Content Marketing là gì? Vì sao cần học cách viết Content Marketing 

content marketing là gì

Hiện nay cụm từ “Content Marketing là gì?” được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy Content Marketing có nghĩa là gì?  Lợi ích của việc viết Content Marketing như thế nào và mang lại tầm cỡ ra sao mà các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều về hạng mục này.

Mời các sếp đọc bài này của mình nhé.

Content Marketing là gì? 

content marketing là gìContent Marketing chính là sự sáng tạo nội dung, mang tính độc đáo thu hút 

Content Marketing dịch theo tiếng Việt nghĩa là tiếp thị nội dung. Mục đích chính của Content Marketing là truyền đạt nội dung có giá trị tới người cần tìm kiếm nội dung.

Nếu biết cách viết Content Marketing phù hợp và có ý nghĩa, doanh nghiệp của Sếp sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. 

Hiện nay, Content Marketing được xem là một trong những hình thức tiếp thị mang đến hiệu quả rất cao. Một trong những chiến lược ngành Marketing sử dụng bao gồm nội dung đăng trên Blog, Video, Podcast,… để thu hút khách hàng.

Tất cả những điều này đều nhằm xây dựng cho một thương hiệu tốt hơn. 

Tóm gọn lại Content Marketing là quá trình tạo nên những nội dung từ kết quả của việc khảo sát nhu cầu của khách hàng. Việc này giúp tiếp cận và thu hút một lượng lớn khách hàng cho các thương hiệu. 

Tại sao cần có Content Marketing? 

Sau khi đã được giải thích về “Content Marketing là gì?”. Bên cạnh đó là những lợi ích rất tốt từ Content Marketing. Chính vì thế, đây là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. 

Content Marketing giúp xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, nó còn giúp xây dựng lòng tin đối với thương hiệu thông qua Blog, Video, các Infographics, hình ảnh Meme. Như vậy, tất cả khách hàng mục tiêu và tiềm năng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với doanh nghiệp. 

Lợi ích của việc sử dụng các loại Content Marketing

lợi ích content marketingSơ đồ một số lợi ích khi áp dụng các loại Content Marketing

Content Marketing rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong các chiến lược truyền thông quảng cáo. Tất cả nội dung sẽ được phủ sóng trên toàn các kênh mạng xã hội để lan tỏa đến được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Một số lợi ích của Content Marketing mang lại như: 

 • Cơ hội để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng mới.
 • Thúc đẩy kết quả có thể đo lường so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống hơn.
 • Xây dựng các mối quan hệ nhằm nâng cao lòng tin thương hiệu.
 • Tổ chức vào việc kể những câu chuyện thương hiệu gây được tiếng vang với khách hàng.
Có thể bạn thích:  Những kỹ năng cần thiết của nhân viên Content Marketing

Mỗi loại Content Marketing được truyền thông đúng thời điểm trên các trang mạng xã hội sẽ mang đến những hiệu quả riêng cho các doanh nghiệp. 

Các loại Content Marketing thịnh hành hiện nay

Content Marketing là một trong những hạng mục không thể thiếu, đặc biệt rất quan trọng trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

Các loại Content Marketing ngày càng rất đa dạng để phù hợp và phục vụ được tất cả các loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Trong nội dung này, mình sẽ điểm qua một vài loại Content Marketing đang thịnh hành để Sếp tham khảo. 

Blog

content marketing trên blogContent Marketing trên Blog chủ yếu dùng để chia sẻ thông tin sản phẩm/dịch vụ/câu chuyện thương hiệu….v.v.

Hiện nay đa số các doanh nghiệp và cá nhân đều có một trang Blog trên trang Web của mình. Tại đây chủ đề sẽ liên quan đến các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Nội dung thường sẽ mang đến giá trị cho người tiêu dùng. Đây là một trong những cách giúp tăng khả tiếp cận khách hàng rất nhanh.

Để tối ưu hóa nội dung trên Blog thì cần lưu ý một vài điểm như: 

 • Nội dung của bạn viết luôn tập trung và phải liên quan đến sản phẩm của bạn trên web. 
 • Sử dụng các công cụ để tối ưu hóa nội dung chuẩn seo 
 • Sắp xếp các nội dung theo chủ đề để dễ dàng tìm kiếm. 

Video

Trong những năm gần đây thì Content Marketing về Video đang được phát triển rất mạnh mẽ trên tất cả các ứng dụng mạng xã hội.

Theo nghiên cứu của Hubspot thì có 54% khán giả đều muốn xem Video từ các thương hiệu mà họ yêu thích hơn là các loại nội dung khác.

Video cũng là một phương tiện linh hoạt và là dạng Content giúp Sếp có thể thỏa sức sáng tạo để truyền tải những thông tin ấn tượng. 

Infographics

Infographics là sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ. Ở đây Sếp có thể tận dụng những ngôn từ súc tích và hình ảnh đẹp nhất để giới thiệu về một chủ đề, sản phẩm nào đó.

Tuy nhiên, để có được những ấn phẩm chất lượng, hiệu quả cao và thu hút được khách hàng. Sếp cần phải thu thập tất cả dữ liệu liên quan và chuẩn bị những nội dung bài viết xuất sắc nhất.

Điều này sẽ cứu cánh cho những chủ đề phức tạp được nhân hóa thành hình ảnh sinh động giúp dễ dàng truyền tải thông điệp hơn. 

Memes

Memes là một hình thức tiếp thị nội dung được các bạn trẻ rất yêu thích. Đây là một hình thức tương đối mới nhưng chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Meme chính là tập hợp hình ảnh cùng với văn bản có liên quan về chủ đề đang hot. Những tấm ảnh này thường được lan truyền rất nhanh chóng và mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. 

Có thể bạn thích:  Content là gì? Cách viết Content hay (Update 2023)

Với loại Content Marketing này thì việc kịp thời bắt đúng nhịp với xu hướng hay thường gọi là “trend” rất cần thiết. Bên cạnh đó, Sếp có thể dùng khiếu thẩm mỹ của mình để tạo nên những bức ảnh meme đầy sống động.

Như vậy, sẽ giúp cho thương hiệu của Sếp tăng lưu lượng truy cập cao. 

Podcast

podcastsContent Marketing Podcasting mang tính sáng tạo nội dung dành cho người nghe

Podcasting đang trở thành một hình thức tiếp thị nội dung và xây dựng thương hiệu ngày càng hiệu quả.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Podcasting là cho phép doanh nghiệp cung cấp thông tin dài, có giá trị cao mà không phải đầu tư một lượng thời gian hoặc công sức quá lớn.

Điều này cho phép Sếp chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và câu chuyện của mình trực tiếp với khán giả.

Ngoài ra, Podcast còn giúp Sếp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình bằng cách kết nối với họ ở cấp độ cá nhân hơn.

Một lợi ích chính khác của Podcast là chúng có tính di động. Người dùng có thể nghe ở bất cứ thời gian và địa điểm nào. Vì đây là một trong các loại Content Marketing đang dần được phát triển rất mạnh mẽ.

Cách bắt đầu học viết Content Marketing

Với thông tin cơ bản về Content Marketing mà mình đã nêu lên ở trên. Hy vọng  một phần nào giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Đó là ngành nghề vô cùng thú vị và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Hôm nay, mình chia sẻ cho Sếp một vài kinh nghiệm về việc tự học viết Content Marketing. Từ đó, Sếp có thể đúc kết và tìm được chân lý đáng quý trong ngành nghề này.

Tìm hiểu công việc chính của một người Content Marketing

Công việc content marketing cần làmTìm hiểu công việc chính, Content Marketing cần làm để nâng cao kỹ năng

Trong Content Marketing có rất nhiều đầu công việc khác nhau. Chính vì thế Sếp phải tìm hiểu thật nhiều để lựa chọn cho mình một mảng yêu thích nhất. Việc tìm hiểu và lựa chọn này sẽ giúp Sếp có cách viết Content Marketing hiệu quả cao.

Một vài công việc đó là: 

 • Content trên nền tảng Social.
 • Content Website.
 • Content cho kênh Podcast.

Bài Viết Liên Quan: Cách tự học content tại nhà

Tìm các nguồn tài liệu uy tín chất lượng

Đối với việc học bất cứ điều gì cũng cần phải có tài liệu để tham khảo. Đặc biệt, với ngành Content Marketing này, những kiến thức luôn cần được cập nhất mới nhất bởi có rất nhiều xu hướng thay đổi mỗi ngày. 

Ngoài ra, Sếp cần phải sưu tầm – sắp xếp những nguồn tài liệu theo logic để khi học được hiểu quả nhất. Hãy tìm các nguồn tài liệu này trên các group, các kênh Youtube, các trang Blog về Marketing thật uy tín để đảm bảo chất lượng hơn. 

Có thể bạn thích:  Content SEO là gì? Hướng dẫn cách viết Content chuẩn SEO 2023

tài liệu content marketingNguồn tài liệu Content Marketing có ở nhiều kênh truyền thông khác nhau

Đọc thật nhiều 

Khi Sếp đã tìm được những nguồn tài liệu, hãy sắp xếp chúng theo cách thật logic. Sau đó hãy tiến hành đọc chúng ngay, đừng để dành quá lâu trong thư viện của mình

Để đảm bảo lộ trình học viết Content Marketing được hiệu quả. Sếp hãy lập thời gian biểu cho việc đọc sách mỗi ngày. Bên cạnh đó trong quá trình đọc, Sếp có thể ghi chú lại những kiến thức, nếu cảm thấy khó hiểu.

Sau đó Sếp có thể hỏi những người đi trước bằng cách đăng tin lên những group về Marketing. Điều này sẽ Sếp có thêm nhiều kiến thức thực tế và bổ ích hơn. 

Hãy luyện tập viết thật nhiều

Luyện viếtHãy luyện viết thật nhiều để “biến” ngòi bút sắc bén hơn cả thanh kiếm

Một trong những cách nâng cao kỹ năng viết của Sếp là hãy luyện viết thật nhiều. Trong quá trình luyện viết chắc chắn Sếp sẽ bí ý tưởng và không biết viết gì? Sau đây mình sẽ gợi ý cho Sếp một vài chủ đề nhé: 

 • Viết nhật ký mỗi ngày – điều này sẽ giúp bạn tăng cao kỹ năng viết và mang đến một phong cách viết của riêng bạn. 
 • Viết lại cảm nhận của bạn về tin tức mà bạn đọc được trong ngày. 
 • Viết review về những sản phẩm mà bạn đang dùng. 
 • Đọc sách và viết về những suy nghĩ của bạn về một vài chủ đề trong đó. 

Kết luận

Bài viết của mình gần như đã giải đáp được những thắc như Content Marketing là gì và cách viết Content Marketing ra sao.  Lợi ích các loại Content Marketing mang đến cho các doanh nghiệp như thế nào và những điều cần biết để bắt đầu học viết Content.

Hy vọng qua những gì Mình chia sẻ, Sếp sẽ chọn được cho mình một hướng đi riêng trong ngành Content này.

Hãy theo dõi fanpage 3 độ agency và badoagency.com để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày Sếp nhé.

 

7 thoughts on “Content Marketing là gì? Vì sao cần học cách viết Content Marketing 

 1. Pingback: Content là gì? Cách viết Content hay chuẩn SEO 2022

 2. Pingback: Cách tự học Content tại nhà đạt hiệu quả nhất 2022

 3. Pingback: Content SEO là gì? Hướng dẫn cách viết Content chuẩn SEO 2022

 4. Pingback: Marketing là gì? Thông tin chi tiết về Marketing 

 5. Pingback: Tính năng và cách bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân facebook

 6. Pingback: Digital Marketing là gì? Tổng quan và cơ hội nghề nghiệp

 7. Pingback: Cách để có một Email Marketing chuyên nghiệp, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *