Công Việc : Nên Khó Tính hay Hài Hòa ?

nen-kho-tinh-hay-hai-hoa
Kỷ lại vừa chớm hoàn thiện thêm 1 Case Study nữa , lần này vui nhất là dự án của anh em thân thiết – ALOHA .
Như một lần mình từng kể chuyện : ” Càng quý,nói chuyện triển khai công việc càng khó. Bởi đôi khi giá trị kết quả ko lớn bằng giá trị tình cảm.
Ta ngại nhau, sợ mất nhau, lo va chạm sẽ sứt mẻ. ” Nên dù đã có công thức rồi , đã có nhiều case thành công rồi, vẫn suy đi , tính lại để trình bày với anh em sao cho dễ nghe , dễ vào việc . Khó thật ?
castudy aloha
Như hình : các bạn có thể thấy là vít tẹo ads để kick ăn đề xuất. Việc mình đã làm lặp đi lặp lại này, khó nhất khi nào ? Khi mới bắt đầu triển khai , khi mới bắt đầu để anh em thay đổi thói quen , thay đổi góc nhìn , thay đổi tư duy và phương pháp.
Ko ai thích làm việc theo quy trình máy móc cả ? , Ai chả thích sáng tạo !
Vậy thì nên làm việc với nhau khó tính hay hài hòa ?
– Tùy góc nhìn của bạn. Nếu bạn làm việc vì cá nhân thì theo mình là nên hài hòa . Mục tiêu là của tập thể , còn mối quan hệ là của bạn.
Ko ai thích bị ghét . theo tháp nhu cầu thì hầu như chúng ta đều thích An Toàn , thích giao lưu tình cảm , thích được tôn trọng , thích được thể hiện bản thân.
Có thể góc nhìn của mình sai , những người làm việc vì cá nhân thì lại rất hay kỳ vọng vào người khác ? .
– Còn góc nhìn của mình : đã là công việc thì nên khó tính. Càng làm việc vì tập thể thì mình lại càng hạ thấp kỳ vọng vào người khác , hạ thấp kỳ vọng vào may mắn và tập trung vào năng lực bản thân.
Nếu chúng ta kêu gọi được một tập thể giống chúng ta , thì cái bối cảnh ấy sẽ tạo ra một sân chơi mà luật chơi cốt lõi là : Quý nhau ngoài công việc !
Tức là : tôi với bạn sẽ chơi thân với nhau , ẩu với nhau , vui với nhau ngoài công việc . Còn đã là công việc : thì chỉ có hoàn thành và khó khăn – hướng khắc phục .
Tối giản khả năng cảm xúc ảnh hưởng công việc -> tất cả chúng ta dùng tư duy logic để đánh giá – tranh luận trong công việc .
Quan điểm của tôi khác bạn , bạn có thể phản biện hoặc ko .
castudy aloha 1
Hãy chọn phương án của tôi , nếu bạn ko có phương án tốt hơn.
Nếu bạn cũng có phương án , chúng ta thi đua cam kết .
Trong công việc , làm sai là điều thường xảy ra . Nếu hài hòa , thì chúng ta chấp nhận cái sai như điều tất yếu ? Nếu khó tính , thì một lỗi sai đừng lặp 3 lần ?
Rất nhiều anh em hơi sốc khi va chạm với mình trong công việc , bởi tính cách bên ngoài mình xàm xí bao nhiêu , ăn nhậu xuề xòa bao nhiêu thì vào công việc mình gắt bấy nhiêu.
Mình ko thích bàn 1 việc quá 1 lần , tại mình hay quên. Mình thấy việc để tiến độ chậm và để đầu óc phải bận tâm một điều gì đó ko thoát ra được để làm việc khác là ảnh hưởng đến nhiều người.
Đôi khi vì một ai đó thất hứa với mình , mình đã thất hứa n anh em khác . Ai đó có thể bao biện với mình , mình thì ko dám bao biện với ai cả.
Bởi vậy, mình cũng tìm cách rèn luyện để có thể hài hòa hơn. Mà khó , đây có lẽ là khuyết điểm trong giao tiếp & công việc của mình mà mình vẫn đang phấn đấu tìm cách khắc phục.
Còn bạn , bạn chọn cách làm việc hài hòa hay khó tính ? Bảo mình để mình sửa với nhé !
Có thể bạn thích:  ADS THỦ VUA CỦA MỌI NGHỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *