Tìm hiểu về cách quản lý thước phim trên Facebook

thước phim trên Facebook

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc quản lý thước phim trên Facebook trở thành một phần không thể thiếu đối với cá nhân và doanh nghiệp muốn nổi bật hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Với hàng tỷ người dùng và hàng triệu nội dung được chia sẻ mỗi ngày, việc tối ưu hóa thước phim trở nên cực kỳ quan trọng để thu hút sự chú ý và tương tác từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, quản lý thước phim trên Facebook không chỉ đơn giản là việc đăng một đoạn video và hy vọng nó sẽ thu hút được sự chú ý. Để hiểu rõ hơn về cách quản lý thước phim trên nền tảng này và tận dụng tối đa tiềm năng của nó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 3 Độ bạn nhé!

Chỉnh sửa phần mô tả thước phim trên Facebook

Đây là một tính năng mạnh mẽ, tuy nhiên, điều này không được hỗ trợ trên Trợ giúp trên máy tính. Tính năng này thường có sẵn trên các ứng dụng di động của Facebook trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Để khám phá thêm về cách sử dụng và tận dụng tính năng này, hãy chọn một thiết bị di động của bạn và khám phá thêm về cách chỉnh sửa thước phim trên Facebook để tạo ra những nội dung hấp dẫn và chuyên nghiệp.

thước phim trên Facebook
Chỉnh sửa phần mô tả thước phim trên Facebook là tính năng không được hỗ trợ

Thay đổi đối tượng của thước phim đã chia sẻ trên Facebook

Thay đổi đối tượng của một thước phim đã chia sẻ trên Facebook là một tính năng quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này trên trang web www.facebook.com. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thay đổi đối tượng của thước phim của mình, hãy sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc Android. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện điều này:

 • Trên dòng feed của bạn, hãy nhấp vào ảnh đại diện của mình ở góc phải trên cùng.
 • Tiếp theo, nhấp vào tên của bạn để truy cập vào trang hồ sơ cá nhân.
 • Chọn mục “Reels”, sau đó chọn thước phim mà bạn muốn thay đổi đối tượng.
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng.
 • Chọn “Chỉnh sửa đối tượng”.
 • Bây giờ, bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ thước phim của mình. Thay đổi sẽ được lưu ngay lập tức.
Có thể bạn thích:  Tổng hợp các loại quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Có ba tùy chọn đối tượng bạn có thể chọn:

 • Công khai: Mọi người, kể cả những người không đăng nhập vào Facebook, đều có thể xem thước phim của bạn.
 • Bạn bè: Chỉ những người bạn trên Facebook mới có thể xem thước phim của bạn.
 • Bạn bè ngoại trừ…: Bạn bè trên Facebook – ngoại trừ những người bạn chọn – có thể xem thước phim của bạn.

Đối tượng của một thước phim là những người có thể xem nó trên hoặc ngoài Facebook. Mặc định, thước phim được đặt ở chế độ “Công khai”, cho phép mọi người trên hoặc ngoài Facebook xem thước phim đó. Khi thước phim được đặt ở chế độ “Công khai”, bạn cũng có thể cho phép người khác sử dụng âm thanh gốc của thước phim này trong thước phim của họ trên Facebook.

Bạn có thể thay đổi đối tượng khi tạo thước phim hoặc bất cứ lúc nào sau khi bạn đã chia sẻ. Bạn cũng có thể đặt đối tượng mặc định cho các thước phim trong tương lai.

Khi bạn chia sẻ thước phim từ tài khoản Instagram lên tài khoản Facebook mà chưa chọn đối tượng mặc định, hệ thống sẽ tự động đặt đối tượng mặc định trên Facebook là “Bạn bè” (đối với tài khoản Instagram riêng tư) hoặc “Công khai” (đối với tài khoản Instagram công khai). Điều này sẽ là đối tượng mặc định của thước phim trên Facebook cho đến khi bạn thay đổi nó trên Facebook.

Lưu ý rằng, người theo dõi bạn trên Instagram không nhất thiết phải là bạn bè của bạn trên Facebook. Do đó, khi chia sẻ thước phim từ Instagram lên Facebook, có thể bạn đang chia sẻ thước phim với đối tượng khác.

Thay đổi phần cài đặt remix cho thước phim đã chia sẻ trên Facebook

Thay đổi cài đặt remix cho một thước phim đã chia sẻ trên Facebook là tính năng quan trọng, nhưng hiện chỉ một số người mới biết cách thực hiện điều này trên trang web www.facebook.com. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cài đặt remix, bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc Android. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện điều này:

Khi chia sẻ thước phim trên Facebook, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng remix thước phim đó. Người khác chỉ có thể remix các thước phim mà bạn chia sẻ ở chế độ công khai.

thước phim trên Facebook
Thay đổi cài đặt remix cho thước phim đã chia sẻ trên Facebook là tính năng quan trọng

Khi bạn cho phép người khác remix thước phim của mình, họ có thể tạo thước phim mới dựa trên thước phim của bạn. Thước phim gốc của bạn sẽ xuất hiện trong thước phim của họ và bạn sẽ được ghi nhận là người sáng tạo nội dung gốc. Chủ sở hữu bản remix cũng có thể tải thước phim của bạn xuống như một phần của bản remix của họ.

Có thể bạn thích:  Tối ưu hóa Chiến dịch Quảng cáo với API Chuyển đổi của Facebook

Khi tạo thước phim, bạn chỉ có thể bật hoặc tắt tính năng remix trên trang web www.facebook.com. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thay đổi cài đặt remix sau đó trên ứng dụng Facebook dành cho iPhone và Android.

Cách cài đặt remix khi tạo thước phim:

 1. Tạo thước phim trên Facebook.
 2. Bật/tắt tính năng remix.

Cách thay đổi cài đặt remix trên ứng dụng Facebook dành cho iPhone và Android:

 • Trên Bảng feed, nhấn vào biểu tượng ba dòng ngang.
 • Nhấn vào “Xem thêm”.
 • Chọn “Reels”, sau đó nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải.
 • Chọn thước phim bạn muốn thay đổi.
 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm.
 • Chọn “Bật tính năng remix” hoặc “Tắt tính năng remix”.

Lưu ý:

 • Trước khi bạn chọn cài đặt remix mặc định, tất cả các thước phim công khai sẽ tự động bật tính năng remix. Bạn có thể tắt và bật lại tính năng remix cho từng thước phim bất cứ lúc nào.
 • Nếu bạn xóa thước phim, tất cả các bản remix của thước phim đó cũng sẽ bị xóa.
 • Nếu bạn xóa tài khoản Facebook, tất cả các bản remix của các thước phim bạn đăng sẽ bị xóa.

Đây là một số lưu ý và hướng dẫn để bạn có thể tùy chỉnh cài đặt remix cho thước phim của mình trên Facebook một cách hiệu quả.

Xem thông tin về thước phim trên Facebook

Thông tin về thước phim trên Facebook là một tính năng mạnh mẽ, tuy nhiên, không được hỗ trợ trên Trợ giúp trên máy tính. Tính năng này thường có sẵn trên các ứng dụng di động của Facebook trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

thước phim trên Facebook
Xem thông tin về thước phim trên Facebook

Đặt đối tượng mặc định cho thước phim trên Facebook

Đây là một cách quan trọng để kiểm soát ai có thể xem nội dung của bạn trên nền tảng này. Bằng cách thiết lập đối tượng mặc định, bạn có thể xác định ai có quyền truy cập vào thước phim của bạn và cũng sẽ áp dụng cho các thước phim trong tương lai, bao gồm cả những thước phim bạn chia sẻ từ tài khoản Instagram của mình.

Bạn có thể thay đổi đối tượng cho mỗi thước phim cụ thể vào bất kỳ thời điểm nào, thậm chí cả khi bạn đang tạo thước phim đó. Tuy nhiên, đối tượng mặc định sẽ được áp dụng cho các thước phim trong tương lai. Dưới đây là cách đặt đối tượng mặc định cho thước phim của bạn:

 • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook.
 • Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.
 • Tiếp theo, nhấp vào “Cài đặt”.
 • Trong phần “Quyền riêng tư”, chọn “Reels”.
 • Bên cạnh tùy chọn “Ai có thể xem thước phim này?”, nhấp vào đối tượng mặc định hiện tại của bạn.
 • Chọn lựa chọn mới của bạn và nhấp vào “Lưu”.
Có thể bạn thích:  Thêm bảng kích cỡ cho mặt hàng trong danh mục Facebook

Có ba đối tượng mặc định mà bạn có thể chọn:

 • Công khai: Mọi người, bao gồm cả những người không đăng nhập vào Facebook, đều có thể xem thước phim của bạn.
 • Bạn bè: Chỉ những người bạn trên Facebook mới có thể xem thước phim của bạn.
 • Bạn bè ngoại trừ…: Bạn bè trên Facebook – trừ những người bạn chọn – có thể xem thước phim của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn chia sẻ thước phim từ tài khoản Instagram của mình đến tài khoản Facebook mà chưa chọn đối tượng mặc định cho thước phim trên Facebook, đối tượng mặc định trên Facebook sẽ tự động được đặt là “Bạn bè” đối với tài khoản Instagram riêng tư hoặc “Công khai” đối với tài khoản Instagram công khai. Đối tượng này sẽ áp dụng cho thước phim trên Facebook cho đến khi bạn thay đổi nó.

Đặc biệt, bạn bè trên Facebook không nhất thiết phải là người theo dõi trên Instagram của bạn, do đó khi chia sẻ thước phim từ Instagram đến Facebook, có thể bạn đang chia sẻ nội dung với đối tượng khác nhau.

Việc sử dụng các công cụ và tính năng mạnh mẽ của Facebook, kết hợp với sự sáng tạo và hiểu biết sâu rộng về đối tượng mục tiêu, sẽ giúp bạn tạo ra những thước phim thu hút và ấn tượng, từ đó thu hút sự chú ý của đám đông và tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực. Hãy bắt đầu hành trình khám phá và áp dụng các kỹ thuật này ngay hôm nay để tận dụng hết tiềm năng của Facebook trong việc xây dựng mối quan hệ và phát triển doanh nghiệp.