9 cập nhật và tính năng của Facebook mới nhất mà bạn nên biết

9 cập nhật và tính năng của Facebook mới nhất mà bạn nên biết

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội mang lại sự giải trí cho nhiều người, nhưng cũng đầy thách thức. Các nền tảng thường gặp khó khăn trong việc đưa ra sản phẩm mới và tạo ra hệ sinh thái thúc đẩy tương tác tích cực. Trong lĩnh vực này, Facebook thường là nền tảng được chú ý đầu tiên. Dù đã đối mặt với nhiều vấn đề như chính sách, quảng cáo, kiểm duyệt, nhưng Facebook vẫn cung cấp các tính năng giá trị cho thương hiệu cạnh tranh. Trong bài viết này, DC Ba Độ Agency sẽ cùng các bạn đọc khám phá 9 tính năng mới của Facebook và cách tích hợp chúng vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Workplace có những cải tiến

Workplace có những cải tiến
Workplace có những cải tiến

Workplace trên Facebook là gì? Workplace trên Facebook là một nền tảng dành cho doanh nghiệp và tổ chức để tạo một môi trường làm việc kết nối nhân viên và tăng cường sự hợp tác. Được xây dựng dựa trên cơ sở của Facebook, Workplace cung cấp các công cụ như tin nhắn, nhóm, cuộc trò chuyện video, diễn đàn và nhiều tính năng khác giúp các nhân viên dễ dàng giao tiếp và làm việc cộng tác một cách hiệu quả. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin, ý tưởng, và làm việc nhóm.

Workplace trên Facebook được thiết kế để là nơi kết nối đồng nghiệp trong một môi trường chính thức. Nó có thể được coi như một công cụ kinh doanh được xây dựng trên nền tảng Facebook và đã thành công đáng kể. Theo Facebook, sản phẩm này hiện có 5 triệu người dùng trả phí, tăng thêm 3 triệu kể từ tháng 10 năm 2019. Với sự thành công như vậy, không lâu nữa Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới nhằm nâng cao khả năng kết nối. Dưới đây là những tính năng mà Workplace hiện đang cung cấp.

Thực hiện cuộc gọi video với Workplace

Workplace trên Facebook cung cấp quyền truy cập an toàn và bảo mật cho việc kết nối thông qua cuộc gọi video. Bạn có thể tương tác với tối đa 50 đồng nghiệp hoặc thành viên nhóm bên ngoài, ngay cả khi họ không có tài khoản Workplace. Điều này cho thấy Facebook đang hướng vào không gian doanh nghiệp, cạnh tranh với các ứng dụng như Skype for Business, Zoom, Google’s Meet, v.v.

Có thể Sếp quan tâm:  Cách chỉ định phương thức giao hàng bằng thông số Meta Pixel

Với năm triệu khách hàng trả tiền, Workplace có thể trở thành công cụ được nhiều người lựa chọn. Không gian họp không bị giới hạn bởi thời gian và bạn có thể sử dụng nó cho các cuộc họp nhóm, giờ vui ảo hoặc cuộc gọi trực tiếp. Thiết lập cuộc gọi dễ dàng chỉ bằng cách tạo liên kết từ Trò chuyện trên Workplace, Nhóm, Bảng tin hoặc Cổng thông tin và chia sẻ chúng bằng bài đăng, cuộc trò chuyện, email hoặc tin nhắn văn bản.

Tương tự như các công cụ của đối thủ, chia sẻ màn hình là một tùy chọn, giúp bạn cộng tác trong thời gian thực. Mặc dù quyền truy cập vào Workplace dường như được cung cấp miễn phí, Facebook tích hợp các tiêu chuẩn bảo mật mạnh mẽ hơn. Để chống lại hành vi hack cuộc gọi video, Facebook cho phép bạn “khóa” cuộc gọi để ngăn bất kỳ ai không được mời tham gia cuộc gọi của bạn. Các liên kết mới sẽ được tạo khi bạn tạo phòng và liên kết sẽ hết hạn sau khi sử dụng.

Người tạo video hay hơn với Live Producer

Video trực tiếp là một công cụ mạnh mẽ trong tiếp thị, đã được chứng minh là hấp dẫn hơn so với video được ghi trước. Live Maker của Facebook cho phép chia sẻ màn hình, tổ chức phiên hỏi đáp trực tiếp và cho phép người xem bỏ phiếu cho các câu hỏi. Điều này giúp việc giao tiếp giữa các công ty trở nên đơn giản hơn, đặc biệt là đối với những công ty có nhóm làm việc ở xa.

Facebook đã mở rộng tùy chọn ngôn ngữ cho phụ đề chi tiết trong video trực tiếp. Bây giờ bạn có thể cung cấp phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha. Facebook tự động dịch giọng nói thành chú thích, và bạn cũng có thể chỉnh sửa chú thích được tạo cho video theo yêu cầu.

Trò chơi nhận được lượt đăng ký của người hâm mộ và thời gian nghỉ để quảng cáo trong luồng

Trò chơi nhận được lượt đăng ký của người hâm mộ và thời gian nghỉ để quảng cáo trong luồng
Trò chơi nhận được lượt đăng ký của người hâm mộ và thời gian nghỉ để quảng cáo trong luồng

Gaming là một thị trường lớn, trị giá 196 tỷ USD vào năm 2022. Facebook đã tham gia cuộc chiến này với dịch vụ trò chơi và các tính năng hấp dẫn cho thương hiệu.

Thông qua tính năng Đăng ký theo dõi của Facebook, game thủ có thể nhận được phí đăng ký từ người xem, tương tự như Đăng ký Twitch. Họ cũng cần tham gia Chương trình thăng hạng, với yêu cầu là có 250 người xem quay lại hàng tuần.

Facebook đang thử nghiệm Quảng cáo trực tiếp có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo hình ảnh xuất hiện bên dưới luồng khi phát sóng. Họ cũng thử nghiệm ý tưởng về Live Breaks, cho phép người truyền phát kiếm tiền từ nội dung bằng cách kết hợp với quảng cáo truyền thống.

Có thể Sếp quan tâm:  Tổng hợp các loại quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Facebook Shop đang hoạt động

Thương mại điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Facebook Shop là giải pháp mới giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm liền mạch và thú vị hơn, gần giống như mua sắm thông qua ứng dụng truyền thông xã hội.

Người dùng có thể truy cập các cửa hàng thương hiệu từ trang của họ, hồ sơ Instagram hoặc thậm chí qua các câu chuyện và quảng cáo. Facebook Shop cho phép xem bộ sưu tập đầy đủ, lưu sản phẩm yêu thích và đặt hàng trực tiếp qua Facebook mà không cần chuyển sang trang web của thương hiệu.

GIPHY hiện là Công ty của Facebook

GIPHY hiện là Công ty của Facebook
GIPHY hiện là Công ty của Facebook

Facebook đã mua lại GIPHY với giá ước tính 400 triệu USD. Mặc dù không có thay đổi về sử dụng và truy cập vào thư viện của GIPHY, thỏa thuận này đánh dấu một mục tiêu dài hạn tập trung vào người dùng.

Về mặt thương hiệu, một số người cảm thấy GIF không có giá trị đối với họ. Tuy nhiên, GIF có thể xem như một phần không thể thiếu của màu sắc thương hiệu, giúp tạo ra hình ảnh đặc trưng và ấn tượng.

Nhắc lại kỉ niệm về một bài đăng

Facebook giới thiệu tính năng “nhắc lại kỉ niệm về các bài đăng cũ” để giúp người dùng nhận biết thông tin kịp thời và chính xác. Tính năng của Facebook này thông báo độ tuổi của một bài viết, giúp người dùng đánh giá thông tin một cách sáng suốt. Việc xem nội dung cũ hơn 90 ngày sẽ kích hoạt một cửa sổ bật lên, dựa trên nghiên cứu cho thấy tính kịp thời của một bài viết ảnh hưởng đến sự quan tâm và tin cậy của người đọc. Điều này cũng có giá trị đối với các thương hiệu tiếp thị sản phẩm, bởi họ cần duy trì sự chú ý của khán giả để không bị lãng quên trong ngành.

Hình ảnh 3D hiện có sẵn

Hình ảnh 3D hiện có sẵn
Hình ảnh 3D hiện có sẵn

Hình ảnh 3D là tính năng mới nhất và hấp dẫn nhất của Facebook liên quan đến hình ảnh. Khác với tính năng ảnh 360 độ, hình ảnh 3D cho phép người dùng tạo và chia sẻ hình ảnh sống động. Bạn có thể áp dụng tính năng này cho hình ảnh chụp bằng chế độ chân dung trên điện thoại thông minh. Để đăng bài trên Facebook, chỉ cần chọn “ảnh 3D” từ menu tải lên và tải ảnh lên nguồn cấp tin tức của bạn. Hình ảnh 3D cho phép người xem tương tác bằng cách xoay thiết bị và sử dụng ngón tay.

Truy cập nhạc miễn phí bản quyền

Tạo video chất lượng với chi phí thấp giờ dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn nhờ vào sự ra mắt của hàng ngàn bài hát và bộ sưu tập nhạc miễn phí bản quyền từ Facebook. Những nội dung này có thể truy cập thông qua các công cụ xuất bản của Facebook, giúp các thương hiệu dễ dàng thêm âm nhạc vào video mà họ sản xuất để chia sẻ trên nền tảng này. Điều này mang lại tin vui cho những người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm âm nhạc, vì giờ đây họ có thể truy cập miễn phí vào một loạt các tùy chọn và không cần lo lắng về việc vi phạm bản quyền trên Facebook.

Có thể Sếp quan tâm:  Cách Xây Dựng Group Bán Hàng Tương Tác Tốt Trên Facebook

Cập nhật Creator Studio

Cập nhật Creator Studio
Cập nhật Creator Studio

Sự hiểu biết và phân tích chi tiết luôn có giá trị quan trọng. Facebook đã cải thiện dịch vụ của mình để hỗ trợ người sáng tạo hiểu rõ hơn về khán giả của họ. Creator Studio hiện cung cấp số liệu phân tích về đối tượng người theo dõi trung thành và thường xuyên, cũng như thời gian xem và tỷ lệ giữ chân trung bình của video. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với người theo dõi thông qua tin nhắn.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Muốn biết đối thủ cạnh tranh đang làm gì không? Facebook đã cung cấp tính năng Xem trang. Nó giúp bạn theo dõi các trang bạn quan tâm. Bạn có thể dễ dàng tạo trang để theo dõi thông qua ‘Thông tin chi tiết’ từ trong Trang Facebook của bạn. Cuộn xuống cuối trang, thêm trang quan tâm hoặc bao nhiêu tùy thích. Tính năng của Facebook này cho phép các thương hiệu theo dõi tỷ lệ tương tác, lượt thích trang và tần suất đăng bài mỗi tuần.

Tiếp thị truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ. Để tận dụng Facebook hiệu quả cho thương hiệu của bạn, hãy dành thời gian khám phá các cơ hội mới. Thử những chiến lược này và theo dõi thành công của chúng đối với doanh nghiệp của bạn. Một số trong số này có thể mang lại lợi ích và hiểu biết đáng kinh ngạc. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại DC Ba Độ AgencyStywin để không bỏ lỡ những bài viết tiếp theo!