Ý tưởng tăng tương tác trong group Facebook tốt nhất

Nhiều thương hiệu tích hợp xây dựng cộng đồng vào chiến lược tiếp thị tổng thể của họ, và một cách tuyệt vời để làm điều này là thông qua việc sử dụng group Facebook. Group Facebook là không gian riêng để thành viên tham gia và chia sẻ về sở thích chung. Các doanh nghiệp thường tạo các group Facebook xoay quanh sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.  Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những ý tưởng tương tác tốt nhất với nhóm Facebook để áp dụng cho nhóm của bạn.

Tạo bài đăng chào mừng

Một ý tưởng tương tác đầu tiên cho group Facebook là tạo một bài đăng chào mừng đơn giản khi có thành viên mới tham gia. Bạn có thể thực hiện điều này hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào tần suất có thành viên mới tham gia vào nhóm của bạn. Bài đăng này tập hợp một số mẹo về cách tương tác với nhóm và tận dụng tối đa lợi ích của nhóm. Cơ bản, đây là một bài đăng giới thiệu cho group Facebook. Khi ai đó biết cách tương tác trong nhóm, khả năng họ sẽ tham gia và tương tác cũng tăng cao. Bên cạnh đó, nếu bạn mở rộng bài đăng bằng cách nhấp vào liên kết “Xem thêm”, bạn sẽ thấy rằng bài đăng đã được gắn thẻ cho tất cả các thành viên mới nhất. Điều này thu hút sự chú ý của họ và khuyến khích họ tham gia và giới thiệu bản thân trong các bình luận.

Tạo bài đăng chào mừng
Tạo bài đăng chào mừng

Chia sẻ lời nhắc hàng ngày hoặc hàng tuần

Hãy thử chia sẻ lời nhắc hàng ngày hoặc hàng tuần để các thành viên có thể đánh giá và phản hồi về bài đăng của bạn. Đơn giản thôi, ví dụ như “Mẹo Thứ Ba” hoặc “Quảng cáo tự động vào thứ Tư” hoặc những lời nhắc tương tự đó.

Ví dụ cụ thể là group Facebook chính thức của Peloton, họ thường chia sẻ bài viết “Tính năng Thứ Sáu” hàng tuần để thu thập ý kiến và yêu cầu tính năng từ các thành viên.

Điều này không chỉ giúp tạo sự tương tác sôi nổi trong group Facebook mà còn mang lại những ý tưởng mới cho nhóm thiết kế sản phẩm của thương hiệu nữa. Thực ra, đây còn là một cách tuyệt vời để nghiên cứu thị trường đấy. Nhờ lời nhắc này, thương hiệu có thể triển khai các tính năng mới và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng chỉ trong một lần duy nhất. Thật là tiện lợi và hiệu quả phải không nào?

Có thể Sếp quan tâm:  Giới thiệu về thẻ vi dữ liệu cho danh mục

Tiến hành thăm dò ý kiến

Hãy thử một lựa chọn khác cùng nhau nè: chúng ta có thể tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến. Điều này có thể được sử dụng như một chiến thuật nghiên cứu thị trường, hoặc đơn giản là một cách thú vị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Group Facebook Daily Carnage đã áp dụng chiến thuật này trong ví dụ dưới đây:

Hãy thăm dò ý kiến ​​của các thành viên về những thứ liên quan đến ngành của bạn, hoặc thậm chí là những thứ hoàn toàn khác như các cung hoàng đạo chẳng hạn. Cách này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và cách bạn muốn quản lý nhóm của mình. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những cuộc thảo luận thú vị và thu thập ý kiến ​​từ cộng đồng. Và đừng quên, việc thăm dò ý kiến ​​sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của thành viên trong nhóm.

Viết lời khuyên hữu ích

Hãy cùng viết lời khuyên hữu ích nhé! Chia sẻ những mẹo và thủ thuật hữu ích luôn có giá trị, đặc biệt là trong cộng đồng của bạn. Bạn có thể cung cấp những lời khuyên hữu ích liên quan đến cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc thậm chí là những lời khuyên mang tính giáo dục trong ngành của bạn.

Viết lời khuyên hữu ích
Viết lời khuyên hữu ích

Việc chia sẻ lời khuyên hữu ích không chỉ giúp người khác tận dụng tối đa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà còn thể hiện sự chăm sóc và tận tâm của bạn đối với cộng đồng. Bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, bạn có thể giúp người khác tiết kiệm thời gian, nỗ lực và tiền bạc trong quá trình sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hãy nhớ rằng lời khuyên hữu ích có thể là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng lòng tin và tạo sự tương tác tích cực trong cộng đồng của bạn. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu chia sẻ những lời khuyên giá trị và đáng tin cậy để mang lại lợi ích lớn cho cả bạn và thành viên trong nhóm.

Chia sẻ cách thực hiện và hướng dẫn

Hãy cùng chia sẻ cách thực hiện và hướng dẫn nhé! Đây là một cách tiếp cận sâu hơn và từng bước một, chia sẻ hướng dẫn hoặc bài viết hướng dẫn cách thực hiện một công việc cụ thể với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy xem ví dụ dưới đây từ cộng đồng Canva, trong đó một thành viên của nhóm đã chia sẻ hướng dẫn về các phím tắt cơ bản, giúp việc sử dụng công cụ của họ trở nên dễ dàng hơn:

Bạn có thể chia sẻ hướng dẫn và cách thực hiện trên Facebook qua nhiều hình thức khác nhau như bài đăng văn bản từng bước, bài đăng hình ảnh, liên kết đến bài viết hoặc bài đăng video. Tùy thuộc vào quá trình tạo nội dung của nhóm, hãy chọn phương pháp phù hợp nhất để chia sẻ thông tin hướng dẫn.

Có thể Sếp quan tâm:  Bí quyết tạo danh mục chất lượng cao cho Facebook và Instagram

Bằng cách chia sẻ cách thực hiện và hướng dẫn, bạn không chỉ giúp các thành viên trong nhóm hiểu rõ hơn về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà còn giúp họ trở thành người dùng thành thạo và tận dụng tối đa các tính năng và công cụ một cách hiệu quả. Đừng ngại chia sẻ kiến thức của bạn và hướng dẫn mọi người trên hành trình sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Livestream

Hãy cùng tổ chức các buổi phát trực tiếp trong group Facebook của bạn nhé! Điều này có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp và chỉ cho thành viên trong nhóm của bạn mới có thể truy cập vào video. Chiến thuật như vậy sẽ làm cho nhóm của bạn trở nên hấp dẫn và đáng giá hơn đối với các thành viên.

Livestream
Livestream

Hãy tạo một chiến lược phát trực tiếp cho Nhóm Facebook của bạn, đảm bảo bạn luôn có nội dung thú vị và hấp dẫn để chia sẻ với thành viên. Điều này giúp duy trì hoạt động và tương tác trong nhóm, đồng thời tạo ra một không gian trực tiếp và gần gũi hơn với các thành viên.

Tổ chức AMA

Hãy tổ chức một buổi AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì) nhé! AMA là một cách tuyệt vời để cho phép các thành viên trong nhóm của bạn đặt câu hỏi cho nhóm hoặc các chuyên gia trong ngành.

Ví dụ này từ nhóm Peloton cho thấy công ty đang quảng cáo buổi AMA từ tài khoản Reddit của họ trong một subreddit có liên quan:

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tổ chức buổi AMA ngay trong Nhóm Facebook của mình. Hãy quảng bá sự kiện này sớm trong nhóm và khi đến lúc bắt đầu, hãy tạo một bài đăng để mỗi thành viên có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào mà họ muốn. Thương hiệu, nhân viên hoặc khách đặc biệt của bạn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi trong phần bình luận.

Điều này giúp tạo ra một không gian giao tiếp và trao đổi thông tin trực tiếp giữa thành viên và nhóm. AMA là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tương tác và tạo sự tham gia tích cực trong nhóm Facebook của bạn.

Chia sẻ hoặc thu thập UGC

Hãy chia sẻ hoặc thu thập UGC (nội dung do người dùng tạo) nhé! UGC là loại nội dung xác thực và có tiếng vang lớn với khách hàng. Đây là nội dung mà khách hàng của thương hiệu đã tạo ra, chẳng hạn như ảnh về sản phẩm, video về việc sử dụng sản phẩm, và nhiều hơn nữa. Việc chia sẻ loại nội dung này luôn hấp dẫn, và cộng đồng Facebook của bạn cũng là một nơi tuyệt vời để huy động nguồn lực từ cộng đồng và thu thập UGC.

Có thể Sếp quan tâm:  Tải mặt hàng lên danh mục bằng nguồn cấp dữ liệu trong Meta Business

Một lựa chọn khác là như Into The Gloss: Nhóm đã thực hiện bằng cách yêu cầu các thành viên trong nhóm cung cấp thông tin đầu vào cho một hướng dẫn du lịch Paris.

Sau đó, quản trị viên có thể sử dụng thông tin này để tạo ra một hướng dẫn du lịch UGC cho khán giả của họ, tạo ra một nguồn tài nguyên có giá trị hơn nhiều so với việc thương hiệu tự mình thu thập.

Trong nhóm Canva, nhiều người dùng chia sẻ sáng tạo của họ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để Canva thu thập UGC để chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của họ.

Việc chia sẻ hoặc thu thập UGC giúp tạo ra một liên kết chặt chẽ hơn giữa thương hiệu và khách hàng. Nó cung cấp một cách để khách hàng thể hiện sự tương tác và sáng tạo của họ, đồng thời thương hiệu có thể sử dụng nội dung này để tạo sự tương tác và tạo niềm tin với khách hàng khác.

Chia sẻ hoặc thu thập UGC
Chia sẻ hoặc thu thập UGC

Tổ chức các cuộc thi và quà tặng

Hãy tổ chức các cuộc thi và quà tặng để khen thưởng các thành viên trong nhóm và cảm ơn sự tích cực của họ! Một cách hiệu quả để giữ cho nhóm của bạn gắn kết hơn là thường xuyên tổ chức các cuộc thi và tặng quà.

Ví dụ, cộng đồng Elementor toàn cầu đã tổ chức tặng thẻ quà tặng trị giá 100 đô la cho các thành viên nhân kỷ niệm 7 năm thành lập công ty.

Mọi người đều thích những thứ miễn phí, phải không? Vậy còn cách tốt hơn nữa để tạo sự gắn kết trong nhóm của bạn hơn là tặng quà miễn phí? Giải thưởng có thể là thẻ quà tặng như ví dụ trên, sản phẩm miễn phí, tháng sử dụng phần mềm miễn phí, và nhiều hơn nữa.

Quà tặng là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn đến các thành viên trong nhóm và khuyến khích sự tham gia tích cực. Nó cũng tạo ra một không gian vui vẻ và hào hứng trong nhóm, giúp tăng cường tương tác và tạo sự đoàn kết. Hãy sử dụng các cuộc thi và quà tặng để tạo niềm vui và trân trọng trong nhóm của bạn.

Trên đây là một số ý tưởng giúp tăng tương tác trong group của bạn. Hãy tận dụng và tạo nội dung mà bạn có thể sử dụng để lôi kéo các thành viên của mình trở nên tích cực hơn. Tận dụng một số công cụ xây dựng cộng đồng khác cũng có thể hữu ích. Đừng quên truy cập vào WebsiteFanpage của BADOAGENCY để biết thêm nhiều kiến thức về Facebook mỗi ngày nhé.