Câu chuyện làm kinh doanh và làm Marketing

Chào buổi sáng ???? …
Làm kinh doanh, làm marketing rất hay ở chỗ: nó rất giống quá trình tu tập của một người trưởng thành.

Làm kinh doanh, làm marketing rất hay ở chỗ: nó rất giống quá trình tu tập của một người trưởng thành.
Làm kinh doanh, làm marketing rất hay ở chỗ: nó rất giống quá trình tu tập của một người trưởng thành.

– Nếu mình không làm kinh doanh, chắc ít khi mình cần thường xuyên soi gương và sửa mình. Bởi nếu ko phấn đấu và thường xuyên nêu rõ quy tắc sống, chắc người đầu tiên ẩu với mình sẽ là nhân viên của chính mình .

Chiều qua, nhân sự của mình chụp màn hình khách xin số tài khoản để bồi dưỡng riêng và nhân sự nhà mình từ chối. Mình chỉ cười! Trong mối quan hệ tình cảm, người ko được thương là người thứ ba ???? Không! Mình nhắc lại với nhân sự: nguyên tắc của công ty là ko liên hệ riêng với khách khi ko được anh yêu cầu. Anh nhắc em lần thứ 1. Cảm ơn em.

– Nếu mình không làm kinh doanh và marketing, chắc ít khi mình thích những người nói chuyện mà rõ ràng quan điểm cá nhân, bắt bẻ từng câu, từng chữ của người khác. Giờ đây, mình chính là người như vậy.

Vẫn hôm qua, ngồi nói chuyện với ông em cứ miệng bảo anh em mình v.v… NHƯNG …. mình cười : ” Trước từ Nhưng toàn là vô nghĩa” . Đây là thái độ với cuộc sống.

Vẫn hôm qua, xem các bạn tranh luận về content bảo là định nghĩa mang tính tương đối thôi, ko cần quá khắt khe, mình lại hỏi :” Sao ko dùng khái niệm cho tương đối mà phải dùng định nghĩa để tương đối?” Bị chê bai, mình ừ, dạ, vâng. ????

– Nếu mình không làm kinh doanh và marketing, chắc mình sẽ ko đặt nặng việc rèn luyện tư duy logic và tư duy phản biện bằng các câu hỏi. Sẵn sàng lắng nghe phân tích câu hỏi bằng say mê, chứ ko đam mê nghe kể chuyện. Điều người khác thấy đau đầu, mình lại hứng thú. Bởi hiểu, bài học sẽ lặp đi lặp lại, bắt ta trả giá cho đến khi học xong nó, rồi đến bài kế tiếp.

Vẫn hôm qua, có anh em bảo : ” Anh ơi, Tool Bọc Via của anh bị chê bai trong các nhóm.” mình có vào xem. Và cười. Mình hỏi: ” Em thấy thợ nào hay khen thợ nào không? ” Khi mình bán công cụ cạnh tranh với họ, họ khen mới lạ, họ chê là thường ???? . Nói xong???? , cần cù ghi các lời chê bai để về họp bàn anh em cải thiện cho khách hàng. Miễn mình luôn là giải pháp, thì họ sẽ cần khi không có giải pháp nào tốt hơn.

– Nếu mình ko làm kinh doanh và marketing, chắc mình sẽ ko tìm hiểu sâu thế nào là educate thị trường. Và chọn cho mình phong cách trao đổi quan điểm với góc nhìn đa chiều ( khách quan ), chứ ko chọn cách educate là nói vào điểm mù tư duy của người khác, đánh tráo khái niệm, và tạo ra nhiều người có thiên kiến lớn. Lẫn lộn giữa trao đổi chuyên môn với thái độ cuộc sống.

Có thể bạn thích:  Top ứng dụng chỉnh sửa video cho video ngắn
Nếu mình không làm kinh doanh và marketing, chắc mình sẽ ko đặt nặng việc rèn luyện tư duy logic và tư duy phản biện bằng các câu hỏi.
Nếu mình không làm kinh doanh và marketing, chắc mình sẽ ko đặt nặng việc rèn luyện tư duy logic và tư duy phản biện bằng các câu hỏi.

Thi thoảng mình có nhận được vài tin nhắn từ người xa lạ. Nhắn phát là hỏi luôn chủ đề a, b, c nào đó. Và sau đó là: Mình ko trả lời cũng đi kể là mình khệnh khạng? Mình trả lời thì bảo giọng điệu không đúng với khách hàng? Ủa các bạn đã đưa mình đồng nào đâu mà khách hàng với cả phục vụ? Đồng ý là mình có mở công ty kinh doanh và cảm ơn các bạn đã quan tâm. Mà công ty có mở 2-3 chi nhánh và có fanpages – lễ tân đàng hoàng các bạn không đến, các bạn lại thích nhắn tin riêng cho mình thì thời gian mình sống không phải là để vừa lòng người xa lạ ???? .

Thi thoảng nghe ai đó nói về mình. Câu chuyện sinh động, mà mình ko hề biết họ là ai? Thật là WoW.

Cũng là một cách để thêm rèn luyện thụ động.