Tín dụng quảng cáo Facebook và những điều sếp nên biết?

các bước điền mã tín dụng facebook

Hiện nay, tín dụng quảng cáo Facebook được ví như “chìa khóa vàng” giúp các doanh nghiệp tối ưu và tháo gỡ khúc mắc về vấn đề ngân sách. Vậy tín dụng quảng cáo Facebook là gì? Cách nhận tín dụng quảng cáo cho Facebook ra sao và hình thức kích hoạt như thế nào?

Trong quá trình sử dụng cần lưu ý những điểm nào? Nếu Sếp đang có cùng chung những thắc mắc này và cần được giải đáp ngay. Hãy tham khảo chia sẻ của chúng mình nhé.

Tín dụng quảng cáo Facebook là gì?

tín dụng quảng cáo facebook là gì?

Tín dụng – hình thức được dùng thanh toán quảng cáo cho Facebook

Tín dụng quảng cáo Facebook là phương thức chi trả khi Sếp chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. Nó giống như một loại voucher giúp giảm giá cho người sử dụng khi thanh toán dịch vụ quảng cáo ở trên nền tảng này. Khi nhận được loại tín dụng này, Sếp sẽ phải tiến hành quy đổi để có thể trả cho tất cả chi tiêu quảng cáo trên tài khoản của mình.

Một lưu ý mà Sếp cần nhớ rõ, đó là tín dụng quảng cáo chỉ thanh toán những chi phí quảng cáo kể từ khi Sếp áp dụng nó, không thanh toán những chi phí phát sinh trước đó. 

Hiểu một cách đơn giản, tín dụng quảng cáo chỉ là phương thức thanh toán phụ. Những chi phí trước đó hoặc sau khi tín dụng hết hạn sẽ được thanh toán trực tiếp qua phương thức thanh toán chính. 

Xem thêm: Nắm rõ hiểu sâu về ngưỡng thanh toán trên facebook

Tầm quan trọng của tín dụng quảng cáo Facebook 

Tín dụng quảng cáo là một hình thức rất phổ biến với các doanh nghiệp, bởi:

 • Tín dụng quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí quảng cáo và quản lý ngân sách chạy quảng cáo của mình.
 • Với tín dụng quảng cáo, Sếp có thể đưa ra những chiến lược quảng cáo phù hợp, thu hút người dùng Facebook đến với doanh nghiệp.

Ưu, nhược điểm của tín dụng quảng cáo Facebook 

tín dụng quảng cáo facebook

Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng quảng cáo

Không phải ngẫu nhiên mà tín dụng quảng cáo trên Facebook lại được “săn lùng” đến vậy. Hãy để mình đánh giá một vài ưu nhược điểm của loại hình tín dụng này cho Sếp nắm rõ hơn.

Có thể bạn thích:  Vì sao quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả?

Ưu điểm

Bên cạnh ưu điểm giúp giảm chi phí quảng cáo, các tín dụng quảng cáo còn mang những ưu điểm vượt trội như:

 • Giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí khi thanh toán dịch vụ quảng cáo tính từ thời điểm áp dụng mã.
 • Với mức giá rẻ hơn, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều chính sách quảng cáo hơn
 • Với tín dụng quảng cáo, Sếp có thể kiểm soát được chi phí của mình. Khi tín dụng hết thời hạn, Facebook sẽ thông báo cho Sếp để chủ động trong việc lựa chọn ngân sách.
 • Tín dụng quảng cáo không áp dụng cho 1 quảng cáo đơn lẻ mà áp dụng cho tất cả quảng cáo.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì tín dụng quảng cáo vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Có những mã tín dụng quảng cáo người dùng không thể áp dụng được mặc dù thực hiện đúng các bước kích hoạt và vẫn còn thời hạn sử dụng. 
 • Bên cạnh đó, phần lựa chọn phương thức thanh toán của tín dụng cũng khá dễ gây nhầm lẫn. Cụ thể, Sếp sẽ phải chọn phương thức thanh toán chính của mình trước. Sau đó mới chọn phương thức thanh toán khi áp dụng mã tín dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen làm ngược lại, dẫn đến sai phương thức thanh toán.

Cách nhận tín dụng quảng cáo Facebook 

tín dụng quảng cáo

Phương thức nhận tín dụng quảng cáo phổ biến nhất

Nếu Sếp đang có nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook và muốn nhận tín dụng quảng cáo để tối ưu chi phí. Hãy để mình chia sẻ đến Sếp 2 cách đơn giản nhận đơn giản nhất.

Qua khuyến mãi định kỳ của các sản phẩm quảng cáo

Đối với từng sản phẩm được chạy quảng cáo, Facebook sẽ dựa vào tính hữu ích và đặc điểm của quảng cáo để gửi cho Sếp những loại tín dụng khác nhau. Lúc đó, Sếp nhớ kiểm tra thông báo thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ mã nào được gửi tới.

Qua Facebookmail.com

Một điều khá ít người biết, đó là Facebook còn gửi tặng tín dụng quảng cáo thông qua mail mà người dùng đã đăng ký. Cụ thể, Facebook sẽ gửi những mã tín dụng quảng cáo để tri ân và thúc đẩy khách hàng chạy quảng cáo qua phần gmail.

Sếp chỉ cần kiểm tra hộp thư của mình xem có nhận được mã nào không. Với những người khá lười check mail thì sẽ rất dễ mất mã. Vì thế Sếp nên chú ý đặc biệt đến điều này.

Cách kích hoạt tín dụng quảng cáo Facebook 

Mỗi một tài khoản quảng cáo Facebook sẽ có cách kích hoạt tài khoản tín dụng riêng. Vì thế Sếp phải xem loại tài khoản của mình đã từng chạy quảng cáo hay chưa để có cách kích hoạt tín dụng quảng cáo trên Facebook phù hợp.

Trong nội dung này, mình sẽ chia sẻ tới Sếp hai cách kích hoạt tín dụng chi tiết nhất cho từng tài khoản quảng cáo Facebook. Sếp có thể tham khảo và áp dụng làm theo.

Có thể bạn thích:  Những ý tưởng bài đăng trên Facebook thu hút nhiều tương tác (P2)

Đối với tài khoản Facebook chưa chạy quảng cáo

các bước điền mã tín dụng facebook

Chi tiết các bước kích hoạt tài khoản tín dụng chưa qua quảng cáo

Nếu đây là lần đầu tiên Sếp chạy quảng cáo trên Facebook thì các bước để kích hoạt tín dụng sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước hết, Sếp cần định hình được nội dung của chương trình quảng cáo. Hãy lên ý tưởng về content quảng cáo, hình thức quảng cáo ( hình ảnh, video,…), định hướng người dùng,…Kế hoạch càng chi tiết, sẽ càng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí của Sếp hơn.
 • Bước 2: Sau khi đã có kế hoạch cụ thể, Sếp nhấn vào “Xác nhận chiến dịch”  và lựa chọn hình thức thanh toán. Lưu ý, tại đây Sếp sẽ chọn hình thức thanh toán khi bạn không áp dụng mã tín dụng quảng cáo trước. Tiếp sau đó, Sếp mới chọn phương thức thanh toán khi áp dụng mã tín dụng
 • Bước 3: Điền chính xác các thông tin thanh toán của Sếp.
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào “Tôi có phiếu giảm giá” để dùng mã tín dụng quảng cáo và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Tại đây, Sếp nhập chính xác 16 ký tự của mã tín dụng. Sau đó nhấn “Áp dụng” và chọn “tiếp tục” là xong.

Đối với tài khoản Facebook đã chạy quảng cáo

Đối với những tài khoản đã từng chạy ads trên Facebook. Sếp có thể áp dụng cách kích hoạt tín dụng quảng cáo Facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt thanh toán, sau khi hiển thị phần “Phương thức thanh toán” thì Sếp điền đầy đủ thông tin. Tương tự như ở trường hợp 1, Sếp sẽ lựa chọn phương thức thanh toán trước và sau khi áp dụng mã tín dụng quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Chọn phương thức thanh toán”, sau đó chọn “Phiếu giảm giá quảng cáo trên Facebook”.
 • Bước 3: Ở bước tiếp theo, Sếp sẽ nhập mã giảm giá, sau đó xác nhận là xong.

Các hoạt động của tín dụng quảng cáo Facebook

Sau khi áp dụng tín dụng quảng cáo, Facebook sẽ bắt đầu tính phí ngay sau khi quảng cáo mới được gửi. Nghĩa là, tín dụng quảng cáo sẽ chỉ thanh toán cho những hoạt động quảng cáo tính từ khi sử dụng mã tín dụng. Facebook sẽ ưu tiên tính phí khoản tín dụng quảng cáo trước, sau khi hết tín dụng thì sẽ áp dụng phương thức thanh toán như bình thường.

Quá trình thanh toán qua tín dụng được áp dụng đối với tất cả những quảng cáo được chạy trên tài khoản của Facebook của Sếp. Tất cả quảng cáo này sẽ được trả phí hàng ngày cho đến khi tín dụng hết hạn. Sau khi tín dụng hết hạn thì tất cả chi phí quảng cáo sẽ được tính theo phương thức thanh toán chính mà Sếp thường sử dụng.

Có thể bạn thích:  Những điều bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Tín dụng quảng cáo Facebook có hết hạn không?

Hiện nay vẫn nhiều người thắc mắc rằng tín dụng quảng cáo Facebook có hết hạn không, mình xin trả lời là có. Vì như Sếp cũng biết mọi thứ không có gì là mãi mãi, và mã tín dụng quảng cáo cũng vậy. Sau khi hết hạn, các mã tín dụng quảng cáo sẽ không thể áp dụng được nữa.

Thời gian sử dụng tín dụng quảng cáo Facebook 

Không có thời gian sử dụng chung cho các loại tín dụng quảng cáo vì mỗi một mã sẽ có thời hạn riêng khác nhau. Có mã tín dụng sẽ có thời hạn dài lên đến hàng tháng, hàng năm nhưng cũng cũng có những mã tín dụng chỉ tính bằng ngày mà thôi.

Do đó, Sếp có thể xem thời điểm hết hạn của tín dụng cũng như hạn mức thanh toán tín dụng quảng cáo trong phần “Cài đặt thanh toán”. Khi đã nắm rõ thời điểm hết hạn của tín dụng. Sếp sẽ biết cách sử dụng nó hiệu quả hơn, tránh việc bỏ lỡ những khuyến mãi hấp dẫn.

Một số lỗi không thể sử dụng tín dụng quảng cáo Facebook 

lưu ý khi sử dụng tín dụng facebook

Những lỗi thường gặp ở tín dụng trong quá trình sử dụng quảng cáo Facebook

Khi sử dụng tín dụng quảng cáo, đôi khi Sếp sẽ thấy tài khoản của mình không thể áp dụng được tín dụng quảng cáo dù chưa hết hạn. Mình sẽ liệt kê một số lỗi dẫn đến tình trạng này để các Sếp tham khảo nhé.

 • Tài khoản quảng cáo của Sếp không đủ uy tín, có những hành vi bất thường.
 • Nội dung và hình ảnh quảng cáo của Sếp vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
 • Tệp quảng cáo của Sếp quá bé hoặc quá lớn.
 • Thao tác nạp tiền Sếp bạn thất bại.
 • Tài khoản chạy quảng cáo chưa liên kết thẻ thanh toán

Lưu khi khi sử dụng tín dụng quảng cáo Facebook 

Để áp dụng thành công mã tín dụng quảng cáo, Sếp cần lưu ý một số điều sau:

 • Tài khoản quảng cáo của Sếp phải liên kết thành công với thẻ thanh toán.
 • Phí quảng cáo Facebook sẽ được tính mỗi ngày cho tới khi khuyến mãi hết hạn.
 • Tín dụng quảng cáo sẽ được áp dụng để thanh toán chi phí cho tất cả chương trình quảng cáo trên tài khoản của bạn.

Như vậy, mình đã chia sẻ tất cả thông tin chi tiết về tín dụng quảng cáo Facebook từ những ưu/nhược điểm, cách kích hoạt/quy đổi cho tới một số lỗi thường gặp để Sếp biết cách tránh. Hy vọng với số lượng kiến thức đó có thể giúp Sếp đưa ra chiến lược quảng cáo Facebook thành công và thu hút thật nhiều khách hàng.

Nếu thấy những điều chúng mình chia sẻ với Sếp là bổ ích và rất cần thiết cho việc kinh doanh. Luôn theo dõi và ủng hộ 3 Độ Agency nhé các sếp.