Zalo Marketing- Tuyệt Kỹ “tiếp thị” 2023

zalo marketing là gì

Zalo Marketing là một trong những cầu nối quan trọng giữa các cá nhân/doanh nghiệp với khách hàng. Tuy nhiên, đây là hình thức tiếp thị mới nên nhiều Sếp còn chưa hiểu rõ dẫn đến việc áp dụng Zalo Marketing vào hoạt động kinh doanh chưa thực sự có hiệu quả cao.

Vì thế nhân ngày đẹp trời, mình lại ngồi đây và chia sẻ nội dung chi tiết về Zalo Marketing để Sếp và mọi người nắm rõ. Từ đó có thể nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Zalo Marketing là gì?

zalo markeitng

Marketing Zalo đang là hình thức được nhiều cá nhân/doanh nghiệp áp dụng

Zalo Marketing là việc ứng dụng các tính năng ưu việt của nền tảng Zalo nhằm đưa thương hiệu, sản phẩm,…đến gần hơn với khách hàng. Tại đây Sếp có thể tìm kiếm các tệp khách hàng mới, chăm sóc, duy trì liên lạc với khách hàng cũ. Đồng thời quảng bá  thương hiệu của mình một cách rộng rãi.

Tầm quan trọng của Zalo Marketing?

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng Zalo Marketing như một giải pháp ưu việt cho hoạt động Marketing. Lợi ích mà Zalo Marketing đem lại cho doanh nghiệp thể hiện rõ ở lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đặc biệt là tính nhanh chóng trong việc tiếp cận khách hàng, chi phí Marketing trên nền tảng Zalo cực kỳ rẻ, tăng tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Lượng người dùng Zalo tại Việt Nam vô cùng đông đảo

hình thức tiếp thị zalo marketing

Số lượng người dùng Zalo cao đồng nghĩa với việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, nếu biết cách Marketing tốt

Theo một cuộc điều tra của chuyên trang quảng cáo lớn nhất Việt Nam – Advertising VietNam, có tới 80% lượng người được khảo sát sử dụng Zalo. Hơn nữa, Zalo cũng được đánh giá là an toàn nhất trong các mạng xã hội hiện có tại Việt Nam.

Trong khi đối tượng người dùng của Facebook, Instagram, Twitter hầu hết ở độ tuổi từ 18-30, chỉ phù hợp để kinh doanh các mặt hàng cho giới trẻ thì người dùng Zalo đa dạng hơn, trải đều từ 10 – 65 tuổi. Điều đó cho thấy Zalo chính là mảnh đất màu mỡ cần được các doanh nghiệp/cá nhân khai phá triệt để ở mọi lĩnh vực, nhất là trong việc sử dụng Zalo Marketing.

Giúp kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất

Với Marketing Zalo, Sếp có thể tiếp cận khách hàng của mình chỉ trong vài giây với một thông tin duy nhất đó chính là số điện thoại. Nhờ tính năng này mà việc kết nối các khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có thể nói, tính năng này chính là thứ giúp Zalo trở nên ưu việt hơn so với các nền tảng khác trong việc Marketing.

Zalo Marketing giúp doanh nghiệp, cá nhân tối ưu chi phí trong tiếp thị

tiết kiệm chi phí với zalo marketing

Tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp

Hiện nay, Zalo cung cấp rất nhiều gói dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp, từ miễn phí đến trả phí. Sếp có thể nhắn tin, nghe gọi, thiết lập, duy trì tài khoản, tạo chatbot, gửi broadcast hoàn toàn miễn phí.

Với các dịch vụ cao cấp hơn cũng chỉ mất phí từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn cho 1 tháng sử dụng. Marketing Zalo đang được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với các nền tảng khác. Vì vậy Sếp có thể dễ dàng đăng ký khi sử dụng Zalo Marketing.

Zalo Marketing giúp Sếp trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn

Zalo là ứng dụng được tạo ra bởi đội ngũ người Việt 100% nên độ tin cậy và bảo mật thông tin được đánh giá rất cao. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mọi thông tin của họ được giữ kín. Chính vì vậy bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn khi sử dụng Zalo Marketing trong việc kết nối với khách hàng.

Ưu, nhược điểm của Marketing Zalo 

Bất kì ứng dụng, phần mềm nào cũng luôn có hai mặt đối lập. Là một người sử dụng Zalo Marketing trong nhiều năm, mình đã đúc rút ra được những ưu và nhược điểm của công cụ này.

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của Marketing Zalo

Zalo là nền tảng được tạo ra bởi chính bàn tay và khối óc của những người Việt Nam. Cùng với sự phát triển của mạng lưới internet Việt Nam. Zalo Marketing được đánh giá là có sự ổn định trong quá trình vận hành và sở hữu độ bảo mật cao.

Zalo Marketing có tính ổn định

Zalo được đánh giá thuộc TOP đầu các nền tảng có tốc độ gửi tin nhắn, đăng ảnh, video tốc độ nhanh. Hơn hết, chất lượng hình ảnh, video khi được gửi qua Zalo cũng được đảm bảo. Nền tảng này cũng hiếm khi phải bảo trì, nâng cấp, vì vậy sử dụng Zalo Marketing sẽ không bị gián đoạn và mang tính ổn định cao.

Zalo Marketing được bảo mật nghiêm ngặt

Chức năng bảo mật bằng xác thực tài khoản đã giúp Zalo bảo vệ được người dùng một cách tốt nhất. Bằng chứng là số vụ hack zalo xảy ra vô cùng ít và nếu bị hack thì người dùng vẫn có thể dễ dàng lấy lại.

Có thể bạn thích:  Kế hoạch truyền thông Marketing - quy trình đơn giản, bài bản

Ngoài ra Sếp cũng có thể bảo mật bằng cách cài mật khẩu khi truy cập ứng dụng, ẩn cuộc trò chuyện, mã hóa đầu cuối. Mọi thông tin về khách hàng, thông tin cá nhân, doanh nghiệp sẽ được bảo vệ một cách tối đa khi sử dụng Zalo Marketing.

Zalo Marketing có chi phí rẻ

Nếu chỉ sử dụng tài khoản Zalo cá nhân cho mục đích Marketing thì hầu như Sếp không cần trả bất kỳ chi phí nào. Mọi chức năng như nhắn tin, gọi thoại, video call đều được tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí. Điều đó giúp cho các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ tiết kiệm chi phí mà vẫn kết nối được với khách hàng một cách thuận tiện nhất.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ cần bỏ ra mức chi phí bằng vài trăm nghìn đồng một tháng đã có thể sử dụng Zalo Marketing với toàn bộ tính năng vượt trội. Các cá nhân/doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi tin nhắn tự động, thông báo tiến trình đơn hàng, gửi broadcast,…Khoản tiền này chỉ bằng 1/10 chi phí quảng cáo trên nền tảng Facebook hay Tiktok mà hiệu quả lại không hề thua kém. 

Nhược điểm

Có lẽ nhược điểm duy nhất của Zalo Marketing đó là việc các tin nhắn có chứa hình ảnh, file sẽ không được lưu trữ vĩnh viễn khi một trong hai người xóa cuộc hội thoại. Điều này gây nên những phiền toái nhất định cho người dùng.

Tuy nhiên, đội ngũ phát triển phần mềm của Zalo đang lắng nghe, nghiên cứu và cải thiện tính năng này theo góp ý nên Sếp hoàn toàn có thể yên tâm.

Phân loại Zalo Marketing

Việc phân loại giúp Sếp nắm bắt được các đặc điểm đặc trưng của từng loại để lựa chọn hình thức Zalo Marketing phù hợp, tránh lãng phí tài nguyên, chi phí. Từ đó tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Về cơ bản có 3 hình thức Zalo Marketing đó là” Zalo Marketing cá nhân, Zalo Marketing official AccountZalo Marketing ads

Zalo Marketing cá nhân

zalo marketing cá nhân

Marketing cho Zalo cá nhân

Loại hình Zalo Marketing này chủ yếu dùng cho các cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ bởi nó không tốn chi phí. Sếp có thể kết nối với khách hàng của mình thông qua các tác vụ cơ bản như nhắn tin, gọi điện, video call, kết bạn, tương tác trên trang cá nhân của khách..

Định nghĩa

Zalo Marketing cá nhân là việc sử dụng tài khoản Zalo cá nhân vào việc Marketing. Mỗi số điện thoại sẽ tương ứng với một tài khoản Zalo. Sử dụng loại hình này cũng giúp Sếp tạo dựng được thương hiệu cá nhân cực kỳ tốt.

Tuy nhiên vì nó hoàn toàn miễn phí nên bị hạn chế nhiều chức năng so với các loại hình trả phí dẫn đến khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng ít hơn, độ chuyên nghiệp không cao,…

Tính năng

Với Zalo Marketing cá nhân, Sếp có thể sử dụng các tính năng như: nhắn tin, gọi điện, video call, tạo nhóm, đăng bài lên trang cá nhân, quét bạn bè xung quanh,…Sếp sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng các tính năng này. Tuy nhiên mình không khuyến khích Sếp sử dụng hình thức Zalo Marketing này bởi việc tiếp cận khách hàng của Sếp sẽ bị hạn chế khá nhiều.

Bài Viết Liên Quan: Email Marketing là gì?

Zalo Marketing official Account

zalo oa marketing

Marketing trên Zalo OA

Nếu Sếp là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây chính là loại hình Zalo Marketing phù hợp nhất. Tính chuyên nghiệp cũng được đánh giá cao hơn và đương nhiên khả năng tiếp cận khách hàng cũng tốt hơn.

Định nghĩa

Zalo Marketing official Account hay còn gọi tắt là Zalo OA. Nó tương tự như một trang fanpage của doanh nghiệp, tổ chức trên nền tảng Zalo. Trong Zalo Marketing official Account được chia ra làm 3 loại đó là: Zalo OA dành cho doanh nghiệp, Zalo OA nội dung, Zalo OA dành cho cơ quan nhà nước.

Tính năng

Tương ứng với từng loại hình Zalo, Zalo OA sẽ có các tính năng như sau:

 • Zalo OA dành cho doanh nghiệp: sử dụng trong các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
 • Zalo OA nội dung: Thường được giới nghệ sĩ và các cơ quan truyền thông, báo chí sử dụng nhằm đưa các tin tức xã hội, giải trí.
 • Zalo OA dành cho cơ quan nhà nước: Được sử dụng nhằm cung cấp các thông báo, công văn, nghị định, quyết định tới người dân.

Zalo Marketing dịch vụ quảng cáo

zalo ads

Zalo Marketing dành cho dịch vụ quảng cáo

Đây là loại hình Zalo Marketing mang lại kết quả kinh doanh ngay lập tức cho doanh nghiệp. Sếp có thể chạy quảng cáo tương tác, quảng cáo chuyển đổi trực tiếp trên Zalo shop hoặc quảng cáo tăng lượt truy cập website,..

Định nghĩa

Là việc sử dụng Zalo cho các hoạt động quảng cáo có trả phí bằng việc nạp tiền vào tài khoản và chạy quảng cáo bất cứ thời gian, địa điểm nào. Đây cũng là loại hình Zalo Marketing tốn nhiều chi phí hơn cả nhưng kết quả rõ ràng và ngay lập tức. Ngày nay, Zalo Marketing dịch vụ quảng cáo đang dần trở nên phổ biến và đón nhận những phản hồi tích cực.

Tính năng

Sếp có thể sử dụng Zalo Marketing dịch vụ quảng cáo để quảng cáo Zalo Form, quảng cáo trang website, quảng cáo trên chính Zalo OA của doanh nghiệp, quảng cáo video, hình ảnh, bài viết, sản phẩm.

Với Zalo Form, khi quảng cáo tiếp cận đến khách hàng, họ có thể điền các thông tin cá nhân vào Form để doanh nghiệp có thể nắm bắt nhu cầu và tư vấn sản phẩm. Cách quảng cáo này chủ yếu để thu thập số điện thoại sau đó cung cấp cho nhân viên telesale.

Trong khi đó, quảng cáo website sẽ giúp khách hàng truy cập vào một trang đích thông thường là website chính hoặc ladipage bán hàng. Ngoài ra, Sếp cũng có thể quảng cáo tương tác để tăng mức độ nhận diện thương hiệu và lượt ghé thăm trang chủ Zalo OA.

Cách tạo và sử dụng Zalo Marketing

Vì những hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng nên tài khoản Zalo cá nhân không được khuyến khích trong việc làm Marketing. Thay vào đó các cá nhân, doanh nghiệp thường sử dụng Zalo OA để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo (Ads) trên các nền tảng hiệu quả nhất

Việc lập tài khoản Zalo Marketing vô cùng đơn giản. Sếp hoàn toàn có thể lập tài khoản Zalo Marketing trên website chính thức của Zalo hoặc ứng dụng điện thoại. Hãy tham khảo ngày cách thức tạo và sử dụng Zalo Marketing theo từng loại tài khoản cụ thể theo hướng dẫn của mình.

Đối với tài khoản Zalo cá nhân

các bước tạo zalo cá nhân

Các bước tạo Zalo cá nhân

Việc tạo tài khoản Zalo cá nhân vô cùng đơn giản. Sếp có thể tạo tài khoản trên web hoặc ứng dụng trên điện thoại đều được. Chỉ cần truy cập trang chủ của Zalo ấn vào nút đăng ký tài khoản. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân và thực hiện các bước bảo mật theo trình tự hướng dẫn trên Zalo là xong. 

Đối với tài khoản Zalo OA

Hiện nay, Zalo OA có hai loại tài khoản, đó là tài khoản phổ thông và tài khoản xác thực. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lập tài khoản Zalo OA xác thực. Vì điều kiện để đăng ký tài khoản Zalo OA xác thực là bạn phải có đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh, còn Zalo OA phổ thông thì không cần thiết. Điều này nhằm quản lý tốt hơn các hoạt động của doanh nghiệp trên nền tảng Zalo.

 • Đầu tiên Sếp cần truy cập vào địa chỉ sau: http://oa.zalo.me/. Tiếp tục ấn vào tạo Official Account ngay.
 • Tại đây có hai lựa chọn là tạo tài khoản phổ thông và tài khoản xác thực.

Tài khoản phổ thông

các bước tạo zalo oa

Các bước tạo Zalo OA đối với tài khoản phổ thông

Sau khi truy cập vào địa chỉ http://oa.zalo.me/ và ấn vào tạo Official Account ngay, màn hình sẽ hiện lên hai lựa chọn. Nếu doanh nghiệp Sếp không có giấy tờ kinh doanh  hãy chọn mục tài khoản phổ thông.

Khi màn hình chuyển sang trang mới, tại đây có các mục như: chọn danh mục kinh doanh phù hợp, nhập tên Official Account, nhập thông tin giới thiệu, điền địa chỉ. Sếp hãy điền toàn bộ những thông tin này một cách chính xác nhất.

Tiến hành tải file ảnh đại diện và ảnh bìa lên, chú ý nên sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa sao cho có sự nhận diện thương hiệu. Đồng thời ảnh đại diện phải có kích thước tối thiểu 150*150 pixel, ảnh bìa kích thước tối thiểu 320*180 pixel. Tất cả ảnh phải để ở dạng JPG hoặc PNG, kích thước tối đa là 15MB.

Sau khi hoàn tất điền thông tin ấn vào tạo tài khoản OA. Vậy là Sếp đã hoàn thành xong việc tạo tài khoản Zalo OA phổ thông.

Tài khoản xác thực

các bước tạo zalo oa xác thực

Các bước tạo Zalo OA đối với tài khoản đối với tài khoản xác thực

Việc đăng ký tài khoản này phức tạp hơn một chút vì phải có thêm bước xác thực thông tin. Tương tự như tài khoản phổ thông, trước tiên Sếp cần điền đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Sau khi tạo xong tài khoản, Sếp cần làm thêm bước xác thực tài khoản. 

Hiện nay, có 3 cách thức nhằm xác thực tài khoản OA. Tuy nhiên, tùy vào việc Sếp chọn cách nào mới chuẩn bị các loại giấy tờ phù hợp. Cụ thể như sau:

Xác thực theo tên đăng ký doanh nghiệp

Đối với việc xác thực này, Sếp cần phải chuẩn bị giấy đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện doanh nghiệp và công văn yêu cầu mở tài khoản Zalo OA có mẫu sẵn.

Khi đặt tên tài khoản Zalo OA theo tên đăng ký doanh nghiệp cần lưu ý tên này phải khớp với tên doanh nghiệp trong giấy phép kinh doanh.

Đặc biệt là cần chụp đủ các mặt CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện doanh nghiệp. Mọi hình ảnh cần sắc nét, không nhòe hay can thiệp photoshop vì như vậy sẽ không được xác thực.

Đối với công văn yêu cầu mở tài khoản Zalo OA cần có đầy đủ chữ ký và con dấu của doanh nghiệp. Trong trường hợp sử dụng chữ ký số Sếp cần bổ sung thêm giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số.

Xác thực theo tên thương hiệu 

Về căn bản các giấy tờ cần có khi xác thực Zalo OA theo tên thương hiệu giống xác thực theo tên đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên Sếp cần bổ sung thêm giấy tờ xác minh thương hiệu. Đó chính là giấy chứng nhận đăng ký tên nhãn hiệu do cục sở hữu trí tuệ cung cấp. 

Trường hợp sử dụng thương hiệu được ủy quyền cần có giấy ủy quyền và hợp đồng của doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu, giấy chứng nhận quyền tác giả.

Tất cả các giấy tờ này cần phải có chữ kỹ và dấu mộc đầy đủ.

Xác thực theo tên giao dịch

Ngoài các giấy tờ như việc xác thực theo tên đăng ký doanh nghiệp. Xác thực theo tên giao dịch cần bổ sung thêm 2 yếu tố chứng minh tên giao dịch. Sếp có thể chọn các bằng chứng để cung cấp cho ban quản trị Zalo OA nhằm xác thực tài khoản.

Đó là ảnh chụp minh chứng của website có thông tin về doanh nghiệp, bảng hiệu, bài báo về doanh nghiệp, giấy xác thực tên miền do bộ công thương cấp, hình ảnh ứng dụng điện thoại đã đăng ký, bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, giấy chứng nhận tên định danh,…

Sếp nên chụp rõ nét, đầy đủ các giấy tờ trên và tải file lên mục xác thực. Sau đó nhấn Tiếp tục, màn hình sẽ hiện bảng thông tin doanh nghiệp. Kế tiếp là điền đầy đủ thông tin và bấm xác thực ngay.

Sau khi điền thông tin và tải các tài liệu xác thực thì việc cuối cùng là chờ ban quản trị Zalo xác minh giấy tờ là việc đăng ký Zalo OA xác thực của Sếp đã hoàn tất.

Bài Viết Liên Quan:  Content Marketing là gì?

Cách làm Marketing trên Zalo chi tiết

cách làm zalo marketing chi tiết

Bí quyết làm Marketing Zalo chi tiết, dễ dàng thực hiện

Biết cách làm Marketing trên Zalo giúp Sếp gặt hái được những thành quả kinh doanh đột phá. Dưới đây là những lời khuyên của mình dành cho Sếp trong vấn đề này. Đó là:

 • Xây dựng một giao diện Zalo thật thân thiện phù hợp với ngành hàng và đối tượng khách hàng mục tiêu. Giao diện ở đây bao gồm hình ảnh đại diện, ảnh bìa. Ngoài ra hình ảnh, video cần có kích thước chuẩn theo quy định để đạt được chất lượng tốt nhất
 • Xây dựng những nội dung có ích, thu hút mang lại nhiều thông tin có giá trị cho khách hàng. Nội dung phải được cập nhật thường xuyên không đứt quãng. Đặc biệt nội dung cần đa dạng bao gồm các bài bán hàng, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại, chia sẻ kiến thức liên quan, nội dung giải trí, mini game,…
 • Cần có quy trình chăm sóc khách hàng cụ thể theo từng giai đoạn tuần, tháng, năm.
 • Seeding trang Zalo đến các hội nhóm có đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, seeding comment, lượt like, share ở từng bài viết nhằm tăng độ uy tín.
 • Không thể bỏ qua việc đăng story thường xuyên. Khách hàng có thể bỏ lỡ các bài viết trên trang Zalo nhưng họ có xu hướng xem nhiều hơn các store nên cần tận dụng tính năng này.
 • Tiến hành chạy quảng cáo trả phí để nhận được kết quả tức thì.
Có thể bạn thích:  Khái niệm Marketing và định nghĩa chuẩn nhất năm 2023

Bí quyết làm Marketing Zalo hiệu quả

đột phá doanh thu cùng zalo marketing

Cách làm Marketing Zalo giúp doanh nghiệp “đột phá” trong kinh doanh

Để làm Zalo Marketing hiệu quả, với kinh nghiệm của bản thân mình sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho Sếp. Đó là: 

 • Nghiên cứu kỹ chân dung khách hàng mục tiêu để hiểu những đặc điểm nhân khẩu học, hành trình mua hàng của họ. Từ đó xây dựng content phù hợp, chạm đúng nỗi đau và đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng.
 • Tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bởi lẽ ai trong chúng ta cũng bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Tham gia vào các group hướng dẫn làm Marketing Zalo. Tại đây Sếp có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ những người có chuyên môn cao.
 • Thực sự đầu tư cho Zalo Marketing: Nghĩa là hãy bỏ toàn bộ tâm- trí- lực của bản thân vào việc phát triển kênh Zalo Marketing.

Ứng dụng Zalo Marketing vào những lĩnh vực cụ thể

Với một người dùng Zalo cá nhân thường xuyên, mình có thể dễ dàng kể tên các lĩnh vực hiện nay sử dụng Zalo làm công cụ Marketing. Từ sản phẩm có giá trị thấp đến trung bình cao đều có thể sử dụng Zalo Marketing nhằm tăng hiệu quả kinh doanh. Vậy đó là những lĩnh vực nào?

Bất động sản

Bất động sản là ngành có giá trị giao dịch lớn. Trong khi đó các trang mạng xã hội khác như facebook, Twitter không dủ độ tin cậy trong giao dịch. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp chọn Zalo Marketing là giải pháp tiếp thị cho sản phẩm này.

Hiện nay, các chủ doanh nghiệp bất động sản thường sử dụng Zalo để giới thiệu tới nhà đầu tư các dự án tiềm năng. Việc có Zalo Marketing tăng thêm tính chuyên nghiệp cho loại hình kinh doanh này. Đồng thời Sếp cũng có thể kết nối với khách hàng, rất tiện cho quá trình chăm sóc lâu dài.

Bán lẻ

Đây là ngành có số lượng người tham gia nhiều nhất bởi đặc trưng giá sản phẩm rẻ, hàng hóa đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu khách hàng. Doanh nghiệp sử dụng Zalo Marketing chủ yếu để quảng cáo và giúp người dùng mua hàng trực tiếp tại Zalo.

lựa chọn marketing của doanh nghiệp

Các cá nhân, cửa hàng, đơn vị bán lẻ đang dần hướng tới Marketing trên Zalo

Dịch vụ

Dịch vụ là lĩnh vực sở hữu lượng sản phẩm đa dạng và khách hàng vô cùng lớn. Chính vì vậy nó được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng Zalo Marketing trong việc tiếp cận khách hàng. Sử dụng tính năng “tìm bạn quanh đây” sẽ giúp doanh nghiệp kết nối được với những khách hàng tiềm năng.

Một số công cụ hỗ trợ Marketing Zalo

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ Zalo Marketing, nhưng Zalo Pro và Zalo ZNS vẫn được đánh giá cao hơn cả. Cụ thể:

 • Zalo Pro: Giúp Sếp gửi tin nhắn, kết bạn, đăng video, hình ảnh, bài viết lên nhiều tài khoản Zalo cùng một lúc.
 • Zalo ZNS: Việc chăm sóc khách hàng không còn là trở ngại với Zalo ZNS nhờ vào tính năng tự động gửi  tin nhắn chăm sóc khách hàng. Bao gồm: gửi thông tin về điểm tích lũy, thông tin khuyến mãi, hành trình đơn hàng, các chính sách mua hàng, đổi trả,…v.v.

Một số lưu ý khi triển khai Marketing trên Zalo

zalo marketing 1

Tuân thủ, cạnh tranh lành mạnh, không lừa lọc…..là một trong những lưu ý cần phải tuân thủ khi triển khai Marketing

Mặc dù việc Marketing trên Zalo mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân/doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Zalo hoặc lên chiến lược Marketing Sếp cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tuân thủ các chính sách bán hàng của Zalo: bao gồm danh mục các sản phẩm được bán.
 • Không sử dụng các từ ngữ, hình ảnh phản cảm, mang tính khiêu khích.
 • Cạnh tranh lành mạnh, không chơi xấu đối thủ bằng cách kêu gọi khách hàng báo cáo tài khoản, đánh giá thấp hoặc bỏ theo dõi đối thủ.
 • Không lừa đảo, chiếm đoạt tiền, lòng tin khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi không có thật.

Với những ưu điểm và hiệu quả mà Zalo Marketing mang lại. Thật đáng tiếc nếu như Sếp không hiểu rõ và không biết tận dụng công cụ tuyệt vời này nhằm tăng hiệu quả kinh doanh cho mình. Đặc biệt trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, ai nắm bắt được thời cơ, sử dụng linh hoạt các công cụ Marketing thì người đó sẽ chiến thắng.

Hy vọng với nội dung chia sẻ này, Sếp đã có được những kiến thức tổng quan nhất về Zalo Marketing và ứng dụng nó thật tốt trong hành trình lập nghiệp của bản thân. Luôn theo dõi và ủng hộ 3 Độ nha các sếp.