Cách để Instagram Reels được đề xuất trên Facebook

Tại sao Instagram Reels có thể được đề xuất trên Facebook?

Để tiếp cận được nhiều người dùng hơn, chúng ta thường ưu tiên chia sẻ nội dung qua nhiều nền tảng mạng xã hội. Đối với dạng Video ngắn trên Instagram cũng vậy, chúng ta cũng muốn được đề xuất trên nhiều nền tảng khác nhau. Và có một sự thú vị mà nhiều người dùng Facebook có thể đã thấy ngày càng nhiều của các video Reels Instagram trên trang cá nhân của họ. Với sự tương tác giữa hai nền tảng đến từ nhà Meta, câu hỏi được đặt ra là: Có cách nào để Instagram Reels được đề xuất trên Facebook không? Câu trả lời là Có! hãy theo dõi trong bài viết sau đây để DC 3 Độ Agency giải đáp câu hỏi này cho các Sếp nhé!

Giới thiệu về Instagram Reels

Instagram Reels là một tính năng của Instagram giúp người dùng tạo và chia sẻ video ngắn của mình. Tính năng này cung cấp nhiều công cụ sáng tạo để người dùng dễ dàng quay và tạo ra những video hấp dẫn trên Instagram.

Ra đời lần đầu tại Brazil vào cuối năm 2019, Instagram Reels đã nhanh chóng mở rộng ra hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản và Việt Nam. Tính năng này có thể sử dụng trên cả điện thoại Android và iPhone. Mặc dù có phần tương tự với TikTok nhưng Instagram Reels vẫn nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng sáng tạo nội dung và doanh nghiệp. Vì vậy, nó được xem là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong thời gian hiện tại và tương lai.

Tương tự như TikTok, Instagram Reels cung cấp nhiều công cụ như thêm văn bản, nhãn dán, hiệu ứng và nhạc nền. Đặc biệt, người dùng có thể quay video Reels trực tiếp bằng các bộ lọc trên Instagram và dễ dàng chia sẻ chúng với người theo dõi sau khi hoàn thiện.

Chia sẻ niềm vui, sáng tạo và kết nối qua Instagram Reels trên Facebook rất đơn giản
Chia sẻ niềm vui, sáng tạo và kết nối qua Instagram Reels trên Facebook rất đơn giản

Ban đầu, Instagram Reels chỉ cho phép tạo video tối đa 30 giây. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, Instagram đã nâng cấp thời lượng tối đa của Reels lên 90 giây. Với Instagram Reels, Sếp có thể tự do chỉnh sửa và tạo ra những video mang phong cách riêng của mình.

Cách để Instagram Reels được đề xuất trên Facebook

Nếu Sếp đăng một video Reels trên Instagram và tài khoản của Sếp để chế độ công khai, Sếp có thể chọn để hiển thị video đó như là nội dung được gợi ý trên Facebook. Video Reels từ Instagram trên Facebook có thể được đề xuất cho mọi người dùng dựa trên sự phù hợp với họ.

Những người xem video Reels Instagram được đề xuất trên Facebook của Sếp có thể thấy:

 • Tên người dùng và thông tin cá nhân trên Instagram của Sếp.
 • Tổng số lượt phát và lượt thích của video Reels của Sếp, bao gồm cả lượt từ Instagram và Facebook.
 • Tổng số lượt like hay cảm xúc từ Facebook cho video Reels của Sếp, bao gồm các cảm xúc như like, love, wow, sad, angry, haha và nhiều hơn nữa.
 • Tổng số lượt bình luận và các bình luận từ người dùng trên Instagram.
Có thể Sếp quan tâm:  Hướng dẫn cách đăng Reels trên Facebook không bị mờ

Lưu ý rằng những video Reels mà Sếp chọn để đề xuất trên Facebook có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai trên Facebook, bao gồm cả những người bạn không phải là bạn bè hoặc những tài khoản Sếp đã chặn trên cả Facebook và Instagram. Vì thế, sếp có thể thay đổi cài đặt đề xuất trên Facebook của mình bất cứ lúc nào.

Để chế độ công khai tài khoản trên Instagram và cài đặt nội dung gợi ý để Video Reels được đề xuất trên Facebook
Để chế độ công khai tài khoản trên Instagram và cài đặt nội dung gợi ý để Video Reels được đề xuất trên Facebook

Làm thế nào để quản lý cài đặt video Reels trên Instagram của Sếp?

Để cho phép người khác xem video Reels của Sếp trên Facebook, hãy làm như sau:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng hồ sơ hoặc ảnh đại diện ở góc dưới bên phải để vào hồ sơ của Sếp và chạm vào biểu tượng tùy chọn nhiều hơn ở góc trên bên phải.

Bước 1: Chạm vào biểu tượng hồ sơ hoặc ảnh đại diện ở góc dưới bên phải để vào hồ sơ của Sếp và chạm vào biểu tượng tùy chọn nhiều hơn ở góc trên bên phải.

Bước 2: Lựa chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” để lựa chọn các Options tiếp theo

Bước 2: Lựa chọn mục "Cài đặt và quyền riêng tư" để lựa chọn các Options tiếp theo

Bước 3: Trong mục “Cách người khác có thể tương tác với bạn”, chạm vào “Chia sẻ và remix”.

Bước 3: Trong mục "Cách người khác có thể tương tác với bạn", chạm vào "Chia sẻ và remix".

Bước 4: Bên cạnh mục “Chia sẻ và đề xuất thước phim trên Facebook”, chạm vào công tắc để bật khi Sếp muốn thước phim được đề xuất trên Facebook

Bước 4: Bên cạnh mục "Chia sẻ và đề xuất thước phim trên Facebook", chạm vào công tắc để bật khi Sếp muốn thước phim được đề xuất trên Facebook

Để thay đổi cài đặt này cho một video Reels cụ thể hoặc chỉ cho những video Reels của Sếp chia sẻ trong tương lai, hãy làm như sau:

Chạm vào “Đề xuất trên Facebook”, sau đó chạm vào công tắc để bật hoặc tắt nó trước khi chia sẻ một video Reels. Nếu Sếp không thấy “Đề xuất trên Facebook”, nó có thể nằm trong cài đặt nâng cao. Những thay đổi Sếp thực hiện ở đây sẽ không ảnh hưởng đến những video Reels mà Sếp đã chia sẻ trước đó.

Một số điều cần lưu ý:

 • Một lượt phát hoặc thích từ cả Instagram và Facebook sẽ được tính là hai lượt riêng biệt.
 • Trên Instagram, Sếp không thấy tên hồ sơ Facebook của người thích video trên Facebook.
 • Instagram cho phép xem tổng số lượt phát, lượt thích và danh sách người dùng Instagram đã thích cùng tổng số lượt bình luận.
 • Remix video từ Instagram cũng có thể được chia sẻ hoặc đề xuất trên Facebook.
 • Để ngăn video Reels không được đề xuất trên Facebook, Sếp cần xóa video trên Instagram hoặc đặt tài khoản thành riêng tư. Khi tài khoản công khai lại, video Reels sẽ tự động được đề xuất trên Facebook.
 • Bất kỳ ai trên Facebook có thể sử dụng âm thanh gốc và remix video Reels của Sếp.
 • Video Reels sử dụng âm thanh gốc hoặc remix của Sếp cũng có thể được đề xuất trên Facebook.
 • Video Reels có nhãn nội dung thương hiệu sẽ không được đề xuất trên Facebook. Nếu thêm nhãn nội dung thương hiệu vào video đã được đề xuất, video sẽ không còn hiển thị trên Facebook.
 • Video Reels có nhãn sản phẩm có thể được đề xuất trên Facebook nhưng nhãn sản phẩm sẽ không hiển thị trên Facebook.
Có thể Sếp quan tâm:  Cách kiếm tiền qua Reels trên Instagram và Facebook

Việc tích hợp giữa Instagram Reels và Facebook không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội mới cho các nhà sáng tạo nội dung và doanh nghiệp. Được đề xuất Instagram Reels trên Facebook không chỉ giúp tăng cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khán giả mà còn thúc đẩy sự phát triển và tương tác trên cả hai nền tảng. Điều này chứng tỏ sự kết hợp giữa hai nền tảng này không chỉ là một cơ hội cho cá nhân và doanh nghiệp mà còn là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Facebook trong việc cung cấp nội dung video ngắn đa dạng và phong phú. Hãy theo dõi những bài viết khác của DC3DO để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!