Tổng hợp các kích thước ảnh bìa Fanpage chuẩn nhất 

kích thước ảnh cover fanpage

Để xây dựng một Fanpage bắt mắt, có tính chuyên nghiệp. Trước tiên Sếp cần biết cách chọn kích thước ảnh bìa Fanpage đúng theo tiêu chuẩn của Fanpage. Có lẽ nghĩ là không có gì quan trọng nên mình thấy khâu này thường được nhiều người xem nhẹ khi tạo lập Facebook, dẫn đến lượt tương tác kém hiệu quả. 

Vì vậy, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách đặt kích thước ảnh bìa cho Fanpage đơn giản dễ làm và có sự hấp dẫn, đúng tiêu chuẩn nhất. Qua đó, Sếp có thể nắm rõ và hiểu được kích thước ảnh bìa chuẩn có tầm quan trọng như thế nào để từ đó dễ dàng thực hiện hơn.

Tổng quát về kích thước ảnh bìa Fanpage

kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn

Kích thước ảnh bìa chuẩn cho Fanpage

Để thiết lập ảnh bìa Fanpage đẹp và đúng tiêu chuẩn, trước hết Sếp cần xây dựng cái nhìn tổng quan về kích thước ảnh bìa của Fanpage. Bởi vì điều đó sẽ giúp cho việc thiết kế kích thước ảnh dễ dàng và hấp dẫn người nhìn hơn. 

Vậy, kích thước ảnh bìa Fanpage là gì? Tầm quan trọng của ảnh bìa trên Fanpage ra sao? Khi đặt ảnh bìa cho Fanpage cần có những quy tắc nào phải tuân thủ…?. Tất cả những điều đó mình nghĩ nhiều Sếp mới vào nghề ắt hẳn sẽ còn bỡ ngỡ.

Kích thước ảnh bìa Fanpage là gì? 

Banner Fb là phần hiển thị trực quan tại giao diện Fanpage. Đây là ảnh cover chiếm khoảng một phần tư màn hình của các trình duyệt web Facebook. Do đó, một kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook hoàn hảo luôn là điều được nhiều nhà quản lý Fanpage quan tâm. 

Nếu là người trong nghề, Sếp sẽ thấy Facebook luôn có sẵn các yêu cầu đối với kích thước cover Fanpage để đảm bảo hiển thị đẹp mắt nhất đến người xem. Thông thường kích thước ảnh bìa Fanpage chuẩn sẽ bao gồm chiều rộng và chiều cao, tính theo đơn vị pixel. 

Tầm quan trọng của kích thước ảnh bìa Fanpage

kích thước ảnh bia fanpage là gì

Tạo giao diện chuyên nghiệp, hiển thị thông tin đầy đủ và đảm bảo độ rõ nét 

Theo kinh nghiệm của mình, bất cứ một người quản lý Fanpage nào cũng nên quan tâm đến việc tối ưu kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook. Mặc dù đây là khâu cơ bản, nhưng có thể đem lại hiệu suất tích cực cho hoạt động Fanpage doanh nghiệp.

Có thể bạn thích:  Cách chỉ định phương thức giao hàng bằng thông số Meta Pixel

Đặc biệt là việc nắm rõ tầm quan trọng của một kích thước cover chuẩn không phải dễ dàng. Nếu Sếp còn mông lung trong nội dung này, hãy tham khảo ngay một vài note về tầm quan trọng của Fanpage mình đúc kết được.

 • Tạo giao diện chuyên nghiệp: Một khi Sếp đã tối ưu tốt kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage, giao diện Facebook trên máy chủ sẽ hiển thị cân đối, hài hoà. Chính bố cục đẹp mắt này khiến khách hàng càng tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy lượng lớn tương tác và nhận diện thương hiệu cao.
 • Thông tin hiển thị đầy đủ, dễ nhìn: Facebook có những đề xuất về tỷ lệ tiêu chuẩn cho việc hiển thị thông tin, hình ảnh. Nếu Sếp tuân theo các kích thước chuẩn chỉ này thì nội dung thể hiện trên Fanpage sẽ không bị che lấp và dễ nhìn hơn rất nhiều. 
 • Đảm bảo độ rõ nét: Ảnh cover trên Facebook phải đúng hoặc không chênh quá nhiều so với tỷ lệ chuẩn Facebook yêu cầu. Kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ khiến ảnh bị nhoè, vỡ, gây khó chịu cho người xem. Đặc biệt là với các ảnh có chưa nội dung chữ viết. 

Quy tắc khi đặt ảnh bìa Fanpage Facebook đạt chuẩn

Muốn đặt một ảnh bìa đạt chuẩn, Sếp không được tuỳ hứng đăng tải một ảnh bất kỳ. Như mình đã chia sẻ ở trên, ảnh bìa đóng một vai trò chủ chốt trong việc tạo ấn tượng với người đọc. Vì thế, để quá trình quảng bá hình ảnh thành công, Sếp cần lưu ý một số quy tắc khi đặt ảnh bìa cho Fanpage. Vậy, đó là những quy tắc gì?

Tuân thủ các quy tắc về ảnh bìa 

Muốn Facebook phê duyệt ảnh bìa ngay từ ban đầu. Sếp nên đảm bảo một số điều khoản như: 

 • Trang bìa phải công khai.
 • Không được dùng ảnh bìa để lừa đảo, tống tiến hoặc vi phạm bản quyền của các bên khác.
 • Không khuyến khích người dùng tải bản cover trên dòng thời gian.

Đảm bảo kích thước ảnh bìa đạt chuẩn

kích thước ảnh cover fanpage

Ảnh bìa Facebook cần đảm bảo các kích thước tiêu chuẩn theo yêu cầu của Facebook. Nếu Sếp đăng một ảnh có kích thước quá nhỏ, Facebook lập tức sẽ kéo lớn ảnh ra cho phù hợp kích thước tối thiểu 399px chiều rộng và 150px chiều cao. Khi Sếp đã tốn công sức để thiết kế một ảnh bìa chẳng lẽ lại nỡ lòng nào để nó bị vỡ và nhòe hay sao? Do đó, hãy luôn nhớ các kích thước cơ bản như:

 • Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên điện thoại: 640px x 360px.
 • Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên máy tính: 820px x 312px.

Không nên cứng nhắc với quy tắc “20% văn bản”

Trước đây, nhiều người có xu hướng tạo banner fb với 20% kích thước ảnh bìa chứa văn bản. Tuy nhiên, quy tắc này chỉ để tham chiếu chứ không nhất thiết phải tuân theo một cách cứng nhắc. Do đó, Sếp nên linh hoạt các thiết kế hướng tới sự độc đáo, ấn tượng hơn.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu chung về Meta Pixel

Nếu cần sử dụng văn bản cho ảnh bìa, Sếp hãy cố gắng ngắn gọn, cô đọng nhất có thể. Như vậy người đọc sẽ nắm được nội dung cốt lõi và cảm thấy bớt nhàm chán hơn.

Cân nhắc sự phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Ảnh bìa Fanpage được xem như một bộ phận quan trọng trong “bộ mặt Fanpage” của một thương hiệu. Một khi khách hàng click vào Trang của Sếp, họ sẽ mong muốn được nhìn thấy sự đẹp đẽ, chuyên nghiệp hơn cả. Vì vậy, hãy cố thu hút lượt truy cập bằng một banner có màu sắc hài hoà, toát lên được hình ảnh tích cực của thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa Fanpage đạt chuẩn 

Kích thước ảnh bìa là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các nhà kinh doanh online. Họ phải đưa ra tính toán kích thước hợp lý để tăng độ hiển thị đẹp nhất đến khách hàng. Bởi vì, mỗi thiết bị có độ phân giải riêng sẽ cho phép các tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Vì thế để có kích thước ảnh nền Fanpage trên hai thiết bị phổ biến nhất Sếp có thể tham khảo chia sẻ của mình.

Kích thước ảnh bìa Fanpage trên máy tính mới nhất

kích thước ảnh bìa fanpage tren máy tính

Kích thước ảnh bìa Fanpage trên máy tính 

Ảnh bìa Fanpage khi hiển thị trên màn hình máy tính có độ phân giải cao sẽ có yêu cầu những kích thước riêng. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi thời điểm, Facebook sẽ cập nhật các yêu cầu ảnh cover khác nhau. Hiện nay, con số đại diện cho một ảnh bìa tiêu chuẩn xem trên máy tính vẫn là 820 × 312 px.

Kích thước ảnh bìa Fanpage trên điện thoại mới nhất

Ảnh trên điện thoại sẽ yêu cầu độ phân giải thấp hơn nhiều so với máy tính. Vì vậy, kích thước tiêu chuẩn cho ảnh bìa Fanpage trên điện thoại thường là 640 x 360 px. Thế nhưng, một số người không nắm rõ tiêu chuẩn về kích thước thường mắc lỗi đăng ảnh nhỏ hơn yêu cầu. Do đó, Facebook sẽ phải mở rộng ảnh ra cho phù hợp với khung, vô hình khiến nó bị vỡ và mờ nhoè đi rất nhiều.

Kích thước avatar Fanpage trên Facebook 

Ảnh đại diện thường được gọi là avatar hoặc profile. Đây là loạt ảnh có tần suất xuất hiện khá phổ biến trên Facebook như ở bài viết, bình luận, công cụ tìm kiếm Facebook, Messenger,… Khi đặt ảnh đại diện, Sếp nên điều chỉnh sao cho có kích thước phù hợp.

Thường thì avatar là ảnh thu nhỏ hình vuông có tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên, để ảnh hiển thị chất lượng cao nhất, Sếp cần phải chọn độ phân giải 2048 px x 2048 px. Đặc biệt, kích thước tối thiểu cho avatar Fanpage sẽ là 168 x 168 px.

Cách đặt ảnh bìa Fanpage chuẩn, đẹp

Một thành phẩm đạt chuẩn cần trải qua nhiều khâu kỹ lưỡng mới có thể chưng diện đến khách hàng. Dù vậy thì cũng không tránh khỏi những sai sót hoặc sự đổi mới cần thiết.

Có thể bạn thích:  Đo Lường ROAS và tối đa hiệu quả Quảng Cáo Trong Chuyển Đổi Messenger

Trong trường hợp này, Sếp không cần quá lo lắng, Facebook luôn hỗ trợ người dùng có thể chỉnh sửa thành phẩm sau khi đăng, kể cả ảnh bìa. 

Để bắt đầu thay đổi ảnh bìa Fanpage, trước hết Sếp cần phải truy cập vào tài khoản Facebook Fanpage. Sau đó, hãy tuần tự thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: ở giao diện màn hình, chọn Chỉnh sửa ảnh bìa. Nếu chưa có ảnh bìa, Sếp hãy ấn Thêm ảnh bìa để tải ảnh lên.

kích thước avatar fabpage

Bước 2: Tại đây, Sếp sẽ có nhiều lựa chọn chỉnh sửa đối với ảnh bìa Fanpage: Chọn ảnh, Tải ảnh lên, Đặt lại vị trí, hoặc Gỡ ảnh.

Bước 3: Nếu click Chọn ảnh, Facebook sẽ đưa ra 2 lựa chọn. Sếp có thể chọn ảnh từ bộ sưu tập trong mục Album ảnh, hoặc sử dụng ngay chính ảnh bìa trước đó trong Ảnh gần đây.

Nếu ảnh bìa không ở vị trí cân đối như mong muốn, Sếp chọn Đặt lại vị trí. Sau đó, dùng con trỏ chuột phải thực hiện kéo chỉnh phù hợp.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh ảnh bìa xong, chọn Lưu thay đổi.

cách để kích thước ảnh bia fanpage

Bước 5: Hoàn thành – là lúc Sếp có thể xem lại thành quả ở giao diện Fanpage chính thức.

Lưu ý khi đặt kích thước ảnh bìa Fanpage

Một số lưu ý nhỏ trong quá trình thiết kế kích thước ảnh bìa cho Fanpage Sếp cần tham khảo. Đó là:

 • Xác định rõ mục đích tạo ảnh bìa: Các doanh nghiệp hay cá nhân đều xây dựng ảnh bìa Fanpage toát lên một ý nghĩa mang tính chất riêng. Thông thường, họ sẽ thay ảnh bìa sao cho nhất quán với nội dung, ảnh đại diện khi triển khai một chiến lược Marketing thương hiệu bất kỳ.
 • Cân nhắc nút Call To Action (CTA): Trong nhiều banner hiện nay, Sếp sẽ dễ nhận thấy có nút CTA nằm dưới cùng bên phải. Đây là điểm nhấn cần thiết cho ảnh bìa Fanpage mà Sếp có thể tận dụng. 
 • Căn chỉnh các kích thước: Sếp nên căn chỉnh ảnh đúng trọng tâm trước khi đăng. Thường thì căn ảnh về phía bên phải sẽ thuận mắt hơn. Ngoài ra, việc này còn có liên quan mật thiết với hình ảnh hiển thị trên điện thoại di động. Vì ảnh bìa trên điện thoại và máy tính sẽ được thể hiện với kích cỡ khác nhau. Do đó, Sếp cần điều chỉnh sao cho cover có thể hiển thị ở chế độ dễ nhìn nhất. 

Tất cả những nội dung trên là toàn bộ chia sẻ về kích thước ảnh bìa Fanpage mà mình từng áp dụng cho nhiều doanh nghiệp. Vì thế, Sếp có thể an tâm nghiên cứu mà không cần tìm kiếm thêm các tài liệu bên ngoài. Một khi Sếp áp dụng đúng theo hướng dẫn, Fanpage của Sếp sẽ trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn. 

Nếu Sếp cần dịch vụ gì bên mình, hãy để lại thông tin bên mình sẽ liên hệ nhé. Đừng quên theo dõi và ủng hộ 3 Độ nhé các sếp.