Seri bài viết về chính sách quảng cáo và giải pháp bền vững

Seri bài viết về chính sách quảng cáo và giải pháp bền vững

(Phần 1 ) – Những lý do gì khiến bạn bị vô hiệu hóa?

Cách đây 1 năm , Kỷ có gửi tặng anh chị em video quay màn hình buổi Support chính thức từ Facebook với các Agency về chính sách quảng cáo. Bao giờ cũng vậy, trước khi có 1 đợt update mới nền tảng sẽ có những tài liệu/video để hướng dẫn cho những đối tác lớn của họ. Sau đó, những chính sách này mới dần được áp dụng. Đến khi hoàn toàn áp dụng , máy quét sẽ hoạt động liên tục và chúng ta sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi thích nghi với update về chính sách của nền tảng bằng cách hiểu rõ nó thì bão bùng mới kết thúc .

Tìm hiểu về chính sách quảng cáo Facebook
Tìm hiểu về chính sách quảng cáo Facebook

Vậy hãy cùng Kỷ tìm hiểu chính sách quảng cáo của Facebook nhé.

A : Bạn có thể tự trải nghiệm Video giải thích về chính sách quảng cáo của nền tảng trực tiếp dài 1h30 phút tại kênh Youtube của Kỷ (đã đăng cách đây 1 năm)

Tăng Trưởng Bền Vững cùng Chính Sách Quảng Cáo của Facebook
12 May, Wednesday @ 11:00 AM SGT

EVENT DETAILS :

Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu sâu hơn về các chính sách quảng cáo, các lỗi thường gặp cũng như hướng khắc phục để phát triển bền vững cùng Facebook.

Nội dung chương trình:

1. Trình quản lý doanh nghiệp và cách bảo mật tài sản quảng cáo
2. Quy trình xét duyệt quảng cáo
3. Nội dung cấm và nội dung giới hạn
4. Chính sách quảng cáo chuyên sâu
5. Bảo vệ trải nghiệm mua sắm của người dùng trên Facebook
6. Cẩm nang quản lý nội dung, tài khoản và trang
7. Giải mã những hiểu lầm thường gặp về chính sách quảng cáo của Facebook

B : Cùng theo dõi những giải thích của Kỷ về chính sách quảng cáo theo quan điểm cá nhân .

1. Trình quản lý doanh nghiệp và cách bảo mật tài sản quảng cáo

Tại phút thứ 3 của Video nền tảng đã ghi chú khá rõ :

– Quản trị viên của Trình quản lý doanh nghiệp ( BM ) phải dùng danh tính thật ( không sử dụng danh tính ảo – chia sẻ – hoặc nhân bản ) .
Điều này, trong các chương trình support và đào tạo Kỷ đã dặn anh em rằng : Đừng hao phí lượng nick thật mà mình có . Tất cả nick là người thật, đừng dùng nó để setads . Giả sử bị vô hiệu hóa thì ta bắt buộc phải dùng via và clone để quản trị BM sẽ tạo ra rủi ro cực lớn . Từ việc bị back Via đến việc Facebook quét sẽ vô hiệu hóa BM chỉ vì lý do củ chuối là phát hiện nick đó ko phải là người thật .

Khi các bạn dùng nick là người thật để làm QTV của BM thì các bạn sẽ phát hiện các cổng để liên hệ với Facebook sau 1 thời gian thì BM của bạn sẽ được nâng cấp lên BM5 – BM10 – BM30 hay BM80 rất lẹ . Và 100% các BM2500 của mình đều là do người thật tạo ra và quản trị . Nếu bạn quen ai đó từng mua BM2500 ( mình ko bán ) , thì bạn sẽ biết rằng khi mua sẽ mua cả nick quản trị tạo ra BM lẫn máy tính hay login cái nick đó .
Đây là quan điểm và kinh nghiệm cá nhân , các bạn tin ko thì tùy.

2: Quy trình xét duyệt Quảng Cáo :

Tại phút thứ 7 Một câu hỏi Quan trọng : Tài Khoản Quảng Cáo – Trang FanPage hoặc Trình Quản Lý Kinh Doanh ( BM) của tôi bị hạn chế quảng cáo – điều gì đang diễn ra và tôi nên làm gì ?

Lý do :

a> Có quá nhiều quảng cáo bị từ chối .
b> Né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống thực thi khác .
c> Hành vi Lừa đảo và gian dối .
d>Mạng lưới quan hệ hoặc hiệp hội đáng ngờ hoặc vi phạm .

Như vậy, tất cả lý do của việc các bạn bị vô hiệu hóa quảng cáo đều sẽ tập trung tại 4 lý do này . Vậy chúng ta cần hiểu đúng và đủ như thế nào về những lý do trên và phương pháp khắc phục nó dưới quan điểm và cá nhân Kỷ là :

A > Có quá nhiều quảng cáo bị từ chối :

– Xử lý ở cấp độ tài khoản quảng cáo : Sai lầm lớn nhất của các nhà quảng cáo đó là khi thấy quảng cáo bị từ chối thì XÓA chiến dịch hoặc XÓA quảng cáo. Điều này ko khiến hệ thống cho rằng bạn ko còn quảng cáo bị từ chối mà chỉ cho rằng bạn đang gian dối và bất thường .

Biện pháp đúng : Luôn có những bài viết dạng tăng tương tác , đơn giản và đúng chính sách . Lưu những ID bài viết này lại, khi nào bị từ chối quảng cáo thì CHUYỂN BÀI sáng những ID bài viết này . Sau đó : Tắt chiến dịch đó đi và ko sờ vào nó . Chiến dịch đã từng bị từ chối quảng cáo nếu chạy tiếp tỷ lệ bị từ chối quảng cáo tiếp là vô cùng cao .

Có thể bạn thích:  Xây dựng chiến lược Marketing - quy trình đơn giản, hiệu quả

– Xử lý ở cấp độ Fan Page : Các bạn cần cập nhật 1 kiến thức này , đó là mỗi nội dung các bạn tạo ra sẽ tạo thành 1 ID POST khác nhau tùy vào các bạn tạo post ở Fan page hay các bạn tạo Post ở Trình quản lý quảng cáo .

Khi các bạn nhân chiến dịch , nhận quảng cáo vô tội vạ ( mà ở phần quảng cáo các bạn ko copy ID bài viết rồi ở chiến dịch mới chọn phần ID bài viết cũ ) thì sẽ khiến cho 1 nội dung của bạn nhân bản thành 10 ID post thậm chí 20 ID post . Cách này rất tiện để test luồng phân phối ban đầu xem ID nào rẻ thì chạy ID đó . Tuy nhiên, nó có 1 nhược điểm đó là : KHI NỘI DUNG CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI thì tất cả ID POST có nội dung đó sẽ bị từ chối theo . Lúc này, các bạn sẽ hầu như KO THỂ tìm được toàn bộ các ID post có chưa nội dung ấy ở đâu trên Fan Page để xóa -> Điều đó sẽ khiến Fan Page của bạn bị vô hiệu hóa .

Cách xử lý : Các bạn vào trình quản lý doanh nghiệp > phần ” Bài Viết Trên Trang ” chọn Fan Page của mình -> Click Bài Viết Quảng Cáo và kiểm tra xem có đúng mình đang làm như vậy? Thì tìm các bài viết bị từ chối và xóa nó khỏi Fan Page của mình . Đó là cách bảo vệ Fan Page hữu hiệu với lý do này .

B> Né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống thực thi khác .

Các bạn tua Video đến phút thứ 12 : nền tảng sẽ giải thích theo cách hiểu của nền tảng thế nào gọi là Né Tránh Hệ Thống .

Trong đó có một đoạn như sau :

X Cố tạo tài khoản quảng cáo mới sau khi chúng tôi thực thi biện pháp xử lý đối với tài khoản hiện có do vi phạm chính sách của chúng tôi .

OK! Vậy bước ngoặt bắt đầu từ đây. Giả sử bạn chưa bao giờ bị vô hiệu hóa Fan Page hoặc chưa bao giờ bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo. Bạn sẽ thấy những ông suốt ngày kêu ca chết tài nguyên với cả mấy ông quảng cáo phần mềm Tool Bọc Via thật là xàm . Tao vẫn sống tốt sống khỏe mấy năm nay có cần đến cái phần mềm nào đâu ????

Vậy, làm thế nào để nền tảng biết được rằng ( hoặc cho rằng ) bạn đang cố tạo tài khoản mới, sau khi tài khoản cũ bị thực thi biện pháp xử lý ?

Sai lầm lớn nhất của các nhà quảng cáo đó là khi thấy quảng cáo bị từ chối thì XÓA chiến dịch hoặc XÓA quảng cáo
Sai lầm lớn nhất của các nhà quảng cáo đó là khi thấy quảng cáo bị từ chối thì XÓA chiến dịch hoặc XÓA quảng cáo

Với kinh nghiệm của mình :

– Địa chỉ IP: Bạn tự tin bạn chạy sạch, chẳng bị vô hiệu hóa bao giờ. Bạn cầm máy tính đi khắp nơi, đến quán cà phê , đến nhà ông bạn cũng chạy Ads , đến lớp học nơi có vô số những nhân sự chạy Ads khác -> Bạn xin wifi -> Bạn vô tư ngồi set Ads -> Sau đó : …. làm gì còn sau đó nữa bởi vì tỷ lệ đến 90% là bạn sẽ trải nghiệm cảm giác Đèn Lồng Đỏ .

– Thiết Bị : Máy của bạn bị vô hiệu hóa nick thứ 1 . Bạn ko còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi mua hoặc tự nuôi nick thứ 2. Bạn add thẻ lên camp như bình thường trước vẫn làm . Nó sống . Bạn cẩn thận vẫn cái máy đấy nuôi nick thứ 3 và thứ 4 , nhưng sao lúc bạn add thẻ vào cái thứ 3 và cái thứ 4 nó lại lần lượt bị vô hiệu hóa ngay hoặc 1-2 hôm lăn ra chết ? ơ kìa ?

– Trình Duyệt: Bạn và nhân viên của bạn rất hay dùng Google Driver để chốt Sale , để gửi e-mail công việc . Và thường thì e-mail đấy sẽ là e-mail chính. Tức là cái nick Facebook đầu tiên của bạn, và cái nick đó bị vô hiệu hóa rồi . Bạn dùng nick thứ 2, nick thứ 3 của Facebook khác , nhưng bạn vẫn login vào trình duyệt đó Gmail của nick đầu tiên đã bị vô hiệu hóa . Để tiện cho công việc , bạn bật đồng bộ hóa trình duyệt của Google Chrome , click các tab ghi nhớ cho nó dễ . Sau đó , các nick cứ lần lượt ra đi ? Sao thế nhỉ ? Mình có làm gì đâu ?

Nếu các bạn thấy những ví dụ trên mình nói rất quen thuộc và đã từng tự trải qua . Thì đấy là lý do mình cho rằng : Mỗi một nick tham gia vào quá trình quản trị tài sản doanh nghiệp và các nick thực thi tác vụ cần tốt nhất là nằm trên những môi trường gồm 3 yếu tố trên khác nhau . Ko sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất . Mỗi lần nền tảng vô hiệu hóa, có bảo cho mình biết lý do vì sao vô hiệu hóa đâu ? Phải tự đoán, nên tốt nhất tách các nick ra cho nó cẩn thận .

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách livestream Facebook bằng OBS đơn giản nhất

Vậy chúng ta có thể dùng những cách nào ????

+ Dùng nhiều máy tính , dùng nhiều thiết bị phát ip : Ví dụ cách đây vài năm, văn phòng mình lúc nào cũng 4-8 cái máy tính , có máy thì kết nối mạng dây , có máy kết nối wifi , có máy 24/24 lúc nào cũng cắm cái usb3g/4g . Nếu các bạn quen ai đó là Ads thủ cách đây vài năm thì câu chuyện đi đâu cũng cầm usb3g/4g và bộ phát wifi cá nhân đi là điều quá quen thuộc .

+ Dùng nhiều VPS / Máy Chủ Ảo : Với những anh em rành về IT và là nhân viên kỹ thuật Ads thâm niên . Thì việc dùng VPS và setup máy ảo/sever ảo là điều quá quen thuộc . Tuy nhiên, nếu bạn là người làm kinh doanh , ngồi xem các ông ý thao tác thôi đã hoa mắt chứ đừng nói bấm loay hoay đúng trình tự và ko nhầm lẫn. Việc với người này rất dễ, với mình rất khó là vì vậy. Với cách này, thời gian để đào tạo 1 nhân sự thành thạo ko hề ngắn .

Chưa kể : với VPS thì ko phải ai cũng biết mua chỗ rẻ, chỗ uy tín. Việc bị hack VPS và hàng tháng phải trả quá nhiều tiền cho VPS cũng như sử dụng VPS giật lag là điều mà rất nhiều người chán nản. Tất cả người làm kinh doanh đều ko có nhu cầu ôm máy tính cả ngày , chúng ta còn bao nhiêu việc phải lo .

+ Tự Setup Chrome Portable + Thay đổi User Agent + Thông số máy + tích hợp Proxy vào máy tính như một nhân sự IT chuyên nghiệp : Cách này các bạn sẽ thấy đa phần những anh em Ads thủ chuyên nghiệp – hoàn toàn kỹ thuật thành thạo sẽ thường xuyên làm và sử dụng .

Bởi vậy, nếu bạn ko muốn tốn kém thì đây là cách sẽ giúp bạn tiết kiệm. Chỉ việc đầu tư thời gian để hiểu đúng và đủ về kỹ thuật IT . Với quan điểm của mình : thời gian để tập trung và nâng cao NGHIỆP vụ kinh doanh chúng ta luôn thiếu mà đi dành thời gian để nâng cao tay NGHỀ IT thì nó cũng ko hẳn là hợp lý cho lắm .

+ Bởi vậy , mình và đội ngũ anh em Coder cố gắng để tổng hợp tất cả các cách trên và ra mắt phần mềm Tool Bọc Via . Có đủ những ưu điểm của các phương pháp trên . Nhược điểm : 1 triệu dùng được 1 tháng , có điều thay vì bạn cần cập nhật vô số kiến thức về IT thì bạn chỉ cần sử dụng thành thạo phần mềm của mình là đủ .

Ý nghĩa cơ bản của 1 cái Tool ? Là thay cho sức người và thay thế các thao tác phức tạp chỉ bằng 1 click . Bạn sẽ thấy trong phần mềm của mình học BluePrint bằng 1 click , Power Editor = 1 click , check 2FA = 1 click , và vô số tính năng khác cũng chỉ 1 click .

Bài viết này ko phải quảng cáo Tool , nên mình chỉ nêu tham khảo cho các anh em so sánh chơi như vậy thôi.

C> Hành vi Lừa đảo và gian dối .

Tại 9 phút 30 giây : nền tảng cung cấp cho chúng ta góc nhìn về việc : Nội dung bị cấm và nội dung hạn chế .

Trong đó nội dung bị cấm :

– Một số sản phẩm dịch vụ bị cấm : ( đồng nghĩa bạn chạy là xác định sẽ bị vô hiệu hóa , quét sớm chết sớm quét muộn chết muộn )

– Một số thủ thuật quảng cáo bị cấm : ( đồng nghĩa nền tảng quét được bạn dùng thủ thuật và nghi là gian dối là bạn sẽ bị vhh )
Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm dịch vụ , chương trình hoặc ưu đãi sử dụng các phương thức lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm , bao gồm các phương thức lừa tiền hoặc thông tin các nhân của mọi người .

– Vậy nếu bạn sử dụng các từ ngữ gây hiểu lầm, hoặc cách bạn sắp xếp câu chữ gây hiểu lầm ( nền tảng quét hoặc người dùng report ) thì dù các bạn có sử dụng phần mềm hay tut trick nào đi chăng nữa bạn hãy xác định là sẽ bị vhh từ Fan Page đến TKQC thậm chí là BM . Thậm chí bạn dùng ảnh chụp người của công chúng để quảng cáo gây hiểu lầm cho người dùng cũng bị vô hiệu hóa . ( Câu chuyện có thật , nhãn hàng thuê người nổi tiếng quảng cáo > chưa kịp trình hợp đồng -> tài khoản lăn ra ngất hàng loạt dù sử dụng BM10K và nội dung sạch sẽ ) .

– Vậy mình xin tặng anh chị em bộ tài liệu về ” những từ ngữ nên tránh và câu chữ nên tránh ” khi bạn chạy hàng sạch mà vẫn bị vô hiệu hóa đều. Có thể bạn đang sử dụng những từ nhạy cảm mà không biết . Hỗ trợ mình bổ quả sẻ bài viết nhé . Cảm ơn anh chị em.

Có thể bạn thích:  Xử lý mặt hàng không hợp lệ trong quảng cáo Advantage+

– Bạn không có RM , và bị đối thủ ăn cắp nội dung chạy bán sản phẩm kém chất lượng hơn ? Sau 1 thời gian bạn ko phát hiện thì lượng người dùng bị lừa quá lớn . Và họ cứ thấy quảng cáo của bạn thì report -> Tài khoản bạn vẫn bị chết . Bởi vậy, bảo vệ nội dung của bạn và giữ cho trải nghiệm tích cực của người dùng với fan page của bạn là điều bắt buộc .

D>Mạng lưới quan hệ hoặc hiệp hội đáng ngờ hoặc vi phạm .

Ở Phút thứ 59 : Các bạn sẽ thấy những lỗi phổ biến mà doanh nghiệp hay vi phạm

1: Sử dụng tài khoản quảng cáo bị đánh cắp .
2: Mua bán tài khoản cá nhân , nhóm , trang .
3: Tăng tương tác không trung thực .

Chúng ta lại có một mâu thuẫn cần được xử lý . Đó là : khi chúng ta muốn có nhiều tài nguyên , vậy thì chúng ta cần nuôi rất lâu hoặc là mua bán các tài khoản quảng cáo bị đánh cắp . Đây là điều mà các đơn vị bán tài nguyên ko bao giờ muốn bạn đồng ý , và đều nói rằng : ” Tư duy mà Kỷ – Tool Bọc Via hay nói là nói phét ” bởi vì các bạn ấy dùng mãi có sao đâu ? Thì xin mời các bạn cứ kiên nhẫn xem hết video và chính những nhân sự AM cấp cao đã trả lời rằng nền tảng sẽ luôn tìm cách để nâng cấp việc quét các tài khoản do mua bán và hack về .

Mình có nói rằng dùng phần mềm thì được thoải mái vi phạm chính sách ? Ko hề , chưa bao giờ ! Mình nói rằng để chúng ta kinh doanh và quảng cáo tốt trên nền tảng này thì

– Tư duy

– Công Cụ

– Tài Liệu

– Quy Trình

là thứ mà chúng ta dù muốn dù không cũng sẽ phải đối mặt và học nó. Nó sẽ vả thẳng mặt chúng ta lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta chấp nhận và học nó . Ko né tránh .

Vậy thì : mình nói rằng nếu như các bạn vẫn tiếp tục mua tài khoản quảng cáo bị đánh cắp, mua fan page , mua group và buff tương tác không trung thực vào fan page . Thì Fan Page của bạn còn bị vô hiệu hóa . Đây là điều khó nghe, bởi dù bạn thích hay ko ? Nền tảng sẽ luôn tìm và diệt những ai vi phạm .

Thế không có tài nguyên thì tôi phải làm gì khi bị vô hiệu hóa ?

– Trong các chương trình đào tạo : mình thường yêu cầu anh chị em hãy mua 1 lúc nhiều via/clone về , sau đó lấy ra dùng dần . Thứ bạn bắt buộc phải mua ở đây là via và clone . Còn lại tất cả các tài nguyên khác , các bạn sẽ tự tạo ra được hết . Ko cần mua ở đâu cả.

( Và điều này vô tình khiến mình trở thành gai trong mắt của anh chị em bán tài nguyên , bán fan page , bán tài khoản quảng cáo ???? ) Mình xin lỗi anh em , tuy nhiên đây là quan điểm cá nhân của mình sau khi nghiên cứu rất kĩ chính sách quảng cáo . Và nếu như bạn muốn giàn tài nguyên của bạn khỏe mạnh , bền vững , ít bị vô hiệu hóa thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy cố gắng làm đúng chính sách . Lách chính sách , hiểu chính sách khác hoàn toàn với cố tình làm sai chính sách .
Ở bất cứ nơi nào, các bạn cần thuộc luật chơi, rồi trở thành người chơi giỏi nhất ( Zet Under )

Key ở đây là : Làm sao để nền tảng đánh giá nick bạn dùng là người thật mà không phải là nick bị đánh cắp ???

Đặc thù nick bị đánh cắp :

– Login nhiều thiết bị / địa chỉ khác nhau .
– Đăng nhập vào chỉ chăm chăm add thẻ/lên camp
– Không có tương tác 2 chiều.
– Không xác minh thành công.
v.v……

Đặc thù nick là người thật :

– Login ở 1 thiết bị , thời gian rất lâu ( ngâm )
– Nick có nhiều tương tác 2 chiều ( like/cmt/inbox/nhắc tới)
– Ko có các thao tác lặp lại , spam liên quan đến tiền/pttt/ads

Vậy thì sau khi bạn có 1 cái nick bạn cần ?

– Login đúng cách .
– Ngâm thời gian đủ lâu
– Cho nó những tương tác thật, bạn bè người thật
– Tham gia các Group / like fan page đúng ngành nghề

Và các bạn có càng nhiều những nick thế này, là tiền đề để các bạn setup một hệ thống quản trị tài nguyên quảng cáo tốt .

Phần sau : Xây dựng hệ thống tài nguyên quảng cáo như thế nào ? Mô Hình và cách thức nâng cấp , mở tính năng của nick / fan page / BM ra sao ???