Lí do bị chặn livestream bán hàng trên Facebook

Tại sao lại bị chặn livestream bán hàng trên Facebook? Đây là một câu hỏi mà nhiều người kinh doanh trực tuyến đặt ra khi họ gặp phải tình trạng này. Livestream trở thành một công cụ quan trọng trong việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, nhưng đôi khi, việc bị chặn có thể gây ra rắc rối và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này, hãy cùng DC Ba Độ Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Livestream là gì?

Livestream là gì? Livestream là việc phát sóng trực tiếp những sự kiện, cảnh vật, hoặc gương mặt đối diện trực tiếp với người xem trên toàn thế giới thông qua internet, mọi tương tác đều diễn ra ngay tức thì.

Để thực hiện livestream, bạn cần sử dụng một ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua internet. Đồng thời, bạn cũng cần có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, và phần mềm chụp màn hình để truyền tải hình ảnh và âm thanh một cách trực tiếp và chất lượng.

Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook

Nguyên nhân khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook có thể là:

  • Kết nối Internet không ổn định: Một nguyên nhân phổ biến là do kết nối Internet trên thiết bị livestream gặp sự cố hoặc mạng quá yếu, không đủ để thực hiện livestream. Để khắc phục, bạn có thể thử tắt và khởi động lại thiết bị hoặc đăng ký gói 4G để truy cập mạng nhanh hơn.
  • Phiên bản phần mềm Facebook cũ: Tính năng livestream trực tiếp trên Facebook có thể chưa được cập nhật đến tất cả các tài khoản. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên cập nhật phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất.
  • Thực hiện thao tác không chính xác: Đôi khi, việc thực hiện thao tác livestream trên Facebook không chính xác cũng có thể dẫn đến sự cố. Để tránh điều này, bạn cần làm quen với quy trình thực hiện livestream trên Facebook và tuân thủ các bước đúng cách.
Một nguyên nhân phổ biến là do kết nối Internet trên thiết bị di động gặp sự cố hoặc mạng quá yếu
Một nguyên nhân phổ biến là do kết nối Internet trên thiết bị livestream gặp sự cố hoặc mạng quá yếu

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị cấm Livestream Facebook

Có một số nguyên nhân thường gây ra việc bị cấm Livestream và xóa bài video trực tiếp trên Facebook, bao gồm:

  • Vi phạm bản quyền âm thanh: Sử dụng nhạc quốc tế hoặc Việt Nam trong video livestream có thể dẫn đến vi phạm bản quyền và bị Facebook xóa bài. Mặc dù một vài lần không sao, nhưng việc lặp đi lặp lại có thể dẫn đến cấm livestream.
  • Vi phạm bản quyền về sản phẩm, bán hàng giả mạo: Trong một số trường hợp, việc livestream bán hàng giả mạo có thể bị xóa bài và cấm livestream.
  • Chia sẻ video livestream trước đó bị đánh dấu là spam: Nếu video livestream trước đó đã bị đánh dấu là spam và xóa bài, việc chia sẻ video mới có thể khiến bạn bị cấm livestream do bị coi là spam. Ngay cả khi bạn là người chia sẻ trực tiếp hoặc khách hàng của bạn chia sẻ, nhưng đều có thể dẫn đến việc bị cấm livestream.
Có thể bạn thích:  Cách tăng lượt người xem Livestream trên Facebook

Tình trạng cấm Livestream Facebook diễn ra ở đâu?

Tình trạng cấm livestream trên Facebook không chỉ giới hạn ở trang cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến cả Fanpage. Đối với các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng, việc bị cấm livestream là một vấn đề đáng quan ngại. Khi bị cấm, không chỉ là việc không thể phát video trực tiếp trên điện thoại hay máy tính, mà còn là mất đi một kênh tương tác quan trọng với khách hàng.

Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh mà còn có thể tác động xấu đến quảng cáo, tiếp thị và tương tác trên nền tảng mạng xã hội này. Đặc biệt, khi bị cấm livestream, có thể sẽ dẫn đến việc khách hàng không còn quan tâm và không tương tác với nội dung của bạn như trước.

Để tránh gặp phải tình trạng này, từ đầu bạn nên cẩn thận trong việc tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook. Đồng thời, nắm vững các nguyên tắc và hướng dẫn về việc sử dụng livestream trên nền tảng này để đảm bảo rằng hoạt động của bạn luôn tuân thủ và không vi phạm các quy định của Facebook.

Tình trạng cấm livestream trên Facebook không chỉ giới hạn ở trang cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến cả Fanpage.
Tình trạng cấm livestream trên Facebook không chỉ giới hạn ở trang cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến cả Fanpage.

Giải pháp khắc phục khi bị chặn livestream trên Facebook?

Trong trường hợp trang cá nhân bị chặn Livestream trên Facebook, một giải pháp là tạo một Fanpage riêng và thực hiện livestream thông qua Fanpage đó. Sau đó, bạn có thể chia sẻ video livestream từ Fanpage về trang cá nhân của mình.

Đối với trường hợp Fanpage bị cấm livestream, bạn có thể thêm một hoặc nhiều quản trị viên khác vào Fanpage và sử dụng tài khoản của họ để tiếp tục livestream.

Tại sao không tạo trang cá nhân khác để livestream và sau đó tag và chia sẻ? Sự khác biệt là khi sử dụng Fanpage, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ để quét và lưu trữ toàn bộ nội dung từ khách hàng, bao gồm cả comment và inbox. Điều này giúp bạn tiếp tục tương tác với khách hàng ngay cả khi video bị xóa.

Tiếp theo, bạn có thể quảng cáo Fanpage của mình tới những người thường xuyên tương tác và bạn bè của họ để thu hút thêm tương tác mới. Sử dụng Fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quảng cáo và thu hút tương tác so với việc sử dụng trang cá nhân.

Bị chặn livestream trên Facebook mất bao lâu?

Livestream trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Không chỉ giúp bạn chia sẻ những hình ảnh sống động qua video cho mọi người cùng biết, mà còn hỗ trợ tăng tương tác, lượng like, và thậm chí là bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, khi bị chặn livestream trên Facebook, bạn sẽ không thể phát video trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính bằng tài khoản của mình.

Có thể bạn thích:  Đánh giá những app livestream Facebook phù hợp với Iphone

Về thời gian bị chặn livestream trên Facebook, không có quy định cố định. Thực tế, thời gian bị chặn sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm. Facebook có thể chặn tài khoản của bạn khỏi việc phát trực tiếp video từ 2 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào tính chất và sự nghiêm trọng của vi phạm.

Khi thực hiện livestream trực tiếp Facebook bạn cần lưu ý những điều gì?

Khi thực hiện livestream trực tiếp trên Facebook, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn có thể xem số người đang xem trực tiếp video đọc được các bình luận của những người theo dõi trong quá trình Livestream.
  • Thời lượng của Video livestream phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 phút mới có thể đăng lên Timeline được.
  • Video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn sau khi kết thúc Livestream, giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.
  • Bạn có thể chặn người dùng ra khỏi Livestream của bạn nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp trong quá trình Livestream. Để chặn, bạn nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.
Thời lượng của Video livestream phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 phút mới có thể đăng lên Timeline được.
Thời lượng của Video livestream phải dài hơn 4 giây và tối đa 30 phút mới có thể đăng lên Timeline được.

Trên Facebook, việc bị chặn livestream bán hàng có thể là một trở ngại đáng chú ý đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn tiếp cận khách hàng của họ thông qua video trực tiếp. Tuy nhiên, bằng cách hiểu rõ nguyên nhân đằng sau sự cấm này và thực hiện các biện pháp phù hợp, chúng ta có thể vượt qua trở ngại này và tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Hãy luôn cập nhật và tuân thủ các quy định của Facebook để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng livestream một cách hiệu quả và không gặp phải các vấn đề không mong muốn.