Seeding Facebook là gì? Nghệ Thuật dẫn dắt khách hàng

sedding facebook là gì

Seeding Facebook là gì? Seeding Facebook là một loại hình nghệ thuật PR không thể thiếu được trong việc bán hàng. Đây là cách mà các thương hiệu thường dùng để thu hút người mua bằng những khách hàng “mồi”. Vậy khách hàng “mồi” ở đây là ai và tại sao lại cần phải Seeding? Để mình chia sẻ cho các sếp góc nhìn của mình nhé:

Seeding Facebook là gì? 

 

seeding facebook là gì

Seeding trên Facebook đang là hình thức Marketing được ưa chuộng nhất hiện nay

Seeding được xem là một phần không thể thiếu của Digital Marketing (truyền thông kỹ thuật số. Nếu không áp dụng hình thức này thì hiệu quả của hoạt động Marketing đã giảm 50%. Vậy Seeding Facebook là gì mà có vai trò quan trọng như vậy? 

Khái niệm Seeding Facebook

Seeding Facebook là việc tạo ra các tài khoản Facebook khác nhau. Sau đó sử dụng chúng để bình luận, comment ảo trên các bài đăng Facebook, nhất là các bài PR. Điều này nhằm tạo hiệu ứng, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, tăng thêm niềm tin của họ đối với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Seeding Facebook

seeding-facebook

Facebook được các chuyên gia đánh giá là một trong những kênh bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại. 

Như Sếp cũng đã biết, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất. Hơn 2,7 tỷ người trên thế giới dùng truy cập Facebook mỗi ngày. Trong đó, Việt Nam là quốc gia thuộc top 10 nước có lượng người dùng đông đảo nhất. 

Bên cạnh đó, độ tuổi của người dùng Facebook đang ngày càng trẻ và mua sắm trực tuyến được xem là “thú vui” tao nhã của họ. Vì vậy, Facebook được các chuyên gia đánh giá là một trong những kênh bán hàng trực tuyến cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại. 

Với các hoạt động tương tác trên Facebook, đặc biệt là Seeding sẽ giúp Sếp truyền tải thông điệp sản phẩm/dịch vụ tới một lượng khách hàng lớn và đa dạng hơn. Từ đó, thương hiệu của Sếp sẽ được nhiều người biết đến và giúp tăng khả năng bán hàng hiệu quả cao.

Lợi ích của Seeding Facebook

cách seeding facebook

Seeding Facebook là gì? Nó giúp tăng lượt tương tác trên các bài đăng: like, comment, share, …

Nếu như Sếp đã biết cách xây dựng một kế hoạch Seeding trên Facebook hiệu quả. Chắc chắn lợi ích mà Sếp nhận được từ hoạt động này là không hề nhỏ. Đó là: 

  • Tăng lượt tương tác trên các bài đăng: like, comment, share, …
  • Chống trôi bài viết, tiếp cận được nhiều tệp khách hàng đa dạng
  • Tạo sự thu hút: một bài viết có nhiều tương tác (comment, like, share) sẽ tạo được ấn tượng lớn hơn so với những bài viết có ít hoặc không có lượt tương tác nào.
  • Kích thích khả năng mua sắm: Khách hàng thường sẽ có xu hướng thích hoặc quyết định mua những sản phẩm mà thu hút nhiều sự chú ý và được đánh giá cao. Điều này cũng tương tự như cách chúng ta lựa chọn sản phẩm trên Shopee vậy. Sản phẩm nào có nhiều lượt mua, được đánh giá sao cao hơn thì chúng ta sẽ có xu hướng chọn mua nó.
  • Tạo sự tin tưởng: với những khách hàng mới biết đến sản phẩm/dịch vụ của Sếp. Họ sẽ vào Fanpage để tìm kiếm thông tin về Sếp. Vì thế, nếu như các bài đăng giới thiệu sản phẩm của Sếp được sự quan tâm của đông đảo người dùng thì ít nhiều cũng tạo được lòng tin đối với những khách hàng mới này.
Có thể bạn thích:  Tạo đối tượng tùy chỉnh theo danh mục

Những điều cần biết về Seeding Facebook

Để có thể áp dụng Seeding Facebook một cách hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Sếp cần nắm được Seeding Facebook có những loại nào, ưu và nhược điểm của nó để có thể sử dụng một cách tối ưu nhất.

Ưu, nhược điểm của Seeding Facebook

Seeding trên Facebook là một trong những cách đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng trên mạng xã hội. Là phương tiện giúp cho khách hàng biết đến và muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm dịch vụ mà Sếp cung cấp. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số hạn chế, nếu biết trước điều đó sẽ giúp Sếp loại bỏ được nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Ưu điểm 

Bản tính con người là tò mò, khi khách hàng nhìn thấy các bài viết được Seeding sở hữu nhiều like và comment “có tâm”. Họ thường bị thu hút và vào xem theo hiệu ứng đám đông.

Bên cạnh đó, Seeding Facebook còn giúp Sếp tạo niềm tin cho khách hàng: khi có đông người vào comment và like thì độ tin cậy của bài viết sẽ tăng lên. Mọi người sẽ có suy nghĩ rằng các sản phẩm đó phải có công dụng gì đó đặc biệt, mẫu mã đặc sắc cỡ nào thì mới thu hút được nhiều người quan tâm đến vậy.

Thông qua các comment và like, bạn bè của những người tương tác cũng sẽ nhìn thấy bài viết của Sếp. Từ đó sản phẩm/ dịch vụ của Sếp tiếp cận được nhiều người hơn. Ít nhiều cũng sẽ tăng sự tương tác lên mà Sếp không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc tăng tương tác. 

Nhược điểm

Như mình có nhắc đến ở phần trên. Đó là khi Seeding, đối tượng khách hàng mà Sếp tiếp cận được rất là đa dạng. Vì thế, Sếp sẽ không tránh khỏi việc tiếp cận không đúng đối tượng mình cần target dẫn đến sau một thời gian hiệu quả của chạy quảng cáo sẽ giảm hẳn.

Một vấn đề nữa đó là khi Seeding, người bán sẽ phải xử lý các comment như thế nào? Nếu Seeding không phản hồi comment Seeding thì khi khách hàng thật thấy, họ sẽ đánh giá được ngay. Để giải quyết vấn đề này, Sếp phải tạo các comment tự động trả lời ngay khi khách hàng comment. 

Khách hàng hiện nay rất thông minh, cho nên Sếp cần để ý khi sử dụng Seeding cho bài viết. Một bài viết mới chỉ đăng được vài giờ mà đã có cả mấy ngàn like, comment trong cùng 1 thời điểm. Điều này khá bất hợp lý và sẽ khiến khách hàng nghi ngờ ngay về sự uy tín của Sếp. Vì thế việc Seeding rất quan trọng và cần phải khéo léo.

Các loại Seeding Facebook phổ biến nhất

các dạng seeding facebook

Seeding Facebook là gì? Có 4 loại Seeding Facebook

Đối với mỗi loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Chúng ta sẽ có thể sử dụng những hình thức Seeding sao cho phù hợp. Trong nội dung này, mình sẽ chia sẻ với Sếp 4 loại Seeding phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất.

Có thể bạn thích:  Tạo quảng cáo danh mục Advantage+ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Seeding thảo luận

Với dạng Seeding thảo luận, Sếp sẽ phải tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của người dùng để họ thảo luận với nhau. Sếp có thể áp dụng bằng cách sáng tạo các kịch bản Seeding xoay quanh nội dung đó và “gieo rắc” các tính năng nổi bật của sản phẩm vào. Mục đích là để tạo nên cuộc thảo luận ảo thu hút khách hàng vào tương tác cùng.

Seeding bán hàng

Seeding bán hàng là loại Seeding giúp cho việc thúc đẩy khách hàng một cách tự động. Có thể khách hàng sẽ để lại thông tin cá nhân để đặt hàng hoặc đưa ra các tình huống cụ thể nhờ Sếp tư vấn. Tình huống cụ thể ở đây có thể là những thắc mắc về chất liệu, mùi vị, hay kích cỡ sản phẩm.

Seeding hỏi đáp

Loại Seeding này đòi hỏi Sếp phải biết cách đưa ra các câu hỏi đáp về sản phẩm nhằm gây sự chú ý cho người đọc. Đây cũng là cách Seeding hiệu quả giúp thương hiệu truyền tải các thông tin của sản phẩm đến khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ như Sếp có thể dùng nick ảo để hỏi “sản phẩm này phần XYZ này để làm gì? Sau đó, dùng nick đại diện thương hiệu để trả lời chi tiết các thông tin, tính năng, hiệu quả cho người đọc xem.

Seeding tư vấn

Bằng cách tạo ra các bình luận mang tính chia sẻ trải nghiệm thực tế bên dưới bài đăng sẽ giúp cho nội dung được xác thực. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng Sếp hơn qua những trải nghiệm tích cực của các tài khoản ảo đó.

Hướng dẫn Seeding Facebook chi tiết

Để hoạt động Seeding Facebook đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Sếp cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch Seeding kỹ lưỡng. Trong phần này, mình sẽ chia sẻ tới Sếp cách thực hiện hoạt động này chi tiết nhất.

Cách Seeding Facebook hiệu quả

Cách thức để kế hoạch Seeding Facebook trở nên thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tự lập. Vì thế việc “nuôi” tài khoản ảo đến kịch bản Seeding, ….là điều rất quan trọng. Tuy nhiên trong nội dung này, mình sẽ tóm gọn lại cách Seeding với những bước cơ bản, dễ dàng thực hiện

Thiết lập tài khoản Facebook

Sếp có thể tạo tầm 5 đến 10 nick Facebook rồi “nuôi” nó phát triển lên dần dần. Mặc dù là nick ảo, nhưng Sếp cũng nên để đầy đủ thông tin cá nhân cụ thể và nhớ là không nên liên quan đến doanh nghiệp. Để khi comment, like, share bài viết thì dễ tạo sự tin tưởng hơn.

Nuôi tài khoản 

Trước khi bắt đầu việc Seeding, Sếp cần “nuôi” tài khoản ít nhất tầm 2 đến 3 tháng. Trong thời gian đó, Sếp có thể làm một số việc như: tăng tần suất đăng bài, chia sẻ chủ đề cụ thể nhằm xây dựng hình ảnh uy tín. Đồng thời, Sếp cũng nên cho những nick này tham gia vào các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh. Ngoài ra, Sếp cũng cần cho các nick ảo này tham gia tương tác, comment, like tích cực như một nick thật thực thụ nhằm giúp hoạt động Seeding đáng tin cậy hơn.

Có thể bạn thích:  Tư Duy Nuôi Nick 2023

Thực hiện Seeding 

Sau khi các nick ảo đã có một thời gian hoạt động như một nick thật. Lúc này Sếp sẽ tạo các bài post thú vị liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp Sếp cung cấp. Sau đó, lấy các nick ảo khác vào tương tác nhằm điều hướng nội dung Seeding về sản phẩm/ dịch vụ của mình.

kịch bản seeding facebook

Cần xây dựng kịch bản Seeding thật chân thật và không khiến khách hàng cảm thấy “giả trân”.

Đánh giá, đo lường hiệu quả

Sau khi hoàn thành kế hoạch Seeding. Điều Sếp cần làm là phân tích, đánh giá kết quả đạt được để dựa vào đó triển khai thêm các hình thức Marketing sau hiệu quả tốt hơn nhằm tăng độ nhận diện và nhắc nhớ về thương hiệu trên Facebook nhiều hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm Seeding Facebook từ các chuyên gia

seeding facebook hiệu quả

Seeding Facebook là gì? Kinh nghiệm seeding Facebook từ các chuyên gia

Qua những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà mình có cơ hội được học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Để triển khai một kế hoạch Seeding Facebook hiệu quả, Sếp cần phải:

  • Tránh lạm dụng các tools để Seeding vì hiện nay các điều khoản của Facebook đang ngày càng thắt chặt nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dùng.
  • Nên có kịch bản Seeding tự nhiên, không quá tung hô về sản phẩm của mình khiến cho khách hàng đề phòng.
  • Có khả năng phân tích và hoạch định.

Lưu ý khi Seeding Facebook

Để cho việc Seeding có hiệu quả cao và không bị khách hàng của mình phát hiện. Điều Sếp cần làm là tân trang cho nick Seeding sao cho thật chân thực nhất. Đồng thời, cũng cần chuẩn bị người để phản hồi lại khách khi họ thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ đó.

Thường thì, nhân viên sale sẽ giữ nick này để tư vấn cho khách. Tránh tình trạng khách có nhu cầu, khi hỏi không có ai phản hồi.

Giọng điệu Seeding cần phải đa dạng từ nghiêm túc, hài hước, …. Điều đó giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào nội dung Seeding. Tuy nhiên, Sếp cũng cần có giải pháp cụ thể phòng khi đối thủ cạnh tranh sử dụng những Seeding thông qua tài khoản ảo để hạ uy tín sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Kết luận

Mình hy vọng những thông tin chia sẻ về Seeding Facebook là gì sẽ giúp ích cho Sếp trong quá trình tìm hiểu kiến thức và bắt tay thực hành. Mong rằng qua đó, Sếp có thể nắm vững bí quyết Seeding từ các chuyên gia để thu hút tương tác tự nhiên và đưa thương hiệu đến gần nhất với khách hàng mục tiêu của mình.

Trong các buổi Support về Tư Vấn Doanh Nghiệp và support các học viên học khóa học facebook marketing bên mình, mình đều phân tích và chỉ các sếp lỗi cũng như làm mẫu seeding theo cảm xúc trực tiếp trên zoom.

Nếu sếp có nhu cầu tham gia nhớ để lại thông tin bên mình sẽ tư vấn chi tiết cho sếp.