lệ thuận. Thông thường, mỗi video ngắn được đăng tải trên TikTok có thể sẽ tiếp cận được tối đa hơn 200 người dùng, clip sẽ được phân phối tới nhiều người dùng hơn nếu nội dung hấp dẫn.

tích xanh tiktok

Tài khoản có tích xanh TikTok sở hữu lượt view cược khủng

Tuy nhiên, thuật toán của TikTok luôn cho phép các tài khoản được cấp dấu tích xanh hiển thị trước, do đó lượt người xem video cũng được gia tăng đáng kể. Ngoài ra, lượt viewr gia tăng cũng đồng nghĩa việc Sếp được nhiều người biết tới hơn. Vì thế TikTok đang được các doanh nghiệp khai thác để trở thành một kênh Marketing hiệu quả.

Kênh có tích xanh TikTok có độ uy tín cao hơn

Nhận được dấu tích xanh của TikTok chứng tỏ rằng người này đã được xác minh là sở hữu tài khoản chính thống trên nền tảng. Độ uy tín và đáng tin cậy trong mắt người dùng sẽ được gia tăng đáng kể khi mà các kênh có tích xanh TikTok luôn được bảo vệ chặt chẽ.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok cho người mới bắt đầu

Từ kênh TikTok chính thống, cá nhân hoặc doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu hút người dùng đến với các nền tảng khác của mình như Fanpage hay Website. 

Dấu tích xanh TikTok cho phép quảng cáo được duyệt nhanh hơn

Bên cạnh TikTok Shop, tính năng chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok được nhiều người ưa chuộng bởi tính thuận tiện cũng như hiệu quả cao. Nhiều chiến dịch quảng cáo được đầu tư bài bản tuy nhiên không thể vượt qua được bước xét duyệt của nền tảng này vì tài khoản chưa được xác thực. 

Ở chiều hướng khác, các tài khoản có dấu tích xanh TikTok sẽ luôn được ưu tiên duyệt quảng cáo trong một thời gian ngắn. Đây chính lợi thế cạnh tranh của các kênh chính thống có tích xanh của TikTok so với các kênh thông thường.

tích xanh tiktok

Tốc độ duyệt quảng cáo sẽ cao hơn so với tài khoản thường

Tác dụng quan trọng của dấu tích xanh TikTok

Như đã đề cập trước đó, dấu tích xanh TikTok có tác dụng cơ bản đó là xác định tài khoản của người dùng chính chủ trên nền tảng này. Cùng điểm qua một vài công dụng nổi bật mà dấu tích xanh quyền lực này mang lại cho người sở hữu:

 • Phân biệt với các tài khoản giả mạo, gia tăng độ nhận diện thương hiệu của cá nhân/tổ chức.
 • Được nhà cung cấp TikTok chăm sóc đặc biệt và bảo mật tài khoản chặt chẽ
 • Được bổ sung những tính năng nâng cấp và sự hỗ trợ về dung lượng từ nhà phát hành.
 • Được nhận những thông báo sớm nhất về những sự thay đổi sẽ xảy ra về chính sách & điều khoản trên TikTok.

Điều kiện để các nhà sáng tạo nhận được dấu tích xanh TikTok

Nếu các nhà sáng tạo muốn kênh của mình được cấp dấu tích xanh của TikTok. Điều kiện tiên quyết đó là những nội dung được phân phối trên nền tảng này phải phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok quy định. Đặc biệt, từng nhóm đối tượng riêng biệt với mục đích sử dụng TikTok khác nhau sẽ có những tiêu chí được kích hoạt dấu tích xanh khác nhau: 

 • Nhóm người dùng bình thường:
 • Cần có tối thiểu 2 triệu followers (hoặc 25 triệu lượt “Yêu thích” với các nội dung đăng tải).
 • Đảm bảo có sự xuất hiện của tối thiểu của 3 video/tuần, các video đó phải chia sẻ trên các trang mạng xã hội được liên kết với TikTok.
 • Không có bất kỳ video nào vi phạm tiêu chuẩn cộng động của TikTok trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng.
 • Nhóm người dùng đã có tích xanh ở các nền tảng khác:
 • Sở hữu tối thiểu 500 nghìn followers.
 • Nội dung không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok ban hành.
 • Đảm bảo có sự xuất hiện của tối thiểu 12 video/tháng và chia sẻ những nội dung đó lên trang cá nhân liên tục trong 2 tháng.
Có thể bạn thích:  Hướng dẫn quảng cáo video trên TikTok| Đơn giản & chi tiết

tích xanh tiktok

Sở hữu tích xanh ở những nền tảng khác

 • Nhóm người dùng đã có trên 30,000 followers trên TikTok: Xác minh rằng đã từng giành được 1 trong những đề cử được TikTok tổ chức.
 • Nhóm tổ chức/doanh nghiệp: Xác minh hồ sơ tổ chức/doanh nghiệp theo yêu cầu được TikTok ban hành.

Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh TikTok chi tiết nhất

Cách bước tiến hành đăng ký dấu tích xanh TikTok hoàn toàn không hề phức tạp:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.TikTok.com/legal/report/verification?lang=vi để đăng ký tích xanh TikTok

tích xanh tiktok

Giao diện màn hình khi đăng nhập vào đường link trên

 • Bước 2: Vào TikTok trên máy tính để lấy đường dẫn trang TikTok cá nhân của Sếp

tich xanh tiktok

Nhấn vào sao chép liên kết để lấy link cá nhân

 • Bước 3: Quay lại link đăng ký lên tích xanh, nhập đầy đủ thông tin email, TikTok ID

tích xanh tiktok

Nhập đầy đủ thông tin vào ô trên

 • Bước 4: Nhấn nút Gửi và chờ đợi phản hồi từ TikTok.

tích xanh tiktok

Bí kíp giúp sở hữu tích xanh TikTok đơn giản không nên bỏ qua

Sau một thời gian dài nghiên cứu và sử dụng Tik Tok, các chuyên gia đã khám phá được một vài bí kíp giúp người dùng gia răng cơ hội sở hữu nút tích xanh của TikTok như sau:

 • Nắm bắt các xu hướng và dành thời gian nghiên cứu, phát triển chiến lược xây dựng kênh.
 • Tuân thủ những tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok ban hành và hạn chế tối đa những nội dung trái với quy chuẩn xã hội.

điều khoản tiktok

Luôn tuân thủ những điều khoản được TikTok ban hành

 • Đăng tải nội dung vào các khung giờ vàng của TikTok kèm theo những hashtag phù hợp nhằm dễ dàng tiếp cận những đối tượng mục tiêu.
 • Liên tục cập nhật và thay đổi nội dung nhằm tạo ra cảm giác mới mẻ cho kênh.
 • Tương tác với những người theo dõi cũng như các nhà sáng tạo nội dung khác nhằm tăng cường độ phủ sóng và lan tỏa rộng rãi hình ảnh của cá nhân/doanh nghiệp.

Lời kết

Tựu chung lại, dấu tích xanh TikTok đem lại cho người dùng trên nền tảng này những giá trị khó có thể đong đếm. Hy vọng thông qua bài viết này, các độc giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn đồng thời đây sẽ là tiền đề cho các nhà sáng tạo nội dung mới trên nền tảng TikTok sở hữu một dấu tích xanh cho riêng mình.