Hướng dẫn sử dụng Reels Facebook và Reels Instagram đơn giản nhất

Reels Facebook và Reels Instagram

Lấy cảm hứng từ thành công đỉnh cao của TikTok, vào năm 2021, ông trùm Meta đã chính thức giới thiệu tính năng Reels. Được xem là một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với TikTok, Reels hứa hẹn mang lại trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn. Bài viết hôm nay, hãy cùng 3 Độ khám phá chi tiết về tính năng Reels, từ cách hoạt động cho đến cách sử dụng hiệu quả. Đừng bỏ lỡ cơ hội hiểu rõ hơn về công nghệ này, từ đó mở ra một thế giới mới của sáng tạo và tương tác!

Reels là gì?

Nếu bạn đã trải nghiệm qua những đoạn video sáng tạo và phong cách trên TikTok, thì việc hiểu về tính năng Reels sẽ không là quá thách thức.

Reels là gì? Reels là một tính năng trên nền tảng mạng xã hội Facebook, đặc biệt được tích hợp trên Instagram, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với thời lượng từ 15 đến 60 giây. Tính năng này nhắm đến việc tạo ra nội dung sáng tạo và thú vị, giống như mô hình thành công của ứng dụng TikTok.

Reels không chỉ giới hạn ở việc tạo nội dung mà còn mở ra không gian sáng tạo cho người dùng chia sẻ những kiểu video này trên cả Instagram và Facebook. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm đồng bộ và kết nối người dùng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Bằng cách này, Facebook không chỉ là một nền tảng quảng cáo mà còn trở thành không gian sáng tạo, nơi mọi người có thể tự do thể hiện và chia sẻ ý tưởng của mình một cách sáng tạo và độc đáo. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thêm về cách sử dụng Reels để làm phong phú thêm hành trình sáng tạo của bạn trên không gian mạng xã hội!

Reels Facebook và Reels Instagram
Reels chia sẻ các video ngắn với thời lượng từ 15 đến 60 giây

Reels Facebook là gì?

Tính năng này mở ra một thế giới sáng tạo mà người dùng có thể dễ dàng tận hưởng – từ việc tạo ra những đoạn video ngắn thú vị có độ dài từ 15 đến 60 giây trực tiếp từ điện thoại di động và chia sẻ chúng ngay trên nền tảng Facebook. Được xem là một trong những tính năng hot nhất trên Facebook, Reels đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, chỉ đứng sau tính năng Story về mức độ ưa chuộng.

Khám phá sự độc đáo, tính năng này còn cho phép người dùng không chỉ chia sẻ Reels trực tiếp lên Story để tăng cường tương tác mà còn có khả năng sáng tạo từ những video đã có sẵn của người khác. Với các tính năng độc đáo như phối nhạc, điều chỉnh âm thanh, hiệu ứng, Reels truyền động và sáng tạo đến mức không giới hạn. Điều đặc biệt là tính năng này không phân biệt hệ điều hành, với cả người dùng iOS và Android đều có thể tận hưởng những trải nghiệm sáng tạo mà Reels mang lại. Với sự hiện diện trên 150 quốc gia trên thế giới, Reels Facebook đang trở thành nguồn cảm hứng và tương tác đa dạng trên quy mô toàn cầu. Hãy cùng tham gia vào cuộc phiêu lưu sáng tạo này và khám phá thêm về những khả năng độc đáo mà Reels mang lại!

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền trên Facebook Reels
Reels Facebook và Reels Instagram
Reels Facebook là gì?

Facebook Reels khác gì với Facebook Story?

Nhìn chung, Facebook đã tạo ra hai tính năng phổ biến nhất là Facebook Story và Facebook Reels, nhưng bạn đã biết điểm khác biệt giữa chúng là gì chưa? Story trên Facebook là một nền tảng dành riêng để chia sẻ thông tin qua hình thức video, kết hợp với hình ảnh và văn bản để tạo nên những câu chuyện ngắn, ấn tượng. Ngược lại, Facebook Reels tập trung hoàn toàn vào việc chia sẻ video, không kèm theo hình ảnh hay văn bản phụ trợ.

Một điểm khác biệt quan trọng khác đó là thời gian giới hạn. Story trên Facebook có thời hạn 30 giây, tạo ra những khoảnh khắc tinh tế và nhanh chóng. Trong khi đó, Facebook Reels mở rộng khoảng thời gian lên đến 60 giây, mang đến cho người dùng sự linh hoạt hơn trong việc thể hiện ý tưởng và nội dung sáng tạo của mình. Với sự đa dạng này, người dùng có thể tận dụng cả hai tính năng để truyền đạt thông điệp một cách sáng tạo và hiệu quả, tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cụ thể của họ.

So sánh giữa Reels Facebook, Reels Instagram và Tik Tok

Ba nền tảng Facebook, Instagram và TikTok đều thu hút hàng triệu người dùng hàng tháng, tạo nên những cộng đồng lớn mạnh. Cả Reels trên Facebook và Instagram đều thuộc sở hữu của công ty Meta, và không thể phủ nhận sự ảnh hưởng lớn từ TikTok trong việc tạo ra tính năng này. Mặc dù có sự chung điểm về cảm nhận, nhưng đối chiếu kỹ, sự khác biệt vẫn là rất rõ ràng.

Reels trên Facebook có thời lượng tối đa là 30 giây, trong khi TikTok mở rộng thời lượng cho người dùng đến 3 phút, giúp họ có nhiều không gian hơn để sáng tạo. Sự linh hoạt của Reels Facebook cho phép người dùng sử dụng cả âm thanh, hiệu ứng và hình ảnh từ Reels Instagram, tuy nhiên, TikTok vẫn nổi bật với việc cung cấp nhiều bộ lọc và hiệu ứng sáng tạo.

Mặc dù Meta đã cố gắng tạo ra một nền tảng Reels đa dạng và hấp dẫn, thực tế vẫn là TikTok vẫn giữ vững vị thế của mình, đặc biệt là trong việc bắt kịp xu hướng nhanh chóng và là nơi chứng kiến sự sáng tạo chưa từng thấy. Trong tương lai, có thể dự kiến Meta sẽ tiếp tục phát triển Reels để thách thức TikTok, và TikTok cũng nên giữ tinh thần cạnh tranh để duy trì sức hút như hiện nay.

Reels Facebook và Reels Instagram
Reels trên Facebook và Instagram đều thuộc sở hữu của công ty Meta

Hướng dẫn sử dụng Reels trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng quay Reels ngay từ nút thước phim dưới thanh trạng thái hoạt động của mình. Ban đầu, khi Reels Facebook vừa ra mắt, việc không có một nút tăng riêng biệt đã tạo ra một số khó khăn cho người dùng, khiến cho mức độ sử dụng của tính năng này không cao. Tuy nhiên, sau những cải tiến, việc tạo ra lối tắt Reels ngay ở đầu trang giúp nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận hơn.

Có thể bạn thích:  Những điều bạn nên biết về sự phát triển của Facebook Reels

Trên giao diện chính của bảng tin Facebook, dưới thanh trạng thái hoạt động, bạn sẽ thấy thanh công cụ bao gồm Live, Photo, Reels. Chỉ cần chọn Reels, bạn có thể mở camera và lựa chọn quay trực tiếp hoặc chỉnh sửa từ những đoạn video đã có sẵn. Reels sẽ xuất hiện giữa giao diện News Feed, làm tăng khả năng nhận biết và ghi nhớ từ phía người dùng. Bạn cũng có thể nhấn vào “Reels và Short video” và tiếp theo nhấn “Create” để tạo video mới. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng sẽ không bỏ lỡ tính năng này khi đang xem bảng tin. Nếu bạn muốn tìm lối tắt này từ giao diện menu, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc cuối màn hình. Điều này tạo ra sự thuận tiện và tiếp cận dễ dàng cho người dùng Facebook.

Hướng dẫn sử dụng Reels trên Instagram

Để tận hưởng tính năng Reels trên Instagram, bạn đầu tiên cần truy cập vào mục Reels. Cách đơn giản nhất là nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải phía trên màn hình và cuộn xuống màn hình để vào phần Reels. Trong giao diện quay, bạn có thể nhấn chọn biểu tượng thanh nhạc để thêm nhạc nền cho video. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba dấu ngôi sao để lựa chọn hiệu ứng Instagram. Bạn cũng có thể nhấp một lần vào nút ghi ở giữa màn hình để bắt đầu ghi, và nhấp thêm lần nữa để kết thúc quay. Hoặc, nếu muốn sử dụng video từ thư viện, bạn có thể chọn biểu tượng ở góc trái màn hình. Sau khi quay xong, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, xóa, hoặc cắt video, thêm hiệu ứng, chọn ảnh bìa, và viết chú thích trước khi đăng tải lên Reels Instagram.

Bài viết từ 3 Độ đã trình bày một cách đầy đủ về tính năng Reels, giúp bạn hiểu rõ về nó và cách sử dụng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và sáng tạo khi tận dụng tính năng này.