Cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại hiệu quả

tạo chiến dịch quảng cáo trên điện thoại

Thị trường Facebook tiềm năng đã thúc đẩy nhu cầu học cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại ngày càng tăng cao. Hiện nay, quảng cáo Facebook đang được đánh giá là công cụ đắc lực trong chiến dịch kinh doanh của mỗi cá nhân/doanh nghiệp.

Vậy chạy quảng cáo là gì? Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả? Hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết này để nắm được các bước tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại đúng cách nhất Sếp nhé.

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

facebook ads trên điện thoại

Chạy quảng cáo Facebook là cách tăng doanh thu nhanh nhất

Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook advertising. Đó là một dịch vụ quảng cáo Facebook có trả phí nhằm tiếp thị các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng mục tiêu. 

Chạy quảng cáo Facebook là phương pháp hiển thị và phân phối tự động mẫu quảng cáo. Mục đích chính là tiếp cận khách hàng mục tiêu dựa trên các đặc điểm về hành vi, sở thích, vị trí…của họ. Vì thế, các cá nhân/doanh nghiệp cần chi trả một khoản phí để có thể hiển thị quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ giúp thúc đẩy lợi ích kinh tế, thương hiệu.

Các bước cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo facebook trên điện thoại

Dù chạy quảng cáo trên máy tính hay điện thoại thì đều cần tuân thủ đúng và đủ các thủ tục cơ bản. Để quá trình tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại diễn ra hiệu quả, Sếp cần chuẩn bị theo tuần tự các bước.

Tìm hiểu ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

trình quản lý quảng cáo trên facebook

Ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại là một ứng dụng miễn phí do Facebook phát hành. Ứng dụng này giúp người dùng có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo ngay trên chính điện thoại của mình.

Đây là công cụ cực kỳ hữu dụng cho những người mới tập tành kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm trên các nền tảng khác. Bằng cách sử dụng app quản lý này, Sếp có thể:

 • Lập kế hoạch cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook.
 • Tạo lập, điều chỉnh các mẫu quảng cáo.
 • Quản lý giá thầu trong quảng cáo.
 • Điều hướng mục tiêu vào nhiều đối tượng khác nhau.
 • Tối ưu hoá từng chiến dịch quảng cáo. 
 • Theo dõi hiệu suất của từng quảng cáo so với mục tiêu đã đề ra.
 • Kiểm tra, đánh giá, đo lường kết quả của mỗi chiến dịch quảng cáo.

Trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại vừa tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng mà vẫn đem lại hiệu quả như thao tác trên máy tính. Vì thế, hãy tận dụng tốt lợi thế từ ứng dụng này để nâng cao lợi nhuận và hình ảnh cho doanh nghiệp của mình, Sếp nhé.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu về Quyền đối với Lưu lượng truy cập Meta Pixel

Cách đăng nhập vào trình duyệt quản lý quảng cáo trên điện thoại

Để thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook trên điện thoại, Sếp cần phải làm đủ 3 bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Google Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành iOS) trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập vào ô Tìm kiếm cú pháp “Quảng cáo trên Facebook”. Sau đó, cài đặt ứng dụng trình quản lý quảng cáo về di động.
 • Bước 3: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống quản lý quảng cáo bằng tài khoản mà Sếp đã lập trước đó. 

Hoàn thành xong 3 bước cơ bản trên là Sếp có thể truy cập vào trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại. Việc Sếp cần làm tiếp theo là tìm hiểu các chính sách quảng cáo trên điện thoại. 

tải app chạy quảng cáo trên facebook bằng điện thoại

Các bước đăng nhập Facebook trước khi thực hiện quảng cáo

Chính sách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Chính sách chạy quảng cáo Facebook là những quy định do Facebook đặt ra đối với các bài quảng cáo trên Facebook. Một khi nhà bán hàng phạm phải các quy định này thì quảng cáo sẽ không được duyệt, thậm chí là ngừng quảng cáo.

Do đó, Sếp cần tìm hiểu kỹ lưỡng các chính sách quảng cáo Facebook trước khi chạy ads. Trong đó, bao gồm quy trình xét duyệt, nội dung bị cấm hoặc hạn chế, và cách giải quyết các vấn đề liên quan. Nếu thực hiện tốt các quy định đó, chiến dịch quảng cáo của Sếp sẽ tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả. 

Yếu tố cần thiết để tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại

Yếu tố cần thiết để tự chạy quảng cáo trên điện thoại

Research, content, budget là 3 yếu tố chính mang lại hiệu quả quảng cáo cao

Muốn chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao, Sếp cần đầu tư thời gian phân tích các khía cạnh cơ bản của một ads. Nghiên cứu càng kỹ, quảng cáo sẽ càng được tối ưu và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Vì thế Sếp nên nắm kỹ 3 yếu tố cốt lõi sau để quá trình chạy quảng cáo Facebook được hiệu quả.

Research (Nghiên cứu)

Ngay khi quyết định chạy quảng cáo facebook, Sếp hãy phân tích thật kỹ 3 khía cạnh sau:

 • Xác định chính xác mục tiêu và loại hình quảng cáo.
 • Đánh giá, đo lường thị trường cạnh tranh.
 • Chỉ ra khách hàng tiềm năng.
 • Đình hình nhóm đối tượng để tối ưu quảng cáo.

Content (Nội dung quảng cáo)

Để nhấn mạnh giá trị cốt lõi của nội dung, tỷ phú Bill Gates đã từng nói “Content là king”. Content là công cụ giúp nhà bán hàng truyền tải thông thiệp của các cá nhân/doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng.

Một content thành công là phải được viết đủ thu hút, đủ chỉnh chu, hình ảnh có sự đầu tư kỹ lưỡng sao cho người dùng click vào quảng cáo của mình. Không hề phô trương nếu nói rằng, yếu tố content có thể quyết định 50% sự “sống còn” của một chiến dịch quảng cáo facebook.

Budget (Ngân sách quảng cáo)

Yếu tố cuối cùng đóng góp cho sự thành công của một chiến dịch quảng cáo là ngân sách dùng để chạy quảng cáo. Tùy theo nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp, họ sẽ chi tiêu cho quảng cáo khác nhau.

Một số quảng cáo chỉ mới lần đầu bỏ tiền đã đạt hiệu quả lập tức. Ngược lại, có người tốn một khoản tiền lớn nhưng vẫn không thu lại được kết quả gì. Ở đây, mình chỉ muốn nhấn mạnh rằng, nếu biết cách tối ưu số tiền bỏ ra và duy trì theo thời gian, chắc chắn “tin vui” về doanh thu sẽ nhanh đến với Sếp. 

Chi tiết các bước chạy quảng cáo facebook trên điện thoại 

tạo chiến dịch quảng cáo trên điện thoại

Thực hiện đúng các bước, chạy quảng cáo Facebook sẽ có hiệu quả cao

Có thể bạn thích:  10 Mẹo giúp làm tiếp thị liên kết trên Facebook năm 2024 hiệu quả

Không cần sử dụng thiết bị hay quy trình phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại một cách vô cùng đơn giản. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại để Sếp tham khảo.

Xác định mục tiêu

Đây là bước tạo tiền đề cho việc tiến hành các bước tiếp theo. Khi xây dựng chiến dịch quảng cáo facebook, Sếp nên xác định mục tiêu mong muốn đạt được như: cải thiện tương tác, tăng lượng like fanpage, doanh thu hay thu hút khách hàng tiềm năng?

Hãy nhớ mỗi mục tiêu sẽ phù hợp với các quảng cáo riêng. Do đó, xác định đúng mục tiêu và loại hình quảng cáo facebook sẽ không những giúp đạt kết quả tốt hơn mà còn tiết kiệm vài khoản chi phí.

Tạo lập chiến dịch

Sau khi đã truy cập vào trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại, Sếp đã có thể tự tạo cho riêng mình một chiến dịch quảng cáo. Đầu tiên, click vào mục “Tạo quảng cáo”, tiếp theo lựa chọn Fanpage cần chạy quảng cáo. Bước cuối cùng là dựa theo mục tiêu đã xác định tại bước 1 để lựa chọn loại hình tương tác, tin nhắn, hay chuyển đổi. 

Thiết lập tài khoản

Để có thể chạy quảng cáo facebook, Sếp hãy bổ sung thêm phương thức thanh toán vào tài khoản. Hiện nay, có 2 phương thức thanh toán phổ biến là thẻ Visa và ví điện tử momo. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế, Sếp cần phải cân nhắc sao cho thuận tiện nhất.

 • Ví điện tử momo (thanh toán trả trước): bắt buộc phải nạp tiền rồi mới được phép chạy.
 • Thẻ ghi nợ visa (thanh toán trả sau): trước tiên, hệ thống sẽ kiểm tra khả năng hoạt động của thẻ bằng cách trừ một số tiền (thường hơn 23.000 VNĐ). Tuy nhiên, khoản tiền này sẽ được cộng lại ngay sau đó. 

Xác định đối tượng mục tiêu để hiển thị

Khi đã hoàn tất thiết lập, tiếp theo Sếp hãy điều chỉnh các đặc điểm của đối tượng quảng cáo sao cho giống với khách hàng tiềm năng của mình nhất. Việc chỉnh sửa target sẽ liên quan tới các mục sau:

 • Vị trí: Thêm vị trí kinh doanh hoặc phạm vi bán kính gần đó.
 • Độ tuổi: Lựa chọn nhóm tuổi của khách hàng mục tiêu.
 • Giới tính: Gồm 3 lựa chọn: nam, nữ và tất cả.
 • Phần nhắm mục tiêu chi tiết: Đây là mục Sếp cần lưu ý trong quá trình tìm hiểu về cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại. Nếu nhu cầu của Sếp là hướng tới lượng người dùng lớn thì có thể bỏ trống. 

Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tùy theo từng mục đích quảng cáo mà Sếp có thể chọn lựa vị trí thích hợp nhất. Hiện nay, các vị trí quảng cáo thường hiển thị là bảng tin, bên phải newsfeed và dưới các video. Vì thế, Sếp hãy cân nhắc chọn cả Facebook và Instagram, nếu mục tiêu của Sếp là tương tác và nhận diện thương hiệu. 

Thiết lập ngân sách

Hiện nay, Facebook không có bất cứ quy định nào về lượng ngân sách phải bỏ ra. Vì thế, Sếp có thể cân đo đong đếm quỹ tài chính đầu tư sao cho tối ưu nhất. Ngoài ra, Sếp có thể cân nhắc về 2 hình thức ngân sách như:

 • Ngân sách hằng ngày: Đây là lựa chọn ngân sách điển hình. Với mỗi nhóm quảng cáo, Sếp sẽ phải bỏ ra số tiền tối thiểu là 1$ trở lên.
 • Ngân sách trọn đời: Thanh toán cho toàn bộ thời gian để chạy quảng cáo.

Kiểm tra giao diện khi đưa vào quảng cáo

Khi đã thực hiện đủ 6 bước trên, Sếp cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa xem là đã đúng và đủ với tiêu chí đề ra. Sau đó, Sếp chỉ cần bấm vào “Đặt hàng” để hệ thống facebook xét duyệt quảng cáo. Nếu quảng cáo được tuân thủ đúng các chính sách của Facebook. Sếp sẽ nhận được thông báo duyệt trong vòng 24h hoặc có thể lâu hơn. 

Có thể bạn thích:  Lead Ads: Kết nối khách hàng tiềm năng hiệu quả trên Facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại hiệu quả cao

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook trên điện thoại

Xác định khách hàng mục tiêu là một trong những cách mang lại hiệu quả quảng cáo Facebook trên điện thoại

Sau khi đã học cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại, Sếp có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm “xương máu” của mình như sau: 

 • Định hình rõ mục tiêu: Mỗi quảng cáo sẽ có những tiêu chí khác nhau để áp dụng. Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp phân bố ngân sách thích hợp, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro. 
 • Xác định khách hàng mục tiêu: Mỗi chiến lược tiếp thị sản phẩm đều có phân khúc khách hàng riêng. Một khi chọn đúng khách hàng tiềm năng, Sếp sẽ tăng doanh thu hiệu quả hơn.
 • Chú trọng nội dung và hình ảnh: Muốn thu hút được người tiêu dùng, Sếp phải đánh trúng tâm lý của họ. Đầu tư, trau chuốt vào hình ảnh, nội dung chính là phương pháp thông minh giúp mang lại hiệu quả tốt. Vì thế, Sếp cần phải cập nhật các xu hướng mới, thiết kế hình ảnh bắt trend để có nhiều content chất lượng hơn đối thủ của mình.
 • Đầu tư thông minh cho quảng cáo: Hãy tự đánh giá khả năng chi trả của Sếp dựa trên các yếu tố lượt truy cập, quy mô, tệp khách hàng tiềm năng, loại hình quảng cáo,… Ngoài ra, còn có một cách tiết kiệm khác, đó là tận dụng tính năng SEO để tối ưu các từ khoá về sản phẩm.
 • Theo dõi, kiểm tra thường xuyên: Dùng công cụ Report Facebook Ads để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Từ đó, tìm ra nguyên nhân, giải pháp để đạt nhiều mục tiêu lớn hơn.

Một số thắc mắc thường gặp khi tự chạy quảng cáo facebook

Dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng trong quá trình thực hành một số người dùng vẫn không tránh khỏi sai sót, thắc mắc. Hiểu được những khó khăn này, mình đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến cùng phương hướng giải quyết như sau:

 • Quảng cáo khi đã chạy có thể chỉnh sửa được không?

Bài viết đã chạy quảng cáo thì vẫn được phép chỉnh sửa (tip nhỏ này sếp search youtube nhiều lắm nhé). Tốt nhất Sếp nên kiểm tra thật kỹ mọi thông tin và hình ảnh trước khi nhấn nút “Đặt hàng”. Ngoài ra, Sếp có thể test quảng cáo ở page phụ trước khi đăng lên fanpage chính thức để có sự đảm bảo cao. 

Hủy quảng cáo trên facebook có tốn chi phí không?

Nếu xóa quảng cáo trên facebook khi đang chạy thì Sếp sẽ không chịu chi phí phát sinh mới nào. Vì quảng cáo chỉ tính từ thời điểm bắt đầu hoạt động đến khi bị tắt. 

 • Nên chạy quảng cáo vào giờ nào?

Nếu set camp thì sếp set giờ nào cũng được nhưng nhớ lưu ý tài khoản khi xét đang múi giờ nào – mấy giờ thì tài khoản reset tiền nhé

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại đơn giản, có hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của Sếp đạt hiệu quả tốt hơn. Luôn theo dõi và ủng hộ DC 3 Độ Agency nhé sếp.