APPLE vả META: Trâu bò đoánh nhau ruồi muỗi thở ôxi

Cụ thể thì công ty mẹ của facebook đang đay nghiến apple vì hút máu tận 30% :v. Tháng trước thì anh táo có cập nhật ngầm cái quy tắc trên appstore, trong đó yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng mạng xã hội trên iOS tích hợp tính năng mua trong ứng dụng IAP (In App Purchase).

Cái này có thể hiểu là bất kỳ mạng xã hội nào thu phí để tăng tương tác đều phải nộp tô 30% doanh thu :))

Không ngoài dự đoán, cái này vả thẳng mặt facebook và instagram vì 2 nền tảng đều cho các sếp tăng tiếp cận người dùng bằng cách đăng bài và trả tiền =))

Đây cùng là lần đầu mình thấy anh Táo đánh thuế trực tiếp vào quảng cáo trong ứng dụng IOS. Ai rồi cũng thay đổi thôi, trước đây anh Táo còn bảo là sẽ không ăn vào doanh thu của nhà phát triển thế mà giờ anh lại làm thế :((

Cá nhân mình nghĩ thì có lẽ anh Táo đang dần bành trướng thế lực của mình hơn trong mảng quảng cáo :((

Giải thích về việc bất ngờ cập nhật chính sách, đại diện phát ngôn của Apple, Peter Ajemian cho biết:

Nhiều năm nay, các nguyên tắc của App Store đã nêu rõ, việc bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong ứng dụng bắt buộc phải sử dụng tính năng IAP, mà việc trả tiền để tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng lại là một dịch vụ kỹ thuật số. Điều đó luôn xảy ra và có rất nhiều dẫn chứng rồi’’.

apple thu thuế 30%

Đợt trước đã có phát vả không cho theo dõi người dùng từ anh Mark rồi, phát vả lần trước dự tính facebook sẽ mất khoảng 10 trẹo đô cho năm nay. Những nhà quảng cáo như mình với các sếp sau quả đó coi như pixel các kiểu con đà điểu hơi phế 🙁 Không biết tiếp theo đây quảng cáo có bị đắt lên do anh Mark phải đi đóng tô không nữa. 

Anh mà đi đóng tô thì anh lại hút máu từ các nhà quảng cáo mà phải không các sếp, hoặc anh lại đi hút ở đâu đó mình ko biết nhưng mình tin nhà quảng cáo lại bị ảnh hưởng cho xem 🙁

Theo Business Insider, các nhà quảng cáo còn đang tìm cách rút chân khỏi Facebook, trong bối cảnh mô hình kinh doanh và danh tiếng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề được cho là vô cùng tồi tệ, thậm chí là khó có thể cải thiện, sau khi Meta vướng vào một loạt các vụ kiện tụng liên quan đến quyền riêng tư người dùng.

Paid traffic mà khó quá thì các sếp lên nghiên cứu dần free traffic đi thôi, mình đã triển khai các job free traffic thành công nhiều sắp ko đếm được nữa rồi. Kinh nghiệm xương máu và quy trình chi tiết mình đều chia sẻ ở khóa FTM Tới đây. Các sếp có nhu cầu tăng đơn mà giảm ads thì để lại thông tin mình tư vấn chi tiết hơn nhé:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất