Cách Xây Dựng Fanpage chất lượng

cách xây dựng fanpage chất lượng

Xây dựng Fan Page chất lượng chính là nguồn gốc của quảng cáo rẻ.

Quảng cáo ngày càng khó khăn hơn khi liên tục có các đợt quét từ facebook khiến cho các BM, via cầm những tài sản có giá trị của doanh nghiệp trên nền tảng facebook bị vô hiệu hoá. Nếu chúng ta không có những trafic tự nhiên mà chỉ trông chờ vào ads thì sẽ rất vất vả.

Fanpage là tài sản giá trị nhất của doanh nghiệp trên nền tảng facebook, vậy cách nào để xây dựng một Fanpage chất lượng để không phụ thuộc vào ads.

Cùng theo dõi tổng hợp 11 cách xây dựng /tăng like sau đây của 3 Độ nhé.

Luôn kết thúc bằng một câu hỏi

Tiêu chí hàng đầu để một câu hỏi mang lại hiệu quả đó là người tiêu dùng chỉ cần 1 từ hoặc 1 hình ảnh để trả lời, vì vậy những câu bắt mọi người suy luận hoặc giải thích sẽ không nhận được sự hưởng ứng. Từ đó Sếp sẽ thấy đây là cách tăng like bài viết fanpage tốt nhất.

Tạo thiện cảm với mọi người góp phần tăng lượt like fanpage

Thiện cảm là điều mà bất cứ thương hiệu nào cũng muốn hướng đến để có được từ fans của mình. Nếu sếp muốn tăng like fanpage free hay nói cách khác là mọi người thích sếp, tương tác với sếp, thông qua các cập nhật trạng thái của mình để họ cảm thấy tốt về bản thân của sếp.

Chúng tôi gọi đó là các loại cập nhật trạng thái kiểu “yêu mẹ của sếp”.

“Sếp có biết rằng vào ngày này năm 1887, Anne Sullivan bắt đầu giảng dạy Helen Keller – một cô bé câm điếc, “quái tính” 6 tuổi để tạo nên một kỳ tích.

Nhấn like nếu sếp nghĩ rằng mọi người đều có thể trở nên kỳ diệu theo cách riêng của người thầy.”

Không phải là điều bất ngờ rằng status này đã nhận được một lượng lớn truy cập vào trang chủ website với tỷ lệ phản hồi trên 2,5% cùng với đó là tăng lượt like Facebook một cách chóng mặt.

Đó là thông tin tích cực, làm cho mọi người cảm thấy tốt về những gì họ đã thực hiện.

Thường xuyên cập nhật trạng thái để tăng lượt like fanpage

Cách tăng like fanpage miễn phí là thường xuyên cập nhật trạng thái sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để fanpage Facebook tiếp cận với nhiều người dùng.

Và tất nhiên, sự thú vị về nội dung và cách thức chia sẻ như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quan trọng quyết định có nhiều người dùng like fanpage.

Hay nói cách khác, thông qua các cập nhật trạng thái, sếp cần phải cho người dùng thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage của sếp.

Bí quyết để có một status được nhiều like và nhiều lượt tương tác:

– Sếp nên thường xuyên cập nhật nội dung mới, chia sẻ những thông tin hữu ích để thu hút like, share. Sếp có thể trích dẫn các câu nói của những người nổi tiếng, chia sẻ viral video đang hot trên mạng xã hội…

Bài Viết Liên Quan: Xây Dựng Nội Dung Fanpage 

– Để tăng like Facebook thật thì Sếp cần để chế độ mở cho khách lạ truy cập fanpage có thể nhìn thấy tất cả các bài viết, từ đó người dùng mới biết được fanpage của Sếp thường xuyên chia sẻ nội dung gì để quyết định có like, share post hoặc fanpage hay không.

– Một hình ảnh hài hước, một video sinh động hoặc một liên kết chất lượng thực sự có giá trị trở thành những cập nhật trạng thái tuyệt vời cho trang Facebook của Sếp.

Có thể Sếp quan tâm:  Cập nhật miền trang web cho sản phẩm trong danh mục

 

thường xuyên cập nhật trạng thái

Cách tăng like fanpage miễn phí tốt nhất là đăng những post mà có thể sẽ được chia sẻ.

– Theo nghiên cứu thì khi đăng bài vào thứ 5 và thứ 6, lượng tương tác có thể tăng hơn 18% so với những ngày khác.

Bên cạnh đó cũng có các khung giờ “vàng” Sếp cần nhớ là 6h30, 10h30, 12h và 17h30 đến 22h để post bài đây là cách tăng like Facebook nhanh nhất.

Cách này cũng giúp gia tăng lượt tiếp cận của bài viết và giúp Sếp “câu like” được nhiều hơn.

– Nội dung chia sẻ nên hết sức ngắn gọn, xúc tích trên thanh trạng thái. Tốt nhất nên chỉ giới hạn trong khoảng 80 ký tự hoặc ít hơn nếu có thể.

– Các câu hỏi đưa ra trong bài viết phải thực sự dễ hiểu để mọi người có thể trả lời “có, không” hoặc một câu trả lời nhanh khác. Cách làm này sẽ giúp thu thập được nhiều ý kiến phản hổi của người dùng hơn.

Tham khảo trang của đối thủ cạnh tranh là cách tăng like Facebook

Điều này không có nghĩa rằng Sếp sẽ sao chép lại y hệt cách làm của đối thủ, mà chỉ là những thứ Sếp cần học hỏi từ họ mà không cần mất thời gian để sáng tạo ra nó.

Nếu sếp đang mở một Facebook Page bán đồ thời trang, hãy đi tìm hiểu cách mà các doanh nghiệp nổi tiếng khác đã làm thành công.

Kiểm tra xem họ đã đăng gì? Mức độ thường xuyên? Loại nội dung đăng tải? Thời gian gửi bài? Các tương tác với khách hàng?…

Bài Viết Tham Khảo: 7 cách giúp fanpage không bị bóp tương tác

 

Mời mọi người thích trang của sếp sẽ giúp sếp có một fanpage chất lượng.

Sếp cũng không nên quá nóng vội mời tất cả bạn bè trong danh sách mà hãy bắt đầu với những người bạn thân quen để tạo hiệu ứng.

Họ có thể là những người sẵn sàng like fanpage chỉ vì đó là lời đề nghị của sếp. Đồng thời, sếp cũng có thể nhờ họ mời bạn bè like cho sếp.

Họ sẽ trở thành những “influencers” tạo ra những ảnh hưởng, tăng like cho fanpage và sếp cũng đừng quên gửi lời cảm ơn tới họ.

Sau khi có lượng like nhất định, nội dung tương đối, sếp mới nghĩ đến việc mời những người bạn bè ít giao tiếp hoặc không quen biết.

Đối với những sếp này không có gì khẳng định tất cả họ sẽ like nhưng nếu fanpage của sếp chạm đúng nhu cầu, thị hiếu của họ thì việc like không quá khó khăn.

Thêm nút Facebook vào Website của sếp

Những like bắt nguồn từ website, blog của sếp thường được đánh giá là những like chất lượng. Họ vào website hoặc blog của sếp tức là họ đang có mối quan tâm lớn đối với sếp, họ tự động bấm like Facebook cũng có nghĩa rằng họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ sếp.

Thông thường nếu như website của sếp nhận được sự yêu thích của khách hàng, chắc chắn họ sẽ like Facebook để có thể thường xuyên theo dõi thông tin về doanh nghiệp.

thêm fanpage cào websiteTổ chức minigame giúp tăng like fanpage Facebook mạnh mẽ

Tổ chức các minigame trên fanpage Facebook là cách hữu hiệu để có được sự phấn khích của khách hàng và thu hút hàng loạt người dùng mới like fanpage tham gia.

Sự hấp dẫn của giải thưởng sẽ làm cho họ sẵn sàng like trang để trở thành fan trung thành, chí ít cũng sẽ trong thời gian cuộc thi. Sau đó, nếu sếp làm tốt nội dung và tạo được thiện cảm, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.

Trước khi tạo minigame sếp cần xác định mục đích của minigame này là gì? tăng lượt like Facebook, tăng nhận diện thương hiệu hay tăng tương tác và bán hàng. Với mỗi mục đích sẽ có luật chơi và cách thực hiện minigame khác nhau.

Xác định đối tượng sếp muốn lôi kéo tham gia minigame để lựa chọn phần thưởng thích hợp. Nếu sếp hướng đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên thì phần thưởng nên dễ thương một chút, các sản phẩm đang là hottrend.

Đối với người đi làm, dân công sở thì phần thưởng nên thiết thực, luật chơi rõ ràng, tạo sự tin cậy. Với nam giới thì phần thưởng thu hút nhất là đồ công nghệ…

Có thể Sếp quan tâm:  Top 5 app che khuyết điểm livestream Facebook trên điện thoại

Like và share post kèm hashtag, để lại email để nhận quà

Một số luật chơi minigame phổ biến nhất hiện nay là:

Ngoài ra sếp cũng có thể tự sáng tạo ra luật chơi của riêng mình sao cho hấp dẫn, phù hợp với mục tiêu và đối tượng như trên.

Tuy nhiên, không nên đưa ra cách chơi quá phức tạp, nhiều bước mà cần đơn giản, xúc tích, dễ hiểu thì mới có thể thu hút được nhiều tương tác.

Sau khi kết thúc minigame Facebook, sếp nên tổng kết lại kết quả xem sếp có đạt được mục tiêu đã đặt ra trước đó hay không, những người tham gia chơi có đúng là những đối tượng mà sếp muốn hướng đến hay không, cách tổ chức minigame đã phù hợp hay chưa…

Từ đó sếp có thể rút ra những kinh nghiệm cho những lần sau.

tao-mini-game

Kêu gọi Fan tag bạn bè vào ảnh

Đây là cách làm rất thông minh, vừa tăng like bài viết fanpage và tăng like cho fanpage, vừa tạo được thiện cảm với người tiêu dùng.

Nếu như sếp tổ chức một sự kiện nào đó và có nhiều ảnh với khách hàng, hãy up lên fanpage rồi kêu gọi khuyến khích các thành viên tag tên của mình vào.

Thứ nhất về mặt tâm lý: Khách hàng sẽ cảm thấy mình quan trọng và thấy được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Hình thức tag tên bản thân như là lời khẳng định chúng tôi sẽ gắn bó với công ty bạn mãi mãi, luôn trung thành với mọi sản phẩm/dịch vụ được cung cấp.

Ngay cả báo tuổi trẻ cũng từng áp dụng hình thức này trong hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập.

Thứ hai về tính hiệu quả: Việc các thành viên tag tên mình sẽ giúp tấm ảnh xuất hiện trên News Feed cá nhân của họ và những người bạn bè của fan đó cũng sẽ biết.

Cách lan truyền hiệu quả nhất là để khách hàng tự giới thiệu về doanh nghiệp. Điều này vô tình giúp thương hiệu sếp được lan truyền rộng rãi và tăng like fanpage miễn phí mạnh mẽ.

Làm viral video hấp dẫn giúp tăng like cho fanpage

Thông thường, các sếp đều không để ý đến vấn đề này mà có thói quen upload video lên Youtube rồi chia sẻ trên Facebook.

Như vậy, sếp đang vô tình lãng quên một cách để kết nối đặc biệt với fanpage. Sếp hãy để ý khi video được xuất bản trên Facebook và được nhúng trên website thì trên góc trái phía trên khung hình video sẽ xuất hiện nút nhắc nhở người dùng like fanpage. Đây là cách tăng like fanpage rất tinh tế.

Không chỉ Facebook mà sếp có thể sử dụng các mạng xã hội khác như Twitter, Pinterest,… Như ví dụ với mạng xã hội Twitter, rất ít chủ doanh nghiệp quan tâm đến việc liên kết tài khoản Twitter với fanpage của Facebook.

Điều này là sai lầm lớn bởi sếp có thể mất đi lượng thành viên khổng lồ. Việc kết nối hai trang là cách tuyệt vời để chuyển đổi Twitter followers thành Facebook fans bởi nó giúp đưa tất cả bài viết của sếp gửi đến Twitter với một liên kết trở lại với phiên bản Facebook của bài viết.

Tuy nhiên sếp cần chú ý số lượng ký tự tối đa trong Status Twitter là 140 nên sếp cần cân nhắc trong việc post thông tin.

Ngoài ra tại profile và background của Twitter, sếp cũng nên đề cập tới fanpage của mình bằng cách kèm theo đường dẫn. Đây là một mẹo nhỏ nhưng cũng có thể tạo được tác động dẫn dắt người dùng đến fanpage.

Mua like là cách tăng like Facebook nhanh nhất để có một fanpage chất lượng.

Mà một điều kiện để sếp có thể sử dụng được những App Facebook này là phải nhấn like một page nào đó rồi mời bạn bè tham gia hoặc chia sẻ.

Những thứ tưởng như vô thưởng vô phạt ấy hóa ra lại là một cách câu like Facebook hiệu quả cho những ai đang kinh doanh “mua like Facebook”.

Sếp cứ thử tưởng tượng một người trung bình có khoảng 1000 bạn bè, họ chơi rồi lại mời tất cả danh sách của mình chơi cùng, như vậy page của sếp sẽ tăng lượt like Facebook với cấp số nhân.

Có thể Sếp quan tâm:  Hướng dẫn thiết lập Facebook Pixel cho cửa hàng của bạn

Với cách làm này fanpage của sếp sẽ có được từ 500 đến 1000 like mỗi ngày, chi phí bỏ ra cho mỗi like chỉ vài chục đồng, chỉ cần sử dụng vài ngày thì sếp đã bỏ túi được lượng người like kha khá.

Trong khi đó nếu chạy Facebook Ads sếp phải tốn ít nhất 1 triệu đồng để có được số like như trên mà thời gian lại khá dài.

Thời gian đầu cư dân mạng khá thích thú với những ứng dụng Facebook kiểu thế này, và coi đó như trò giải trí, nhưng dần dà họ bắt đầu thấy bực mình vì suốt ngày bị làm phiền bởi các thông báo vớ-vẩn, có người thậm chí còn công khai xóa bạn bè thường gửi những yêu cầu tham gia app này app nọ.

Cách làm này hiểu đơn giản là người ta like cho sếp thì sếp phải like lại cho người ta. Và để đáp ứng nhu cầu của những ai muốn trao đổi like, các trang web được tạo nên với vai trò giống một sàn giao dịch, định ra loại tiền ảo dùng làm đơn vị trao đổi.

Sếp có thể tham khảo tại một số địa chỉ như chúng tôi Addmefast, Getlikespro, Like4like,…

Do nhằm thẳng đến những người có nhu cầu nên dịch vụ này không gặp phải tác dụng ngược như App Facebook, ngoài dùng tiền ảo còn có chức năng nạp tiền thật với những ưu đãi lớn hơn. Đây là cách tăng like Facebook nhanh nhất mà Sếp nên thử.

Đọc đến đây chắc Sếp cũng cảm thấy việc mua like này quá hấp dẫn đúng không? Nó làm tăng lượt like Facebook kinh khủng chỉ trong thời gian ngắn, mà đối với bán hàng trên mạng thì lượt like giống như một bảo chứng về độ tin cậy vậy.

Chưa kể nhiều người like thì khả năng các bài đăng quảng bá sản phẩm của sếp tiếp cận đến nhiều người hơn.

Đúng là like thì không thể dùng để ăn mà no được, nhưng nhiều like cũng đồng nghĩa khả năng bán hàng kiếm tiền trên mạng của sếp sẽ tăng lên đáng kể.

Thực tế không đẹp như sếp vẫn tưởng đâu, like có ích cho việc bán hàng trên mạng thật, nhưng chỉ đối với like chất lượng, không phải like ảo.

,ua like facebook

Vì với những cách mua like trên người ta chỉ like page của sếp lấy lệ để làm việc khác, họ không thật sự quan tâm đến việc page sếp làm cái gì, bán cái gì. Vậy số like ảo đó có mang về khách hàng cho sếp không?

Đừng chống chế rằng sếp chỉ cần quảng bá là đủ rồi, càng nhiều người biết càng tốt, sau đó sẽ tự có người đến mua hàng cho sếp.

Kinh doanh không phải trò may rủi như vậy, sếp cần có mục đích rõ ràng. Và sếp phải hướng đến khách hàng mục tiêu của mình chứ không thể cứ dàn trải được.

Còn một điều sếp nên nhớ, Facebook có nút like, có nút Follow nhưng cũng sẽ có nút Unlike, nút Unfollow, người ta có hoàn toàn có thể xóa fanpage của sếp nếu thấy phiền hoặc đã xong mục đích của mình ra khỏi danh sách quan tâm.

Như vậy mọi việc sếp cố gắng từ đầu đến giờ đều đổ sông đổ bể.

Đăng khoảng bao nhiêu tin mỗi ngày?

Nếu Fanpage có dưới 1000 người theo dõi sếp có thể xê dịch trong khoảng 2-4 tin một ngày.

Nếu Fanpage có từ 10 – 15 nghìn lượt thích sếp có thể đăng khoảng 5-7 tin/ngày.

Nếu Fanpage có nhiều hơn 15 nghìn người theo dõi, sếp có thể tăng lượng tin lên khoảng 7-10 tin/ngày.

Điều này còn phụ thuộc vào page của sếp có bao nhiêu lượt thích, lượng người dùng tương tác mà từ đó có sự tùy biến cho phù hợp. 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những con số hết sức lý thuyết, có thể phù hợp, hoặc không phù hợp với trang Facebook của sếp.

Vì vậy, cách tốt nhất là sếp nên kiểm nghiệm từ từ và theo dõi hiệu quả nó mang lại. Khi đã có kết quả thực tế sếp sẽ biết cách điều chỉnh lượng tin mỗi ngày sao cho phù hợp nhất với Fanpage của mình.

Chúc sếp thành công! Luôn cập nhật thêm thông tin tại badoagency.com nha sếp!

Bài Viết Liên Quan: 7 bước xây dựng quy trình bán hàng thành công

 

 

9 thoughts on “Cách Xây Dựng Fanpage chất lượng

  1. Pingback: 7 Cách Giúp Fanpage Không Bị Bóp Tương Tác

  2. Pingback: XÂY DỰNG NỘI DUNG FANPAGE HIỆU QUẢ

  3. Pingback: XÂY DỰNG GROUP BÁN HÀNG TƯƠNG TÁC TỐT TRÊN FACEBOOK

  4. Pingback: 10 MẸO TĂNG SỐ LẦN HIỂN THỊ VÀ TIẾP CẬN QUẢNG CÁO

  5. Pingback: Cứ tắt Ads đi là Lead không về?

  6. Pingback: Facebook Marketing - kiến thức dành cho người mới từ A - Z

  7. Pingback: Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Target rộng Trong Facebook Ads!

  8. Pingback: Hướng dẫn thiết lập và chạy quảng cáo facebook ads từ A đến Á

  9. Pingback: Tự học chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *