Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả, tăng doanh thu

cách bán hàng trên tiktok

Thời gian gần đây, TikTok là mạng xã hội được nhiều người lựa chọn làm kênh bán hàng trực tuyến và đang trên đà phát triển. Nếu Sếp đang nghĩ đến việc bán hàng trên TikTok nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Sếp nên kinh doanh gì và bán như thế nào? Bài viết này Mình chia sẻ những điều cần biết về cách bán hàng trên TikTok

cách bán hàng trên tiktok

Cách bán hàng trên Tiktok

TikTok Shop là gì? Tiềm năng bán hàng trên TikTok Shop

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội video ngắn được phát triển bởi công ty công nghệ ByteDance và ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Đây là một nền tảng ứng dụng video ngắn tập trung vào việc chia sẻ ý tưởng, kiến ​​thức và những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

TikTok nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ và được mệnh danh là mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất năm 2018, vượt qua Instagram. Là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thời điểm đó. 

TikTok được kỳ vọng sẽ trở thành mạng xã hội lớn sánh ngang với Facebook. Hứa hẹn là thị trường tiềm năng cho những người yêu thích sự sáng tạo và công nghệ. Đây cũng là môi trường công việc online dành cho các bạn sinh viên còn đang đi học muốn tăng thu nhập và kiếm thêm tiền.

Nhu cầu sử dụng TikTok tăng cao

Như Sếp đã biết, TikTok cực kỳ phổ biến ở châu Á và nó không có dấu hiệu chậm lại. Số liệu thống kê của Google Trends sẽ giúp Sếp thấy rõ điều này. 

bán hàng trên tiktok

Người dùng Việt quan tâm TikTok được thống kê trên Google Trends

Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày trên TikTok. Các video bán hàng trên TikTok chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người xem.

Bán hàng bằng video sáng tạo

Dựa trên công nghệ di động, TikTok cung cấp cho người dùng các hiệu ứng và công cụ giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video ấn tượng. Ngay trên điện thoại, Sếp hoàn toàn có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.

Khả năng tạo hiệu ứng tuyệt đỉnh

Trước đây, các video trên TikTok rất phổ biến và một số video đã trở thành trend, được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không chỉ chia sẻ được trên tài khoản TikTok, Sếp còn có thể chia sẻ video của mình lên các mạng xã hội khác. Đây sẽ là công cụ giúp viral trong cộng đồng tốt nhất.

Bí quyết lựa chọn mặt hàng bán trên TikTok

Nếu là một người chơi TikTok thì Sếp cũng biết phần lớn người dùng TikTok nằm trong độ tuổi từ 14 đến 27, vì vậy sản phẩm Sếp bán nên hướng đến giới trẻ. 

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok cho người mới bắt đầu

Sản phẩm dễ kinh doanh như: Mặt hàng thời trang, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm,… 

cách bán hàng trên tiktok shop

Bán những sản phẩm dễ tiếp cận tới khách hàng

Ngoài ra, Sếp có thể sử dụng TikTok để quảng bá và truyền thông thương hiệu, địa điểm du lịch. Ví dụ: để quảng bá một địa điểm du lịch, Sếp có thể quay một video trend về địa điểm du lịch đó. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên máy tính và điện thoại

Trên điện thoại

Bước 1: Tải app TikTok trên Apple Store hoặc CH Play đối với hệ điều hành Android.

tải app tiktok về bán hàng

Tải app Tiktok trên App Store

Bước 2: Tạo tài khoản TikTok bằng số điện thoại hoặc liên kết sử dụng bằng tài khoản Facebook, Instagram,… Sau khi nhấn đăng ký, TikTok sẽ gửi thông báo xác minh lại tài khoản với dãy số 4 chữ số. Nếu trường hợp Sếp sử dụng tài khoản Google hay Facebook sẽ xác minh tài khoản qua email.

đăng kí tài khoản tiktok bằng sđt

Chọn đăng ký tài khoản Tiktok bằng số điện thoại 

cách bán hàng bằng tiktok

Nhập số điện thoại và nhấp gửi mã

Bước 3: Sau khi xác minh xong tài khoản, tiếp đến là bước thiết lập mật khẩu để bảo vệ tài khoản. Mật khẩu cần độ dài 8 – 20 ký tự bao gồm: chữ cái (in hoa hoặc in thường), chữ số và các ký tự đặc biệt khác.

Mật khẩu càng dài và chứa nhiều ký tự khác nhau sẽ đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản của Sếp . Sẽ không vui nếu như tài khoản bán hàng trên TikTok của Sếp bị người khác xâm nhập vì mật khẩu quá đơn giản đúng không?

cách bán hàng trên tiktok

Sau khi nhập mã đăng nhập thì sẽ vào giao diện nhập ngày tháng năm sinh

cách bán hàng trên tiktok shop

Nhập mật khẩu dài để tăng tính bảo mật cho tài khoản của Sếp

Qua những bước đơn giản trên, quá trình đăng ký tài khoản TikTok đã hoàn thành, Sếp có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản TikTok vừa tạo.

giao diện khi tạo tài khoản xong

Giao diện Tiktok khi Sếp tạo tài khoản xong

Trên máy tính

Ngoài việc đăng ký bằng điện thoại, Sếp cũng có thể đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính, thực hiện như sau:  

Bước 1: Tải app TikTok

Đối với máy tính, Sếp không thể tải trực tiếp app TikTok về máy, mà phải sử dụng phần mềm hỗ trợ giả lập điện thoại. Dưới đây là một số phần mềm giả lập điện thoại được sử dụng phổ biến:

 • BlueStacks (bluestacks.com)
 • NoxPlayer (bignox.com)
 • KoPlayer (koplayer.com)

Ngoài ra, nếu Sếp không muốn tải phần mềm giả lập để đăng nhập vào TikTok, thì có thể truy cập trực tiếp qua website. Tuy nhiên, khi đăng nhập trên website sẽ không hỗ trợ đầy đủ các tính năng như bình thường.

Bước 2 và 3: Đăng ký tài khoản và thiết lập mật khẩu

Quá trình đăng ký tài khoản trên máy tính và thiết lập mật khẩu sẽ tương tự như trên điện thoại.

Quản lý profile bán hàng

cách bán hàng trên tiktok shop

Xây dựng profile cá nhân giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Sếp cần xây dựng profile của mình để tạo ấn tượng với khách hàng và biết đến thương hiệu của Sếp .

 • Xây dựng thương hiệu: Đặt tên tài khoản ấn tượng, độc đáo để người xem biết doanh nghiệp của Sếp đang cung cấp sản phẩm nào
 • Avatar: Ảnh đại diện của Sếp cần phải liên quan đến sản phẩm Sếp bán, đẹp và thu hút khách hàng, đôi khi Sếp có thể chèn thêm logo thương hiệu để tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Phần giới thiệu: Đây là phần giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của Sếp . Viết một mô tả ngắn nhưng chi tiết cho thương hiệu của Sếp . Ví dụ như tính năng nổi bật của sản phẩm.
 • Link Social: Đồng thời, Sếp nên tạo liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram để tăng cơ hội bán hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn.
Có thể bạn thích:  Cách nhập mã mời TikTok - Nhận quà khủng từ TikTok

Cách bán hàng trên TikTok kiếm tiền dễ dàng, tăng doanh thu

cách bán hàng trên tiktok shop

Hướng dẫn bán hàng trên Tiktok để tăng doanh thu hiệu quả

Bước 1: Lựa chọn mặt hàng bán 

Sếp nên tập trung nghiên cứu những sản phẩm có lượt view cao trên TikTok? Sản phẩm đang là xu hướng? Theo nghiên cứu, các mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm là mặt hàng được quan tâm nhất trên TikTok hiện nay. Ngoài ra, các video du lịch cũng thu hút một lượng lớn lượt xem.

Bước 2: Tìm kiếm khách hàng

Trên nền tảng TikTok, Sếp không được hỗ trợ tìm kiếm người dùng theo tên, giới tính, độ tuổi, ngành nghề,… vì điều này không được hỗ trợ. Tuy nhiên, Sếp có thể tìm kiếm theo ID người dùng, tên bài hát, hoặc hashtag. Trong đó, tìm kiếm theo hashtag là cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để tìm kiếm khách hàng. 

Để bán được hàng trên Tiktok yêu cầu tài khoản của Sếp phải có lượng người follow lớn để tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp tăng lượng người theo dõi Sếp

 • Hãy xác định khách hàng mục tiêu và chủ động follow để thu hút sự chú ý. Lưu ý, mỗi ngày Sếp chỉ nên follow 30 khách hàng mới, nếu follow quá nhiều, TikTok sẽ cho rằng tài khoản của Sếp là spam.
 • Tích cực tương tác như thêm bình luận, nhận xét trên các kênh TikTok của người nổi tiếng hoặc đơn giản hơn là người có lượt theo dõi lớn hơn kênh Sếp .

cách bán hàng trên tiktok

Tìm kiếm khách hàng bằng cách tương tác video của người nổi tiếng

Bước 3: Quay video bán hàng 

 • Lên ý tưởng nội dung, kịch bản hấp dẫn, theo trend 
 • Chọn sản phẩm đẹp, người mẫu hình ảnh
 • Chuẩn bị các dụng cụ quay đầy đủ
 • Lựa chọn nhạc nền và hiệu ứng lôi cuốn nhất

Bước 4: Viết caption hay thu hút khách hàng

Một số lưu ý khi triển khai nội dung caption cho video:

 • Cần mô tả nội dung thông điệp của video ngắn gọn, dễ hiểu nhất với khách hàng
 • Gắn hashtag có liên quan tới nội dung video, sản phẩm
 • Bổ sung thêm thông tin địa chỉ, cách mua hàng

Bí kíp bán hàng trên TikTok 

Sau khi nắm rõ các bước về cách đăng bán hàng trên TikTok, DC 3 Độ sẽ tiết lộ cho Sếp các thủ thuật để làm cho những video hấp dẫn và hiệu quả.

cách bán hàng trên tiktok shop

Thủ thuật thu về lợi nhuận nhanh khi bán hàng trên Tiktok

Sáng tạo video theo trend

Hiện tại, TikTok cho phép người dùng tạo nội dung không giới hạn hoàn toàn dựa trên sở thích của họ. Tuy nhiên, biết cách kết hợp các trend thú vị vào video bán hàng của Sếp sẽ mang lại hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, hãy kết hợp các trend một cách có chọn lọc và tự nhiên, đồng thời nội dung phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà Sếp kinh doanh.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn mua hàng trên TikTok tiện lợi và đơn giản

Đăng khung giờ vàng

Khung giờ vàng của TikTok sẽ là thời điểm phù hợp và mang lại hiệu quả cao để đăng các video bán hàng. Theo nghiên cứu về hành vi tiêu dùng của người dùng TikTok, 18h-20h là khoảng thời gian có nhiều lượt truy cập nhất. Điều này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để người bán dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Tham khảo đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là việc mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào trong lĩnh vực nào cũng nên làm. Hiểu được đối phương đang làm gì, triển khai như thế nào, điểm mạnh và hạn chế của họ là gì,.. Nếu cách làm của họ mang lại kết quả tích cực thì chúng ta có thể tham khảo, học hỏi và phát triển theo hướng riêng của mình. Hãy làm điều này với đầy đủ sự tôn trọng thành quả của họ thay vì cố gắng dìm đối thủ.

Liên kết mạng xã hội khác

Sếp có thể chia sẻ video TikTok trên Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác,…Và cũng làm ngược lại, gắn liên kết Facebook, Instagram, Twitter trên bài viết TikTok của Sếp .

Liên kết mạng xã hội khác

Chia sẻ video của Sếp lên các nền tảng xã hội khác

Đo lường sự quan tâm của khách hàng 

Để tìm ra cách bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn, Sếp cần biết video của mình có bao nhiêu lượt xem, phản ứng, khách hàng nghĩ gì qua bình luận, thả tim cho video của Sếp .

Quảng cáo TikTok

Có thể Sếp đã rất quen thuộc với quảng cáo trên Google và Facebook, còn cách thức hoạt động của quảng cáo TikTok thì chưa. Có hai định dạng quảng cáo chính trên TikTok: quảng cáo hiển thị video, còn được gọi là In-Feed Ads; Và quảng cáo màn hình chờ, còn được gọi là Brand takeover.

Quảng cáo TikTok giúp Sếp target đối tượng theo giới tính, độ tuổi,… giúp Sếp tiếp cận được lượng lớn khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng.

Bán hàng trên TikTok cần chú ý điều gì?

cách bán hàng trên tiktok shop

Chính sách bán hàng trên Tiktok mà Sếp cần quan tâm

Các sản phẩm Sếp bán trên TikTok phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và Chính sách sản phẩm của họ.

 • Sản phẩm bị cấm: Sản phẩm nhằm mục đích điều trị hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào, hỗ trợ chữa bệnh, chẩn đoán hoặc điều chỉnh, hiệu chỉnh hoặc thay đổi sinh lý học của cơ thể con người. 
 • Các sản phẩm bị hạn chế: Trang sức, phụ kiện, đồng hồ, sản phẩm dành cho bà mẹ và trẻ em, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, thực phẩm đóng gói sẵn, thiết bị y tế, đồ dùng y tế cho trẻ em, vật nuôi cần được kiểm duyệt trước khi đăng lên cửa hàng TikTok.
 • Không trung bay hay truyền bá các sản phẩm liên quan đến chính trị. 
 • Tránh kinh doanh các sản phẩm đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. 
 • Sản phẩm khuyến mại phải đúng với nội dung quảng cáo và không được gây hiểu lầm cho khách hàng dưới mọi hình thức. 
 • Sản phẩm không chứa hình ảnh, nội dung kinh dị, giật gân, kinh dị, bạo lực.

Trên đây là bài chia sẻ tổng hợp những điều cần biết về cách bán hàng trên TikTok tăng doanh thu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp Sếp hiểu hơn về quy trình bán bán hàng trên TikTok và ứng dụng hiệu quả nhất. Hãy theo dõi DC 3 Độ để cập nhật những thông tin hữu ích về TikTok sớm nhất nhé!