Hướng dẫn thiết lập danh mục chuyến bay

Hướng dẫn thiết lập danh mục chuyến bay

Trong thời đại kỹ thuật số, việc tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Đối với các doanh nghiệp hàng không, việc triển khai quảng cáo chuyến bay thông qua danh mục Advantage+ trên Meta (trước đây gọi là quảng cáo động) là một bước đi chiến lược. Quảng cáo này không chỉ giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà còn nhắm đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu đặt chuyến bay cho hành trình tiếp theo của họ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thiết lập danh mục chuyến bay, từ việc tạo danh mục đến nhập dữ liệu và triển khai quảng cáo. Hãy cùng bắt đầu để khám phá cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Quảng cáo chuyến bay là gì?

Quảng cáo chuyến bay là một dạng quảng cáo danh mục Advantage+ trên Meta (trước đây được gọi là quảng cáo động), được tối ưu hóa cho những người có nhu cầu đặt chuyến bay cho hành trình tiếp theo của họ. Giống như quảng cáo danh mục Advantage+, quảng cáo chuyến bay sử dụng Meta Pixel hoặc SDK để hiển thị quảng cáo đến người mua tiềm năng, bao gồm cả những người đã truy cập trang web hoặc ứng dụng của bạn gần đây.

Để thiết lập quảng cáo chuyến bay, bạn cần tạo và nhập dữ liệu cho danh mục. Danh mục này chứa thông tin về tất cả các chuyến bay bạn muốn quảng cáo.

Danh mục chuyến bay giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.
Danh mục chuyến bay giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Các cách thiết lập danh mục chuyến bay

Nếu bạn là nhà phát triển, hãy truy cập Meta for Developers để xem tài liệu về API. Còn nếu bạn là nhà quảng cáo, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp sau:

  • Thiết lập danh mục theo cách thủ công trong Công cụ quản lý thương mại. Lưu ý: Nên thêm mặt hàng theo cách thủ công nếu danh sách cung ứng của bạn có dưới 50 mặt hàng.
  • Thiết lập danh mục chuyến bay bằng giải pháp không cần nguồn cấp dữ liệu: Giải pháp này sẽ tự động nhập dữ liệu cho danh mục dựa trên các lượt kích hoạt pixel và kích hoạt sự kiện trong ứng dụng, giúp bạn không cần cung cấp nguồn cấp dữ liệu. Phương pháp này đơn giản hơn nhưng có một số hạn chế: bạn chỉ có thể sử dụng một hình ảnh cho tất cả các quảng cáo và nội dung quảng cáo phải dựa trên dữ liệu thu thập từ pixel, tức là không thể có hình ảnh cụ thể theo điểm đến nếu Meta không thu thập được dữ liệu đó.
  • Thiết lập danh mục chuyến bay bằng cách tải lên nguồn cấp dữ liệu chuyến bay trong Công cụ quản lý thương mại: Nguồn cấp dữ liệu chuyến bay là tệp dữ liệu chứa thông tin chi tiết về danh sách cung ứng của bạn, bao gồm vị trí, giá cả và tình trạng còn hàng. Việc sử dụng nguồn cấp dữ liệu này sẽ nhập thông tin vào danh mục của bạn, theo các bước hướng dẫn dưới đây.
  • Bước 1: Tạo danh mục
  • Bước 2: Tạo/tải lên nguồn cấp dữ liệu chuyến bay
  • Bước 3: Thêm nhóm chuyến bay
  • Bước 4: Liên kết Pixel hoặc SDK di động

Bước 1: Tạo danh mục

Bạn có thể tạo danh mục nhanh chóng trong Trình quản lý kinh doanh trên Meta, nhưng để có trải nghiệm toàn diện và hiệu quả hơn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ quản lý thương mại. Hãy khám phá cách tạo danh mục trong Công cụ quản lý thương mại để tận dụng tối đa các tính năng và lợi ích mà nó mang lại.

Bước 2: Tạo/tải lên nguồn cấp dữ liệu chuyến bay

Các mặt hàng trong danh sách cung ứng của nguồn cấp dữ liệu đại diện cho các chuyến bay khác nhau mà bạn muốn quảng cáo. Bạn có thể liệt kê toàn bộ danh sách cung ứng trong cùng một nguồn cấp dữ liệu hoặc gửi các nguồn cấp dữ liệu riêng biệt cho các nhóm chuyến bay cụ thể, như tất cả các chuyến bay xuất phát từ một quốc gia hoặc cùng thuộc một thương hiệu.

Lưu ý: Nhà quảng cáo chuyến bay cũng có thể tạo danh mục ngay từ Nguồn cấp dữ liệu chuyến bay tiếp thị lại động của Google. Nếu bạn muốn sử dụng Nguồn cấp dữ liệu chuyến bay tiếp thị lại động của Google mà bạn đã có, hãy xem phần hướng dẫn “Tải chuyến bay lên” dưới đây.

Tạo Nguồn Cấp Dữ Liệu Chuyến Bay:

Thêm các trường bắt buộc vào nguồn cấp dữ liệu chuyến bay bằng cách tạo file có các tên cột như sau. Để tải file lên chính xác, bạn cần nhập tên cột đúng như dưới đây. Tên cột phải sử dụng tiếng Anh và phải bao gồm các tên cột bắt buộc như hướng dẫn dưới đây. Meta hỗ trợ các loại file sau: CSV, TSV, RSS XML hoặc ATOM XML.

Tải Nguồn Cấp Dữ Liệu Chuyến Bay Lên:

Sau khi tạo danh mục, bạn cần tải lên nguồn cấp dữ liệu chuyến bay. Bạn có thể tải lên nguồn cấp dữ liệu khách sạn một lần duy nhất hoặc thiết lập lịch tải lên định kỳ để cập nhật danh mục hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần.

Hãy tìm hiểu cách tải nguồn cấp dữ liệu chuyến bay lên danh mục trong Công cụ quản lý thương mại để tiếp tục quá trình này.

Thiết lập danh mục, đánh dấu bước đầu tiên trong hành trình quảng cáo chuyến bay của bạn!
Thiết lập danh mục, đánh dấu bước đầu tiên trong hành trình quảng cáo chuyến bay của bạn!

Bước 3: Tạo nhóm chuyến bay

Trong danh mục, bạn có thể phân loại danh sách cung ứng thành các nhóm chuyến bay khác nhau để chỉ quảng cáo những chuyến bay mà bạn muốn tập trung vào, dựa trên các tiêu chí như giá cả hoặc đặc điểm khác. Mỗi danh mục có thể chứa nhiều nhóm chuyến bay, mỗi nhóm được định nghĩa bằng các bộ lọc mà bạn áp dụng cho danh sách cung ứng.

Có thể bạn thích:  Chi tiết cách chạy quảng cáo Reels mới nhất 2024

Bước 4: Kết nối pixel hoặc SDK di động với danh mục

Để chạy quảng cáo chuyến bay, bạn cần liên kết danh mục và pixel với nhau. Kết nối này cho phép bạn hiển thị các mặt hàng trong danh mục cho những người đã tìm kiếm hoặc tương tác với danh sách cung ứng của bạn trước đó. Nếu bạn chưa thiết lập pixel hoặc SDK di động, bạn có thể bắt đầu từ đây. Sau khi đã tạo pixel và danh mục, hãy tìm hiểu cách liên kết chúng với nhau.

Tiếp theo, sau khi thiết lập danh mục và liên kết pixel, bạn có thể hoàn tất quy trình xây dựng chiến dịch quảng cáo chuyến bay trong Trình quản lý quảng cáo trên Meta. Ở đó, bạn sẽ cần chọn tiêu chí về đối tượng, thiết lập ngân sách, chọn định dạng quảng cáo và thực hiện một số công việc khác.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về quy trình thiết lập danh mục chuyến bay trên nền tảng Meta, từ việc tạo danh mục đến kết nối pixel và hoàn tất chiến dịch quảng cáo. Bằng cách sử dụng công cụ quản lý thương mại và các tính năng như nhóm chuyến bay và nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình, đưa ra các thông điệp phù hợp và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Hãy bắt đầu áp dụng những kiến thức này để nâng cao hiệu suất quảng cáo của bạn và đạt được kết quả tốt nhất trên nền tảng Meta.