Tổng hợp các loại quảng cáo Facebook mới nhất 2023

số lượng người dùng quảng cáo cao

Hiện nay, các loại quảng cáo Facebook đang là chủ đề được rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp quan tâm. Như Sếp đã biết, Facebook là trang mạng xã hội có sức “nóng” và ảnh hưởng lớn tới toàn cầu. Đặc biệt nó còn là nơi để mọi người kinh doanh, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tới đông đảo mọi người. 

Nhận thấy được tầm quan trọng của Facebook, các cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng những hình thức quảng cáo mới để đạt hiệu quả cao trong việc “bán hàng”. Tuy nhiên, để Sếp được nắm rõ hơn về các loại hình quảng cáo trên Facebook hiện nay. Chúng mình sẽ chia sẻ tất cả nội dung xoay quanh về chủ đề này.

Quảng cáo Facebook là gì?

các loại hinhfq uảng cáo facebook

Các loại quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ cá nhân/doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Facebook trong tiếng Anh là Facebook Advertising – được viết tắt bằng Facebook Ads. Người sáng lập ra Facebook Advertising chính là Mark Zuckerberg vào năm 2017. Mục đích của ông khi ấy là muốn giúp các cá nhân/doanh nghiệp và tổ chức phát triển thương hiệu bằng cách quảng cáo, nhắm đúng đối tượng thu hút khách hàng tiềm năng. 

Theo thông số mới nhất hiện nay, con số các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng Facebook với mục đích quảng cáo đã tăng lên đáng kể. Chỉ cần các cá nhân/doanh nghiệp trả phí cho việc hiển thị quảng cáo, Facebook sẽ giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu. 

Tầm quan trọng của việc quảng cáo Facebook 

Ngày nay Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê có khoảng 40 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam. Nếu là dân kinh doanh “mới vào nghề” chắc hẳn Sếp cũng muốn biết việc quảng cáo Facebook đóng vai trò quan trọng như thế nào.

Tạo hiệu quả hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng 

Hiện nay tiêu chí phân loại người dùng trên Facebook rất rõ ràng. Sếp có thể điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo của mình và nhắm mục tiêu hướng đến đúng khách hàng tiềm năng. Điều này không chỉ làm cho việc phân phối quảng cáo của Facebook hiệu quả hơn mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách bằng cách không phải trả tiền để hiển thị quảng cáo của mình cho những đối tượng không có triển vọng.

Khả năng lan truyền ngay khi chạy quảng cáo trên Facebook

các hình thức quảng cáo facebook

Các loại quảng cáo Facebook giúp page có độ lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối của mạng xã hội nên Facebook có khả năng lan truyền rất nhanh. Chỉ một người like hoặc comment về quảng cáo hoặc bài đăng trên trang của Sếp. Thông tin đó sẽ xuất hiện trên newsfeed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này đến với fanpage một cách rất tự nhiên.

Ngoài ra, quảng cáo trên Facebook cũng cho phép doanh nghiệp thu thập ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng, nhanh chóng trả lời các câu hỏi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay trên Page của mình.

Chi phí thấp, linh động, mang lại hiệu quả cao 

Chạy quảng cáo Facebook có mất nhiều chi phí hay không? Thay vì chi hàng chục hoặc hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện trên tivi trong khung giờ vàng ngắn ngủi như quảng cáo trên tivi. Với quảng cáo Facebook Sếp chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng là đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, quảng cáo trên Facebook tính phí theo các cách sau:

 • CPC (cost per click): giá mỗi lần click chuột.
 • CPM (cost per impression): giá mỗi lần hiển thị.

Tuy nhiên, với CPC Sếp chỉ trả tiền cho những người dùng nhấp vào quảng cáo một khoản phí tối thiểu là 0.03 USD (tương đương 600 VNĐ) cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Khi công nghệ ngày càng phát triển. Việc doanh nghiệp tạo website và đăng tải thông tin của mình tới khách hàng thôi là chưa đủ mà phải thu thập ý kiến ​​khách hàng, lắng nghe phản hồi của họ thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết website với Fanpage trên Facebook.

Tính linh hoạt cao

loại hình quảng cáo

Các loại quảng cáo Facebook có tính linh hoạt trong việc sử dụng và điều chỉnh

Quảng cáo trên Facebook cho phép Sếp điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo của mình một cách dễ dàng và linh hoạt. Sếp có thể chạy một hoặc nhiều quảng cáo cùng lúc và tùy chỉnh bằng cách chọn hình thức quảng cáo, đối tượng với chi phí tốt nhất cho từng chiến lược/giai đoạn.

Có thể bạn thích:  Tính năng và cách bật chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân facebook

Với việc quảng cáo Facebook, Sếp hoàn toàn có thể chủ động về thời điểm hiển thị quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu. 

Quảng cáo Facebook hiệu quả không chỉ giới hạn ở mạng xã hội Facebook mà còn cho phép Sếp dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình bằng việc thêm URL trang đích vào mẫu quảng cáo trong quá trình thiết lập.

Phân phát quảng cáo phù hợp

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo của Sếp được phân bổ đều và hiển thị hợp lý. Với tính cập nhật chính xác và thường xuyên của Facebook. Sếp có thể dễ dàng biết được quảng cáo của mình đã xuất hiện ở đâu, vào thời gian nào, số lượng người nhấp vào quảng cáo, hiệu quả của quảng cáo và tiến trình theo thời gian.

Vì sao cần phải sử dụng các loại quảng cáo Facebook?

Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng hàng ngày. Hiện nay, con số này vẫn đang phát triển và có thể là sẽ gia tăng. Đối với những người kinh doanh, buôn bán luôn coi Facebook là công cụ quảng cáo giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì thế việc quảng cáo, tiếp thị trên Facebook là điều cần thiết và trở thành phương tiện hữu ích. Ngoài ra, các cá nhân/doanh nghiệp còn đưa ra rất nhiều lý do cần phải quảng cáo Facebook. Vậy đó là gì?

Số lượng người dùng quảng cáo Facebook cao

số lượng người dùng quảng cáo cao

Tiếp cận người dùng cao, nhanh chóng khai thác nguồn khách hàng đúng mục tiêu

Trong thời đại ngày nay, hầu hết ai cũng có một tài khoản Facebook cho riêng mình, không chỉ để giải trí mà còn phục vụ cho công việc, kinh doanh,… Do đó, ngày càng có nhiều người muốn kết nối tốt hơn với bạn bè, người thân hay đối tác của mình và họ đã tạo cho mình một tài khoản Facebook cá nhân.

Trên thực tế, quảng cáo Facebook vẫn là một mồi nhử hấp dẫn và béo bở mà ít ai tận dụng được. Nếu Sếp bắt đầu khai thác sớm ở đúng nơi, sản phẩm của Sếp chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng biết đến. Vì thế, đừng đợi đến khi có quá nhiều chủ doanh nghiệp thành công từ chạy quảng cáo Facebook. Lúc ấy mới “bắt đầu” thì khách hàng của Sếp đã bị đối thủ khai thác hết.

Quảng cáo Facebook tốt sẽ không cần thiết phải có website 

Đây là tính năng mà tất cả những ai sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook đều yêu thích. Sếp không phải tốn nhiều thời gian và công sức để thiết kế một trang web bán hàng.

Facebook cho phép Sếp tạo quảng cáo trực tiếp trên chính fanpage của mình. Việc tạo fanpage rất dễ dàng và mình nghĩ ai cũng có thể làm được. Do đó, Sếp sẽ không cần tốn tiền mua tên miền, hosting hay bất cứ thứ gì khác.

Fanpage trên Facebook có thể giúp Sếp tương tác với khách hàng, đăng ảnh, tự động trả lời nhận xét của khách hàng, v.v. Vì vậy, nếu Sếp đang bán hàng hoặc muốn kinh doanh trên Facebook. Sếp chỉ cần tạo một trang fanpage để thực hiện tốt công việc “bán hàng” của mình. 

Nếu Sếp có nguồn vốn lớn mạnh thì việc đầu tư thêm website để kết hợp với fanpage sẽ giúp Sếp có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng trên cả Google và Facebook. Bằng cách này Sếp sẽ tạo thêm sự uy tín cho thương hiệu, khách hàng thực sự yên tâm, yêu thích và tin tưởng khi mua sản phẩm của Sếp.

Quảng cáo Facebook hỗ trợ các hoạt động Marketing 

cac-loai-hinh-quang-cao-facebook

Các loại quảng cáo Facebook là trợ thủ đắc lực trong nhiều chiến dịch Marketing

Không giống với các kênh quảng cáo khác. Facebook Ads hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động Marketing nhằm đáp ứng các mục tiêu quảng cáo khác nhau của khách hàng.

Nếu trước đây Sếp chỉ có thể quảng cáo bằng hình ảnh thì bây giờ Facebook đã có thể giúp Sếp quảng cáo video, check-in địa điểm, tham dự sự kiện, cài đặt app, tăng like page,…Trong tương lai Facebook sẽ cập nhật thêm nhiều hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo.

Đó là điều mà Facebook thường làm, luôn cập nhật những hình thức quảng cáo mới nhất để người dùng có thêm nhiều cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Ưu, nhược điểm của quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook là hình thức phổ biến được nhiều cá nhân/doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, ngoài những doanh nghiệp đã thành công trong việc quảng cáo trên Facebook thì vẫn có những Sếp thất bại, mất tiền mà không đạt doanh thu. 

Nguyên nhân là do những người đó chưa hiểu rõ ưu, nhược điểm của hình thức quảng cáo này. Vì thế, để tránh tình trạng “mất tiền, mất công” trước khi thực hiện quảng cáo trên Facebook, Sếp cần phải nắm rõ về ưu, nhược điểm của nó mới mong có hiệu quả cao.

Ưu điểm của việc quảng cáo trên Facebook

Uư điểm chung của các loại quảng cáo

Ưu điểm chung của các loại quảng cáo Facebook

Trước khi đi sâu vào các loại quảng cáo Facebook. Mình sẽ chia sẻ qua một số ưu điểm của việc quảng cáo trên Facebook. Sếp có thể dựa vào nó “làm đòn bẩy” để thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp của mình. 

Nền tảng quảng cáo chất lượng

Với sự phát triển của nền công nghệ hiện nay. Facebook cũng không ngừng phát triển để nâng cao chất lượng quảng cáo của mình. Nền tảng này đã sử dụng các thuật toán kết hợp cùng những phương pháp tốt nhất để phê duyệt và quảng cáo khi cần.

Có thể bạn thích:  Xử lý mặt hàng không hợp lệ trong quảng cáo Advantage+

 Có nhiều đơn vị quảng cáo trên Facebook

Nếu để so với các mạng quảng cáo lớn hiện nay. Facebook được đánh giá là nơi có nhiều đơn vị quảng cáo đa dạng nhất. Trong đó, bao gồm các quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo Carousel, quảng cáo Canvas, quảng cáo video, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sự kiện, quảng cáo Facebook Lead và quảng cáo nhắm mục tiêu theo vị trí hướng tới.

Do đó, Sếp sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với chiến lược quảng cáo của mình.

Cải thiện lượt thích trang

Để tăng độ tin tưởng người dùng vào thương hiệu của mình. Một số cá nhân/doanh nghiệp đã chi tiền để “mua” sự tương tác theo dõi trên trang Facebook. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì đó chưa hẳn đã là giải pháp hiệu quả giúp cho việc tiếp cận khách hàng.

Thay vì bỏ 1 số tiền ra mua tương tác giả, Sếp có thể dùng nó để đầu tư cho việc quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn. Như vậy, Facebook của Sếp không chỉ tăng lượt truy cập tự nhiên mà còn có khả năng chuyển tỷ lệ chuyển đổi từ phía người dùng. Những người thật sự có nhu cầu cần tìm hiểu và mua sản phẩm/dịch vụ Sếp đang hướng đến.

Nội dung được chia sẻ rộng rãi

Nếu nội dung chia sẻ trên Facebook của Sếp mang tính hữu ích và tạo sự thú vị. Mọi người sẽ chia sẻ nội dung đó trực tiếp trên trang cá nhân của họ. Điều đó đã giúp Sếp quảng bá thương hiệu của mình mà không tốn thêm chi phí. 

Tiếp cận người dùng hiệu quả

Với lượng người dùng trên Facebook ngày càng tăng và chưa dừng lại một con số cụ thể. Theo khảo sát gần nhất cho thấy, hơn 70% người dùng Internet lướt Facebook mỗi ngày. Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Sếp có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Bán hàng hiệu quả 

Facebook cho phép người dùng thiết lập một cửa hàng ngay trên nền tảng. Vì thế khi áp dụng quảng cáo trên Facebook sẽ giúp các doanh nghiệp có sự thu hút, quan tâm từ phía người dùng. Từ đó, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng đem lại lợi nhuận, doanh số cho doanh nghiệp hơn.

Tăng nhận diện thương hiệu

Nếu các nội dung quảng cáo hữu ích được truyền tải đến người dùng trên Facebook. Kết quả đầu tiên Sếp nhận được đó là tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Ngoài ra, khi người dùng chia sẻ các nội dung này trên trang cá nhân của họ, doanh nghiệp sẽ mở rộng phạm vi nhận diện thương hiệu lớn hơn. 

Nhược điểm của quảng cáo Facebook

Nhược điểm chung của quảng cáo facebook

Một số nhược điểm chung của các loại quảng cáo Facebook 

Bên cạnh hàng loạt các ưu điểm của quảng cáo Facebook, chắc hẳn Sếp cũng muốn biết về khuyết điểm của hình thức này. Để từ đó hiểu và nắm rõ cơ chế hoạt động của Facebook. Sếp sẽ dễ dàng kiểm soát một cách cho hiệu quả hơn. Vậy đó là những nhược điểm gì?

  • Tính cạnh tranh cao: Quảng cáo Facebook là giải pháp tốt nhất cho tất cả những ai đang kinh doanh, buôn bán. Vì thế, sẽ có nhiều cá nhân/doanh nghiệp áp dụng hình thức này khiến Sếp có sự cạnh tranh cao. Để khắc phục được nhược điểm này, Sếp cần có kế hoạch, chiến lược và kiến thức chuyên sâu mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng ngành.
  • Số liệu thống kê không chuẩn: Theo như mình được biết, trong nhiều năm qua Facebook luôn đưa ra con số thống kê không chính xác. Vì thế những báo cáo về số liệu thống kê Facebook luôn được “thổi phồng” lên.
  • Chính sách quảng cáo khắt khe: Hiện nay có quá nhiều cá nhân/doanh nghiệp áp dụng hình thức quảng cáo Facebook. Nhận thấy được sự “quá tải” này, Facebook đang ngày càng có sự khắt khe và thắt chặt quảng cáo hơn. Nếu Sếp vi phạm vào những chính sách và tiêu chuẩn của Facebook đề ra. Trang Facebook và tài khoản quảng cáo sẽ bị khóa mà không cần có sự báo trước. Do đó, khi áp dụng quảng cáo, Sếp cần phải lưu ý thật kỹ điều này.
  • Mất phí: Bất kể đầu tư một thứ gì mang về lợi nhuận cũng đều phải mất phí, đó là điều phổ biến hiện nay. Với quảng cáo Facebook cũng vậy, Sếp chỉ cần bỏ ra một chút ngân sách và biết cách quảng cáo là có thể nhắm đúng mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng. 
  • Chỉ duy nhất người quản trị tài khoản mới xem được quảng cáo: Với quảng cáo AdWords, người dùng Internet sẽ thấy được quảng cáo của Sếp. Nhưng đối với quảng cáo Facebook, chỉ có duy nhất mình Sếp thấy được khi đã đăng nhập vào tài khoản mà thôi.
  • Facebook không còn là duy nhất: Mặc dù có lượng người dùng cao nhất so với các nền tảng MXH khác. Nhưng cho tới hiện nay, Facebook không còn là hình thức duy nhất để các cá nhân/doanh nghiệp chọn để quảng cáo. 

Các loại quảng cáo Facebook hiện nay

Mặc dù hiện nay có nhiều loại quảng cáo dành cho Facebook. Tuy nhiên, để Sếp không phải tốn công trong việc tìm kiếm, chọn lọc chúng mình sẽ điểm qua các loại quảng cáo Facebook được áp dụng phổ biến nhất. 

Quảng cáo Livestream Facebook

quảng cáo livetream

Hình thức quảng cáo Facebook phổ biến

Quảng cáo Livestream Facebook là một trong những loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay. Livestream Facebook Ads thường được tài trợ cho các buổi phát trực tiếp cho phép Sếp tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Quảng cáo bài viết Page Post Engagement

Post Engagement là một hình thức quảng cáo trên Facebook được sử dụng để thúc đẩy các bài đăng trên fanpage của Sếp. Tác dụng chính là tăng tương tác (thích, bình luận, chia sẻ, xem ảnh) trên bài viết. Ngoài ra, loại quảng cáo này cũng gián tiếp tăng lượng fan, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả và được tính phí theo lượt tương tác.

Có thể bạn thích:  Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Target rộng Trong Facebook Ads!

Quảng cáo Page Likes

quang cáo facebook like

Loại quảng cáo Facebook được đánh giá cao

Đây là một trong các loại quảng cáo Facebook có hiệu quả nhất được sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Hiện nay có 2 hình thức quảng cáo trên Facebook. Một là sử dụng trang cá nhân để bán/kinh doanh sản phẩm và hai là thiết lập một trang dành cho người hâm mộ doanh nghiệp. 

Quảng cáo trên Facebook dưới dạng tương tác trang giúp tăng số lượt thích trên trang Facebook. Lượt thích trang sẽ được hiển thị ở mọi nơi và bao gồm hiển thị CTA call to action) để người dùng có thể thích trang của Sếp ngay lập tức. Lựa chọn hình ảnh phù hợp là điều tối quan trọng để đạt được mục tiêu hiệu quả khi triển khai dịch vụ quảng cáo.

Quảng cáo Click to web

Click to Web là định dạng quảng cáo của Facebook mà khách hàng có thể dễ dàng xem và nhấp để đi đến một liên kết trên trang web của Sếp. Những loại quảng cáo này khuyến khích khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và nội dung hữu ích, thậm chí thực hiện hành động để mua hàng. Click-to-Web có thể giúp Facebook tăng đáng kể lưu lượng truy cập cho web hơn.

Quảng cáo Video

Đối với Video trên Facebook các vị trí quảng cáo hỗ trợ chủ yếu là: news feed, audience network, instagram. Đây là dạng quảng cáo nhấp vào liên kết. Thay vì quảng cáo bằng hình ảnh, Sếp có thể chọn quảng cáo video để quảng bá thương hiệu/sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Quảng cáo Click to Messenger

quang cáo click to messenger

Một trong các loại quảng cáo Facebook được áp dụng

Click to Messenger là một trong những kiểu quảng cáo Facebook được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Địa điểm hỗ trợ: Inbox (Hộp thư đến Messenger), Messenger Stories. Dạng này là link quảng cáo tích hợp giữa fanpage và website công ty. Nếu nhấp vào quảng cáo sẽ đưa người dùng đến fanpage hoặc trang web của doanh nghiệp.

Quảng cáo băng chuyền (Carousel ads)

Quảng cáo băng chuyền rất hữu ích cho các nhà quảng cáo thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm của họ. Hình thức quảng cáo này rất hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn đẩy mạnh bài viết quảng cáo của nhiều sản phẩm/dịch vụ. Mục đích là nhằm thử nghiệm hiệu quả bài viết và thu hút khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo sự kiện (Event Responsive)

Đây là cách để các nhà tổ chức thu hút nhiều khách truy cập hơn. Nếu Sếp muốn quảng cáo và tăng phạm vi tiếp cận cho sự kiện của mình. Sếp có thể chọn quảng cáo sự kiện trên Facebook để nhắm đúng đối tượng quan tâm, đăng ký. 

quang cáo sự kiện trên facebook

Loại quảng cáo Facebook giúp nhắm đúng đối tượng quan tâm

Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic product ads)

Trong số các loại quảng cáo Facebook hiện na. Quảng cáo sản phẩm động trên Facebook tương tự như quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook dựa trên stories. Quảng cáo sản phẩm động nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên hành vi của họ trên trang web hoặc ứng dụng mà quảng cáo được phân phát. Từ đó, Facebook có nhiệm vụ theo dõi quảng cáo nhắm mục tiêu, tự động đến các đối tượng.

Quảng cáo Facebook Leads

Đây là một cách quảng cáo Facebook hiệu quả để dự đoán khách hàng tiềm năng mới. Loại quảng cáo trên Facebook này cho phép Sếp tải xuống nội dung hoặc đăng ký nhận ưu đãi sản phẩm trực tiếp trên nền tảng Facebook.

Điều này làm cho quảng cáo Facebook Leads tìm kiếm khách hàng tiềm năng trở thành phương pháp hiển thị hoàn hảo. Từ đó, giúp Sếp nhanh chóng lấy được địa chỉ email của khách hàng tiềm năng. 

quang cáo facebook lead

Loại quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp “mang về” khách hàng tiềm năng mới

Quảng cáo cài đặt ứng dụng (App Install)

Quảng cáo cài đặt ứng dụng là một loại quảng cáo trên Facebook. Khi người dùng nhấp vào nút cài đặt CTA (Call to Action), họ sẽ ngay lập tức được đưa đến App Store (cửa sổ bật lên), dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Có thể nói đây là một trong các loại quảng cáo Facebook mới, nhưng rất có hiệu quả.

Quảng cáo Canvas Ads

Canvas cho phép khách hàng mục tiêu trải nghiệm hình ảnh trên màn hình thiết bị di động của họ theo nhiều cách khác nhau. Trong đó bao gồm vuốt, nghiêng hình ảnh theo các hướng và phóng to/thu nhỏ để có quảng cáo Facebook tốt nhất. Theo đánh giá chung Canvas có thể tải nhanh hơn gấp 10 lần so với các ứng dụng web dành cho thiết bị di động tiêu chuẩn.

Một số lưu ý khi sử dụng hình thức quảng cáo Facebook

Tuy việc quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả cao, nhưng trong quá trình áp dụng Sếp cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Hình ảnh quảng cáo Facebook quá nhiều chữ sẽ bị giảm reach tự nhiên
 • Không quảng cáo các sản phẩm bị Facebook cấm và hạn chế.
 • Không sử dụng các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo không được Facebook phê duyệt.
 • Không chú đến điểm phù hợp trong quảng cáo.
 • Để trùng lặp đối tượng gây lãng phí ngân sách.

Đó là tất cả thông tin về quảng cáo, ưu nhược điểm, các loại quảng cáo Facebook và những lưu ý khi sử dụng hình thức quảng cáo trên Facebook. Nếu Sếp đang quan tâm đến hình thức quảng cáo này có thể nắm bắt ngay để áp dụng ngay tại thời điểm này. Luôn theo dõi và ủng hộ 3 Độ Agency nhé sếp ^^