Facebook Reels: Hướng dẫn tối ưu cho Thương hiệu

Facebook Reels Hướng dẫn tối ưu cho Thương hiệu

Video ngắn đã trở thành một yêu cầu tiếp thị cơ bản cho các thương hiệu trong vài năm qua. TikTok đã mở đường cho giải trí trên mạng xã hội, và các nền tảng xã hội khác hiện đang theo đuổi và cung cấp các định dạng nội dung tương tự, như Instagram Reels và YouTube Shorts. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Facebook cũng đang tận dụng nội dung video ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả.

Với hơn 100 triệu giờ video được xem trên Facebook mỗi ngày, Facebook Reels là một nền tảng hoàn hảo để tương tác, giải trí và thúc đẩy chuyển đổi. Do đó, các thương hiệu hiện có cơ hội mở rộng phạm vi trên ứng dụng và có thể tái sử dụng nội dung video ngắn hiện có của mình thông qua Facebook Reels.

Facebook Reels là gì và tại sao chúng quan trọng đối với thương hiệu?

Reels trên Facebook đã được ra mắt vào tháng 2 năm 2022 và là các video ngắn (60 giây) phục vụ như một công cụ giải trí cho khán giả. Đến thời điểm này, cảnh quan truyền thông xã hội đã được thống trị bởi hình ảnh tĩnh và văn bản, làm cho việc duy trì tính thú vị và phù hợp của các quản lý truyền thông xã hội trở nên khó khăn hơn trong một ngành công nghiệp luôn thay đổi. Tuy nhiên, rõ ràng là nội dung video ngắn đang trở nên phổ biến và các thương hiệu cần tiếp tục đầu tư vào định dạng này nếu muốn cạnh tranh và thu hút sự chú ý của khán giả.

Không có định dạng tiêu chuẩn cho video ngắn cũng như quy trình hiện có có thể áp dụng trên nhiều kênh. Một số điều hoạt động tốt trên Instagram nhưng không trên TikTok, và một số hoạt động tốt trên YouTube nhưng không trên Facebook. Mặc dù video ngắn là một định dạng thách thức, nhưng hiểu rõ những phức tạp của mỗi nền tảng và loại nội dung nào hoạt động trên mỗi nền tảng lại càng phức tạp hơn. Đối với Facebook Reels, nhà tiếp thị nên trước hết xem xét chiến lược tiếp thị Facebook của họ và hiểu rõ mục tiêu và ý định sử dụng cũng như phạm vi đối tượng trước khi tạo nội dung video cho nền tảng này.

Facebook Reels Hướng dẫn tối ưu cho Thương hiệu
Facebook Reels là gì và tại sao chúng quan trọng đối với thương hiệu?

Facebook Reels và Instagram Reels

Meta, Facebook và Instagram Reels có một số điểm tương đồng nhưng cũng khác biệt cơ bản. Sự khác biệt đầu tiên là Instagram Reels không có tùy chọn nhập URL trong phần mô tả, trong khi Facebook Reels có, làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các thương hiệu muốn chuyển hướng người xem đến trang web của họ nhanh chóng. Và trong khi bạn có thể chia sẻ Instagram Reels trên Facebook, bạn không thể làm ngược lại. Cuối cùng, Instagram Reels xuất hiện trong phần Reels, trong khi Facebook Reels xuất hiện ở đầu dòng dữ liệu tin tức⁠—vì vậy có khả năng sẽ được nhiều người thấy hơn.

Bây giờ khi chúng ta đã nắm bắt được điểm cốt lõi, hãy đi sâu vào một hướng dẫn từng bước về cách tạo Facebook Reels.

Có thể bạn thích:  Facebook Reels có khác biệt so với Instagram Reels và TikTok không?

Cách tạo Facebook Reels với 4 bước đơn giản

Với sự ra đời của Facebook Reels, việc tạo ra nội dung video độc đáo và thu hút trên nền tảng mạng xã hội này đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ khám phá cách tạo Facebook Reels với 4 bước đơn giản, giúp bạn tận dụng mọi cơ hội để kết nối và tương tác với khán giả một cách hiệu quả.

Facebook Reels Hướng dẫn tối ưu cho Thương hiệu
Cách tạo Facebook Reels với 4 bước đơn giản

Bước 1: Tạo câu chuyện của riêng bạn

Khi bạn đăng nhập vào Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng cộng ở góc phải trên, sau đó chọn ‘Reel’, hoặc nhấn vào tab ‘Reels’, tiếp theo là ‘Tạo Reel’. Từ đây, bạn có thể thêm nội dung đã được ghi trước hoặc bắt đầu từ đầu bằng cách nhấn vào ‘Máy ảnh’.

Khi ghi video của riêng bạn, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng như màn hình xanh cũng như tải lên các bức ảnh của riêng bạn để sử dụng làm nền màn hình xanh. Thường thấy các thương hiệu sử dụng logo của họ trong nền hoặc hình ảnh sản phẩm. Sau khi bạn đã tải lên hoặc ghi lại video của mình, bạn cần chỉnh sửa nó. Chúng tôi sẽ thảo luận điều này kỹ hơn sau.

Bước 2: Chỉnh sửa câu chuyện

Video của bạn có thể được tinh chỉnh và tạo ra một cách sinh động hơn với một loạt các tùy chọn có sẵn. Mặc dù khán giả đánh giá cao những cảnh quay tự nhiên và chân thực, việc thêm hiệu ứng và âm nhạc chắc chắn sẽ giúp nâng cao nội dung của bạn và làm cho nó trở nên đáng nhớ hơn.

  • Âm thanh

Bạn có thể sử dụng âm thanh gốc, thêm giọng kể, sử dụng âm thanh từ Reels khác, hoặc tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu âm thanh để tìm âm thanh bạn cần. Khi tìm kiếm âm thanh hiện có, bạn sẽ thấy một trình duyệt mở rộng nơi bạn có thể tìm kiếm âm nhạc theo thể loại hoặc chủ đề. Chọn một bài hát bạn muốn sử dụng, sau đó chọn một phần cho Reel của bạn từ bài hát đó. Nhấn ‘hoàn tất’ để hoàn thành việc thêm mảnh vào Reel của bạn.

Lưu ý rằng khi bạn chia sẻ một Reel với âm thanh gốc, âm thanh của bạn sẽ được ghi chú cho bạn, và nếu bạn đặt đối tượng của mình thành công cộng đồng, các tác giả khác có thể tạo Reels bằng âm thanh của bạn.

  • Độ dài và Tốc độ

Khi bạn nhấp vào biểu tượng Reels để mở máy ảnh, bạn có thể chọn ‘độ dài’ ở phía bên phải và đặt độ dài của mình là 15, 30 hoặc 60 giây. Bằng cách thử nghiệm với các độ dài khác nhau, bạn sẽ hiểu được cái nào hoạt động tốt nhất cho loại nội dung của mình và sự tương tác của khán giả.

Để chọn tốc độ cho Reel của bạn, nhấp vào ‘tốc độ’ và chọn tùy chọn bạn muốn. Màn hình ‘chỉnh sửa clip’ cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ của clip để nhanh hơn hoặc chậm hơn.

  • Hiệu ứng

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, khán giả thích các cảnh quay tự nhiên nhưng việc thêm hiệu ứng chắc chắn sẽ giúp nâng cao cảnh quay của bạn và tạo ra ấn tượng. Thêm hiệu ứng vào Reel của bạn cũng đơn giản như nhấp vào biểu tượng ‘hiệu ứng’, nơi bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau.

  • Màn hình xanh

Tính năng màn hình xanh cho phép bạn thêm nền ảo vào video của mình để bao gồm nhiều nội dung trong thời gian ngắn hơn. Điều này là một cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu và nhà sáng tạo để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ và giải thích cách sử dụng chúng. Bạn có thể thêm màn hình xanh để cung cấp ngữ cảnh hình ảnh bổ sung nếu bạn đang khan hiếm thời gian và muốn video của bạn bao gồm nhiều thông tin nhất có thể.

Có thể bạn thích:  Facebook Reels bổ sung loạt tính năng mới, trong đó có tăng thời lượng video

Tính năng màn hình xanh của Facebook Reels cho phép bạn chọn nền từ một loạt các cảnh hoặc ảnh từ cuộn camera của bạn. Bắt đầu bằng cách nhấp vào ‘màn hình xanh’, chọn ảnh của bạn, và nhấn ‘xong’.

Bước 3: Hoàn thiện câu chuyện

Để hoàn thành Reel của bạn, bạn nên suy nghĩ về việc có một chú thích tốt, cũng như việc thêm hashtag. Chú thích nên ngắn gọn và súc tích, và chúng nên cho người xem một ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi từ video.

Mặc dù đôi khi hashtag có vẻ lỗi thời, nhưng chúng vẫn phục vụ mục đích chung tương tự như nhiều năm trước. Nó giúp bạn đạt được nhiều lượt tiếp cận tự nhiên hơn vì người xem có thể tìm thấy nhiều nội dung bằng cách sử dụng hashtag. Để tránh làm đầy chú thích của bạn, chúng tôi khuyến nghị sử dụng khoảng 3-5 hashtag.

Bạn cũng có thể quyết định có cho phép Remix cho Reels, điều này có nghĩa là người khác có thể sử dụng video của bạn trong các tác phẩm của họ.

Bước 4: Chia sẻ câu chuyện của bạn

Giờ đây, bạn đã hoàn thành Reel đầu tiên trên Facebook! Chỉ cần nhấn vào ‘chia sẻ ngay bây giờ’ ở dưới màn hình của bạn để hoàn tất. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta đang sống trong một thời đại không giới hạn về phạm vi tiếp cận trên các nền tảng truyền thông xã hội và Facebook phục vụ nội dung theo thuật toán dựa trên những gì người dùng thích chứ không phải theo những người họ theo dõi. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị có hoàn toàn kiểm soát về sáng tạo của mình, vì vậy hãy phân tích xem điều gì đang mang lại kết quả tốt nhất cho bạn và thử nghiệm theo cách đó.

3 thói quen tạo Facebook Reels mà thương hiệu của bạn có thể áp dụng

Trong thời đại mạng xã hội ngày nay, việc sử dụng video ngắn ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các thương hiệu. Facebook Reels đã nổi lên như một cơ hội mới để tương tác với khán giả một cách sáng tạo và hiệu quả. Để tận dụng triệt để tiềm năng của nền tảng này, các thương hiệu cần phải phát triển các thói quen phù hợp. Dưới đây là 3 thói quen quan trọng mà các thương hiệu có thể áp dụng để tạo ra Facebook Reels độc đáo và thu hút.

Facebook Reels Hướng dẫn tối ưu cho Thương hiệu
3 thói quen tạo Facebook Reels mà thương hiệu của bạn có thể áp dụng

Theo dõi thành công đạt được

Các thương hiệu sử dụng Reels cần liên kết chiến lược của mình với một mục tiêu cụ thể. Hãy xem xét cách bạn có thể tương tác với khán giả và làm cho nội dung của bạn nổi bật so với đối thủ, cho dù mục tiêu của bạn là giải trí hay quảng bá một sản phẩm.

Tuy nhiên, chìa khóa để thành công là liên tục theo dõi hiệu suất của nội dung của bạn để hiểu rõ điều gì đang hoạt động và điều gì không và điều chỉnh khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng Facebook insights để đào sâu vào phân tích hiệu suất và tạo ra một chiến lược vững chắc để làm cho ROI của bạn tăng cao.

Tái sử dụng nội dung

Mặc dù chúng tôi nhận thức rằng cùng một nội dung trên một nền tảng có thể không hoạt động cũng như trên nền tảng khác, nhưng chúng tôi vẫn khuyến nghị tái sử dụng nội dung nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook Reels. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi bạn vẫn đang cố gắng xây dựng chiến lược Facebook Reels của mình, nhưng bạn muốn bắt đầu xây dựng một mặt hiện diện ngay lập tức.

Có thể bạn thích:  Những sự thật về Facebook Reels có thể bạn chưa biết

Đăng tải nội dung chất lượng cao

Khi nói về chất lượng video, hãy chắc chắn cân nhắc ánh sáng, góc quay, độ dài, âm thanh, bối cảnh của video, vv. Bạn cũng cần đảm bảo luôn đăng video dọc cho Reels.

Một video TikTok tận dụng các xu hướng hiện tại có khả năng thành công nhanh chóng trên nền tảng. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự với Facebook Reels bằng cách tận dụng âm thanh và xu hướng viral. Hãy xem xét các video đang hot trong ngành của bạn và tìm hiểu kỹ để đảm bảo bạn hành động nhanh chóng. Nếu nội dung của thương hiệu của bạn cần phải qua nhiều bước phê duyệt trước khi được xuất bản, đảm bảo rằng chiến lược video ngắn của bạn bao gồm một chút linh hoạt để quản lý mạng xã hội của bạn có thể ra quyết định nhanh chóng và thành công trên nền tảng.

Một số câu hỏi thường gặp

  • Làm thế nào để truy cập Facebook Reels?

Cách nhanh nhất để truy cập Reels trên Facebook là điều hướng đến menu hamburger trên trang chính của bạn. Người dùng Android sẽ tìm thấy nó ở góc trên bên phải của ứng dụng của họ, trong khi người dùng iPhone sẽ tìm thấy nó ở phía dưới. Trong menu, chỉ cần nhấp vào ‘Reels’ và bạn sẽ có quyền truy cập vào Facebook Reels từ đó.

Để xem Reels của các nhà sáng tạo khác, hãy nhấp vào tab ‘reels’ trên màn hình chính của bạn, và bạn sẽ thấy một số video ở đầu trang của màn hình. Bằng cách cuộn sang phải, bạn có thể nhấp vào ‘Xem thêm Reels và video ngắn’, sau đó bạn có thể cuộn để xem thêm nội dung.

  • Facebook Reels có trả tiền cho bạn không?

Chương trình thưởng Facebook Reels cho phép các nhà sáng tạo nội dung có hơn 10.000 người theo dõi, ít nhất năm video và 600.000 phút xem trong 60 ngày qua để nhúng quảng cáo vào video của họ hoặc tham gia các thách thức kiếm tiền từ Facebook Reels.

Ngoài ra, Meta thông báo rằng người xem có thể gửi sao cho các nhà sáng tạo nội dung trong khi xem Reels của họ. Các nhà sáng tạo nhận được một xu từ Meta cho mỗi sao họ nhận được.

  • Ai có thể xem Reels của tôi trên Facebook?

Bạn có thể chọn từ ba cài đặt khác nhau về ai có thể xem Reels của bạn trên Facebook. Tùy chọn ‘Công cộng’ có nghĩa là bất kỳ ai, kể cả những người không sử dụng Facebook, đều có thể xem Reel của bạn. ‘Bạn bè’ có nghĩa là chỉ bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể xem Reel của bạn trong khi ‘Bạn bè trừ …’ có nghĩa là bạn bè của bạn trên Facebook, trừ những người bạn bạn chọn, có thể xem Reel của bạn.

Trên hết, việc sử dụng Facebook Reels là một cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu để tạo ra nội dung sáng tạo và thu hút khán giả. Kết hợp với các chiến lược tiếp thị hiện đại, Facebook Reels có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật và tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Bằng cách áp dụng những thói quen và bước hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể xây dựng một chiến lược Facebook Reels hiệu quả và tối ưu cho thương hiệu của mình. Hãy khám phá và thử nghiệm, để thấy sức mạnh của Facebook Reels trong việc kết nối và tương tác với cộng đồng mạng xã hội ngày nay.