Facebook Conversion API lên ngôi, Facebook pixel thất thủ

Facebook Conversion API lên ngôi, Facebook pixel thất thủ

Cuộc cách mạng trong lĩnh vực marketing số đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt là với sự ra đời của Facebook Conversion API (API Chuyển đổi Facebook), cùng với việc dần dần Facebook Pixel đang mất đi vị thế của mình. Trong bài viết này, DC Ba Độ Agency sẽ đi vào chi tiết phân tích về nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này, đồng thời là những lợi ích mà API Chuyển đổi Facebook mang lại cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Facebook pixel trong quảng cáo Facebook

Tầm quan trọng của Facebook pixel trong quảng cáo Facebook
Tầm quan trọng của Facebook pixel trong quảng cáo Facebook

Facebook pixel là một công cụ phân tích người dùng giúp đánh giá hiệu quả của quảng cáo trên Facebook bằng cách: theo dõi hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn. Nó giúp bạn theo dõi hành vi của khách hàng trên trang web và tạo ra các tệp đối tượng tương tự một cách chính xác. Không chỉ vậy, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên Facebook và retargeting một cách hiệu quả.

Sử dụng Facebook pixel như thế nào?

 • Đảm bảo quảng cáo được hiển thị cho đúng đối tượng: Bạn có thể tìm kiếm khách hàng mới hoặc những người đã truy cập một trang cụ thể, hoặc những người đã thực hiện hành động mong muốn trên trang web của bạn.
 • Tăng doanh số: Facebook Pixel có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết lập tính năng đặt giá tự động, giúp tiếp cận những người có khả năng thực hiện hành động mà bạn quan tâm hơn, như mua hàng.
 • Đo lường hiệu quả quảng cáo: Bằng cách đo lường hành động mà người dùng thực hiện khi nhìn thấy quảng cáo, bạn có thể hiểu rõ hơn về tác động của quảng cáo.

Điều gì xảy ra khi Facebook pixel bị “phế truất”?

Nếu Facebook Pixel không còn tồn tại, điều này cũng đồng nghĩa với việc Facebook Ads sẽ mất đi một phần quan trọng của nền tảng này. Tuy nhiên, Facebook Ads vẫn là nguồn thu lớn của Facebook, nên có lẽ họ sẽ nhanh chóng đưa ra các chiến lược thay đổi phù hợp. Facebook Pixel đang dần mất đi sức mạnh của mình, và điều này có nghĩa là bạn sẽ mất đi một số khả năng quan trọng:

 • Không thể theo dõi hành vi của khách hàng trên trang.
 • Không thể tạo tập đối tượng lookalike và custom.
 • Không thể theo dõi conversion.
 • Không thể tối ưu hóa quảng cáo.
 • Không thể retargeting…

Có rất nhiều thứ bạn sẽ mất đi khi Facebook Pixel không còn hiệu quả. Tuy nhiên, Facebook vẫn có lựa chọn với công cụ theo dõi Facebook Conversion API (CAPI).

Có thể bạn thích:  Cách xóa mặt hàng khỏi danh mục trong Meta Business

Facebook Conversion API- CAPI là gì?

Facebook Conversion API là gì? Facebook Conversion API (CAPI) là một công cụ của Facebook cho phép các doanh nghiệp ghi nhận và truyền dữ liệu về hành vi của người dùng trên trang web của họ trực tiếp tới máy chủ của Facebook. Thay vì dựa vào việc thu thập thông tin thông qua trình duyệt web như Facebook Pixel, Conversion API cho phép ghi nhận dữ liệu trên máy chủ, điều này giúp cải thiện khả năng theo dõi và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, đặc biệt là khi có các hạn chế từ các trình duyệt hoặc thiết bị người dùng.

Facebook Conversion API- CAPI là gì?
Facebook Conversion API- CAPI là gì?

Facebook Conversion API là một công cụ theo dõi và lưu trữ tất cả thông tin về hành vi của người dùng trên trang web của doanh nghiệp. Tính chất tổng quát của Facebook Conversion API cũng giống như Facebook Pixel, tuy nhiên, nó có những điểm khác biệt quan trọng như sau:

Conversion API:

 • Hỗ trợ ghi nhận thông tin trực tiếp từ máy chủ của trang web, do đó, ngay cả khi trình duyệt hạn chế việc theo dõi dữ liệu của pixel, CAPI vẫn có thể hoạt động.
 • Tất cả dữ liệu thu thập bởi Conversion API sẽ được chuyển trực tiếp về máy chủ của Facebook.

Facebook Pixel:

 • Thu thập thông tin dựa trên hành vi của người dùng thông qua trình duyệt web.
 • Với các cập nhật mới từ Google và iOS 14, người dùng được phép chặn dữ liệu từ trình duyệt, dẫn đến việc Pixel có thể mất đi tính hiệu quả trong tương lai.

Những lợi ích của Facebook Conversion API

Những lợi ích của Facebook Conversion API
Những lợi ích của Facebook Conversion API

API Chuyển đổi của Facebook sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một loạt các công cụ và thông tin chi tiết, hữu ích. Ví dụ như:

Khả năng hiển thị toàn bộ kênh

Facebook Conversion API sẽ mang lại cho doanh nghiệp khả năng chia sẻ dữ liệu chính xác, một tính năng mà Facebook Pixel chưa thực hiện được. Vì vậy, việc kết hợp cả hai API và Pixel Chuyển đổi sẽ tạo ra khả năng hiển thị toàn diện trên các kênh.

Pixel cung cấp thông tin về các hành động diễn ra trên trang web, bao gồm số lượt xem trang và số lần mua hàng. Khi kết hợp với API Chuyển đổi, nhà quảng cáo sẽ có cái nhìn toàn diện về hành trình mua hàng của khách hàng.

Chia sẻ dữ liệu chính xác

Thông qua CAPI, dữ liệu được chia sẻ chính xác mà không lo sợ bị mất do sự cố từ trình duyệt hoặc phần mềm chặn quảng cáo. Trong khi đó, Pixel sẽ bị hạn chế khi có các cập nhật mới từ Google và iOS 14.

Data Control

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát nguồn dữ liệu, quyết định nội dung nào được chia sẻ và cách thức chia sẻ thông qua CAPI. Ngược lại, Pixel chỉ có khả năng chia sẻ dữ liệu trong thời gian thực.

Có thể bạn thích:  Quản lý danh mục trong trình quản lý kinh doanh trên Meta

Facebook Conversion API đang trở thành một công cụ tuyệt vời, được sử dụng bởi các nhà quảng cáo hàng đầu trên toàn cầu để hiểu rõ hơn về hành trình mua hàng của khách hàng. Trong bối cảnh quyền riêng tư của khách hàng đang được đặt lên hàng đầu, tính năng theo dõi người dùng thông qua cookies dần dần sẽ biến mất. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho trường hợp Facebook Pixel bị “rút khỏi sàn” chưa?