Top 4 ứng dụng chỉnh sửa tốt nhất cho Video ngắn

Top ứng dụng chỉnh sửa video cho video ngắn

Video ngắn đã trở thành một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Từ việc chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân trên mạng xã hội đến việc tạo ra nội dung quảng cáo chuyên nghiệp, các video ngắn ngày càng được ưa chuộng. Để tạo ra những video ngắn ấn tượng và chuyên nghiệp, chúng ta cần phải sử dụng những phần mềm chỉnh sửa chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, BADOAGENCY sẽ giới thiệu cho Sếp 4 ứng dụng chỉnh sửa tốt nhất cho Video ngắn để tạo short video cho Facebook Reels, Instagram Reels, TikTok và YouTube Short.

1. Adobe Express

Adobe Express là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo video ngắn nguyên bản hoặc bổ sung nội dung bằng các mẫu, đoạn phim có sẵn hoặc nhạc miễn phí bản quyền. Là một phần của hệ sinh thái Adobe, trình chỉnh sửa video miễn phí này có thể cung cấp cho Sếp thư viện nội dung lớn nhất, nhiều trong số đó đi kèm với gói miễn phí.

Adobe Express - Phần mềm chỉnh sửa Video ngắn chuyên nghiệp
Adobe Express – Phần mềm chỉnh sửa Video ngắn chuyên nghiệp

Bộ công cụ của Adobe Express  đảm bảo vượt xa khả năng chỉnh sửa video cơ bản. Sếp có thể sử dụng nó để thêm mặt nạ và hoạt ảnh, áp dụng bảng màu và sử dụng bố cục động để cải thiện thiết kế văn bản. Ngoài ra, Adobe Express cũng hữu ích để chỉnh sửa nhanh nội dung hiện có, sếp có thể cắt bớt các clip, thay đổi kích thước chúng cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau và hợp nhất chúng trước khi tải lên Instagram hoặc YouTube. Điều đặc biệt là Adobe Express cho phép chia sẻ tệp qua các liên kết riêng tư, giúp đơn giản quy trình phê duyệt.

Adobe Express là một công cụ sáng tạo mạnh mẽ để sản xuất video và chỉnh sửa video nâng cao, sếp có thể sử dụng nó trên trình duyệt Web hoặc ứng dụng Android và iOS. Phiên bản miễn phí của Adobe Express bao gồm các công cụ AI và thư viện sáng tạo nhưng hạn chế. Nếu Sếp muốn trải nghiệm đầy đủ có thể chọn gói cao cấp với giá bắt đầu từ 9,99 USD mỗi tháng, bao gồm toàn bộ thư viện phông chữ Adobe, hình ảnh có sẵn và các nội dung sáng tạo khác.

2. Animoto

Trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video, hầu hết đều tập trung vào video ngắn dọc. Tuy nhiên, Animoto lại có một chút khác biệt, nền tảng này cung cấp hàng tá mẫu định dạng dọc, vuông và ngang, phù hợp cho nhiều kênh mạng xã hội. Các mẫu này bao gồm video giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi ra mắt, lời chứng thực từ khách hàng và tóm tắt sự kiện.

Sử dụng các mẫu của Animoto, Sếp có thể tạo hiệu ứng động cho ảnh và áp dụng lớp phủ văn bản. Ngoài ra, Animoto cũng cho phép bạn chia sẻ thiết kế của bạn với khách hàng hoặc đồng nghiệp bằng cách tạo các liên kết có thể chia sẻ, giúp người dùng xem và nhận xét về video của Sếp.

Có thể Sếp quan tâm:  Danh sách 100 từ bị cấm trên Tiktok - cần tránh để không bị khóa kênh
Animoto có thể chỉnh sửa Video ngắn với nhiều định dạng vuông hoặc dọc
Animoto có thể chỉnh sửa Video ngắn với nhiều định dạng vuông hoặc dọc

Animoto phù hợp để tạo video và quảng cáo cho LinkedIn, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn. Sếp có thể truy cập Animoto thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng iOS. Phiên bản miễn phí của Animoto bao gồm hình mờ, nội dung giới hạn và số lượt tải xuống có giới hạn. Nếu Sếp muốn trải nghiệm đầy đủ, Sếp có thể chọn gói trả phí với giá bắt đầu từ 16 USD mỗi tháng, bao gồm số lượt tải xuống không giới hạn và các công cụ nâng cao.

3. Canva

Canva là một công cụ tuyệt vời cho chỉnh sửa video, từ story và video ngắn cho đến video khác trên Facebook và YouTube. Với hàng trăm mẫu cho mọi kênh xã hội chính và tỷ lệ khung hình khác nhau, Sếp có thể dễ dàng tạo video theo ý muốn bằng cách sử dụng kích thước đặt trước hoặc tùy chỉnh. Công cụ chỉnh sửa video của Canva cho phép Sếp cắt clip, điều chỉnh tốc độ phát lại, thêm bộ lọc và chuyển tiếp. Sếp cũng có thể thực hiện điều chỉnh thủ công cho từng clip riêng lẻ hoặc trên toàn bộ video. Với lớp phủ văn bản và nhãn dán của Canva, Sếp có thể thêm hình ảnh bắt mắt và củng cố thông điệp của mình. Sếp cũng có thể ghi âm giọng nói của riêng mình hoặc thêm nhạc thương mại trực tiếp vào ứng dụng.

Canva - Ứng dụng Design đa dạng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau
Canva – Ứng dụng Design đa dạng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau

Nếu Sếp đang làm việc với một nhóm, Canva cung cấp tính năng chia sẻ tệp để cộng tác và nhận phản hồi. Sếp cũng có thể tải xuống video chất lượng cao không có hình mờ, ngay cả với phiên bản miễn phí. Canva hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm ứng dụng dành cho máy tính để bàn, trình duyệt web cũng như ứng dụng Android và iOS. Nếu Sếp muốn trải nghiệm kho nội dung cao cấp và thay đổi kích thước một cách dễ dàng, Sếp có thể chọn gói trả phí với giá bắt đầu từ 12,99 USD mỗi tháng.

4. CapCut

Khi Sếp muốn tạo Short Video phù hợp với thuật toán TikTok, Instagram hoặc YouTube, CapCut là một lựa chọn tốt. Ứng dụng này có một thư viện mẫu khổng lồ được tối ưu hóa cho TikTok, Story và các danh mục phổ biến. Cho dù Sếp bắt đầu với một mẫu có sẵn hay xây dựng từ đầu, CapCut  cũng cung cấp sẵn một số tính năng chỉnh sửa video và âm thanh tuyệt vời. Sếp có thể chỉnh sửa tốc độ phát lại cho từng clip riêng lẻ, áp dụng chuyển tiếp và hiệu ứng giữa các clip, cũng như thêm hiệu ứng video và nội dung.

CapCut - Ứng dụng chỉnh sửa Video chuyên nghiệp cho Tiktok, Youtube Short hay Reels
CapCut – Ứng dụng chỉnh sửa Video chuyên nghiệp cho Tiktok, Youtube Short hay Reels

Với trình soạn thảo AI của CapCut, Sếp có thể tạo chú thích cho video chỉ trong vài giây. Chỉ cần gõ tập lệnh và ứng dụng sẽ tự động áp dụng chúng vào khung hình video. Nếu Sếp liên kết tài khoản TikTok của mình với CapCut, bạn có thể thêm âm thanh gốc trực tiếp. Tuy nhiên, ngay cả khi Sếp tạo nội dung cho các kênh mạng xã hội khác, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa âm thanh của ứng dụng để ghi âm, điều chỉnh hiệu ứng và kiểm tra bản quyền. CapCut hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm trình duyệt web, ứng dụng Windows và macOS cũng như ứng dụng Android và iOS. Phiên bản miễn phí của CapCut cho phép truy cập vào tất cả các công cụ.

Có thể Sếp quan tâm:  Hướng dẫn quảng cáo video trên TikTok| Đơn giản & chi tiết

Như vậy ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu về các công cụ đa dạng để tạo ra những video sáng tạo và ấn tượng. Từ chỉnh sửa hiệu ứng, chuyển tiếp đến thêm văn bản và âm thanh, Sếp có thể biến ý tưởng thành hiện thực một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập vào Fanpage của BADOAGENCY để biết thêm nhiều kiến thức về marketing và những thông tin mới được cập nhật mỗi ngày nhé.