Cách làm tốt nhất với API Chuyển đổi cải thiện hiệu quả quảng cáo

Cách làm tốt nhất với API Chuyển đổi cải thiện hiệu quả quảng cáo

API Chuyển đổi là gì? API Chuyển đổi (Conversion API) là một dịch vụ của Facebook (hiện là Meta Platforms, Inc.) cho phép các doanh nghiệp và quảng cáo viên chia sẻ dữ liệu sự kiện từ trang web hoặc ứng dụng của họ với Facebook một cách trực tiếp từ máy chủ của họ, thay vì thông qua trình duyệt của người dùng như Meta Pixel. API Chuyển đổi được sử dụng để chia sẻ thông tin về các hành động của người dùng như mua hàng, đăng ký, hay tương tác với ứng dụng.

Bằng cách áp dụng các phương pháp tối ưu cho API Chuyển đổi, bạn có thể tăng cường hiệu suất quảng cáo và giảm chi phí cho mỗi hành động. Để tận dụng đầy đủ tiềm năng của quảng cáo trên nền tảng Meta, hãy xem xét thực hiện các cách làm tốt nhất sau đây cho API Chuyển đổi khi bạn hoặc đội ngũ phát triển của bạn mới bắt đầu tích hợp API này. Nếu bạn đã tích hợp API Chuyển đổi, vẫn còn cơ hội cải thiện cài đặt hiện tại bằng cách xem xét các phương pháp tối ưu dưới đây. Hãy tham gia cùng DC Ba Độ Agency để tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa API Chuyển đổi và làm thế nào để cải thiện hiệu quả quảng cáo trong bài viết này.

Thiết lập dư thừa

Thiết lập dư thừa
Thiết lập dư thừa
  • Dùng cả API Chuyển đổi và Meta Pixel để chia sẻ các sự kiện, đảm bảo mỗi sự kiện được chia sẻ qua cả hai công cụ. Điều này được gọi là thiết lập sự kiện dư thừa. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ các sự kiện như mua hàng, bắt đầu thanh toán và liên hệ qua pixel, hãy cũng chia sẻ những sự kiện đó từ máy chủ qua API Chuyển đổi. Thiết lập này hữu ích vì API Chuyển đổi cho phép chia sẻ các sự kiện trên web mà pixel có thể bỏ lỡ, như khi có sự cố mạng hoặc lỗi tải trang xảy ra. Hãy tìm hiểu cách kiểm tra xem bạn có đang chia sẻ các sự kiện dư thừa trên web hay không.
  • Để tránh sự trùng lặp, khi bạn kết nối hoạt động trên trang web bằng cả pixel và API Chuyển đổi, chúng ta có thể nhận được các sự kiện giống nhau từ cả trình duyệt và máy chủ. Nếu nhận ra các sự kiện này là dư thừa do trùng lặp, quá trình bỏ trùng lặp có thể được thực hiện bằng cách giữ lại một sự kiện và loại bỏ các sự kiện dư thừa. Điều này được gọi là quy trình bỏ trùng lặp. Để tránh báo cáo hai lần, hãy bỏ trùng lặp các sự kiện bằng cách thêm các tham số cụ thể để xác định xem một sự kiện có phải là trùng lặp hay không.
Có thể bạn thích:  Trend âm nhạc Story hàng đầu trên Instagram nên thử trong tuần này

Chất lượng so khớp sự kiện

Chất lượng so khớp sự kiện
Chất lượng so khớp sự kiện

Tiếp cận mục tiêu cải thiện chất lượng so khớp sự kiện. Chất lượng so khớp sự kiện phản ánh khả năng của thông tin khách hàng gửi kèm với sự kiện trên máy chủ có thể tương ứng với tài khoản Meta. Chất lượng so khớp sự kiện tốt hơn có thể dẫn đến việc tăng số lượng chuyển đổi bổ sung được báo cáo. Trong Trình quản lý sự kiện, bạn có thể tìm thấy các biện pháp để cải thiện khả năng so khớp sự kiện. Hãy tìm hiểu thêm về chất lượng so khớp sự kiện và cách kiểm tra chất lượng so khớp sự kiện trong Trình quản lý sự kiện trên Meta.

Bổ sung thông số để tăng cường chất lượng so khớp sự kiện trong Trình quản lý sự kiện trên Meta. Để đạt được mức độ chất lượng so khớp sự kiện tốt hơn, bạn có thể:

  • Mở rộng phạm vi thông tin khách hàng: Thu thập thông tin khách hàng càng nhiều càng tốt và cung cấp thông tin khách hàng cho mỗi sự kiện càng nhiều, giúp tăng cường khả năng so khớp sự kiện. Tìm hiểu về vai trò của thông tin khách hàng trong việc cải thiện chất lượng so khớp sự kiện.

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có đủ quyền hợp pháp và sự đồng ý cần thiết trước khi chia sẻ bất kỳ thông tin nào với bên thứ ba. Chúng tôi cung cấp thông tin tổng quan và liên kết tới các nguồn lực hữu ích trong hướng dẫn chấp thuận, nhưng bạn cần phối hợp với cố vấn pháp lý để phát triển kế hoạch tuân thủ quy định về chia sẻ dữ liệu.

  • Ưu tiên các thông số thông tin khách hàng có khả năng cao nhất: Xác định thông tin khách hàng nào có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho mục tiêu của bạn. Mặc dù đối tượng quảng cáo là một yếu tố quan trọng, nhưng mỗi thông số lại có mức độ ưu tiên khác nhau. Tìm hiểu thêm về các thông số thông tin khách hàng và cách ưu tiên chúng.

Những cách làm tốt nhất khác

Những cách làm tốt nhất khác
Những cách làm tốt nhất khác
  • Chia sẻ sự kiện của bạn trong thời gian thực hoặc gần với thời gian thực nhất có thể. Việc chia sẻ sự kiện trên Meta sớm hơn sẽ giúp hệ thống phân phối quảng cáo đánh giá chính xác hơn khả năng một người sẽ thực hiện hành động mà bạn mong muốn sau khi xem quảng cáo. Hãy tìm hiểu thêm về thời gian trễ của sự kiện và cách kiểm tra độ mới của dữ liệu sự kiện trên máy chủ trong Trình quản lý sự kiện.
  • Khi có thể, mở rộng phạm vi tích hợp bằng cách kết nối thêm nhiều pixel và chia sẻ nhiều sự kiện hơn. Nếu bạn có pixel chưa kết nối với tiện ích tích hợp API Chuyển đổi, việc mở rộng này có thể giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chỉ đang chia sẻ sự kiện bằng pixel, bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc đồng thời chia sẻ sự kiện đó bằng API Chuyển đổi. Kết nối thêm nhiều pixel với API Chuyển đổi và chia sẻ nhiều sự kiện hơn cũng mang lại cho bạn thêm dữ liệu để tối ưu hóa quảng cáo.
  • Sau khi đã thiết lập API Chuyển đổi, hãy tiếp tục giám sát kết nối của bạn đều đặn. Bằng cách giám sát dữ liệu sự kiện một cách thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng cài đặt của mình đang hoạt động đúng và tìm ra cơ hội để cải thiện chúng, từ đó mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn. Hãy tìm hiểu cách giám sát thiết lập API Chuyển đổi.
Có thể bạn thích:  Quy cách của hình ảnh sản phẩm dành cho danh mục

API Chuyển đổi là một công cụ có giá trị có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bằng cách làm theo các mẹo hay nhất trong bài viết này, bạn có thể tận dụng tối đa công cụ này và đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.