Chạy Ads là gì? Vì sao cần phải chạy quảng cáo Facebook Ads?

chay ads

Chạy Ads là gì?” – điều thì thầm của một người em trong nghề làm mình sực nhớ những năm tháng đầu đời và hành trang trên con đường của một Ads thủ.

Hồi ấy mới vào nghề, mình cũng ngổn ngang với bao câu hỏi xoay quanh như  “Ads là gì”. Thoáng cái 8 – 9 năm đi qua rồi nhanh thật

Sau quá trình trau dồi kiến thức cùng với sự trải nghiệm thực chiến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mình đã trở thành một Ads thủ và tự tin để chia sẻ những điều “nhỏ bé” liên quan đến chạy Ads.

Tổng quan về Ads

Để trả lời cho câu hỏi “chạy Ads là gì” trước tiên mình sẽ chia sẻ với Sếp một  số khái niệm về Ads, đặc điểm của Ads, mục tiêu và tầm quan trọng của Ads hiện nay.

Từ đó, Sếp có thể dễ dàng hiểu được chạy quảng cáo Facebook Ads là gì và có thêm hành trang trở thành Ads thủ.

Định nghĩa về Ads

Ads là từ viết tắt của Advertising, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quảng cáo. Đó là một hình thức tuyên truyền cần được trả phí, nếu như cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu mình.

Hiện nay, hình thức Ads rất đa dạng, Sếp có thể dùng nó để giới thiệu thương hiệu trên các kênh truyền thông như: OOH, youtube, mạng xã hội, báo, đài, tivi…v.v.

Đặc điểm của Ads

Nếu Sếp vẫn còn mông lung chưa hiểu Ads là gì. Mình sẽ đưa ra 3 đặc điểm của Ads để Sếp dễ nhận biết nhất.

 • Ads là hình thức quảng cáo cần phải trả phí. Vì thế nó không giống như việc PR sản phẩm/dịch vụ thông thường.
 • Ads chỉ là một trong những công cụ nằm trong Marketing, chứ không phải là Marketing như nhiều người vẫn “lầm tưởng”.
 • Ads là hình thức quảng cáo 1 chiều. Nghĩa là cá nhân hoặc doanh nghiệp chỉ có thể cung cấp thông tin cho khách hàng, chứ không thể nhận được phản hồi ngay lập tức.

Mục tiêu của Ads là gì?

Mục tiêu của adsThông báo, nhắc nhở và thuyết phục khách hàng

Hiện nay, đa số các cá nhân/doanh nghiệp sử dụng Ads với mục đích là nâng cao “độ” nhận diện thương hiệu và mở rộng thị trường “mục tiêu”. Vậy mục tiêu ấy là gì?

 • Mục tiêu thứ nhất nhằm chỉ thông báo, đưa ra các thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Đồng thời truyền tải thông điệp để khách hàng thấy được sự có mặt của thương hiệu trên thị trường hiện nay.
 • Mục tiêu thứ hai thể hiện sự “nhắc nhở” khách hàng nhớ tới thương hiệu khi có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ.
 • Mục tiêu cuối cùng là thuyết phục khách hàng bằng cách xuất hiện thường xuyên với những thông điệp, hình ảnh quảng cáo mang ý nghĩa độc đáo, thu hút.
Có thể bạn thích:  Những điều cần lưu ý khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook

Tầm quan trọng của Ads như thế nào?

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, con người chúng ta ngày càng tìm ra được nhiều thế mạnh nhằm khai thác triệt để nhất. Do đó trong Marketing, Ads rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu.

 • Đối với thương hiệu: hiện nay hầu như rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đều dùng hình thức quảng cáo trong MKT. Ads giúp cho họ đưa sản phẩm/dịch vụ gắn liền thương hiệu với công chúng và khách hàng ngày một gần hơn.Điều đó giúp cho việc tăng độ nhận diện thương hiệu và “thúc đẩy” quyết định của khách hàng, nếu như Ads đủ hấp dẫn.Vì thế, tầm quan trọng của Ads đối với thương hiệu chính là giúp tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường hiện nay.Nếu thương hiệu càng quảng cáo rộng rãi và đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, chắc chắn sẽ tăng cơ hội nắm lấy địa vị cao nhất trong tâm trí của họ.
 • Đối với khách hàng: không chỉ đem đến lợi ích cho các cá nhân/doanh nghiệp, Ads còn giúp khách hàng trong việc chọn đúng nhu cầu sản phẩm/dịch vụ.Vì nhờ vào sự hiển thị quảng cáo ở khắp các nền tảng, nên khách hàng đã thấy và nắm bắt được thông tin quan trọng về chức năng, cách sử dụng của một sản phẩm hoặc đôi khi là những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đúng dịp họ đang mong chờ.Ngoài ra, quảng cáo còn giúp khách hàng biết thêm được nhiều thương hiệu cung cấp cùng một loại sản phẩm/dịch vụ. Từ đó, họ có thể so sánh và có quyền lựa chọn thương hiệu mang nhiều lợi ích hơn.

Ads và Marketing có gì khác biệt?

ads và marketing có gì khác nhauAds – một trong những công cụ được dùng trong chiến dịch của Marketing

Hiện nay vẫn còn nhiều người ngầm hiểu quảng cáo chính là hình thức Marketing, nhưng đó là một khái niệm sai lầm.

Vì như chia sẻ ở trên mình đã nói, Ads chỉ là một phần nằm trong Marketing nên hai mảng này hoàn toàn khác biệt. Do đó, Sếp phải hiểu rằng Ads là công cụ chỉ được dùng trong các chiến dịch truyền thông của Marketing. 

Mình có bài viết chi tiết về Marketing mời các sếp tham khảo và cho xin thêm góc nhìn: https://badoagency.com/marketing-la-gi/

Ngoài ra, Ads chỉ tập trung đánh mạnh vào nhận thức của khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông.

Nhưng Marketing lại là cả một chiến lược toàn diện nhằm mang đến sự hài lòng của khách hàng về tất cả mọi thứ, như: chất lượng sản phẩm, sự tiện ích và giá cả…v.v.

Dựa vào những đặc điểm đó, Sếp có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa Ads và Marketing. Từ đó Sếp có thể dùng chúng sao cho phù hợp nhất với mục đích của mình.

Có thể bạn thích:  Cách tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Chạy Ads là gì? Cách thức, lợi ích và những ai nên chạy quảng cáo Ads?

Sau khi đã chia sẻ một số kiến thức tổng quan và tầm quan trọng của Ads hiện nay. Mình sẽ đi sâu hơn về lĩnh vực này để Sếp có thể dễ dàng hiểu và sử dụng nó hơn.

Khái niệm về chạy Ads

Cũng giống như khái niệm về Ads như mình đã chia sẻ ở trên. Nhưng trong phần này mình sẽ đi sâu hơn một chút. Chạy Ads là một dịch vụ quảng cáo của Facebook và nó có tên đầy đủ trong tiếng anh là Facebook Advertising.

Hiện nay, các cá nhân/doanh nghiệp thường chạy Ads với mục đích quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu trên nền tảng Facebook.

Đây là một dạng quảng cáo cần phải trả phí, vì thế những người chạy Ads sẽ phải tạo riêng tài khoản ngân hàng để đầu tư cho việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ do chính Facebook thực hiện.

Khái niệm về facebook adsMục đích giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu tới đúng đối tượng khách hàng bằng việc chạy Ads 

Cách thức chạy Ads 

Ngày xưa khi mới vào nghề, trong đầu mình luôn thắc mắc không biết cách thức chạy quảng cáo Facebook Ads là gì và làm sao để có hiệu quả nhất.

Cho đến khi đã nắm vững kiến thức, mình hiểu ra rằng để chạy được Ads hiệu quả cần phải nhắm đúng đối tượng mục tiêu thông qua chân dung khách hàng. 

Trong mục quảng cáo có phần cài đặt, Sếp có thể làm theo hướng dẫn của Facebook và lựa chọn đối tượng bằng các thao tác đơn giản.

Sau khi đã tạo quảng cáo xong, Sếp có thể đặt ngân sách, chi phí và giá thầu theo mức chi trả mỗi lần khách hàng nhấp vào hoặc là những lần được hiển thị.

Đối với việc chạy quảng cáo thì target luôn là yếu tố quan trọng. Vì thế, Sếp phải nhắm vào mục tiêu quảng cáo sao cho chính xác và đúng với nhóm khách hàng mình cần để có hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của việc chạy Ads mang lại

lợi ích của việc chạy adsPhân phối quảng cáo hợp lý với mức chi phí thấp

Facebook hiện đang là mạng xã hội được đánh giá là lớn nhất. Theo thống kê gần đây nhất, Facebook đang có tới hơn một tỷ người dùng và đang tiếp tục với những con số cao hơn.

Dựa vào điều đó, các cá nhân/doanh nghiệp đã coi đó là “lợi thế” để kinh doanh giúp cho họ dễ dàng tiếp cận với một lượng khách hàng lớn đầy tiềm năng. Ngoài ra, lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook là:

 • Tiếp cận đúng các đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Chi phí chạy quảng cáo thấp
 • Khả năng kết nối, tương tác cao
 • Có độ lan truyền rộng rãi, nhanh chóng
 • Tính linh hoạt cao
 • Phân phối quảng cáo hợp lý
Có thể bạn thích:  Cẩm nang Pixel: Tìm hiểu về sự kiện Chuyển Đổi Facebook Ads

Những ai nên chạy quảng cáo Facebook Ads?

Những người muốn chuyển đổi tương tác thấp trong tiếng anh là Low-Friction Conversions. Hình thức chạy quảng cáo này được sử dụng nhằm mục đích hướng khách hàng tới các mục tiêu khác mà không phải là thúc đẩy trực tiếp mua hàng.

Với hình thức này, khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu và dễ dàng đồng ý thực hiện nhấp vào quảng cáo nhiều hơn.

Ngoài ra, những mô hình kinh doanh bao gồm các cá nhân/doanh nghiệp lớn, nhỏ đều có thể xây dựng trang bán hàng lâu dài và chuyên nghiệp trên Facebook.

Chạy quảng cáo Ads sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm khách hàng mới và liên tục truyền tải thông điệp tới họ mỗi ngày.

Với những nội dung mình đã chia sẻ, hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp Sếp hiểu được chạy Ads là gì và lợi ích của việc chạy Ads ra sao.

Kiến thức về Ads luôn rộng lớn bao la, với những điều chia sẻ chạy quảng cáo Facebook Ads là gì của mình trong bài viết này chỉ là nhỏ bé.

Do đó, có thể trở thành một Ads thủ thật sự, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản Sếp cần phải “dấn thân thực chiến” mỗi ngày.

Sau những lần trải nghiệm thực tế, Sếp sẽ càng hiểu hơn về công việc này và biết cách làm thế nào để tiếp cận khách hàng hiệu quả, thúc đẩy quá trình doanh thu tăng cao. 

Hãy theo dõi Fanpage 3 Độ Agency và badoagency.com để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày Sếp nhé.

Bài Viết Tham Khảo: Facebook Marketing kiến thức dành cho người mới từ A > Z

3 thoughts on “Chạy Ads là gì? Vì sao cần phải chạy quảng cáo Facebook Ads?

 1. Pingback: Cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản

 2. Pingback: Tự học chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2022

 3. Pingback: Tool bọc via là gì? Tại sao cần có Tool bọc via?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *