Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc

Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phương tiện quan trọng để chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt và kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng. Trong số các nền tảng phổ biến nhất, Facebook là một trong những nơi được ưa chuộng nhất để livestream, cho phép người dùng truyền tải video trực tiếp với người theo dõi của họ. Tuy nhiên, một số người dùng có thắc mắc về việc làm thế nào để livestream cùng lúc với một người khác trên Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước chi tiết để livestream hai người trên Facebook cùng lúc:

Giới thiệu về livestream

Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc
Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc

Livestream là một tính năng cho phép người dùng quay và phát trực tiếp video trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram, TikTok, và nhiều nền tảng khác. Đặc biệt, tính năng này đang được nhiều người kinh doanh online và doanh nghiệp ưa chuộng.

Trong quá trình livestream, người xem có thể tương tác với người đang phát trực tiếp bằng cách like, share, và comment, trong khi người livestream cũng có thể đọc và trả lời trực tiếp các câu hỏi từ khán giả, từ đó tăng cường tương tác. Tốc độ truyền tải thông tin của livestream là rất nhanh, tạo ra một trải nghiệm gần gũi giữa người livestream và người xem, gần như như đang trò chuyện trực tiếp.

Livestream không chỉ giúp tăng tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, mà còn là một công cụ hiệu quả để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu tới đông đảo người xem trên toàn thế giới. Nhiều người kinh doanh online cũng coi đây là một phương tiện đắc lực để nhanh chóng tiếp cận người dùng với sản phẩm của họ. Những người nổi tiếng cũng sử dụng livestream để duy trì mối quan hệ và tăng cường tương tác với fan hâm mộ của mình.

Tính năng livestream 2 người cùng lúc trên facebook

Sau quãng thời gian thử nghiệm tính năng livestream cùng 2 người trên Facebook, ban đầu chỉ dành riêng cho các cá nhân nổi tiếng, hiện nay đã mở rộng cho tất cả người dùng. Khả năng livestream cùng 2 người trên Facebook mang đến sự hấp dẫn đối với khán giả bởi tạo ra một môi trường tương tác cao hơn, gần gũi hơn với người phát sóng.

Để sử dụng tính năng livestream cùng 2 người trên Facebook, bạn chỉ cần vào phần phát trực tiếp như thông thường, sau đó mời người khác tham gia cùng bạn. Trong quá trình livestream, bạn có thể lựa chọn giữa hai chế độ Picture-in-Picture để tạo ra một góc nhìn tập trung hoặc chia màn hình để cả hai có thể chia sẻ màn hình cùng một lúc.

Có thể bạn thích:  Làm sao để kiểm tra vi phạm bản quyền video Reels của bạn?

Ngoài ra, khi mời một người bạn cùng livestream, bạn cũng có thể dễ dàng loại bỏ họ ra khỏi phát sóng mà không cần phải khởi đầu lại livestream. Tính năng này sẽ tạo ra những video đặc sắc với nhiều câu chuyện hấp dẫn. Để biết cách thực hiện livestream cùng 2 người trên Facebook, hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hướng dẫn thêm người vào video của bạn:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh màu đỏ ở đầu Bảng tin của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp”.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng người có mũi tên ở dưới cùng để mời bạn bè hoặc thành viên trong nhóm tham gia livestream của bạn. Khi một bạn bè đồng ý, nhấn biểu tượng hai người và chọn người bạn từ danh sách người xem, sau đó nhấn “Thêm”. Người bạn này sẽ nhận được thông báo mời tham gia video trực tiếp của bạn.
 • Bước 4: Bạn cũng có thể thêm bạn bè hoặc thành viên nhóm đã yêu cầu tham gia bằng cách nhấn biểu tượng hai người và phê duyệt yêu cầu bên cạnh tên của họ.
 • Bước 5: Khi muốn loại bỏ một người ra khỏi video trực tiếp của mình, chỉ cần nhấn nút x trên video của họ.

Hướng dẫn cách tham gia video livestream:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hai người ở cuối video trực tiếp.
 • Bước 2: Nếu muốn tham gia với tư cách của Trang, chỉ cần nhấn biểu tượng mũi tên xuống và chọn “Trang” (chỉ áp dụng khi người phát livestream cũng đang phát với tư cách Trang).
 • Bước 3: Nhấn “Gửi yêu cầu”.
 • Bước 4: Khi yêu cầu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo để tham gia video trực tiếp.
 • Bước 5: Bạn cũng có thể tham gia livestream nếu được mời bằng cách nhấn vào thông báo và chọn “Tham gia”

Lợi ích khi sử dụng livestream

Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc
Hướng dẫn cách livestream hai người trên facebook cùng lúc

Các lợi ích của việc sử dụng livestream trên Facebook:

 • Đưa hình ảnh sản phẩm thực tế đến hàng triệu người xem: Livestream trên Facebook là một công cụ giúp những người bán hàng trực tuyến nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Khách hàng có thể nhận được sự tư vấn trực tiếp từ người bán hàng, giúp họ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Đồng thời, đây cũng là cơ hội hiệu quả để các thương hiệu mới ra mắt quảng bá sản phẩm của mình đến với một lượng lớn khách hàng mới.
 • Tiếp cận rộng lớn: Livestream trên Facebook giúp bạn nhanh chóng truyền đạt thông điệp của mình đến hàng triệu người dùng trên nền tảng này. Mỗi khi bạn phát sóng trực tiếp, bạn có thể mời những người xem thích trang của bạn, từ đó thông báo này cũng được chia sẻ với bạn bè của họ, giúp tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng hay người hâm mộ của bạn.
 • Tính chủ động cao và tiết kiệm chi phí marketing: So với các phương tiện quảng cáo truyền thống như TVC hay chạy quảng cáo trên truyền hình, livestream trên Facebook tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet để thực hiện, giúp bạn có thể linh hoạt thực hiện quảng cáo mà không gặp phải các hạn chế về thời gian hoặc nội dung.
 • Tăng tính tương tác: Livestream trên Facebook cung cấp cơ hội tương tác trực tiếp với người dùng, giúp bạn điều chỉnh nội dung quảng cáo theo phản hồi thời gian thực từ khán giả. Đối với những người nổi tiếng, đây cũng là cách hiệu quả để giao lưu và tương tác với người hâm mộ.
 • Dễ dàng chia sẻ: Livestream trên Facebook cho phép bạn dễ dàng chia sẻ video của mình sau khi kết thúc chương trình, kết hợp với các tính năng như hashtag và gắn thẻ người dùng để tăng cơ hội lan tỏa thông điệp của bạn.
Có thể bạn thích:  Xây dựng API Chuyển đổi Containerized sử dụng Whisper và FastAPI