Nắm Rõ Hiểu Sâu Về Facebook Marketing

kiến thức tổng quan facebook marketing

Facebook Marketing được đánh giá là một trong những trợ thủ đắc lực mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các cá nhân, thương hiệu, doanh nghiệp. Với sự cải tiến công nghệ như hiện nay, nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu đến Face Marketing để khai thác chiến lược.

Vậy Facebook Marketing là gì? Nó có lợi ích và ưu điểm ra sao? Phải sử dụng chiến lược Facebook Marketing như thế nào mới hiệu quả tốt? Tất cả sẽ có trong bài viết của 3 Độ. Mời các Sếp tham khảo:

Tổng quan về Facebook Marketing 

Face MarketingFace Marketing  – hình thức quảng bá trên trang Facebook

Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay. Khi nhắc đến mạng xã hội thì dường như nhiều người đều nghĩ ngay đến Facebook vì nó đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống này.

Chỉ với một thiết bị di động thông minh như máy tính hoặc điện thoại là Sếp có thể dễ dàng sử dụng Facebook. 

Theo như thống kê trong thời gian gần đây, số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang dần tăng cao.

Thường những người dùng Facebook ngoài mục đích trò chuyện, kết nối với bạn bè, người thân thì đây còn là nơi phát triển kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp

Facebook Marketing là gì?

Face Marketing bao gồm các hoạt động quảng bá sản phẩm/dịch vụ của cá nhân/doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng.

Nhờ có FB Marketing mà tất cả thông tin đều được lan truyền, chia sẻ một cách nhanh chóng giúp sớm tiếp cận khách hàng đúng mục tiêu. Từ đó có thể tạo dựng hình ảnh in sâu vào trong tâm trí khách hàng.

Hiểu theo cách khái quát nhất, Face Marketing chính là khi Sếp có sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu cần được quảng cáo tới đông đảo mọi người.

Nếu biết cách sử dụng chiến lược Facebook Marketing, sự truyền tải sẽ được lan tỏa rộng rãi đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, Facebook được đánh giá là “vùng đất màu mỡ” không chỉ thu hút những tiểu thương nhỏ bé mà ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng trang mạng xã hội này.

Vì thế, nếu Sếp muốn đẩy tần suất lợi nhuận lên cao, có thể đưa ra chiến lược Facebook Marketing để có hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của Marketing Facebook trong kinh doanh

Lợi ích của facebook marketingTiếp cận khách hàng – mang về nhiều lợi nhuận cho các cá nhân/doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, nhiều người tiếp cận công nghệ với mục đích tra cứu, mua sắm và tìm hiểu thông tin.

Vì thế, các phương tiện truyền thông như Facebook, Google, Zalo….đã được sử dụng với mục đích kinh doanh trực tuyến. Trong số đó, Facebook vẫn chiếm sự ưu tiên dùng để truyền thông cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Một số lợi ích của Marketing Facebook mang lại là:

  • Trở thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng.
  • Chi phí quảng cáo tiết kiệm, có thể sử dụng linh hoạt.
  • Cho phép người dùng tạo các hoạt động thu hút khách hàng tiềm năng.
  • Chế độ chạy quảng cáo FB Ads linh động.
  • Nội dung, hình ảnh hiển thị rõ ràng, đầy đủ trên Facebook.
Có thể bạn thích:  Thông tin thống kê về Facebook mọi nhà tiếp thị nên biết

Ưu, nhược điểm của Face Marketing

Theo thống kê cho thấy, hiện nay các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường đều đầu tư nguồn lực để khai thác và sử dụng Face Marketing.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đạt mục đích kinh doanh nhờ vào Marketing Facebook.

Tuy nhiên, vẫn có một số đơn vị đã tốn khá nhiều thời gian, chi phí nhưng việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ không mấy hiệu quả?

Để biết lý do vì sao, Sếp cần phải hiểu rõ về ưu, nhược điểm của nền tảng này.

Ưu điểm Face Marketing:

Nếu sử dụng đúng chiến lược Facebook Marketing sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp thuận lợi trong kinh doanh. Vì ưu điểm của Marketing FB là:

Khả năng truyền thông tốt

Marketing Facebook là hình thức truyền thông sản phẩm/dịch vụ tới với nhiều người

Được đánh giá là kênh có độ lan truyền thông tin nhanh chóng. Facebook giúp người dùng truyền tải thông điệp, xây dựng hình ảnh cá nhân/thương hiệu dễ dàng.

Mặc dù thuật toán Facebook luôn thay đổi và siết chặt lượt truy cập của các Fanpage, nhưng Sếp cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Vì chỉ cần tạo ra nội dung ấn tượng, có sự độc đáo, độ thu hút và khả năng Viral cao đăng lên Facebook là Sếp có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Facebook có một số tính năng quảng bá sản phẩm miễn phí, giúp cá nhân/doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận mục tiêu. Nếu sử dụng các dịch vụ quảng cáo Facebook, người dùng cũng dễ dàng chi ngân sách và triển khai chiến lược Facebook Marketing theo thực lực của mình.

Hơn nữa, khi dựa vào nền tảng mạng xã hội Facebook. Các cá nhân/doanh nghiệp có thể chủ động trong việc lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu theo địa lý, giới tính, độ tuổi, sở thích, nghề nghiệp…v.v.

Ngoài ra, Facebook còn khiến các sếp hiểu rõ hơn về Insight khách hàng giúp cho việc cải thiện Content quảng cáo phù hợp hơn.

Theo dõi đối thủ

Nhờ có Face Marketing, các sếp có thể dễ dàng theo dõi đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần có thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính kết nối mạng. Các sếp sẽ tìm kiếm và biết được chiến lược Facebook Marketing của đối thủ đang triển khai.

Từ đó, có thể học hỏi điểm mạnh và giảm tránh những điều yếu kém trong lúc kinh doanh. Ngoài ra, Marketing Facebook cũng giúp cho việc tăng doanh số cao khiến cho các sếp càng phát triển mạnh, bền vững hiện tại và cả tương lai.

Nhược điểm Facebook Marketing:

Chính sách marketing fbMarketing Facebook có độ cạnh tranh gay gắt, chính sách khắt khe 

Ngoài những ưu điểm nổi bật, khi sử dụng Face Marketing các sếp cũng phải đương đầu với khó khăn. Bởi vậy, nếu nắm chắc một số nhược điểm của Marketing FB, Sếp sẽ dễ dàng biết cách đưa ra chiến lược tốt hơn.

Thị trường Face Marketing cạnh tranh gay gắt

Theo thống kê mới nhất, 90% trong số các sếp coi Marketing Facebook là kênh bán hàng và xây dựng thương hiệu. Vì thế, khi dùng kênh truyền thông này, sếp phải đối đầu với rất nhiều địch thủ có sức cạnh tranh cao, thị trường trở nên gay gắt hơn.

Chính sách quảng cáo Marketing Facebook ngày một khó khăn

Trong thời gian gần đây, Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo. Vì thế, nếu lỡ vi phạm chính sách của Facebook thì bài viết sẽ không được duyệt và nặng hơn nữa là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Có thể bạn thích:  Cách bán hàng bằng Facebook Marketplace mới nhất 2024

Do đó, trong quá trình Marketing FB, Sếp cần cẩn thận hơn để tránh vi phạm vào chính sách.

Bài Viết Liên Quan:  Chính sách quảng cáo và giải pháp

Các kênh Marketing chính trên Facebook

Mạng xã hội là nền tảng giúp các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên, theo những người đã từng Marketing FB đánh giá rằng hiệu quả đạt được rất cao.

Hiện nay, Facebook có 3 kênh chính thức được các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất. 

Facebook cá nhân

livetream facebookLivestream trên trang cá nhân Facebook đang là hình thức Marketing FB phổ biến hiện nay

Tạo tài khoản Facebook cá nhân để chăm sóc khách hàng và livestream đang là xu hướng mới nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nếu livestream trên Facebook Sếp cần phải có giọng khỏe, nói hay và kỹ năng thuyết phục khách hàng thật cao.

Ngoài ra, để quảng bá sản phẩm/dịch vụ hiệu quả, Sếp có thể mời KOLs – người có sức ảnh hưởng dễ tác động đến tâm lý khách hàng giúp xây dựng thương hiệu tốt hơn.

Đây cũng được coi là một trong những chiến lược Facebook Marketing được nhiều người áp dụng.

Xây dựng Group tạo tương tác

Trong chiến lược Facebook Marketing, xây dựng Group cũng là một hình thức giúp quảng bá sản phẩm/thương hiệu.

Theo đánh giá từ phía những người đã thành công trong việc xây dựng Group, họ cho rằng đây là kênh có hiệu quả quảng bá rất cao.

Các sếp thường xây dựng Group với mục đích giao lưu, chia sẻ thông tin, review sản phẩm.

Từ đó, các sếp có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng để không ngừng cải tiến sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

Đây là cách mà mình đã xây dựng một group bán hàng chất lượng: Xây dựng group bán hàng tương tác tốt trên facebook

Fanpage bán hàng

fanpage facebookFanpage thường được dùng để chạy QC trong chiến lược Facebook Marketing 

Hiện nay, Fanpage cũng đang là một trong những kênh Marketing FB được nhiều cá nhân/doanh nghiệp hướng tới.

Sếp có thể dùng Fanpage để chạy chiến lược quảng cáo, tiếp cận khách hàng và phát triển thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, để có hiệu quả cao trong quá trình Marketing Facebook trên Fanpage. Sếp phải am hiểu thuật toán và những chính sách chạy QC thật tốt.

Bài Viết Liên Quan: Chính sách quảng cáo và giải pháp bền vững

Làm cách nào để xây dựng chiến lược Facebook Marketing hiệu quả?

Để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Các sếp cần phải biết cách xây dựng chiến lược cho Marketing. Nếu Sếp đang băn khoăn không biết phải Marketing Facebook như thế nào mới có hiệu quả. Hãy áp dụng ngay cách Marketing FB của mình.

  • Xác định đối tượng mục tiêu hướng tới: Trước tiên Sếp cần phải nắm bắt được đúng đối tượng của mục tiêu quảng bá sản phẩm. Vẽ phác họa chân dung khách hàng là cách tốt nhất.
  • Xác định nhân khẩu học: Yếu tố trong nhân khẩu học bao gồm: tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân, học vấn, vị trí địa lý, nghề nghiệp, thu nhập hoặc học vấn…v..v
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng: Điều này sẽ giúp cho Sếp có cơ sở phân tích hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ từ phía khách hàng. Thông qua ý kiến, thái độ, thói quen, sở thích hoặc hành động của họ là cách tìm hiểu tâm lý khách hàng nhanh nhất.
  • Xác định người mua hàng/sử dụng dịch vụ: Trong chiến lược Facebook Marketing, đối tượng sử dụng và là người quyết định cuối cùng rất quan trọng. Sau khi đã hiểu rõ đối tượng mục tiêu Sếp có thể đưa ra phương tiện truyền thông phù hợp để thuyết phục khách hàng.
Có thể bạn thích:  Cách thiết lập và cài đặt Meta Pixel

Hướng dẫn làm Marketing Facebook cho người mới

Sau khi đã hiểu Facebook Marketing là gì và ưu nhược điểm của kênh truyền thông này ra sao, chắc hẳn Sếp cũng muốn được “bước chân” vào với “thế giới” này để trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu Sếp không phải là một chuyên gia Marketing Facebook. Chúng tôi sẽ hướng dẫn Sếp cách làm chiến lược Facebook Marketing cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Lập tài khoản, fanpage cho cá nhân/doanh nghiệp

lậpfanpage facebookLập Fanpage chuyên nghiệp, có sự thu hút và tạo độ uy tín cao

Mặc dù Facebook cũng mang đến hiệu quả bán hàng, quảng bá dịch vụ rất cao. Tuy nhiên, Fanpage là kênh có nhiều tính năng hữu ích, tạo nên sự chuyên nghiệp và giúp Sếp dễ dàng đánh giá hiệu quả Marketing hơn.

Nếu quan sát kỹ Sếp sẽ thấy trên mỗi một Facebook cá nhân đều có mục tạo Fanpage. Vì thế, sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook Sếp hãy nhấn nút tạo trang và làm theo hướng dẫn ở đó. 

Bước 2: Sáng tạo nội dung cho Fanpage

Nội dung hay còn gọi là Content – một trong những yếu tố quan trọng nhất khi Marketing FB. Tuy nhiên, trong quá trình sáng tạo Content.

Các sếp cần phải xác định nội dung đó dành cho ai, thể hiện bằng hình thức nào, lên kế hoạch xây dựng ra sao và làm thế nào để phù hợp với Fanpage. 

Hiện nay, Facebook đang cho phép người dùng đăng tải nội dung với hình thức đa dạng, hấp dẫn. Vì thế Sếp hãy nhanh chóng nắm bắt ưu thế này để phát triển Fanpage tốt hơn.

Nội Dung fanpage sáng tạo, chất lượngSáng tạo nội dung thu hút, có chút độc đáo tạo sự hấp dẫn cao

Bài Viết Liên Quan: Xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

Bước 3: Thu hút khách hàng tiềm năng

Để thu hút và có thêm khách hàng tiềm năng, nội dung đăng tải trên Facebook, Group, Fanpage cần phải chuyên sâu, hữu ích. Có như thế mới tăng lượt tương tác, like, share và lan tỏa rộng rãi tới nhiều người. Từ đó Sếp có thể dễ dàng có được khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Chạy quảng cáo Facebook Ads

Chạy quảng cáo là một trong những hình thức Marketing Facebook được nhiều người áp dụng. Ưu điểm của việc chạy quảng cáo Facebook Ads là giúp các sếp sớm đạt mục tiêu.

Từ đó dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, có tính tương tác và độ lan truyền cao. Đồng thời giúp cho việc tăng lượt like, tăng traffic, tăng nhận diện thương hiệu cũng như tăng doanh số Sếp hàng qua Facebook đạt hiệu quả tốt.

Bước 5: Cải thiện Facebook Marketing nâng cao hiệu quả

Trong quá trình Marketing Facebook, sẽ có những báo cáo chi tiết về Fanpage và quảng cáo mỗi ngày.

Sếp có thể dựa vào đó để nắm rõ việc đạt hiệu quả ra sao. Từ đó có thể cải thiện Marketing FB tốt hơn.

báo cáo facebook marketingPhần báo cáo chi tiết về Fanpage trong quá trình Marketing Facebook

Qua nội dung mình vừa chia sẻ, hy vọng sẽ mang lại giá trị hữu ích tổng quan về Facebook Marketing cho các Sếp – người mới bắt đầu.

Hiện nay, Face Marketing được ví như chiếc chìa khóa vàng giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách tối ưu.

Nếu như có chiến lược Facebook Marketing tốt, thương hiệu của Sếp sẽ phát triển mạnh và mang lại lợi nhuận cao.

Vì thế đừng vội bỏ qua hình thức kinh doanh bằng Face Marketing đang được nhiều người hướng tới Sếp nhé.

Sếp có thể liên hệ mình để mình tư vấn thêm cho sếp về các cách triển khai facebook marketing nhé.

Đừng quên theo dõi DC 3 Độ và cập nhật kiến thức Marketing tại badoagency.com nha Sếp!!