Fanpage là gì? Lý do và quy trình tạo Fanpage mới nhất 2023

cách lập trang fanpage facebook

Nếu là tuýp người quan tâm đặc biệt đến mạng xã hội, Sếp sẽ hiểu được Fanpage là gì và giá trị lớn mà nó mang lại. Ngày nay, Facebook là một trang Social Media sở hữu đông đảo người dùng nhất toàn cầu, vượt mặt loạt tên tuổi khác như Twitter hay Instagram. 

Do đó, sẽ thật đáng tiếc nếu Sếp không tận dụng được sự phố biển này vào công việc kinh doanh hay nâng tầm ảnh hưởng cho bản thân. Hiện nay, Fanpage Facebook chính là một công cụ đắc lực giúp Sếp đạt những mục tiêu này. Vậy Fanpage là gì, vì sao phải tạo Fanpage và cách tạo Fanpage trên Facebook như thế nào mới chuẩn? Nếu Sếp đang quan tâm đến chủ đề này và cũng muốn tìm lời giải đáp, hãy tham khảo bài viết của chúng mình ngay.

Fanpage là gì?

fanpage là gì

Fanpage – nơi có nhiều người follow nhất, nếu biết cách tạo sự chú ý

Tìm hiểu về Fanpage là gì sẽ giúp Sếp có cái nhìn tổng quan hơn về một Fanpage Facebook. Về cơ bản, Fanpage là một Trang được tạo lập bởi tài khoản Facebook để đại điện cho cộng đồng của cá nhân hay tổ chức nào đó trên mạng xã hội. 

Sếp có thể sử dụng Fanpage để đăng một hình ảnh hoặc bài viết bất kỳ theo sở thích hoặc mục đích của mình. Khi đó, tất cả người follow/like Fanpage sẽ tiếp cận và tương tác với bài viết. Chính vì điều này, các cá nhân, tổ chức thường tận dụng lượng người dùng đông đảo trên Fanpage để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ hoặc chia sẻ những quan điểm, sở thích cá nhân một cách hiệu quả. 

Vì sao nên tạo Fanpage?

fanpage-facebook

Có rất nhiều lý do để tạo Fanpage nhằm đáp ứng mục đích phục vụ

Ngày này, Facebook nổi lên với vô số Fanpage có nội dung độc lạ, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đọc đến đây, có lẽ nhiều Sếp sẽ thắc mắc Fanpage là gì mà lại được nhiều người sử dụng đến vậy? 

Thực ra, đơn giản là vì lượng người dùng này hiểu được giá trị của một Fanpage trong hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài ra, còn một số lý do nhiều người muốn lập Fanpage, có thể Sếp cũng muốn biết. Đó là:

 • Khả năng kết nối rộng rãi: Lợi thế này được đo lường bởi lượt reach. Đặc biệt là khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Fanpage có thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tối đa tệp lớn khách hàng mục tiêu. Kể cả khi những người dùng này không phải là người thường xuyên tương tác với Fanpage của họ.
 • Tiết kiệm chi phí: Hầu hết các chiến lược quảng bá đều tốn không ít chi phí về nhân công, kế hoạch và công cụ hỗ trợ. Nếu doanh nghiệp Sếp muốn tối đa hoá chi phí thì xây dựng một Fanpage lớn mạnh để quảng bá sản phẩm/dịch vụ là một giải pháp tuyệt vời. 
 • Tính tương tác cao: Chỉ với một bài đăng trên Fanpage, Sếp đã có thể tương tác với hàng triệu khách hàng tiềm năng. Những người này có thể nhắn tin, bình luận, thả reactions, share để lan tỏa đến nhiều người dùng. Doanh nghiệp không những thu về lượt tiếp cận lớn mà còn có thể nhận những phản hồi, đóng góp của khách hàng để cải thiện sản phẩm tốt hơn. 
 • Đo lường, phân tích thông tin dễ dàng: Fanpage sở hữu tính năng “insights” hỗ trợ việc đo lường, phân tích và đánh giá các tiêu chí liên quan đến khách hàng như nhóm tuổi, giới tính, vị trí địa lý, hành vi, tâm lý, thói quen, lượt tương tác,… Căn cứ vào lượng tin hữu dụng này, Sếp hoàn toàn có thể tự mình hoạch định ra một chiến lược quảng cáo, nội dung sao cho phù hợp với khả năng của doanh nghiệp nhất.  
 • Quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả: Nhận thấy được khả năng tiếp cận rộng lớn người dùng Facebook, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng Fanpage như một kênh bán hàng trực tuyến. Bằng cách thường xuyên chia sẻ những nội dung gần gũi, bổ ích, doanh nghiệp dễ dàng tạo được niềm tin nơi khách hàng. Khi uy tín được nâng cao thì khách hàng sẽ càng mong muốn lựa chọn sản phẩm của bên bạn hơn. 
Có thể bạn thích:  Quy cách đối với sự kiện tiêu chuẩn cho Meta Pixel

Phân biệt trang Fanpage, Group, và tài khoản Facebook cá nhân 

sự khác biệt giữa fanpage và group

Fanpage, Group và Facebook cá nhân

Fanpage, Group Facebook và tài khoản Facebook cá nhân là ba thuật ngữ mà nhiều người dùng thường hiểu nhầm. Sự thật là 3 cái tên này hoàn toàn có những đặc điểm khác biệt. Nếu Sếp đang không biết làm sao để phân biệt rõ ràng, hãy tham khảo ngay cách của chúng mình chia sẻ.

Sự khác biệt giữa Group Facebook và Fanpage

Group Facebook và Fanpage mặc dù có tính chất khá giống nhau. Tuy nhiên, Sếp không nên cho rằng 2 thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau được. Vì cả Group Facebook và Fanpage đều có cách thức hoạt động riêng biệt. 

Fanpage có lập chỉ mục index cao hơn so với nhiều công cụ khác trên Facebook. Dù là người dùng đã đăng ký Facebook hay chưa thì cũng có thể truy cập vào Trang Facebook để đọc các thông tin. Ngược lại, nếu Sếp muốn tham gia một cộng đồng Group thì phải đăng ký thành viên, tuân thủ các quy định, thậm chí là mời thêm nhiều người mới. 

Sự khác biệt giữa Fanpage và tài khoản Facebook cá nhân

Tài khoản Facebook cá nhân là trang cho phép người dùng xác thực chia sẻ những thông tin, nội dung cá nhân cho bạn bè, người thân trên mạng xã hội Facebook. Khi sử dụng Trang Fb cá nhân, Sếp có thể kiểm soát tính riêng tư của các bài đăng.

Ví dụ, nếu không muốn công khai một bài post bất kỳ với đông đảo người dùng, Sếp chỉ cần set chế độ Bạn Bè. Lúc này, chỉ những người đã kết bạn với Sếp mới có quyền like, comment, share bài viết. 

Trong khi đó, Fanpage thường được sử dụng cho các mục đích thương mại như quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Khác với tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage không bị giới hạn bởi “Kết bạn”. Do đó, phạm vi lan truyền vô cùng rộng rãi.

Bất cứ ai sử dụng Facebook cũng có khả năng nhìn thấy các nội dung mà Sếp chia sẻ. Đặc biệt là những fan hâm mộ đã follow hoặc like fanpage của Sếp.

Những trường hợp nào nên tạo Fanpage?

trang fanpage là gì

Trường hợp nào cũng có thể tạo Fanpage, chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet là được

Nếu Sếp không phải là doanh nghiệp lớn, cũng không có nhiều vốn kinh doanh. Tuy nhiên, Sếp nhìn thấy cơ hội sinh lời trên Fanpage. Sếp tự hỏi ai mới cần phải tạo Fanpage. Liệu một cá nhân nhỏ bé như mình có thể tự nghiên cứu về Fanpage là gì và tự tạo Fanpage Facebook hay không? Câu trả lời của mình sẽ khiến Sếp hài lòng. 

Vì trên thực tế, Facebook không giới hạn đối tượng tham gia thiết lập Fanpage. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng có thể tạo Fanpage trên Facebook dễ dàng. Chỉ cần Sếp có sẵn một tài khoản Facebook. Sau đó, theo các bước hướng dẫn tạo Fanpage để xây dựng một Trang thông tin cơ bản. 

Ví như Sếp ở vùng sâu vùng xa, dự định kinh doanh đặc sản miền núi. Một cách đơn giản mà tiết kiệm nhất đó là lấy tài khoản Facebook cá nhân sẵn có liên kết với một Trang Fanpage. Từ đó, Sếp dần dần phát triển thông tin, bố cục cho Fanpage đó để thu hút khách hàng truy cập và tăng doanh số bán hàng. 

10 lợi ích của Fanpage mà Sếp nên biết

tạo trang fanpage facebook

Một số lợi ích của Fanpage dành cho doanh nghiệp

Có thể Sếp đã biết đến và sử dụng Fanpage từ lâu. Tuy nhiên, liệu Sếp đã khai phá được hết 10 lợi ích tuyệt vời của Fanpage?.  Cụ thể đó là những lợi ích gì?

 • Tiếp cận đến đông đảo khách hàng: Facebook sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Do đó, việc Fanpage không giới hạn đối tượng truy cập cho phép doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị với nhiều người tiêu dùng hơn.
 • Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng: Bằng cách tổ chức sự kiện, hội thảo, minigame,.. trên Fanpage, Sếp có thể yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ Email. Hãy lên timeline Email Marketing hợp lý để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm chi phí Marketing: Facebook hỗ trợ xây dựng Fanpage hoàn toàn miễn phí. Riêng chạy ads có tốn phí nhưng chỉ bằng khoảng 1/10 cho với các hoạt động Marketing thông thường.
 • Tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu: Tận dụng quảng cáo trên Fanpage giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng ở phạm vi không giới hạn.
 • Công cụ Facebook Insights: Dựa vào Facebook Insights, Sếp có thể nắm được các thông tin, dữ liệu xác thực. Một số thông số như: Số lượt thích Trang, hiệu suất bài đăng, lượt tương tác, phạm vi tiếp cận bài viết,…
 • Tìm kiếm khách hàng trung thành với thương hiệu: Hãy thường xuyên cung cấp các nội dung có giá trị và tính xác thực cao. Qua đó, khách hàng sẽ ngày càng đặt lòng tin vào độ uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp Sếp. 
 • Tăng lượt truy cập: Bằng cách xây dựng nội dung và hình ảnh hấp dẫn, bạn có thể tăng lượt traffic cho website.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hiệu quả: Sếp có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh thông qua tìm hiểu cách họ tương tác với khách hàng và xây dựng Fanpage ở thời điểm hiện tại
 • Truy cập với di động dễ dàng: Fanpage có thể linh hoạt sử dụng trên cả máy tính và điện thoại. Đặc biệt, với thiết bị di động thông minh, Sếp có thể theo dõi các chỉ số: giờ hoạt động, địa chỉ, số điện thoại, và đánh giá của khách hàng.
 • Thúc đẩy hiệu suất SEO: Điền chính xác tên Fanpage có thể giúp Sếp nằm trong TOP tìm kiếm trên Google.
Có thể bạn thích:  Chuyển Đổi Số - Chuyển Sao Cho Ra "Số"

Các loại Fanpage phổ biến hiện nay

Hiện nay, Fanpage nổi lên với 6 hình thức phổ biến. Hiểu rõ về 6 loại Fanpage này là Sếp đã có thể lựa chọn cách tiếp cận đối tượng tốt nhất cho Trang doanh nghiệp. Dưới đây mình đã phân loại các Fanpage để Sếp tham khảo.

 • Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương: Bao gồm Tên trang, Danh mục trang, Địa chỉ Trang, Thành phố,…
 • Công ty, Tổ chức hoặc Học viện: Sếp chỉ cần chọn Tên công ty và Danh mục hoạt động phù hợp.
 • Thương hiệu hoặc sản phẩm: Thể loại Trang này thường được lựa chọn bởi các công ty, thương hiệu hay nhà kinh doanh lớn, có độ nổi tiếng cao. 
 • Nghệ sĩ, bạn nhạc hoặc nhân vật của công chúng: Quảng bá hình ảnh cá nhân đến với đông đảo Người hâm mộ.
 • Giải trí: Hình thức này không yêu cầu điền đầy đủ thông tin tiết. Vì vậy, thường được giới Underground dùng để quảng bá hình ảnh hay sản phẩm âm nhạc.
 • Hoạt động cộng đồng: Loại Fanpage này có yêu cầu nghiêm ngặt trong việc khai báo tên Sếp tạo. Fanpage thường chỉ đơn giản phục vụ cho các mục đích quản trị cộng đồng.

Cách lập Fanpage trên Facebook hiệu quả

Như đã chia sẻ trước đó về Fanpage là gì, thực chất Facebook cho phép mọi người đều có thể tham gia tiếp thị, quảng bá, chia sẻ các nội dung quan điểm cá nhân lên Fanpage. Một khi người dùng cảm thấy hứng thú với Trang, họ sẽ bấm like/follow với mong muốn được xem nhiều thông tin hữu ích hơn. 

Khi lượng fan hâm mộ dần tăng cao, Sếp có thể trở thành một doanh nghiệp uy tín hoặc một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Để được như vậy thì không hề khó, Sếp chỉ cần thực hành theo cách tạo một Fanpage trên Facebook đơn giản nhất mình đã từng áp dụng.

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook

Sếp hãy sử dụng một chiếc máy tính laptop hay thiết bị ipad thông minh có kết nối mạng Internet. Sau đó, truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân đã lập trước đó. Nếu chưa có nick Facebook, Sếp có thể nhấp vào “Đăng ký” bên cạnh ô “Đăng nhập” để tạo một tài khoản. 

Bước 2: Tạo Trang Fanpage

Khi đăng nhập Facebook thành công, một giao diện chính thức sẽ hiện ra. Lúc này, Sếp nhìn vào góc bên phải Trang chủ sẽ thấy một biểu tượng tam giác ngược. Bạn click vào và chọn mục “Tạo Trang”.

Những yếu tố tạo nên triệu like cho Fanpage

Một Fanpage triệu Like và Follow sẽ cần nhiều yếu tố cấu thành. Tuy nhiên, Sếp cần đảm bảo 4 nhân tố cơ bản sau trước khi tiến hành các công đoạn khác:

 • Thông tin về doanh nghiệp đầy đủ, chính xác: Các thông tin này sẽ hiển thị ngay phần “Giới thiệu” trên Fanpage và được Facebook lập thành chỉ mục. Ngoài ra, Sếp cũng có thể liên kết với nhiều Website thương hiệu để gia tăng uy tín đến khách hàng.
 • Chú trọng xây dựng hình ảnh và nội dung: Nội dung và hình ảnh là yếu tố thúc đẩy khách hàng nhấn vào bài viết để tìm hiểu về thương hiệu/sản phẩm. Học cách xây dựng thông điệp chất lượng và ý tưởng hình ảnh bắt mắt sẽ níu giữ khách hàng ở lâu với doanh nghiệp hơn.
 • Tích cực lên timeline đăng bài: Đăng bài một cách đều đặn và đa dạng hình thức post tạo cơ hội cho khách hiểu kỹ về doanh nghiệp. Tuy nhiên, Sếp đừng lạm dụng mà hãy lên timeline với tần suất phù hợp.
 • Chạy quảng cáo Facebook: Sếp có thể tăng lượt Like/Follow một cách tự nhiên cho Fanpage. Thế nhưng, nếu chịu bỏ chút chi phí thì hiệu suất chuyển đổi khách hàng sẽ khiến Sếp bất ngờ.
Có thể bạn thích:  Cách tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Trong nội dung này, mình sẽ hướng dẫn Sếp tạo một Fanpage kinh doanh buôn bán. Từ đó, Sếp có thể thao tác tương tự cho loại hình “Cộng đồng hoặc Người của công chúng”. Hãy nhấn “Bắt đầu” sau khi bạn đã quyết định xong.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin về Fanpage 

tạo fanpage facebook

Đầu tiên, Sếp cần thực hiện đặt một cái tên thích hợp cho Fanpage và ghi chú “Hạng mục” phù hợp với mục đích ban đầu. Đây là “bộ mặt” có thể tạo ấn tượng mạnh với người dùng. Cho nên, Sếp cần ghi rõ ràng, dễ hiểu và độc đáo.

Tiếp theo, Sếp sẽ xây dựng hình ảnh cho Fanpage của mình. Một giao diện cơ bản sẽ bao gồm ảnh bìa và ảnh đại diện. Chọn hình ảnh có kích thước, màu sắc hài hòa, đúng tiêu chuẩn sẽ dễ ghi điểm nhất trong mắt người dùng.

Cuối cùng là thực hiện đặt tên hiển thị chính thức cho Trang. Bằng cách click vào “Tạo tên người dùng của Trang” và đề ra một cái tên thích hợp. Sau đó, ấn “Enter” để xác nhận hoàn thành.

Bước 4: Điền bổ sung thông tin chi tiết

cách tạo fanpage

Thông tin là cách để khách hàng liên lạc. Vì thế cần có sự chính xác, chi tiết

Sếp chỉ cần nhấn vào mục “Giới thiệu” ở góc trái giao diện để điền các thông tin chi tiết cho Trang. Nếu muốn chỉnh sửa hay bổ sung thông tin, Sếp tiếp tục click vào phần bên phải màn hình. Tại đây, Sếp có thể bổ sung các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, cách thức liên lạc, sản phẩm kinh doanh,…theo mục đích của mình.

Bước 5: Hoàn thành tạo Trang

Khi đã xong 5 bước trên thì về cơ bản, Sếp đã sở hữu một Trang Fanpage cho riêng mình rồi. Giờ đây, Sếp có thể đăng bài, chia sẻ các thông tin về doanh nghiệp hay cá nhân. Ngoài ra, Fanpage chỉ mới lập nên chưa có nhiều fan quan tâm. Do đó, bạn có thể kêu gọi bạn bè, nhân viên like, comment, share để lan tỏa đến nhiều người hơn. 

Sau khi đọc đến đây, mình tin chắc rằng Sếp đã vỡ lẽ ra nhiều kiến thức cơ bản về Fanpage là gì và cách lập Fanpage chuyên nghiệp như thế nào. Thực tế, đây là việc không quá khó khăn với những Sếp chịu tìm tòi, nghiên cứu.

Mình rất mong chỉ với việc đọc cách tạo một trang Fanpage trên Facebook qua những chia sẻ của mình. Sếp có thể tự tin xây dựng một Fanpage cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp. 

Việc Fanpage có thành công tiếp cận nhiều người tiêu dùng hay không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng Sếp đừng lo lắng, trong các bài viết sau, mình sẽ cập nhật nhiều kiến thức hay để phát triển một Fanpage lớn mạnh hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi badoagency.com nhé.