Hướng dẫn quảng cáo video trên TikTok| Đơn giản & chi tiết

quảng cáo trên tiktok

Trong thời gian gần đây, quảng cáo video trên TikTok đang là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, TikTok đang là một trong những mạng xã hội phổ biến và rất hot. Do đó, chạy quảng cáo trên nền tảng này cũng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và lựa chọn. Đặc biệt là các doanh nghiệp có sản phẩm dành cho giới trẻ.

Quảng cáo video trên TikTok là gì?

Đầu tiên, TikTok là một nền tảng ứng dụng mạng xã hội có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là một nền tảng giúp Sếp chia sẻ những đoạn clip ngắn có thời lượng từ 15 giây trở xuống với nhiều hiệu ứng vui nhộn, độc đáo và sáng tạo. 

Thời điểm đầu, TikTok được xuất hiện vào tháng 9 năm 2016 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, phải vào thời điểm 2019, nền tảng mới trở thành 1 trào lưu được ưa chuộng tại Châu Á và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

quảng cáo video trên tiktok

TikTok là một nền tảng ứng dụng mạng xã hội được ưa chuộng hiện nay

Thông thường, trên TikTok Sếp sẽ sử dụng sự sáng tạo của mình để tự làm một video của riêng mình với nền nhạc và các hiệu ứng có sẵn. Chủ yếu, đây là một nền tảng giúp người sử dụng chia sẻ những khoảnh khắc của mình cho bạn bè, người thân với tính giải trí cao trong thời lượng nhỏ hơn 15 giây.

Với đặc tính khác biệt của mình khi so sánh với các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok đã có được lượng người dùng đông đảo và có tỷ lệ tương tác cao.

 • TikTok có một kho nhạc bản quyền đồ sộ với những bài hát được cập nhật liên tục, tạo trend, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ thời đại “Internet of Things”.
 • Kho dữ liệu hiệu ứng đặc biệt đa dạng nhiều thể loại hỗ trợ tối đa cho các Sếp thể hiện sự sáng tạo của mình.
 • Giao diện thuận tiện khi Sếp chỉ cần vuốt lên trên để chuyển tiếp sang video khác. Đặc tính này giúp người theo dõi video một cách tự nhiên nhất thay vì chỉ cần quẹt nhanh và bỏ qua giống như lướt newfeed trên Facebook.
 • Bên cạnh đó, công nghệ AI được sử dụng trong TikTok hỗ trợ cho việc hiển thị các hiệu ứng dựa trên chuyển động. Điều này đã giúp cho người xem cảm nhận được sự tương tác và thu hút.
 • Tính đến hiện tại, TikTok đã có được những thành quả nhất định như: Xếp hạng thứ 3 các ứng dụng được tải nhiều tại Việt Nam năm 2018 trên hệ điều hành IOS và Android, Xếp hạng thứ 4 các ứng dụng được tải nhiều nhất trên toàn thế giới năm 2018 trên hệ điều hành IOS và Android.

quảng cáo video trên tiktok

Hiện tại TikTok đã cho phép chạy quảng cáo trên nền tảng này

Sau những thành công nhất định, TikTok hiện đã cho phép chạy quảng cáo. Điều này đã mở ra một hướng đi mới cho những doanh nghiệp. Đặc biệt, quảng cáo video trên TikTok đã ít nhiều tác động đến thị trường Digital Marketing tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tại sao cần phải chạy quảng cáo trên TikTok?

Sở hữu lượng người dùng lớn

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2018 TikTok đã có được 104 triệu lượt tải từ người dùng tại Apple Store. Đáng chú ý, số lượt tải này đã vượt qua cả Facebook và Instagram vốn là hai ông lớn mạng xã hội trong thời đại số. Chỉ sau một thời gian, nền tảng mạng xã hội này đã có được sự tăng trưởng đột phá khi đã thu hút hơn 900 triệu người dùng. 

Bên cạnh đó, TikTok đã trở thành nền tảng startup công nghệ có giá trị đứng đầu thế giới, vượt qua cả Uber. TikTok đã dần trở nên phổ biến và được người dùng ở độ tuổi từ 18 đến 35 ưa chuộng.

quảng cáo video trên tiktok

TikTok thu hút hơn 900 triệu người dùng

Tại Việt Nam, TikTok được thế hệ giới trẻ vẫn thường gọi là Gen Z ưa chuộng. Đáng chú ý, đây là một thế hệ vô cùng thông thạo về lĩnh vực công nghệ. Đây chính là một phân khúc mà nhiều Marketer khi tiếp cận đánh giá cao việc lựa chọn TikTok sẽ đem lại tiềm năng lớn cho mỗi chiến dịch. 

Theo thống kê, TikTok đang là nền tảng mạng xã hội đứng thứ 3 trong danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất trên IOS và Android. Đáng chú ý, trong vòng 1 năm TikTok được thử nghiệm đã có tới 12 triệu lượt người dùng mỗi tháng.

Do đó, đối với các doanh nghiệp hoặc thương hiệu trong những năm trở lại đây chỉ cần có một kế hoạch cụ thể và chi tiết là có thể có hiệu quả trên TikTok. Tính riêng tại thị trường Việt Nam, số lượng người dùng hiện tại đã rơi vào khoảng 12 triệu người và vẫn đang tiếp tục tăng cao mỗi ngày.

Nhờ tính năng giải trí thú vị, quảng cáo video trên TikTok đã trở thành một lựa chọn Traffic Source tối ưu của các nhà quảng cáo, hoặc các chủ shop kinh doanh online.

Thu hút khách hàng nhờ nội dung sáng tạo

Dễ dàng nhận thấy, lượng lớn người sử dụng TikTok là giới trẻ và đây là đối tượng có xu hướng muốn thể hiện với cái tôi rất cao. Điểm này là hoàn toàn là phù hợp khi sử dụng nền tảng TikTok. 

Đáng chú ý, tại Việt Nam các Sếp hầu hết ở độ tuổi dưới 30 và có khả năng bắt trend tốt. Bên cạnh đó, giới trẻ ở Việt Nam còn có xu hướng sử dụng mạng xã hội để phục vụ các nhu cầu cá nhân như: làm đẹp, du lịch, mua sắm và các vấn đề liên quan tới xã hội, cộng đồng.

Có thể bạn thích:  Cách thay đổi ngày sinh trên TikTok cực nhanh và chi tiết

cách chạy quảng cáo trên tiktok

Giới trẻ dễ dàng bị thu hút bởi nền tảng Tiktok

Do đó, các User TikTok sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của mình với nhiều chủ đề, thông điệp truyền thông khác nhau và đa dạng. Tương tự, cách quảng cáo trên TikTok cũng không có quá nhiều khác biệt với các nền tảng khác. Nếu các doanh nghiệp, thương hiệu đã khoanh vùng và lựa chọn khách hàng trọng tâm là giới trẻ thì sử dụng TikTok sẽ đem lại hiệu ứng cao. 

Bên cạnh đó, đây cũng là nền tảng mà doanh nghiệp dễ dàng tạo ra được sự ảnh hưởng, tạo trend và có rất nhiều hình thức khác nhau để thu hút đối tượng là giới trẻ. Từ những điểm này, quảng cáo video trên TikTok sẽ đem lại hiệu quả cao cho một chiến dịch Digital Marketing.

Đáng chú ý, sự sáng tạo trên nền tảng TikTok là không có giới hạn đối với các doanh nghiệp và thương hiệu. Điều này giúp cho các Marketer hay Content Creator tự do sáng tạo các cách quảng cáo trên TikTok với nhiều ý tưởng thu hút, hấp dẫn đối với các sản phẩm của mình.

Có sức lan tỏa rộng rãi

Thông thường, các quảng cáo video trên TikTok được tạo từ những đoạn clip có thời lượng từ 3 đến 15 giây. Do đó, nếu người làm quảng cáo có một hiệu ứng tốt đặt trong video của mình sẽ để lại một ấn tượng rất lớn cho người xem. Các video càng có ý tưởng tốt, tạo được sự thu hút sẽ dễ dàng trở thành trend trong một thời gian dài của một cộng đồng lớn.

quảng cáo trên tiktok

Việc quảng cáo trên nền tảng Tiktok được cho là một xu hướng mới

Bên cạnh đó, với số lượng người dùng vô cùng lớn nên việc triển khai cách chạy quảng cáo trên TikTok cũng sẽ dễ tiếp cận khách hàng và phát triển rộng rãi. Đáng chú ý, những sản phẩm như thời trang, ăn uống, du lịch, hay thú cưng là những chủ đề tiếp cận giới trẻ dùng TikTok vô cùng dễ dàng.

Ít cạnh tranh

Có thể nói TikTok đang được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hình thức chạy quảng cáo video trên TikTok lại vô cùng mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Do đó, đây là một lợi thế lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận nền tảng ứng dụng này thay vì quảng cáo trên Facebook, Youtube vốn từ lâu đã trở nên phổ biến.

Phân loại các dạng quảng cáo trên TikTok phổ biến hiện nay

Cũng giống với nền tảng Facebook, hay Youtube, khi chạy quảng cáo video trên TikTok người sử dụng cũng cần có những kiến thức nhất định. Đặc biệt, TikTok cũng có nhiều loại quảng cáo được cho phép hiển thị phù hợp với những kế hoạch truyền thông khác nhau. Dưới đây là các dạng quảng cáo TikTok phổ biến hiện nay.

Dạng Brand Takeover Ads

Đây là dạng quảng cáo video trên TikTok cho phép được hiển thị ngay khi Sếp khởi động ứng dụng và sẽ có độ dài là 5 giây. Ngay sau khi User nhấp vào quảng cáo, trang chủ của thương hiệu hoặc hashtag challenge sẽ được xuất hiện.

Đối với hashtag challenge, đây là một dạng video được đính kèm với hashtag và khuyến khích các Sếp bắt chước để tạo thành trend.

Đối với dạng quảng cáo Brand Takeover trên TikTok, lượt nhấp, hiển thị và tiếp cận sẽ được đo lường và theo dõi. Cách chạy quảng cáo trên TikTok này phù hợp cho việc gia tăng lượt view của các video hashtag challenge và cũng như là một cách để tạo các video tương tự.

Ở thời điểm hiện tại, Brand Takeover Ads giới hạn số lượng những nhà quảng cáo hàng ngày ở mỗi quốc gia trên thế giới.

In-feed Video Ads – giúp tăng lượng tiếp cận

Để cho các Sếp dễ hiểu, hình thức In-feed Video Ads là dạng quảng cáo video trên TikTok được hiển thị trên mục “Dành cho bạn – For You” của Users. Hình thức quảng cáo này có nét tương đồng với quảng cáo đặt tại Story của ứng dụng mạng xã hội Instagram. Các video quảng cáo dưới hình thức này sẽ được hiển thị toàn màn hình và cho phép Sếp lựa chọn bỏ qua. 

quảng cáo trên tiktok

In-feed Video Ads trên TikTok giúp tăng lượng người tiếp cận nhanh chóng

Đối với phương pháp quảng cáo trên TikTok, nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng tại Apple Store và Google Play được hiển thị hỗ trợ. Hiện hình thức quảng cáo In-feed Video Ads được phân chia thành 2 loại là Direct Native Ads và Direct Diversion Ads.

 • Direct Native Ad: đây là hình thức quảng cáo khuyến khích được sử dụng cho việc tăng lượng view, tương tác của video trên nền tảng TikTok.
 • Direct Diversion Ad: đây là hình thức quảng cáo giúp Sếp tăng lượng truy cập về trang chủ của mình.

Đối với phương pháp quảng cáo In-feed Video Ads, các chỉ số đo lường được chú ý nhiều sẽ là lượt hiển thị, lượt nhấp, CTR, tổng lượt view của video, thời gian chạy trung bình cùng video và lượt tương tác của người dùng với video.

Branded Hashtag Challenges – tạo Trend

Phương pháp quảng cáo Branded Hashtag Challenges là một hình thức quảng cáo video trên TikTok tạo trào lưu với một chủ đề dưới dạng hashtag đính kèm. Không giống với các dạng quảng cáo khác, chức năng này bất kỳ Sếp nào cũng có thể sử dụng được để tạo trend mới mà không mất chi phí.

chạy quảng cáo trên tiktok

Các dạng quảng cáo video trên TikTok hiện nay

Thông thường, những tài khoản của người nổi tiếng hoặc có số lượng đông người theo dõi sẽ dễ dàng trong việc trào lưu mới trên nền tảng TikTok.

Tại phiên bản trả phí của chức năng Branded Hashtag Challenges, TikTok cho phép xuất hiện các banner giới thiệu về thử thách ở mục TikTok Discover. 

Cùng với đó, banner này sẽ dẫn về trang chủ của doanh nghiệp, thương hiệu hoặc danh sách các video clip sẽ tham gia vào trong thử thách.

Phương thức quảng cáo này sẽ được đo lường độ hiệu quả bằng số lượt view, số lượt nhấp vào banner, lượt view của trang hashtag challenge, số lượng video được tạo theo thử thách và lượt tương tác của video.

Branded Lense – tương tác hai chiều

Phương thức quảng cáo video trên TikTok này có cách hoạt động giống với các hiệu ứng ngộ nghĩnh, vui nhộn thường có ở Snapchat và mục Story của Instagram. Thông thường, các Lense được từ thương hiệu sẽ được xuất hiện tại chuyên mục HOT hoặc TRENDING trong 5 ngày đầu tiên và sẽ được xuất hiện trong 10 ngày.

Phương thức quảng cáo này trên TikTok giúp tăng sự tương tác hai chiều giữa các Users và thương hiệu thông qua nội dung của các Sếp .

Có thể bạn thích:  TikTok Ads là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Có thể nói, cả 4 phương thức quảng cáo video trên TikTok đều chung mục đích hướng tới khách hàng mục tiêu dựa vào sở thích, thói quen. Điều này là một cơ sở để các doanh nghiệp, thương hiệu xây dựng một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Dựa trên mục đích và nhu cầu quảng cáo trong kế hoạch mà Sếp sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức quảng cáo trên TikTok được tối ưu nhất.

Thông thường, hai hình thức Brand takeover ads và In-feed video as đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Cả hai phương pháp quảng cáo trên đều giúp Sếp đưa các đối tượng khách hàng hướng trực tiếp về trang chủ bán hàng của mình. Hai hình thức này thường sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao. 

quảng cáo trên tiktok

Hình thức Branded hashtag challenges trên TikTok giúp tăng độ phủ sóng

Với hình thức Branded hashtag challenges sẽ phù hợp cho mục đích của Sếp khi muốn tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Với mỗi sáng tạo, mà bạn thiết lập sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những Sếp TikTok và họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn đi cùng với trend bạn tạo ra.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo trên TikTok

Ở thời điểm hiện tại, nền tảng TikTok chưa cho phép Sếp tự tạo tài khoản quảng cáo trực tiếp. Thông thường, Sếp có 2 cách để đăng ký tài khoản quảng cáo video trên TikTok.

Đăng ký tài khoản Agency

Sếp có thể chạy quảng cáo video trên TikTok thông qua tài khoản Agency là tài khoản của một công ty thuộc bên thứ 3 đại diện của TikTok. Các bước đăng ký tài khoản Agency để chạy quảng cáo TikTok như sau:

 • Bước 1: Sếp đăng ký tài khoản TikTok thông qua bên công ty đại diện của TikTok Việt Nam.
 • Bước 2: Phía bên công ty đại diện sẽ kiểm duyệt thông tin và gửi lại phản hồi cho quá trình đăng ký của Sếp
 • Bước 3: Sếp tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản để chạy quảng cáo video trên TikTok theo chiến dịch.

Sau khi khởi tạo thành công tài khoản để chạy quảng cáo video trên TikTok, Sếp sẽ thiết lập quảng cáo ở trang chủ của ứng dụng. Thông thường sẽ có 3 cấp quảng cáo khác nhau mà Sếp cần biết bao gồm Chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Nếu nắm bắt và hiểu rõ về những hình thức thuộc 3 cấp độ quảng cáo kể trên, Sếp sẽ tối ưu được quảng cáo của mình vào đúng đối tượng mục tiêu. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp Sếp phân bổ ngân sách hiệu quả và có được những ý tưởng thiết kế phù hợp cho việc tăng phạm vi tiếp cận khách hàng. 

Do đó, Sếp sẽ cải thiện được hiệu suất quảng cáo với chi phí hợp lý mà đạt được đúng mục tiêu cho chiến dịch TikTok Ads.

giao diện quảng cáo tiktok

Giao diện quảng cáo trên TikTok

Cách làm thông dụng cho việc tạo quảng cáo video trên TikTok chính là gửi yêu cầu thông qua liên kết quảng cáo của TikTok.

 • Sau khi mở liên kết quảng cáo video trên TikTok tại đường dẫn https://ads.tiktok.com/, Sếp sẽ thấy xuất hiện một lời nhắc ở giữa trang cho việc tạo một quảng cáo.
 • Sau khi chọn “Tạo quảng cáo”, Sếp sẽ được chuyển tiếp đến một trang dẫn yêu cầu bạn thiết lập hồ sơ của mình.
 • Tại trang dẫn này, Sếp sẽ cần điền lý do và mục đích của công ty của bạn tạo quảng cáo trên TikTok. Sau khi hoàn thiện, chọn “Tiếp Tục”.
 • Sếp sẽ phải hoàn thiện biểu mẫu khi cung cấp thông tin liên hệ bao gồm họ tên, tên công ty, địa chỉ email liên lạc, số điện thoại, địa điểm trụ sở của công ty, ngành hàng và thông tin website công ty.
 • Sau đó, các thông tin mà Sếp đã cung cấp sẽ được chuyển đến đơn vị quảng cáo của TikTok. Các phản hồi từ TikTok sẽ được gửi về địa chỉ email mà Sếp đã cung cấp.

quảng cáo videdo trên tiktok

Tổng quan màn hình giao diện quảng cáo trên Tiktok

Đăng ký tài khoản cá nhân

Nếu Sếp không thực sự hiểu rõ về công nghệ thông tin, kinh nghiệm chạy quảng cáo thì bạn hãy nên lựa chọn các bên thứ 3 (Agency) để được hỗ trợ tối đa. Tuy nhiên, nếu Sếp muốn tự mình chạy quảng cáo video trên TikTok thì vẫn có thể tự tạo tài khoản quảng cáo cá nhân.

Đáng chú ý, hãy lựa chọn khu vực của mình là India – Ấn Độ và thực hiện các bước tạo tài khoản quảng cáo TikTok Ads cá nhân như sau:

Bước 1: Nhấp vào trang đăng ký tài khoản quảng cáo của TikTok tại đường dẫn: https://ads.tiktok.com/i18n/signup?_source_=ads_homepage&region=0&lang=vi và đăng nhập bằng tài khoản tiktok

cách quảng cáo trên tiktok

Lựa chọn tài khoản đăng nhập Tiktok

Bước 2: Cấp quyền Tiktok liên kết với tài khoản của Sếp

cách quảng cáo trên tiktok

Chọn Uỷ quyền để liên kết tài khoản

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin vào tài khoản gmail, số điện thoại và sau đó nhấn đăng ký

nhập thông tin và đăng kí tk tiktok ads

Nhập toàn bộ thông tin và nhấn đăng ký

Cách chạy quảng cáo trên tiktok

Đổi ngôn ngữ tiếng Việt bên góc phải màn hình

Bước 4: Sau khi đăng ký xong Sếp có thể chỉnh chế độ xem tuỳ ý

cách chạy quảng cáo trên tiktok

Lựa chọn chế độ xem thích hợp 

Bước 5: Sau khi đăng nhập vào Tài khoản quảng cáo cá nhân. Sếp có thể lựa chọn chiến dịch quảng cáo mà bạn mong muốn

giao diện quảng cáo cá nhân

Giao diện trình quản lý quảng cáo cá nhân 

cách chạy quảng cáo tiktok

Lựa chọn chiến dịch quảng cáo hợp lý

Hướng dẫn quảng cáo video trên TikTok đơn giản và chi tiết nhất

Đối với nhiều Sếp mới tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên TikTok đúng cách nhất. Hãy cùng DC 3 Độ tìm hiểu cách quảng cáo video trên nền tảng TikTok một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Ở thời điểm hiện tại, chạy quảng cáo video trên TikTok có 3 mục tiêu chính:

 • Traffic: Đây chính là lượt truy cập. Với mục tiêu này, quảng cáo của Sếp được đặt mục tiêu sao cho đạt được lượng tối đa Traffic.
 • App Install: Đây là mục tiêu mà quảng cáo nhắm tới việc khuyến khích Sếp cài đặt ứng dụng.
 • Conversions: Đây là mục tiêu dẫn khách hàng đến việc mua hàng. Mục tiêu này được một số người làm quảng cáo thực hiện cho việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.

Đặt tên kênh và ngân sách cho chiến dịch

Đầu tiên, Sếp hãy lựa chọn một cái tên thật sự ngắn gọn mà vẫn truyền tải được thông điệp của mình cho chiến dịch quảng cáo. Kế tiếp, bạn cần quản lý ngân sách và phân bổ sao cho hợp lý và hiệu quả. Hiện tại, tiền quảng cáo video trên TikTok được tính theo đơn vị tiền tệ của Ấn Độ với 1 INR tương đương với 320vnđ.

Chọn vị trí hiển thị

Sếp sẽ có nhiều lựa chọn khi chỉ muốn quảng cáo hiển thị trên nền tảng TikTok hoặc hiển thị trên nhiều nền tảng liên kết khác nhau.

Có thể bạn thích:  [Hướng dẫn] Cách live trên TikTok đơn giản, dễ dàng

Cài đặt quảng cáo

Ở phần cài đặt này, Sếp cần để ý tới 2 đầu mục quan trọng:

 • URL: Đây là đường dẫn liên kết tới trang chủ và sẽ được trỏ về ngay sau khi Sếp nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Conversion Name: Có thể hiểu đây là một mã pixel trên nền tảng ứng dụng TikTok và sẽ được cài trực tiếp vào URL của Sếp để chạy quảng cáo.

Tạo pixel trên TikTok

Đầu tiên, Sếp vào mục “Library”, sau đó chọn module “Manage” của Website Pixel và tiến hành thực hiện tuần tự theo hướng dẫn.

quảng cáo video trên tiktok

Cách tạo Pixel trên TikTok

Targeting

Đây chính là đối tượng cho chiến dịch quảng cáo video trên TikTok mà Sếp hướng đến. Dựa vào từng loại sản phẩm, tiêu chí khác nhau mà đối tượng được hướng đến cũng sẽ khác nhau. Nếu sản phẩm của bạn càng đặc thù thì điều này cũng tương ứng với thông tin của khách hàng mục tiêu càng phải chi tiết.

Đặt ngân sách nhóm và lịch chạy quảng cáo

Thông thường, chi phí cho Sếp chạy quảng cáo video trên TikTok mỗi ngày tối thiểu là 640.000vnđ. Các Sếp hoàn toàn có thể cài đặt quảng cáo chạy mỗi ngày hoặc không, dựa vào ngân sách mình có.

Đấu thầu và tiến hành tối ưu hóa

Phần này chính là các lựa chọn đề xuất giúp Sếp tối ưu hóa quảng cáo video trên TikTok. Hiện tại, danh sách các đề xuất bao gồm:

 • Optimization Goal: Ở mục này, Sếp nên lựa chọn Conversion để có được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.
 • Smart Optimization: Phần này phù hợp cho những Sếp chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo video trên TikTok lựa chọn.
 • Bid: Phần này chính là giá thầu mà Sếp muốn đặt thầu cho mỗi chuyển đổi của quảng cáo.
 • Delivery Type: Sếp có thể lựa chọn “Accelerated” nếu muốn tốc độ lan tỏa quảng cáo nhanh và “Standard” cho tốc độ ở mức bình thường.

Thiết lập thông số hiển thị

 • Tỷ lệ khung hình video quảng cáo được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9
 • Độ phân giải tiêu chuẩn: ≥ 720*1280px / ≥ 640*640px/1280*720px.
 •  Loại tệp khả dụng của video quảng cáo: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ – bit của video quảng cáo: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng khả dụng của video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp tiêu chuẩn của video quảng cáo: 500MB.

quảng cáo video tiktok

Kích thước tiêu chuẩn khi tạo video Tiktok

Thiết lập cấu trúc chiến dịch quảng cáo video trên TikTok

Thông thường, mỗi quảng cáo video trên TikTok sẽ có 3 phần cấu trúc chính cần được quan tâm:

Chiến dịch quảng cáo (Campaign)

Ở bước đầu tiên cài đặt quảng cáo video trên TikTok, Sếp phải thiết lập và đặt tên cho chiến dịch của mình. Chiến dịch quảng cáo sẽ giúp Sếp đánh giá được độ hiệu quả của quảng cáo ứng với số tiền mình đã bỏ ra.

Nhóm quảng cáo (Ads Group)

Sau khi khởi tạo chiến dịch, Sếp sẽ tiến hành tạo nhóm quảng cáo. Phần này giúp người tạo quảng cáo tập trung vào đúng đối tượng mình hướng đến, vị trí quảng cáo, lịch chạy và cài đặt ngân sách cho quảng cáo. Đáng chú ý, trong một chiến dịch Sếp có thể quản lý nhiều hơn 1 nhóm quảng cáo.

Ví dụ: Trong 1 chiến dịch quảng cáo về sản phẩm quần áo, Sếp có thể tạo 2 nhóm quảng cáo khác nhau. Nhóm quảng cáo đầu tiên hướng đến giới trẻ tại Sài Gòn, nhóm còn lại hướng tới giới trẻ sinh sống ở Hà Nội. Việc này sẽ giúp Sếp đánh giá mức độ hiệu quả của quảng cáo đối với nhóm nào tốt hơn.

Quảng cáo (Ads)

Quảng cáo sẽ là bước cuối cùng Sếp thực hiện sau khi đã tạo nhóm quảng cáo ở bước trên. Quảng cáo video trên TikTok sẽ bao gồm tất cả những gì Sếp sẽ thấy khi sử dụng TikTok như hình ảnh, tiêu đề, hashtag, link dẫn.

Một nhóm quảng cáo trên TikTok sẽ tạo và quản lý nhiều quảng cáo khác nhau.

Ví dụ: Sếp có thể khởi tạo 2 video quảng cáo khác nhau cho đối tượng giới trẻ ở Đà Nẵng để so sánh xem quảng cáo nào hiệu quả hơn.

cách chạy quảng cáo tiktok

Sơ đồ cấu trúc chiến dịch quảng cáo video trên TikTok

Những điểm cần lưu ý khi chạy quảng cáo video trên TikTok

Bên cạnh việc thiết lập cấu trúc chiến dịch, những Sếp cũng cần có những lưu ý đặc biệt khi chạy quảng cáo trên TikTok. Điều này sẽ giúp cho kế hoạch Marketing của bạn được hiệu quả, đi đến đúng đối tượng khách mục tiêu mà lại tối giản chi phí tối đa.

Nghiên cứu các nguyên tắc nội dung và chính sách quảng cáo trên TikTok

Không giống với các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok có chính sách riêng về nội dung và có nhiều thay đổi. Do đó, Sếp cần nắm rõ những nội dung nào bị cấm hoặc bị hạn chế tại nền tảng mạng xã hội này trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo video trên TikTok.

Nghiên cứu ngành hàng, sản phẩm phù hợp

Hiện nay, các sản phẩm thuộc ngành hàng như thời trang, hoặc đồ gia dụng được quảng cáo nhiều trên TikTok. Tuy nhiên, có một số ngành hàng, sản phẩm bị hạn chế. Do đó, Sếp hãy cần tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm của mình trước khi đăng tải lên TikTok.

Sáng tạo nội dung độc đáo, mới mẻ, trend

Nội dung chính là yếu tố quyết định đến sự hiệu quả của quảng cáo video trên TikTok của Sếp. Đối với TikTok, sự sáng tạo, độc đáo là yếu tố được chú trọng. Nếu bạn làm được điều này, quảng cáo sẽ thú hút và đem lại hiệu quả lớn.

Chuẩn bị Landing Page

Cũng giống với quảng cáo trên Facebook, nếu không có một Landing Page hỗ trợ việc điều hướng Sếp quảng cáo của bạn sẽ bị giảm hiệu quả. Điều này sẽ ảnh hương cho dù quảng cáo video trên TikTok của bạn có nội dung thu hút và hấp dẫn.

Tổng kết

Thông qua bài viết, DC 3 Độ đã gửi đến các Sếp những kiến thức của việc quảng cáo video trên TikTok. Hiện tại, nền tảng mạng xã hội này còn khá mới mẻ với nhiều nhà quảng cáo ở thị trường Việt Nam. 

quảng cáo trên tiktok

Quảng cáo trên TikTok dự báo là một xu thế mới tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, nếu Sếp là một trong những người đi tiên phong, chắc chắn lợi thế có được là vô cùng lớn. Đáng chú ý, tốc độ phát triển của TikTok ngày một tăng cao với lượng người dùng lớn. Từ đó, số tiền cho ngân sách quảng cáo TikTok cũng đang gia tăng đáng kể.

Với những dấu hiệu trên, quảng cáo video trên TikTok thực sự là tiềm năng và hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp. DC 3 Độ hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết là một nguồn tham khảo hữu hiệu cho các Sếp.