Tại sao Instagram Reels có thể được đề xuất trên Facebook?

Tại sao Instagram Reels có thể được đề xuất trên Facebook?

Trong thế giới mạng xã hội ngày nay, việc chia sẻ nội dung qua nhiều nền tảng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một trong những xu hướng gần đây là sự phát triển mạnh mẽ của video ngắn, và Instagram Reels là một trong những nền tảng đang dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, một sự thú vị mà nhiều người dùng Facebook có thể đã chú ý là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các video Reels trên trang cá nhân của họ. Với sự tương tác giữa hai nền tảng này, câu hỏi được đặt ra là: Tại sao Instagram Reels lại có thể được đề xuất trên Facebook? Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng mà còn có thể có những ảnh hưởng sâu rộng đến cả hai nền tảng này.

Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là một tính năng của Instagram giúp người dùng tạo và chia sẻ video ngắn của mình. Tính năng này cung cấp nhiều công cụ sáng tạo để người dùng dễ dàng quay và tạo ra những video hấp dẫn trên Instagram.

Ra đời lần đầu tại Brazil vào cuối năm 2019, Instagram Reels đã nhanh chóng mở rộng ra hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, và Việt Nam. Tính năng này có thể sử dụng trên cả điện thoại Android và iPhone.

Mặc dù có phần tương tự với TikTok, nhưng Instagram Reels vẫn nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng sáng tạo nội dung và doanh nghiệp. Vì vậy, nó được xem là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong thời gian hiện tại và tương lai.

Tương tự như TikTok, Instagram Reels cung cấp nhiều công cụ như thêm văn bản, nhãn dán, hiệu ứng và nhạc nền. Đặc biệt, người dùng có thể quay video Reels trực tiếp bằng các bộ lọc trên Instagram và dễ dàng chia sẻ chúng với người theo dõi sau khi hoàn thiện.

Chia sẻ niềm vui, sáng tạo và kết nối qua Instagram Reels trên Facebook!
Chia sẻ niềm vui, sáng tạo và kết nối qua Instagram Reels trên Facebook!

Ban đầu, Instagram Reels chỉ cho phép tạo video tối đa 30 giây. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, Instagram đã nâng cấp thời lượng tối đa của Reels lên 90 giây. Với Instagram Reels, bạn có thể tự do chỉnh sửa và tạo ra những video mang phong cách riêng của mình.

Thêm vào đó, bạn có thể xem các Instagram Reels của người khác bằng cách truy cập vào biểu tượng Reels trên thanh công cụ phía dưới cùng. Tại đây, bạn có thể khám phá các video Reels từ những tài khoản nổi tiếng và phổ biến hiện nay trên Instagram.

Những gì mà người xem video Reels được đề xuất trên Facebook có thể thấy?

Nếu ai đó đăng một video Reels trên Instagram và tài khoản của họ là công khai, họ có thể chọn để hiển thị video đó như là nội dung được gợi ý trên Facebook. Video Reels từ Instagram trên Facebook có thể được đề xuất cho mọi người dựa trên sự phù hợp với họ.

Có thể bạn thích:  Cách sử dụng công cụ sáng tạo trong Facebook Reels

Thông tin cá nhân trên Instagram của bạn có thể xuất hiện trên Facebook nếu bạn thích, bình luận hoặc tương tác với một bình luận trên video Reels trên Instagram được đề xuất trên Facebook, kể cả khi bạn đã liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Instagram của mình. Nếu bạn xóa một bình luận trên video Reels trên Instagram được chia sẻ trên Facebook, nó sẽ bị xóa khỏi cả hai nền tảng.

Những người xem video Reels Instagram được đề xuất trên Facebook của bạn có thể thấy:

 • Tên người dùng và thông tin cá nhân trên Instagram của bạn. Thông tin cá nhân trên Facebook sẽ không hiển thị, ngay cả khi tài khoản Instagram của bạn đã kết nối với một tài khoản Facebook.
 • Tổng số lượt phát và lượt thích của video Reels của bạn, bao gồm cả lượt từ Instagram và Facebook.
 • Tổng số phản ứng từ Facebook cho video Reels của bạn, bao gồm các phản ứng như like, love, wow, sad, angry, haha và nhiều hơn nữa.
 • Tổng số lượt bình luận và bình luận từ người dùng trên Instagram.

Trên Instagram, mọi người có thể thấy tổng số lượt phát, lượt thích và lượt bình luận của video Reels của bạn, cũng như tổng số phản ứng mà bạn có thể nhận được cho video reel trên Facebook.

Lưu ý rằng những video Reels mà bạn chọn để đề xuất trên Facebook có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai trên Facebook, bao gồm cả những người bạn không phải là bạn bè hoặc những tài khoản bạn đã chặn trên cả Facebook và Instagram. Bạn có thể thay đổi cài đặt đề xuất trên Facebook của mình bất cứ lúc nào.

Tạo dấu ấn của riêng bạn và kết nối với thế giới
Tạo dấu ấn của riêng bạn và kết nối với thế giới

Một số điều cần lưu ý

 • Nếu một người phát hoặc thích video Reels của bạn từ cả tài khoản Instagram và tài khoản Facebook, điều này sẽ được tính là hai lượt phát hoặc thích riêng biệt, ngay cả khi họ đã liên kết cả hai tài khoản tại Trung tâm Tài khoản.
 • Khi bạn xem video Reels của mình từ Instagram, bạn sẽ không thấy tên hồ sơ Facebook của những người đã thích video Reels của bạn trên Facebook.
 • Các tài khoản Instagram có thể xem tổng số lượt phát, số lượt thích và danh sách những người dùng Instagram đã thích video Reels của bạn, cùng với số lượt bình luận và tổng số lượt bình luận.
 • Nếu bạn cho phép người khác xem video Reels của bạn trên Facebook, các phiên bản remix của video từ Instagram cũng có thể được chia sẻ hoặc đề xuất cho người khác trên Facebook.
 • Nếu bạn muốn ngăn chặn một video Reels bạn đã chia sẻ trước đó khỏi được đề xuất trên Facebook, bạn phải xóa video Reels trên Instagram của mình hoặc đặt tài khoản của bạn thành riêng tư. Khi đặt tài khoản trở lại công khai, video Reels trước đó được đề xuất trên Facebook sẽ tự động trở lại khả năng được đề xuất trên Facebook một lần nữa.
 • Bất kỳ ai trên Facebook đều có thể sử dụng lại âm thanh gốc của bạn và nếu bạn cho phép, họ có thể remix video Reels của bạn.
 • Video Reels mà sử dụng lại âm thanh gốc của bạn hoặc remix video của bạn cũng có thể được đề xuất trên Facebook.
 • Video Reels có chứa nhãn nội dung thương hiệu sẽ không được đề xuất trên Facebook. Nếu bạn thêm nhãn nội dung thương hiệu vào một video Reels đã được đề xuất trên Facebook, nó sẽ không còn hiển thị trên Facebook nữa.
 • Video Reels có nhãn sản phẩm có thể được đề xuất trên Facebook, nhưng nhãn sản phẩm sẽ không được hiển thị trên Facebook.
Có thể bạn thích:  Reels là gì? Làm thế nào để Reels lên xu hướng?

Làm thế nào để quản lý cài đặt video Reels trên Instagram của tôi?

Để cho phép người khác xem video Reels của bạn trên Facebook:

 • Chạm vào biểu tượng hồ sơ hoặc ảnh đại diện của bạn ở góc dưới bên phải để vào hồ sơ của bạn.
 • Chạm vào tùy chọn nhiều hơn ở góc trên bên phải.
 • Dưới mục “Cách mọi người có thể tương tác với bạn”, chạm vào “Chia sẻ và remix”.
 • Bên cạnh “Đề xuất trên Facebook”, chạm vào công tắc để bật hoặc tắt nó.

Để thay đổi cài đặt này cho một video Reels cụ thể hoặc chỉ cho những video reel bạn chia sẻ trong tương lai:

Chạm vào “Đề xuất trên Facebook”, sau đó chạm vào công tắc để bật hoặc tắt nó trước khi chia sẻ một video reel. Nếu bạn không thấy “Đề xuất trên Facebook”, nó có thể nằm trong cài đặt nâng cao của bạn. Những thay đổi bạn thực hiện ở đây sẽ không ảnh hưởng đến những video reel bạn đã chia sẻ trước đó.

Trong tình hình ngày càng cạnh tranh của thị trường mạng xã hội, việc tích hợp giữa Instagram Reels và Facebook không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội mới cho các nhà sáng tạo nội dung và doanh nghiệp. Việc đề xuất Instagram Reels trên Facebook không chỉ giúp tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khán giả mở rộng mà còn thúc đẩy sự phát triển và tương tác trên cả hai nền tảng. Điều này chứng tỏ sự kết hợp giữa hai nền tảng này không chỉ là một cơ hội cho cá nhân và doanh nghiệp mà còn là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Facebook trong việc cung cấp nội dung video ngắn đa dạng và phong phú.