Nắm rõ hiểu sâu về các ngưỡng thanh toán facebook

các ngưỡng thanh toán facebook

Ngưỡng thanh toán facebook là việc cần sếp cần để ý khi chạy quảng cáo, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tiền trong tk mà phải quan tâm chứ sếp nhỉ =))

Bài viết này mình sẽ giúp các sếp nắm rõ và hiểu sâu hơn về các ngưỡng thanh toán facebook. Mời các sếp thẩm định:

Giới thiệu về ngưỡng lập hóa đơn

Sếp hiểu đơn giản thế này, ngưỡng lập hóa đơn với facebook chính là đoạn sếp thiết lập lịch sử thanh toán tiền quảng cáo. Sếp sẽ được cấp tiêu trước 1 khoản tiền nhất định rồi sẽ trả sau.

Khi sếp chạy quảng cáo thì tiền cứ cộng dồn cho tới khi sếp đủ số tiền mà facebook cho sếp chi tiêu trước thì facebook sẽ bắt sếp thanh toán hay gọi là tới ngưỡng thanh toán quảng cáo.

Khi sếp bắt đầu chạy thì ngưỡng thanh toán nhỏ, nhưng càng chạy thì ngưỡng thanh toán của sếp ngày càng cao.

Nguồn cơn của việc mất trí nhớ nằm ở đây =((

các ngưỡng thanh toán facebook

Khi nào bạn bị facebook trừ tiền Ngưỡng

Khi nào sếp bị facebook trừ tiền ngưỡng? Đấy là khi mà sếp tới ngày phải thanh toán hoặc là đã chạm ngưỡng cần thanh toán.

Mình nói thế này cho sếp dễ hiểu hơn nhé, ví dụ như ngày thanh toán của sếp là 25/11 ngưỡng facebook yêu cầu sếp thanh toán là 550.000đ thì cái nào đến trước thì sếp cần thanh toán trước. (chạy tới 550k thì thanh toán mà chạy chưa đủ tới 550k nhưng tới ngày thanh toán thì cũng cần thanh toán số tiền đang chạy các sếp ơi)

Ngoài việc tới ngày thanh toán ngưỡng facebook thì các sếp còn phải thanh toán khi mà tài khoản của các sếp lăn ra ngất. 

Lúc này facebook sẽ tự động lập hóa đơn nếu trong tài khoản của sếp có đủ tiền.

Các hạn mức lập hóa đơn thanh toán

Các sếp mới nhiều khi cứ thắc mắc là đã tắt ads lâu lâu mà vẫn bị trừ tiền thì đấy là do các sếp dùng trả sau.

Chứ nếu các sếp dùng trả trước (nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu) thì ko nói. 

Nhưng dùng trả trước cũng có cái bất tiện và rủi ro nhất định. Ví dụ như tài khoản của các sếp bị vô hiệu hóa, các sếp đi đòi tiền cũng mệt xác đấy 🙁 Cũng có thể sẽ ko đòi được đâu.

các ngưỡng lập hóa đơn facebook

Cách xem khoản thanh toán của bạn

Bước 1: Sếp vào “trình quản lý quảng cáo” 

Bước 2: Bấm nút 3 gạch bên góc trái và tìm phần “Lập hóa đơn

Có thể bạn thích:  Quảng cáo lượt mua trên web bằng danh mục

Bước 3: Vào phần “cài đặt thanh toán” là sếp sẽ thấy được ngày thanh toán và số tiền sếp cần thanh toán cho facebook.

lập hóa đơn thanh toán facebook

Tăng hoặc hạ ngưỡng lập hóa đơn

Ở đây sếp có thể thấy được phần tăng hạ ngưỡng thanh toán. Nếu sếp xin hạ ngưỡng, ok được luôn =)) ngưỡng các sếp sẽ hạ trong 1s (ví dụ sếp đang ngưỡng 9m xin về 5m5 thì lần sau ngưỡng lập hóa đơn của các sếp chỉ đến 5m5 là thanh toán).

Còn nếu các sếp xin nâng ngưỡng thì đương nhiên là phải chờ rồi, facebook cũng sẽ không nâng ngay ngưỡng cho các sếp đâu.

Các sếp cần thanh toán ngưỡng lập hóa đơn hiện tại đã, với cả có tăng thì cũng sẽ không tăng cho các sếp lên nhiều tiền. 

Ý mình là các sếp có thể xin từ 4tr lên 5tr5 chứ các sếp xin 4tr lên thẳng 20 trẹo thì ko được nhé ^^

Lưu ý về ngưỡng thanh toán 

Các sếp cần check thật kĩ các khoản thanh toán khi trừ tiền vào thẻ. Việc bị trừ thêm tiền chênh so với ngưỡng thanh toán facebook thì các sếp cần check lại như phí 5% thuế, phí thanh toán quốc tế của thẻ visa.

Trường hợp mà các sếp cho phép facebook giam tiền nữa thì đúng là thôi đó, sếp sẽ thấy được 2 bill liên tục giống nhau. Cái này mình có nói ở phần Hold tiền lỗi của facebook hay là một tính năng rồi. 

ngưỡng lập hóa đơn facebook

Tổng Kết

Trên đây mình đã giải thích cho các sếp về ngưỡng thanh toán quảng cáo facebook. Đây là góc nhìn của mình rất mong được các sếp góp ý thêm. 

Nếu các sếp còn thắc mắc gì về marketing hoặc cần sử dụng sản phẩm/ dịch vụ gì thì cứ để 3 Độ Agency tư vấn nhé ^^ Cảm tạ các sếp!