[Hướng dẫn] Cách live trên TikTok đơn giản, dễ dàng

cách live trên tiktok

TikTok là một trong những ứng dụng quen thuộc tại Việt Nam. Trên ứng dụng này, người dùng có thể đăng tải những đoạn video ngắn hay livetream chia sẻ trực tiếp một cách đơn giản nhất. Vậy cách live trên TikTok như thế nào? Hãy cùng DC 3 Độ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

TikTok Live là gì?

TikTok Live là một tính năng mới của TikTok, cho phép người dùng phát trực tiếp để tương tác với khán giả, người xem như review sản phẩm, nói chuyện, giao lưu… Mặc dù mới ra mắt vào năm 2019 nhưng tính năng livestream của TikTok được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

cách live trên tiktok

TikTok Live là một tính năng mới của TikTok

Điều kiện cần thiết để live trên TikTok

Để livestream TikTok, Sếp cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Đối với ứng dụng TikTok tại Việt Nam: Để đủ điều kiện livestream thì chủ tài khoản TikTok phải trên 16 tuổi và cần đạt tối thiểu 1000 người follow. Không chỉ vậy, đối với những chủ tài khoản trên 18 tuổi đều có thể nhận được những phần quà ảo do  người xem livestream trực tiếp tặng.
 • Đối với ứng dụng TikTok tại Trung Quốc (Douyin): Để thực hiện livestream thì chủ tài khoản TikTok phải có hơn 10000 người follow.
 • Đối với ứng dụng TikTok tại Châu Âu: Tương tự như tại Việt Nam, tài khoản TikTok phải có đủ 1000 người theo dõi để có thể livestream.

cách live trên tiktok

Live trên TikTok cần một số điều kiện cần thiết

Lợi ích của Live Stream TikTok

Cách live trên TikTok sẽ giúp Sếp quảng bá thương hiệu cá nhân đến nhiều người xem hơn, giúp họ biết và yêu thích Sếp , qua đó gia tăng lượt theo dõi cho tài khoản. Ngoài ra, với việc phát trực tiếp trên TikTok còn giúp Sếp kiếm thêm thu nhập thông qua việc bán các sản phẩm trên nền tảng này hoặc chia sẻ liên kết cho các nhãn hàng, thương hiệu.  

cách live trên tiktok

Live stream TikTok mang đến rất nhiều lợi ích

Hướng dẫn cách live trên TikTok dễ dàng và hiệu quả

Live khi chưa đủ điều kiện

Trong trường hợp chưa đủ điều kiện nhưng Sếp vẫn muốn livestream trên TikTok thì có thể thực hiện cách gửi báo cáo cho TikTok để được xét duyệt. Hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Bấm chọn biểu tượng Hồ sơ ở góc phải phía dưới màn hình > Nhấn dấu 3 gạch.
Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cơ bản về nội dung trong video ngắn

liverstream tiktok

Mở giao diện Tiktok, nhấp vào hồ sơ và chọn phần 3 gạch ở góc phải

 • Bước 2:  Nhấn chọn Báo cáo vấn đề >  Giao diện màn hình chuyển sang phần Phản hồi và trợ giúp > Sếp hãy trượt xuống và nhấn vào mục Live. 

livertream tiktok

Vào phần cài đặt riệng tư và chọn báo cáo vấn đề

 • Bước 3: Sếp hãy nhấn vào mục Xem Live > Click chọn Các sự cố khác khi xem live. 

livestream tiktok

Chọn tới phần Live

liverstream tiktok

Nhấp vào mục Xem Live và chọn các sự cố khi xem Live

 • Bước 4: Chuyển sang giao diện mới > Nhấn chọn “Bạn cần thêm trợ giúp”.

cách livertream tiktok

Nhấp vào Không

cách live tiktok

Sau đó mục bạn cần trợ giúp hiện ra và ta nhấp vào

 • Bước 5: Sếp hãy tiến hành nhập phản hồi yêu cầu TikTok kích hoạt tính năng livestream > Nhấn Báo cáo.

cách live trên tiktok

Tiến hành tải ảnh và video sau đó nhấp gửi để Tiktok duyệt livestream

 • Cuối cùng, hãy đợi TikTok xét duyệt để cho phép Sếp livestream. Sau khi được cấp quyền thì Sếp có thể thực hiện các thao tác ở mục 1 để livestream nhé.

Live khi đủ điều kiện

Trong trường hợp đủ điều kiện, Sếp có thể áp dụng cách live trên TikTok sau:

 • Bước 1: Hãy khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại > Bấm biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video.

cách livetream tiktok bằng điện thoại

Bấm biểu tượng dấu cộng để chuyển sang màn hình quay video

 • Bước 2: Trên giao diện quay video, hãy chọn  Live ở bên dưới màn hình.

cách live trên tiktok bằng điện thoại

Chọn Live ở bên dưới màn hình

 • Bước 3: Nhấn vào mục Thêm tiêu đề để đặt tên cho livestream của Sếp > Bấm Phát Live  để thực hiện livestream trên TikTok.

cách live trên tiktok bằng điện thoại

Nhấn mục Thêm tiêu đề để đặt tên cho livestream

9+ Mẹo livestream TikTok dễ ra đơn

Chuẩn bị sẵn sản phẩm

Để buổi livestream trên TikTok diễn ra suôn sẻ và thành công nhất, được khách hàng chốt đơn liên tục thì Sếp cần chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm muốn livestream. Kiểm tra số lượng hàng hiện có, hàng tồn kho để có phương án phù hợp trước khi livestream.

Ngoài ra, Sếp cũng cần kiểm tra xem những sản phẩm chuẩn bị livestream có vi phạm các quy định của TikTok không như chất cấm, vật nhọn… để hạn chế tối đa trường hợp bị báo cáo hoặc khóa nick nhé.

cách live trên tiktok

Chuẩn bị sẵn sản phẩm muốn livestream

Chuẩn bị kế hoạch Livestream

Sau khi đã chuẩn bị xong những sản phẩm cần thiết cho buổi livestream thì Sếp cần lên một kịch bản hoàn chỉnh để buổi live diễn ra thành công nhất. Một số nội dung trong kế hoạch livestream TikTok mà Sếp cần chuẩn bị như sau:

 • Chú ý về lời nói, câu thoại để có thể tương tác với khách hàng, người xem.
 • Một vài thông tin về sản phẩm mà Sếp livestream, các chương trình ưu đãi hay các minigame mà khách hàng sẽ nhận được.
 • Nên chuẩn bị sẵn các mã hàng, cú pháp chốt đơn đối với từng sản phẩm cụ thể để Sếp có thể dễ dàng kiểm soát cũng như khách hàng có thể dễ dàng đặt mua hàng.
 • Ghim những nội dung cần thiết như cú pháp chốt đơn, các khuyến mãi… lên đầu để khách hàng dễ dàng nhận thấy.
 • Khi gần kết thúc livestream, Sếp nên giới thiệu về toàn bộ sản phẩm, các chương trình ưu đãi một cách ngắn gọn để khách hàng có thể đặt mua. Đồng thời, nhắc nhở khách hàng hãy chú ý điện thoại để liên lạc xác nhận lại đơn hàng.
Có thể bạn thích:  Bật mí cách đổi tên TikTok siêu đơn giản trong 1 phút

kê shojach live tiktok

Chuẩn bị kế hoạch Livestream

Giọng nói dễ nghe, rõ ràng

Để buổi livestream diễn ra thành công thì Sếp nên có một streamer sở hữu giọng nói rõ ràng, dễ nghe để người xem có thể hiểu được nội dung muốn truyền tải. Sếp có thể tìm kiếm các KOL hoặc Influencer bởi họ thường có giọng nói tốt, nhiều người hâm mộ sẽ giúp sản phẩm của Sếp được chốt đơn liên tục. 

Đường truyền kết nối ổn định

Đối với cách live trên TikTok thì mạng internet là yếu tố có vai trò rất quan trọng. Sếp cần kiểm tra xem tình trạng wifi có tốt hay không hoặc có thể đăng ký 3G/ 4G để thay đổi kịp thời nếu wifi không may xảy ra lỗi.

cách live trên tiktok

Đường truyền kết nối ổn định 

Chất lượng âm thanh tốt

Trước buổi livestream, Sếp nên kiểm tra xem chất lượng âm thanh của các thiết bị như điện thoại hay micro xem có ổn định không. Nếu xảy ra lỗi thì Sếp cần nhanh chóng khắc phục để tránh gián đoạn trong quá trình livestream nhé.

Gắn số điện thoại trên livestream

Việc gắn số điện thoại vào livestream TikTok sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Đồng thời, khi Sếp gắn số điện trên livestream sẽ giúp người xem tránh gọi phải những số điện thoại lừa đảo xuất hiện trên live, gây mất uy tín cho kênh của Sếp .

gắn số điện thoại khi live

Gắn số điện thoại trên livestream

Quản lý đơn hàng khách mua hiệu quả

Sếp cần kiểm tra số lượng hàng hóa trước, trong và sau livetream, số lượng hàng tồn để có thể quản lý dễ dàng các đơn hàng. Ngoài ra, cách này cũng giúp Sếp dễ kiểm soát các đơn hàng mà khách hàng đã đặt từ trước, tính được doanh thu nhận được.

Dùng video phát lại

Nếu Sếp đang bận hoặc không thể livestream được thì có thể dùng những video livestream trước đó để phát lại. Tuy nhiên với cách này, Sếp sẽ không thể tương tác trực tiếp với khách hàng và thiếu đi tính chân thực.

Ngoài ra, nếu sử dụng video phát lại thì Sếp cũng cần kiểm tra xem nội dung có phù hợp với sản phẩm hiện có hay không, tránh tình trạng không đúng làm mất uy tín của Sếp .

cách live trên tiktok

Dùng video TikTok phát lại

Gắn link trên các mạng xã hội khác

Sếp nên gắn link các trang mạng xã hội khác như Instagram, Facebook trong buổi livestream để tăng độ tin cậy và giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về Sếp . Ngoài ra, cách này cũng giúp Sếp quảng bá thêm các nền tảng khác nhằm gia tăng hiệu quả cho công việc bán hàng. 

live trên tiktok

Gắn link trên các mạng xã hội khác

Trên đây, DC 3 Độ đã chia sẻ cho Sếp cách live trên TikTok đơn giản và mang đến hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các Sếp . Nếu sếp cần dịch vụ gì bên mình hãy để lại thông tin, mình sẽ liên hệ nhé.