Chế độ tải nguồn cấp dữ liệu lên theo lịch cho danh mục trên Facebook

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn cập nhật danh mục trong công cụ quản lý thương mại để đảm bảo hiển thị chính xác thông tin về các mặt hàng trên cửa hàng và quảng cáo. Để thêm và quản lý danh sách cung ứng trong danh mục, có một cách tiện lợi là sử dụng nguồn cấp dữ liệu. Đây là một file bảng tính chứa thông tin về các mặt hàng mà bạn có thể tải lên danh mục. Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong danh sách cung ứng, bạn nên thiết lập tính năng tải nguồn cấp dữ liệu theo lịch trình để quá trình này diễn ra đều đặn.

Với tính năng tải nguồn cấp dữ liệu theo lịch trình, bạn có thể:

  • Lưu trữ file trên các hệ thống web như Dropbox, Google Drive hoặc hệ thống web riêng của bạn và cung cấp URL tương ứng. Bạn cũng có thể tạo file của riêng mình trên Google Trang tính và cung cấp liên kết có thể chia sẻ.
  • Lên lịch cập nhật hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần. Chúng tôi sẽ lấy thông tin về các mặt hàng từ URL của file này và tự động cập nhật danh mục vào thời điểm bạn đã chọn.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc cập nhật danh mục, đồng thời đảm bảo rằng thông tin về các mặt hàng luôn được cập nhật mới nhất trên cửa hàng và quảng cáo của bạn.

Quy cách nguồn cấp dữ liệu theo lịch

Quy cách nguồn cấp dữ liệu theo lịch
Quy cách nguồn cấp dữ liệu theo lịch
  • Định dạng file được hỗ trợ: CSV, TSV, XML (RSS/ATOM). Nếu bạn sử dụng chương trình bảng tính như Excel để tạo file, hãy nhớ lưu sang định dạng được hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng Google Trang tính, chúng tôi sẽ tự động chuyển đổi liên kết có thể chia sẻ của bạn sang định dạng được hỗ trợ. URL phải bắt đầu bằng http, https, ftp hoặc sftp và phải liên kết đến file của bạn, chứ không phải Trang Facebook, trang web hoặc bất kỳ nơi nào khác.
  • Kích thước file tối đa: 8 GB. Tuy nhiên, bạn nên dùng từ 4 GB trở xuống vì file lớn hơn có thể mất vài giờ để tải lên. Nếu file lớn hơn hoặc chứa hơn một triệu mặt hàng, bạn có thể chia các mặt hàng thành nhiều nguồn cấp dữ liệu và tải lên riêng lẻ. Bạn cũng nên sử dụng phần cài đặt Cập nhật lịch chạy (xem bên dưới) thay vì phần cài đặt Thay đổi lịch để xử lý file lớn nhanh hơn.
  • Quyền chia sẻ file: Nếu bạn bảo vệ file bằng mật khẩu, hãy cung cấp tên người dùng và mật khẩu. Đối với Google Trang tính, hãy nhớ chuyển cách chia sẻ liên kết sang “Bất kỳ ai có liên kết”, chứ không phải “Bị hạn chế”.
Có thể bạn thích:  Cách xem mặt hàng trong danh mục ở công cụ quản lý thương mại

Với các quy cách trên, bạn có thể dễ dàng tải lên và cập nhật danh mục của mình theo lịch trình. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc quản lý dữ liệu của bạn.

Thêm hoặc thay đổi lịch tải lên

Bạn có thể linh hoạt chọn lịch tải nguồn cấp dữ liệu mới lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hoặc thay đổi lịch cho nguồn cấp dữ liệu hiện có bất cứ khi nào bạn muốn. Để thực hiện điều này trong công cụ quản lý thương mại, hãy mở Danh mục và đi đến phần Nguồn dữ liệu. Tiếp theo, chọn nguồn cấp dữ liệu và chuyển đến tab Cài đặt của nguồn cấp này. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa các lựa chọn đặt lịch trong phần Lịch chạy.

Sau khi bạn đã thiết lập nguồn cấp dữ liệu theo lịch, bạn không cần phải quay lại danh mục mỗi khi muốn cập nhật thông tin về mặt hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần thay đổi file và lưu lại trên hệ thống web lưu trữ của bạn. Sau mỗi lần tải lên theo lịch, chúng tôi sẽ tự động cập nhật thông tin về mặt hàng trong danh mục và đồng bộ hóa với mọi kênh bán hàng hoặc quảng cáo liên kết với danh mục đó.

Thêm hoặc thay đổi lịch tải lên
Thêm hoặc thay đổi lịch tải lên

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng quản lý và cập nhật danh mục của mình mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức.

Thay đổi lịch và cập nhật lịch

Có hai lựa chọn cài đặt dành cho lịch tải lên của bạn. Bạn có thể chọn thay thế toàn bộ file cũ mỗi khi tải lên hoặc chỉ cập nhật thông tin.

  • Với lựa chọn “Thay đổi lịch”, file mới sẽ ghi đè lên toàn bộ thông tin trong file trước đó. Phần cài đặt này sẽ thêm các mặt hàng mới, cập nhật thông tin của các mặt hàng hiện có và xóa bỏ các mặt hàng không có trong file mới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tải lên nguồn cấp dữ liệu mới, “Thay đổi lịch” sẽ là lựa chọn mặc định khi bạn lên lịch tải lên.
  • Với lựa chọn “Cập nhật lịch chạy”, file mới sẽ thêm các mặt hàng mới, cập nhật thông tin của các mặt hàng hiện có và bỏ qua bất kỳ mặt hàng nào chưa thay đổi hoặc đã bị gỡ khỏi file này. Chỉ khi bạn để các mặt hàng trong file này và đánh dấu chúng để xóa, các mặt hàng mới sẽ bị xóa khỏi danh mục. Để xử lý file nhanh hơn, bạn nên chọn lựa chọn “Cập nhật lịch chạy”.

Bạn có thể tải lên nhiều nguồn cấp dữ liệu vào danh mục và có thể sử dụng bất kỳ cách lên lịch nào cho các nguồn cấp dữ liệu đó, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Đừng quên truy cập vào WebsiteFanpage của BADOAGENCY để biết thêm nhiều kiến thức về Facebook mỗi ngày nhé.

Có thể bạn thích:  Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Target rộng Trong Facebook Ads!