Kinh nghiệm cho nhân sự giỏi đi làm không bị thiệt thòi

Kinh nghiệm cho nhân sự giỏi đi làm không bị thiệt thòi
Kinh nghiệm cho nhân sự giỏi đi làm không bị thiệt thòi

– Bạn chưa cùng văn hoá với sếp: Bạn có thể khác biệt về góc nhìn, chuyên môn, tất tần tật, mà nhất định cùng văn hoá với sếp. Cái này, sếp bạn sẽ ko dạy bạn. Vì dạy ko được.
Bạn giỏi giải quyết vấn đề: nên bạn hay nhìn ra vấn đề, thậm chí vẽ ra vấn đề, trình diễn vấn đề, khoe khoang hay hướng dẫn mọi người cách nhìn ra vấn đề? Thì sếp sẽ rất muốn bạn im cmn đi. Vì tập thể chỉ cần giải pháp đồng bộ & nhất quán. Khi ko thể giải quyết vấn đề, sếp sẽ giải quyết thằng tạo ra vấn đề.
– Bạn nghĩ cho sếp? Hay bạn nghĩ cho bản thân? Nếu mọi suy nghĩ của bạn từ cái tôi ích kỷ của bạn, sếp bạn sẽ rất dễ ứng xử với bạn. Vì ông ấy cũng sẽ thế, ích kỷ, nên tao trả mày thế thôi, nên tao bánh vẽ cho mày thích đấy, thì sao? Còn bạn thể hiện là bạn nghĩ cho sếp, vì sếp? Yên tâm là ông ý càng không tin. Thậm chí là đề phòng bạn nhất. Vì đến ông ý còn không làm được điều đó.
Nên thể hiện đúng là : Vì tập thể, tức là vì sếp, tức là vì mình. Công khai mà làm, cái gì đi ngược thì mình không làm. Cái này, không ai trách bạn được, thằng nào trách bạn chắc chắn thằng đó trục lợi, hãy đề phòng.
– Thời gian: là mâu thuẫn của đa phần sếp và nhân sự.
Bạn muốn tiết kiệm thời gian của bạn, nên bạn làm việc xong đến 99%, 1% cuối cùng bạn để lại cho sếp. Công ty có 55 người, ai cũng như bạn. Sếp bạn dù giỏi giang đến đâu, vẫn ấm ức làm việc như 1 gã lao công.
Nên nếu bạn là người tiết kiệm thời gian cho sếp, động viên anh em tự tiết kiệm thời gian. Sếp bạn sẽ giàu. Đương nhiên! Và sếp bạn sẽ biết ơn bạn, trọng dụng bạn. Ông nào ngơ nhất, cũng biết nhân sự giúp bộ máy trơn tru quý giá hơn kim cương.
– Cam Kết : đa phần chúng ta thường né tránh phần này. Sếp phải cam kết trả lương đúng ngày, chúng ta có muôn vàn lý do đi làm ko đúng giờ. Bản thân ta ép lão sếp phải nhịn ta vì kết quả. Đến lúc có kết quả, sếp hái như thành quả của việc nhịn ta. Ta cáu. Sếp ta hình như ko thông minh lắm?
Bạn đúng rồi đấy. Chả ai có nhu cầu thông minh đâu.
Chỉ khác là : tập thể càng ít người phải cam kết, thì sếp càng phải tự cam kết. Nếu bạn dám cam kết, dám nhận khoán, thì nhớ đàm phán cầu thị về việc chia thưởng. Yên tâm, lúc tiền chưa về tay thì ông nào chả dễ dãi.
Đồng ý thì bảo ra quyết định, giấy trắng mực đen anh em ký vào. Đến lúc có thành quả, cứ theo công thức chia. Anh em hỉ hả.
Chứ chơi game : cứ làm có kết quả mới đòi chia, còn làm sai, tạo rủi ro thì im lặng. Game đấy thì mấy ông sếp chơi giỏi lắm. Ai im lặng trước, lúc có tiền sếp im lặng sau.

Có thể bạn thích:  Cách kết nối tài khoản API Chuyển đổi CRM với Meta
Thời gian: là mâu thuẫn của đa phần sếp và nhân sự.
Thời gian: là mâu thuẫn của đa phần sếp và nhân sự.

Còn nhiều gạch đầu dòng nữa, mà Kỷ ko dám lên mặt dạy đời anh em. Chỉ xin phép mô tả góc nhìn của một ông chủ doanh nghiệp … chuyên đi làm thuê. Nên mình cũng có thể gọi là gã làm thuê chuyên nghiệp.
1 : Nhận lương = cung cấp dịch vụ cho sếp. Trách nhiệm : đi làm đúng giờ, báo cáo kế hoạch theo mô tả công việc.
2 : Nhận thưởng = cung cấp giải pháp cho sếp. Trách nhiệm : là mảnh ghép sếp còn thiếu, tiết kiệm thời gian cho sếp, tư vấn chiến thuật thực thi và hỗ trợ đồng đội thực thi đúng.
Các bạn sẽ thấy, những điều trên ko đao to búa lớn yêu cầu bạn phải trả giá, đánh đổi cái gì. Chỉ điều chỉnh 1 tý, 1 tẹo về văn hoá của 3 Độ.
– Thái Độ đủ.
– Trình Độ cao.
– Trời Độ bạn.