XÂY DỰNG NỘI DUNG FANPAGE HIỆU QUẢ

Xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

Nội dung cho Fanpage đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp thương hiệu xây dựng thương hiệu, thu hút tương tác trên mạng xã hội.

Các hoạt động tổ chức sự kiện, in Link Fanpage lên các ấn phẩm giấy, đưa vào các TVC,… chỉ mới dẫn người dùng đến Fanpage.

Chính Nội dung Fanpage mới thúc đẩy người dùng quyết định Like, theo dõi Page, thậm chí mua hàng.

Tại sao phải xây dựng nội dung trên trang fanpage Facebook?

Nội dung chính là cốt lõi của fanpage, là chìa khóa để sếp tương tác với người dùng và duy trì mối quan hệ lâu dài với họ.

Không chỉ bán hàng, hãy xem fan như những người bạn thân thiết và chia sẻ thông tin hữu ích để duy trì mối quan hệ này lâu dài.

Nói thì nghe dễ mà bắt tay vào viết thì không dễ chút nào, khái niệm bài viết hay dở cũng rất trừu tượng, nhưng nếu sếp viết từ tâm cộng với kiến thức thu thập từ nhiều nguồn sếp sẽ dần thấy việc viết lách này dễ dàng hơn và thật sự rất thú vị.

Bài viết này Lê Dương Media sẽ khái quát tới sếp chiến lược xây dựng nội dung cho trang Facebook hiệu quả!

Sử dụng đồ họa thông tin nhỏ (Mini-Infographics)

Đồ họa thông tin là những công cụ giao tiếp trực quan có giá trị. Giúp thu hút sự chú ý và đáng nhớ, làm cho thông tin phức tạp dễ tiêu hóa hơn

Họ nhận được nhiều lượt chia sẻ gấp 3 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Khiến chúng trở thành loại hình ảnh cần thiết đưa vào kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của sếp.

Nhưng bất kỳ ai đều biết rằng những bức ảnh dài không thể được đăng như hiện tại trên Facebook. Vì thông số kỹ thuật về kích thước sẽ khiến cho đồ họa thông tin bị cắt đột ngột.

Trong quảng cáo, hãy chia nhỏ chúng thành đồ họa nhỏ hơn. Làm cho chúng dễ đọc và nổi bật hơn, dẫn đến tăng mức độ tương tác và lượt chia sẻ.

Dưới đây là một ví dụ về một Venngage đồ họa thông tin nhỏ được đăng trên Facebook. Đây là một tập hợp con của đồ họa thông tin chính, tập trung vào một điểm duy nhất.

Tạo nội dung hài hước qua Memes

Dành vài phút trên mạng xã hội và chắc chắn sếp sẽ bắt gặp một hoặc hai meme. Đó là cách chúng trở nên phổ biến và rộng rãi.

Memes hoạt động bởi vì họ là:

Có liên quan

Thu hút

Có thể chia sẻ

Các thương hiệu nên đưa meme vào chiến lược nội dung để kết nối với khán giả của họ.

Có thể Sếp quan tâm:  Seeding Facebook là gì? Nghệ Thuật dẫn dắt khách hàng

Sếp có thể sử dụng lại các meme hiện có. Bằng cách thêm thương hiệu của mình hoặc tạo các meme gốc. Ý tưởng là thể hiện khía cạnh hài hước, truyền tải thông điệp chính mà không gây khó chịu.

Dưới đây là một ví dụ từ Barkbox. Liên quan đến cảm giác của nhiều người trong khán giả của họ, những người bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với sự cách ly.

nội dung hài hước qua memes

Sử dụng Màu sắc và Phông chữ Tương phản

Phần lớn của việc đăng hình ảnh hấp dẫn nằm ở việc sử dụng màu sắc và phông chữ. Một bài đăng với bảng màu gây rối, phông chữ khó đọc không thể thu hút sự chú ý.

Nhóm nghiên cứu tại Venngage đã tổng hợp các xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu sẽ thống trị năm 2021.

Theo đó, bảng màu tương phản hoạt động tốt vì chúng làm cho đồ họa cảm thấy chân thực và tự nhiên hơn.

Tương tự, nếu hình ảnh của sếp bao gồm văn bản. Hãy sử dụng phông chữ cổ điển và đơn giản, dễ đọc và có kích thước phù hợp.

Bài Viết Liên Quan: Cách xây dựng 1 Fanpage chất lượng

Vì các bài đăng trên mạng xã hội thường được xem trên màn hình nhỏ hơn, hãy đảm bảo rằng sếp không sử dụng quá nhiều loại phông chữ.

Vì điều đó sẽ khiến hình ảnh chật chội và gây nhầm lẫn cho người đọc.

Hãy xem bài đăng trên Facebook này của Socialbakers. Các bong bóng màu xanh nổi bật trên nền màu vàng và truyền tải thông tin một cách rõ ràng.

Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho sếp, chúc các sếp thành công!

Sếp nhớ Theo dõi thêm nhiều bài viết ở badoagency.com nhé.

 

4 thoughts on “XÂY DỰNG NỘI DUNG FANPAGE HIỆU QUẢ

  1. Pingback: Cách Xây Dựng Fanpage chất lượng

  2. Pingback: Mang 100 triệu về chỉ nhờ vào seeding

  3. Pingback: Facebook Marketing - kiến thức dành cho người mới từ A - Z

  4. Pingback: Affiliate Marketing là gì? Định nghĩa, ưu điểm & 6 bước bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *