Hướng dẫn cách đăng Facebook Reels chi tiết nhất 2024

Hướng dẫn cách đăng Facebook Reels chi tiết nhất

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, việc chia sẻ nội dung đa phương tiện trên các nền tảng như Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với sự ra mắt của tính năng Reels, Facebook đã mở ra một cánh cửa mới cho người dùng để thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua video ngắn độc đáo và hấp dẫn. Trên thực tế, việc chia sẻ Reels không chỉ giúp bạn tương tác mạnh mẽ với cộng đồng mạng, mà còn tạo ra cơ hội để thúc đẩy tương tác và tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào cách đăng Facebook Reels một cách chi tiết nhất, từ các bước cơ bản cho đến các mẹo để tối ưu hóa nội dung của bạn. Hãy cùng khám phá!

Facebook Reels là gì?

Reels là tính năng giúp người dùng tạo video ngắn giống như TikTok. Với dịch vụ tạo video ngắn mới này, người dùng có thể tạo Reels trên cả Facebook và Instagram. Trên Instagram, người dùng cũng có thể chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Khám phá cách tạo Facebook Reels một cách chi tiết và dễ dàng!
Khám phá cách tạo Facebook Reels một cách chi tiết và dễ dàng!

Facebook đã thử nghiệm “Facebook Reels” với nhiều người dùng trên nền tảng này và đang thúc đẩy chia sẻ video đa nền tảng để tạo sự quan tâm đến loại nội dung này.

Mark Zuckerberg đã thông báo trong một bài đăng trên Facebook rằng: “Reels đã là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của chúng tôi cho đến nay và chúng tôi đang cung cấp nó cho người dùng Facebook trên toàn cầu. Chúng tôi muốn Facebook Reels trở thành nơi tốt nhất để người sáng tạo kết nối với cộng đồng của họ và kiếm sống. Nên chúng tôi cũng đang tung ra các công cụ kiếm tiền mới”.

Facebook Reels cũng được thiết lập để trở thành một danh mục được quảng cáo trên Facebook Watch cũng như các nhóm trên Facebook. Người dùng cũng sẽ được hiển thị các video được đề xuất riêng, được công ty phục vụ theo sở thích cá nhân của mọi người. Facebook sẽ đẩy tính năng Facebook Reels mới theo đúng nghĩa đen ở khắp mọi nơi trên nền tảng.

Hướng dẫn cách đăng Facebook Reels chi tiết

Bạn có thể đã nhận ra tầm quan trọng của Instagram Reels đối với sự phát triển và tương tác trên nền tảng này. Nhưng liệu Facebook Reels có đủ sức để cạnh tranh? Sau sự thành công của TikTok, mọi nền tảng mạng xã hội đều bắt đầu triển khai các tính năng riêng dành cho video ngắn. Và Facebook không phải là ngoại lệ. Trong bối cảnh không có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu về nội dung video ngắn sẽ giảm, Facebook đang tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển Reels.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền trên Facebook Reels

Mặc dù Facebook Reels chưa thu hút sự chú ý mạnh mẽ như Instagram Reels, nhưng một số nhà sáng tạo nội dung vẫn cảm thấy lo lắng khi bước vào không gian này, đặc biệt là khi đến với các chi tiết trong quá trình tạo nội dung Reels. Nếu bạn cảm thấy mơ hồ về cách tạo và đăng Reels trên Facebook, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

Tạo ra những video ngắn độc đáo và ấn tượng
Tạo ra những video ngắn độc đáo và ấn tượng

Mở ứng dụng Facebook

Khi bạn đã vào ứng dụng, nhấp vào biểu tượng Watch ở dưới màn hình, ở phía bên trái. Sau đó, nhấp vào tab Reels.

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh

Tìm biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên phải và nhấp vào đó để bắt đầu tạo Reel của riêng bạn trên Facebook.

Bắt đầu tạo Facebook Reel của bạn

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ cần thiết để bắt đầu tạo Reel của riêng bạn. Nếu bạn muốn sử dụng đoạn video bạn đã có, cuộn xuống để xem Camera Roll của bạn. Nhấp vào tùy chọn Camera nếu bạn muốn quay đoạn video trong ứng dụng. Bạn cũng có thể bắt đầu với âm thanh bằng cách nhấp vào tùy chọn Music hoặc nhấp vào Green Screen để thêm hình ảnh nền.

Chỉnh sửa Facebook Reel của bạn

Dù bạn chọn quay đoạn video qua ứng dụng hoặc thêm một video bạn đã tạo trước đó, bạn sẽ có một số tùy chọn chỉnh sửa trong ứng dụng cho Reel của mình. Bạn luôn có thể tìm thấy những tùy chọn đó ở phía bên phải của màn hình, nhưng chúng sẽ có phần khác nhau dựa trên việc bạn đang ghi hình hoặc sử dụng đoạn video đã được ghi trước đó.

Nếu bạn đang quay phim, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn ở phía bên phải. Bạn có thể sử dụng tính năng Audio để thêm nhạc nền hoặc âm thanh đang phổ biến. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Speed để làm chậm hoặc tăng tốc video của bạn. Effects có thể được sử dụng để thêm bộ lọc hoặc các hiệu ứng hình ảnh khác. Và tùy chọn Timer cho phép bạn đặt một đếm ngược 3 giây hoặc 10 giây trước khi bạn bắt đầu quay.

Nếu bạn đang sử dụng một video bạn đã tạo trước đó, bạn sẽ có một vài tính năng chỉnh sửa giống như đã liệt kê ở trên: Audio và Effects. Nhưng bạn cũng sẽ có một số tính năng khác. Nhấp vào Enhance audio để làm sạch tiếng ồn nền và cải thiện chất lượng âm thanh trong Reel của bạn. Bạn có thể sử dụng Text để thêm văn bản trên màn hình, Captions để ghi lại âm thanh, và Stickers để thêm gifs, emojis hoặc các hoạt ảnh khác vào video của bạn.

Tạo và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với Reels trên Facebook!
Tạo và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với Reels trên Facebook!

Đăng Facebook Reel của bạn

Khi bạn đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, đã đến lúc chia sẻ! Bấm Tiếp theo và bạn sẽ được đưa đến màn hình để thêm mô tả và hashtag. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tùy chọn Công khai, bạn bè hoặc Cá nhân cho bài đăng của mình. Sau đó, chỉ cần nhấn Chia sẻ Ngay! để đăng bài lên Facebook của bạn.

Có thể bạn thích:  Kiếm tiền Reels Facebook: Video triệu view có ngay doanh thu khủng

Một số câu hỏi thường gặp

Kế tiếp là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc sử dụng Facebook Reels. Mọi đáp án sẽ được bật mí trong phần này.

Có thể dùng âm thanh có sẵn trong video hay không?

Bạn có thể sử dụng âm thanh có sẵn trong video hoặc chọn từ thư viện âm nhạc của Facebook và Instagram. Để xác định nguồn âm thanh của mình, hãy tìm và nhấn vào biểu tượng hình nốt nhạc ở cuối video story.

Thêm vào đó, khi sử dụng âm nhạc, hãy lưu ý các quy định về bản quyền âm nhạc để tránh vi phạm và đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng các tác phẩm một cách hợp lý.

Cuối cùng, việc đăng Facebook Reels không chỉ là một cách để chia sẻ sự sáng tạo của bạn mà còn là cơ hội để kết nối với cộng đồng và tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn trên nền tảng xã hội phổ biến này. Với các bước chi tiết đã hướng dẫn, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo ra những video ngắn độc đáo và hấp dẫn trên Facebook Reels. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và khám phá tiềm năng mà tính năng này mang lại cho bạn! Và đừng quên theo dõi BADOAGENCY mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào bạn nhé!