Meta hướng dẫn Nhà quảng cáo không phải trả phí dịch vụ của Apple

Meta Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Tránh Phí Dịch Vụ Khi Quảng Cáo Trên iOS

Bắt đầu từ tháng 7/2024, các nhà quảng cáo sử dụng ứng dụng Facebook hoặc Instagram trên nền tảng iOS để thực hiện quảng cáo sẽ bị Apple tính thêm 30% phí dịch vụ trên tổng số tiền quảng cáo. Vậy làm thế nào để tránh phải trả thêm khoản phí này? Cùng tìm hiểu chia sẻ của DC 3 Độ để giúp các Sếp tránh phải trả phí dịch vụ trên nền tảng iOS này nhé!

Tác động của phí dịch vụ đối với nhà quảng cáo

Nhiều năm qua, tính năng quảng cáo sử dụng bài viết có sẵn (Boosted Post) đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế trong việc tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, từ tháng 7/2024, khi sử dụng ứng dụng Facebook hoặc Instagram trên iOS để quảng cáo, Apple sẽ áp dụng 30% phí dịch vụ trên tổng số tiền quảng cáo, chưa bao gồm thuế và các phí địa phương. Khoản phí này sẽ do Apple thu, Meta không thu thêm bất kỳ phí nào. Phí dịch vụ của Apple là kết quả của các cập nhật mà Apple đã thực hiện đối với Nguyên tắc Đánh giá App Store.

Meta buộc phải tuân thủ các nguyên tắc của Apple hoặc xóa các bài viết quảng cáo trên các ứng dụng iOS. Meta không muốn loại bỏ tính năng quảng cáo sử dụng bài viết có sẵn (Boosted Post), vì doanh nghiệp sẽ mất đi một phương thức quảng cáo tiện lợi và hiệu quả.

Phí dịch vụ quảng cáo khiến cho doanh nghiệp gặp thêm nhiều khó khăn hơn
Phí dịch vụ quảng cáo khiến cho doanh nghiệp gặp thêm nhiều khó khăn hơn

Khoản phí này gây thêm không ít khó khăn cho doanh nghiệp và các nhà quảng cáo trong khi thị trường kinh tế đang đi xuống, đồng thời các doanh nghiệp thuê quảng cáo cũng thắt chặt chi phí hơn trước. Rất có thể, các nhà quảng cáo sẽ dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram để chuyển sang nền tảng khác gây bất lợi rất nhiều cho Meta.

Meta đưa ra giải pháp cho nhà quảng cáo

Để hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, Meta đề xuất các nhà quảng cáo truy cập trực tiếp trang web Instagram.com hoặc Facebook.com trên thiết bị di động và máy tính để quảng cáo nội dung và tránh khoản phí 30% của Apple. Cách này cho phép các nhà quảng cáo sử dụng tất cả các tính năng tương tự như khi thực hiện quảng cáo từ ứng dụng iOS mà không bị tính thêm phí dịch vụ của Apple.

Boosted Post là một sản phẩm quảng cáo giúp doanh nghiệp nhanh chóng quảng cáo nội dung mà không cần thiết lập chiến dịch
Boosted Post là một sản phẩm quảng cáo giúp doanh nghiệp nhanh chóng quảng cáo nội dung mà không cần thiết lập chiến dịch

Quảng cáo sử dụng bài viết có sẵn (Boosted Post) là một sản phẩm quảng cáo giúp doanh nghiệp nhanh chóng quảng cáo nội dung mà không cần thiết lập chiến dịch phức tạp trong Trình quản lý Quảng cáo. Nhiều doanh nghiệp nhỏ xem đây là hình thức quảng cáo duy nhất trên Facebook và Instagram.

Như vậy, các doanh nghiệp và nhà quảng cáo sẽ vẫn sử dụng quảng cáo của Meta trên iOS bình thường mà không mất thêm chi phí. Các Sếp hãy thử thực hiện xem và phản hồi cho mình nhé! Theo dõi Fanpage của DC3DO để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé!

Có thể Sếp quan tâm:  Chuẩn bị cho doanh nghiệp sử dụng API Chuyển đổi