Bùng nổ doanh số với Dynamic Ads trên Facebook

Bùng nổ doanh số với Dynamic Ads trên Facebook

Trong bối cảnh quảng cáo tràn ngập trên internet, người sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook, thường cảm thấy mệt mỏi hoặc phiền phức khi phải đối mặt với nhiều quảng cáo. Thách thức của doanh nghiệp hiện nay là phải tìm cách quảng bá sản phẩm và thương hiệu một cách thông minh hơn. Để đáp ứng nhu cầu này, đã xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook, trong đó có Dynamic Ads. Đây được coi là một dạng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất để tiếp cận một lượng lớn khách hàng mục tiêu mà vẫn giữ cho trải nghiệm người dùng không bị ảnh hưởng nhiều.

Hiện nay, vẫn còn nhiều người hiểu lầm về Dynamic Ads. Để bắt đầu, điều quan trọng nhất là làm rõ: Dynamic Ads là gì?

Dynamic Ads là gì? Những điều mà bạn cần biết

Dynamic Ads là gì? Những điều mà bạn cần biết
Dynamic Ads là gì? Những điều mà bạn cần biết

Theo hướng dẫn của Facebook for Business, quảng cáo động tương tự như các loại quảng cáo khác trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Tuy nhiên, thay vì tạo một quảng cáo riêng biệt cho từng sản phẩm, bạn có thể tạo một mẫu quảng cáo tự động sử dụng hình ảnh và chi tiết từ nguồn cấp dữ liệu của mình cho sản phẩm muốn quảng cáo. Quảng cáo động sử dụng Facebook Pixel hoặc Facebook SDK để hiển thị quảng cáo cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến trang web của doanh nghiệp.

Dynamic Ads trên Facebook là gì? Một cách đơn giản để mô tả, quảng cáo động trên Facebook là cách doanh nghiệp tạo nội dung quảng cáo tùy chỉnh cho đối tượng mà không cần thực hiện các bước xây dựng lại chiến lược Remarketing trên Facebook. Điều duy nhất mà doanh nghiệp cần làm là tạo một mẫu quảng cáo chung, và trình duyệt sẽ tự động lấy hình ảnh và nội dung từ nguồn dữ liệu để tạo thành một quảng cáo.

Dynamic Ads theo dõi hành vi của người dùng để tạo ra trải nghiệm quảng cáo tùy chỉnh. Nó sẽ lựa chọn các sản phẩm mà người dùng đã xem, thêm vào giỏ hàng hoặc mua. Chính vì vậy, nó có khả năng tự động điều chỉnh nội dung và cách thức quảng bá để phản ánh nhu cầu và sở thích cụ thể của khách hàng mục tiêu tại mỗi giai đoạn.

Các vị trí đặt quảng cáo Dynamic Ads

Các vị trí đặt quảng cáo Dynamic Ads
Các vị trí đặt quảng cáo Dynamic Ads

Quảng cáo tiếp thị lại động thường xuất hiện ở nhiều vị trí chiến lược trên các nền tảng khác nhau, giúp tối ưu hóa sự tương tác và tiếp cận khách hàng. Dưới đây là một số vị trí quảng cáo tiếp thị trên các nền tảng phổ biến:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn tạo Pixel và tracking dữ liệu trên Facebook

Trên Facebook:

 • Nguồn cấp dữ liệu: Quảng cáo tiếp thị lại động có thể xuất hiện thông qua nguồn cấp dữ liệu của doanh nghiệp, hiển thị sản phẩm mà khách hàng đã tương tác trước đó.
 • Cột phải: Quảng cáo tiếp thị lại động thường được đặt ở cột phải của trang Facebook, tận dụng không gian để hiển thị sản phẩm một cách thuận tiện cho người dùng.
 • Marketplace: Trên Marketplace, quảng cáo tiếp thị lại động giúp tối ưu hóa khả năng xuất hiện trước mắt người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm hoặc duyệt các sản phẩm.

Trên Instagram:

 • Nguồn cấp dữ liệu: Quảng cáo tiếp thị lại động trên Instagram sử dụng nguồn cấp dữ liệu để hiển thị những hình ảnh cuốn hút về các sản phẩm mà người dùng đã thể hiện quan tâm.
 • Story: Instagram Story là một vị trí phổ biến cho quảng cáo tiếp thị lại động, tận dụng tính tương tác và sự tập trung của người dùng.

Trên Audience Network:

 • Quảng cáo tự nhiên (Native Ads), Quảng cáo Biểu ngữ (Banner Ads), và Quảng cáo Chèn giữa (Interstitial Ads):
 • Audience Network cung cấp nhiều lựa chọn về định dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo tự nhiên, quảng cáo biểu ngữ, và quảng cáo chèn giữa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiển thị quảng cáo tiếp thị lại động.

Trên Facebook Messenger:

Quảng cáo tiếp thị lại động có thể xuất hiện trực tiếp trên trang chủ của Facebook Messenger, tận dụng không gian quảng cáo trong giao diện ứng dụng để giới thiệu sản phẩm đến người dùng.

Những vị trí này giúp quảng cáo tiếp thị lại động tự động và linh hoạt hóa chiến lược quảng cáo, tăng cơ hội tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu.

Facebook Dynamic Ads có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Facebook Dynamic Ads có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?
Facebook Dynamic Ads có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Quảng cáo tiếp thị lại động trên Facebook là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ có nhu cầu quảng bá đồng thời nhiều sản phẩm. Để xác định xem Dynamic Ads có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, quyết định này thường dựa trên số lượng và đặc tính của sản phẩm.

 • Đối với các doanh nghiệp có dưới 10 sản phẩm và chúng có đặc tính chung, Carousel Ads là lựa chọn phù hợp nhất. Quảng cáo xoay vòng này cho phép hiển thị từ 2 đến 10 hình ảnh, tối ưu cho việc giới thiệu một loạt sản phẩm trong một bài đăng.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn có từ 10 đến 20 sản phẩm và chúng có đặc tính tương đồng, trong trường hợp này, Carousel Ads vẫn là sự chọn lựa hợp lý. Điều này giúp tập trung quảng bá những sản phẩm nổi bật nhất, đồng thời vẫn duy trì sự linh hoạt của mô hình quảng cáo Carousel.

Lợi ích của Dynamic Ads với doanh nghiệp

Lợi ích của Dynamic Ads với doanh nghiệp
Lợi ích của Dynamic Ads với doanh nghiệp

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Dynamic Ads mang lại khả năng xác định khách hàng mục tiêu một cách chính xác cho doanh nghiệp. Đây là những người có sự quan tâm cao nhất đối với các sản phẩm có sẵn trên trang web của bạn.

Có thể bạn thích:  Tối ưu quảng cáo trên Facebook hiệu quả năm 2023

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Thay vì bỏ tiền và công sức vào việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo đơn lẻ cho từng sản phẩm, và phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với từng cá nhân khách hàng, tại sao không thử áp dụng chiến lược quảng cáo động? Dynamic Ads chỉ chạm đến những khách hàng đã tương tác với sản phẩm và trang web của doanh nghiệp, giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp không phải chi trả cho các chiến dịch quảng cáo không cần thiết.

Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cũng được cải thiện thông qua việc sử dụng dữ liệu trên Pixel Facebook, giúp Dynamic Ads nhắm đúng vào đối tượng khách hàng và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Hoàn tất quy trình bán hàng

Quảng cáo động có khả năng chính xác nhắm mục tiêu đối với những người dùng đã ghé thăm trang web hoặc ứng dụng di động của doanh nghiệp. Sau đó, nó sẽ liên tục nhắc nhở họ về các sản phẩm mà họ đã xem, nhưng chưa thực hiện hành động mua.

Quảng cáo được cá nhân hóa

Hiện nay, sự phù hợp với người dùng là yếu tố quan trọng đối với mọi chiến lược quảng cáo. Nếu không, doanh nghiệp không chỉ lãng phí tiền mà còn có thể làm giảm uy tín thương hiệu trước mắt khách hàng.

Dynamic Ads được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng đối với sản phẩm. Mỗi khách hàng tiềm năng được tiếp cận với những sản phẩm được cá nhân hóa dựa trên hành vi của họ. Quảng cáo động thực sự là một công cụ tạo sự kết nối cá nhân hóa hoàn hảo giữa khách hàng và sản phẩm.

7 mẹo tối ưu hóa Facebook Dynamic Ads

7 mẹo tối ưu hóa Facebook Dynamic Ads
7 mẹo tối ưu hóa Facebook Dynamic Ads

Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp luôn trên đúng đường hướng và mang lại hiệu quả về doanh số, dưới đây là 7 mẹo giúp tối ưu hóa quảng cáo động:

 • Danh mục sản phẩm cập nhật đầy đủ, chính xác: Quảng cáo Dynamic Ads trực tiếp sử dụng dữ liệu từ website, liên quan đến trải nghiệm người dùng. Đảm bảo thông tin sản phẩm được cập nhật và mô tả đầy đủ về thông tin sản phẩm, giá cả, và nhiều hơn nữa.
 • Kiểm tra Analytics thường xuyên, điều chỉnh ngân sách: Không nên lãng phí quá mức cho những sản phẩm không hiệu quả. Hãy xem xét và điều chỉnh ngân sách để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch.
 • Hình ảnh tương thích với thiết bị di động: Lượng người dùng Facebook trên thiết bị di động ngày càng tăng. Đảm bảo rằng hình ảnh quảng cáo hiển thị trên di động luôn có chất lượng cao và thu hút người xem.
 • Tùy chỉnh quảng cáo: Thêm sự cá nhân hóa vào quảng cáo bằng cách tùy chỉnh chúng dựa trên các sự kiện đặc biệt, logo, màu sắc thương hiệu, hoặc những yếu tố khác để tạo sự nổi bật.
 • Kiểm tra tùy chọn đa ngôn ngữ: Nếu mục tiêu là phát triển thị trường quốc tế, hãy sử dụng quảng cáo động đa ngôn ngữ để tương tác với đối tượng trên nhiều quốc gia.
 • Sử dụng ảnh động nếu có thể: Đối với những sản phẩm đa chiều, ảnh động như GIF có thể hiển thị nhiều góc độ khác nhau, tạo sự sinh động và thu hút.
 • Kiểm tra Facebook Pixel thường xuyên: Để đảm bảo theo dõi chặt chẽ lượng chuyển đổi từ quảng cáo Facebook đến website, kiểm tra và cập nhật thường xuyên cho Facebook Pixel.
Có thể bạn thích:  Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới

Ứng dụng Facebook Dynamic Ads vào một số lĩnh vực

Ngoài việc áp dụng cho dịch vụ bán lẻ trực tuyến, quảng cáo Dynamic Ads trên Facebook cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là trong ngành du lịch và bất động sản.

Facebook Dynamic Ads cho du lịch

Facebook Dynamic Ads cho du lịch
Facebook Dynamic Ads cho du lịch

Quảng cáo động cho ngành du lịch mang lại lợi ích của việc cá nhân hóa chiến dịch quảng cáo cho những người sử dụng trên Facebook, Instagram và Audience Network có kế hoạch cho cuộc du lịch của mình.

Các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch ngày càng chú trọng vào việc quảng cáo trên Facebook, đặc biệt là thông qua quảng cáo động để tiếp cận những khách hàng tiềm năng đã ghé thăm trang web của họ nhưng rời đi trước khi hoàn tất đặt phòng.

Sự tương tác chặt chẽ với sở thích của người dùng trong quảng cáo động không chỉ thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi mà còn đem lại chỉ số ROAS (Return on Ad Spend) cao hơn so với các chiến dịch quảng cáo Retargeting thông thường.

Facebook Dynamic Ads cho bất động sản

Facebook Dynamic Ads cho bất động sản
Facebook Dynamic Ads cho bất động sản

Quảng cáo động trên Facebook cho lĩnh vực bất động sản mang đến thông tin chi tiết về vị trí, số lượng phòng, giá cả, và tính sẵn có cho những người đã truy cập website hoặc ứng dụng bất động sản của doanh nghiệp.

Chiến dịch quảng cáo Facebook cho bất động sản được thiết kế để nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm nhà hoặc căn hộ thông qua ứng dụng hoặc trang web của doanh nghiệp.

Để đảm bảo hiệu quả và thu hút sự chú ý của người xem, mỗi quảng cáo bất động sản cần chứa đựng thông tin chi tiết như hình ảnh, giá cả, loại bất động sản, số lượng phòng, tuổi thọ, tiện ích, và lựa chọn bán hoặc cho thuê.

Dynamic Ads cho bất động sản không chỉ là công cụ tự động quảng cáo trên Facebook mà còn là phương tiện để doanh nghiệp theo dõi thông tin liên quan đến bất động sản mà người mua tiềm năng đã tìm kiếm, như phạm vi giá và khu vực lân cận.

Quảng cáo động là một lựa chọn xuất sắc cho các chiến dịch Tiếp thị Trực tuyến hiện đại. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ ngay với DC Ba Độ Agency để nhận tư vấn về dịch vụ hiệu quả và tối ưu chi phí.