Top ứng dụng chỉnh sửa video cho video ngắn

Bạn có muốn tạo thêm reels, TikTok và video ngắn khác không? Bạn đang tìm cách sáng tạo để nâng cao hiệu suất và chất lượng? Trong bài viết này, BADOAGENCY sẽ giới thiệu cho bạn top ứng dụng chỉnh sửa video để tạo video ngắn cho Facebook, Instagram, TikTok và YouTube.

Cách xây dựng bộ công cụ chỉnh sửa video tối ưu

Bạn đang quan tâm đến cách xây dựng bộ công cụ chỉnh sửa video tối ưu? Thật tuyệt! Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội lớn đã tích hợp sẵn các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt clip, thêm bộ lọc và áp dụng văn bản. Tuy nhiên, để tăng cường sự sáng tạo và phát triển tài khoản của bạn, thêm các ứng dụng chỉnh sửa video bên thứ ba vào quy trình làm việc của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi chọn ứng dụng chỉnh sửa video, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Đầu tiên, bạn nên xác định khả năng mà bạn muốn từ ứng dụng, chẳng hạn như có các hiệu ứng độc đáo, công cụ chuyển văn bản thành giọng nói hay hỗ trợ công nghệ AI để tăng tốc độ sản xuất. Hơn nữa, nếu bạn cần làm việc cộng tác với nhóm hoặc chia sẻ nội dung với khách hàng, hãy tìm ứng dụng hỗ trợ nhiều người dùng hoặc cho phép chia sẻ dễ dàng bên ngoài ứng dụng.

Cách xây dựng bộ công cụ chỉnh sửa video tối ưu
Cách xây dựng bộ công cụ chỉnh sửa video tối ưu

Tiếp theo, hãy xem xét hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thích chỉnh sửa video trên máy tính để bàn hay muốn thực hiện tất cả chỉnh sửa trên điện thoại di động? Đảm bảo ứng dụng bạn chọn tương thích với quy trình làm việc của bạn.

Cuối cùng, hãy xem xét vấn đề chi phí. Tất cả các ứng dụng trong danh sách đều có phiên bản miễn phí, nhưng một số có giới hạn chức năng và bạn có thể cần đăng ký gói trả phí để trải nghiệm đầy đủ. Vì vậy, hãy đảm bảo ứng dụng bạn chọn phù hợp với ngân sách của bạn hoặc cung cấp đủ tính năng trên phiên bản miễn phí.

Top các ứng dụng chỉnh sửa video giúp tăng khả năng sáng tạo của bạn

Bạn nên có những ứng dụng nào trong bộ công cụ của mình? Hãy cùng xem xét các tính năng, trường hợp sử dụng và chi phí của các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất.

Adobe Express

Adobe Express là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo video ngắn nguyên bản của riêng bạn hoặc bổ sung nội dung bằng các mẫu, đoạn phim có sẵn hoặc nhạc miễn phí bản quyền. Với việc là một phần của hệ sinh thái Adobe, trình chỉnh sửa video miễn phí này có thể cung cấp cho bạn thư viện nội dung lớn nhất, nhiều trong số đó đi kèm với gói miễn phí.

Có thể bạn thích:  Cách xem thông tin chi tiết về Facebook Reels
Adobe Express
Adobe Express

Bộ công cụ của Adobe Express vượt xa khả năng chỉnh sửa video cơ bản. Bạn có thể sử dụng nó để thêm mặt nạ và hoạt ảnh, áp dụng bảng màu và sử dụng bố cục động để cải thiện thiết kế văn bản. Ngoài ra, Adobe Express cũng hữu ích để chỉnh sửa nhanh nội dung hiện có. Bạn có thể cắt bớt các clip, thay đổi kích thước chúng cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau và hợp nhất chúng trước khi tải lên Instagram hoặc YouTube. Điều đặc biệt là Adobe Express cho phép chia sẻ tệp qua các liên kết riêng tư, giúp đơn giản hóa quy trình phê duyệt.

Adobe Express là một công cụ sáng tạo mạnh mẽ để nâng cao quy trình sản xuất video và chỉnh sửa video nâng cao. Bạn có thể sử dụng nó trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Android và iOS. Phiên bản miễn phí của Adobe Express bao gồm các công cụ AI và thư viện sáng tạo hạn chế. Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ, bạn có thể chọn gói cao cấp với giá bắt đầu từ 9,99 USD mỗi tháng, bao gồm toàn bộ thư viện phông chữ Adobe, hình ảnh có sẵn và các nội dung sáng tạo khác.

Animoto

Trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video, hầu hết đều tập trung vào video ngắn dọc. Tuy nhiên, Animoto lại có một chút khác biệt. Nền tảng này cung cấp hàng tá mẫu định dạng dọc, vuông và ngang, phù hợp cho các kênh xã hội. Các mẫu này bao gồm video giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi ra mắt, lời chứng thực từ khách hàng và tóm tắt sự kiện.

Sử dụng các mẫu của Animoto, bạn có thể tạo hiệu ứng động cho ảnh và áp dụng lớp phủ văn bản. Nếu bạn muốn biến hình ảnh thành video hoặc bạn đang tìm kiếm một nền tảng để tạo video và quảng cáo giải thích, Animoto là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, Animoto cũng cho phép bạn chia sẻ thiết kế của bạn với khách hàng hoặc đồng nghiệp bằng cách tạo các liên kết có thể chia sẻ, giúp người dùng xem và nhận xét về video của bạn.

Animoto
Animoto

Animoto phù hợp để tạo video và quảng cáo cho LinkedIn, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn. Bạn có thể truy cập Animoto thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng iOS. Phiên bản miễn phí của Animoto bao gồm hình mờ, nội dung giới hạn và số lượt tải xuống có giới hạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ, bạn có thể chọn gói trả phí với giá bắt đầu từ 16 USD mỗi tháng, bao gồm số lượt tải xuống không giới hạn và các công cụ nâng cao.

Canva

Canva là một công cụ tuyệt vời cho việc chỉnh sửa video, từ story và video ngắn cho đến video trên Facebook và YouTube. Với hàng trăm mẫu cho mọi kênh xã hội chính và tỷ lệ khung hình, bạn có thể dễ dàng tạo video theo ý muốn bằng cách sử dụng kích thước đặt trước hoặc tùy chỉnh. Công cụ chỉnh sửa video của Canva cho phép bạn cắt clip, điều chỉnh tốc độ phát lại, thêm bộ lọc và chuyển tiếp. Bạn cũng có thể thực hiện điều chỉnh thủ công cho từng clip riêng lẻ hoặc trên toàn bộ video. Với lớp phủ văn bản và nhãn dán của Canva, bạn có thể thêm hình ảnh bắt mắt và củng cố thông điệp của mình. Bạn cũng có thể ghi âm giọng nói của riêng mình hoặc thêm nhạc thương mại trực tiếp vào ứng dụng.

Có thể bạn thích:  Những điều cần biết về quản lý thước phim trên Facebook
Canva
Canva

Nếu bạn đang làm việc với một nhóm, Canva cung cấp tính năng chia sẻ tệp để cộng tác và nhận phản hồi. Bạn cũng có thể tải xuống video chất lượng cao không có hình mờ, ngay cả với phiên bản miễn phí. Canva hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và macOS, trình duyệt web cũng như ứng dụng Android và iOS. Phiên bản miễn phí của Canva cho phép truy cập vào hầu hết các công cụ. Nếu bạn muốn trải nghiệm nội dung cao cấp và thay đổi kích thước một cách dễ dàng, bạn có thể chọn gói trả phí với giá bắt đầu từ 12,99 USD mỗi tháng.

CapCut

Khi bạn muốn tạo nội dung phù hợp với thuật toán TikTok, Instagram hoặc YouTube, CapCut là một lựa chọn tốt. Ứng dụng này có một thư viện mẫu khổng lồ được tối ưu hóa cho TikTok, story và các danh mục phổ biến. Mỗi mẫu hiển thị số liệu sử dụng để bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn phổ biến. Cho dù bạn bắt đầu với một mẫu có sẵn hay xây dựng từ đầu, CapCut cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video và âm thanh tuyệt vời. Bạn có thể chỉnh sửa tốc độ phát lại cho từng clip riêng lẻ, áp dụng chuyển tiếp và hiệu ứng giữa các clip, cũng như thêm hiệu ứng video và nội dung.

CapCut
CapCut

Với trình soạn thảo AI của CapCut, bạn có thể tạo chú thích cho video chỉ trong vài giây. Chỉ cần gõ tập lệnh và ứng dụng sẽ tự động áp dụng chúng vào khung hình video. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa hàng loạt để điều chỉnh định dạng hàng loạt. Nếu bạn liên kết tài khoản TikTok của mình với CapCut, bạn có thể thêm âm thanh gốc trực tiếp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tạo nội dung cho các kênh mạng xã hội khác, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa âm thanh của ứng dụng để ghi âm, điều chỉnh hiệu ứng và kiểm tra bản quyền. CapCut hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm trình duyệt web, ứng dụng Windows và macOS, cũng như ứng dụng Android và iOS. Phiên bản miễn phí của CapCut cho phép truy cập vào tất cả các công cụ.

Như vậy ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu về các công cụ đa dạng để tạo ra những video sáng tạo và ấn tượng. Từ chỉnh sửa hiệu ứng, chuyển tiếp đến thêm văn bản và âm thanh, bạn có thể biến ý tưởng thành hiện thực một cách dễ dàng. Đừng quên truy cập vào WebsiteFanpage của BADOAGENCY để biết thêm nhiều kiến thức về marketing và những thông tin mới được cập nhật mỗi ngày nhé.