15 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

tổng hợp 15 cách tối ưu hoá quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook của sếp có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc sếp tối ưu quảng cáo đó ra sao.

Và nếu không có chiến lược phù hợp (tức là sếp chưa biết cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook), thì số tiền quảng cáo đó sẽ lãng phí mà không kiếm được khách hàng tiềm năng nào.

Nhưng làm thế nào để có tối thể tối ưu được chiến lược quảng cáo Facebook? Bài viết sau đây sẽ giúp sếp có góc nhìn đa chiều về tối ưu quảng cáo để áp dụng vào chiến dịch của mình!

Tối ưu hóa lượt thích chia sẻ của các quảng cáo Facebook

Phương pháp tối ưu Facebook Ads bằng cách dùng bài post mới đăng tải lại của sếp sẽ mang về hiệu quả cao hơn. Cụ thể, việc chạy quảng cáo cho các bài viết mới đăng tải giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập lượng tương tác từ người dùng. Từ thông tin đó, các bài viết quảng cáo của sếp sẽ được họ áp dụng về sau.

Cứ thế lượt thích và chia sẻ dần tăng lên trong mỗi chiến dịch. Cách dễ nhất để thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cho cùng một post là trước tiên sếp nên xuất bản bài post đó trên trang Fanpage của mình. Sau đó, sếp sẽ chọn bài post đó để đăng thử nghiệm hoặc chính thức cho mỗi đợt chạy chiến dịch quảng cáo.

Sử dụng phương pháp FTO để tối ưu quảng cáo facebook

Với những trường hợp ngân sách cho mỗi chiến dịch khá khiêm tốn thì thời gian đo lường kết quả lại càng lâu hơn. Đó là lý do tại sao sếp nên tăng tốc quá trình tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách dùng chiến thuật FTO.

Cách thức hoạt động của chiến lược FTO diễn ra như sau: Khi khởi chạy quảng cáo một chiến dịch mới, chi phí ngân sách hàng ngày và chi phí ngân sách trọn đời sếp đưa ra nên cao hơn ngân sách dự kiến ban đầu.

Sau khi bài viết chạy quảng cáo của sếp có thể có hơn 10.000 lần hiển thị, sếp có thể cân nhắc đánh giá xem yếu tố nào nên tiếp tục duy trì và yếu tố nào cần được cải thiện.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu sếp muốn điều chỉnh cần cung cấp cho Facebook ít nhất 24 giờ để thực hiện thay đổi hiệu suất của quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa mới.

tối ưu bằng cách FTO

Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của sếp trên Facebook

Các chiến dịch trên Facebook của sếp có thể hoạt động 24/7 không? Có tiếp cận đối tượng mục tiêu bất kể thời gian ngày hay đêm không?

Khi phân tích tài khoản quảng cáo trên Facebook, tôi nhận thấy rằng luôn có một số cột mốc ngày và giờ vượt trội hơn so với các khoảng thời gian còn lại. Tôi gọi đây là “những khung giờ vàng cho bài viết quảng cáo”.

Đó là khi quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất với tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể còn tỷ lệ CPA ở mức thấp nhất. Để xác định khung thời gian ấy, đầu tiên, sếp truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager.

Tối ưu lịch trình quảng cáoRồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by day” để kiểm tra thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày

Ngày nào có dữ liệu hiệu suất tốt nhất sếp sẽ được tính là khung giờ vàng cho quảng cáo. Từ đó, sếp sẽ có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết để chỉ tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình tại thời điểm có tiềm năng cao nhất ấy.

khung giờ vàng quảng cáoNgoài ra, có một số công cụ khác, sếp có thể tìm hiểu chẳng hạn như công cụ hỗ trợ Audience Inspector. (kiểm tra khách hàng mục tiêu) hỗ trợ người dùng nhận định chính xác giờ nào trong ngày (trong múi giờ hiển thị thực tế hoặc múi giờ của tài khoản quảng cáo) đang hoạt động tốt nhất dựa vào những chỉ số KPI quan trọng.

Hạn chế quảng cáo phiền toái với phương pháp quảng cáo xoay vòng

Chúng tôi đã thử làm một bài viết phân tích về mức độ ảnh hưởng của tần suất quảng cáo Facebook đến tỷ lệ nhấp chuột.

Có thể bạn thích:  Set Ads Hiệu Quả Mà Không Vất Vả

Chi phí mỗi lần nhấp và chi phí mỗi lần chuyển đổi của khách hàng trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Và chúng tôi rút ra được kết luận: Mọi người càng nhìn thấy quảng cáo nhiều lần, đối tượng nhận quảng cáo trên Facebook sẽ càng cảm thấy nhàm chán.

Phương pháp quảng cáo xoay vòngNhư sếp sẽ thấy ở hình trên, sau khi đối tượng khách hàng mục tiêu xem quảng cáo Facebook từ bốn lần trở lên; chi phí mỗi lần nhấp sẽ tăng đáng kể.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook sao cho tránh gây phiền nhiễu đến người xem?

Đầu tiên, sếp sẽ tạo nhiều biến thể quảng cáo với các mẫu thiết kế khác nhau Sau đó, thiết lập một chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau, quản lý và lên lịch cho mỗi bộ quảng cáo sẽ hoạt động vào một ngày trong tuần khác nhau.

Bằng cách chạy quảng cáo Facebook có chi phí giá rẻ này, quảng cáo sẽ không bị lặp lại và hiệu quả hơn. Đồng thời tạo hứng thú cho đối tượng khách hàng trong việc tiếp nhận thông tin.

Tối ưu quảng cáo với khách hàng nhỏ

Cách để tối ưu quảng cáo Facebook này hiệu quả đặc biệt cần thiết cho các chiến dịch remarketing tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhỏ.

Bài Viết Liên Quan: 10 Mẹo Tăng Tần Suất Quảng Cáo 

Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Đối với quảng cáo Facebook, vị trí đặt quảng cáo có tác động rất lớn đến chi phí quảng cáo. Vì vậy, theo dữ liệu của AdEspresso, CPC có thể thay đổi trên 550%, tùy thuộc vào các vị trí quảng cáo khác nhau.

Để khám phá các vị trí quảng cáo hiệu suất cao nhất của sếp, sếp hãy bắt đầu đăng nhập vào cửa sổ Facebook Ads Manager; sử dụng menu Phân tích để phân tích các chiến dịch của bạn theo Vị trí

Để xác định các vị trí quảng cáo đạt hiệu suất cao nhất; đầu tiên, sếp truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by placement” để kiểm tra hoạt động quảng cáo theo từng thiết bị định vị.

 

Sau khi kiểm tra hiệu suất của các vị trí quảng cáo, sếp sẽ tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình sao cho phù hợp với các thiết bị ấy theo 2 cách sau:

● Tăng giá thầu của sếp trên các vị trí quảng cáo tiềm năng 

● Đối với các vị trí không còn hiệu quả, hãy xóa nó ra khỏi kế hoạch quảng cáo.

Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Trước khi có thể tối ưu quảng cáo Facebook, sếp cần phải tìm ra những gì phù hợp nhất cho thương hiệu của mình. Nhưng làm thế nào để tìm ra được điều đó?

Cách lý tưởng nhất để biết được các quảng cáo hoặc thông điệp sáng tạo nào hoạt động tốt nhất là chạy thử nghiệm A/B trên Facebook.

Để bắt đầu thử nghiệm A/B testing, sếp có thể thử nghiệm trước với những nguyên tố trong quảng cáo dưới đây:

● Thiết kế quảng cáo

● Mục tiêu chiến dịch

● Nội dung quảng cáo

● Nơi đặt quảng cáo

● Các giá trị tặng kèm của riêng sếp

● Phương pháp đấu thầu

● Nút kêu gọi hành động Cách tốt nhất để kiểm tra các phiên bản khác nhau của quảng cáo là chỉ định một thông số UTM (thẻ mà sếp có thể thêm vào cuối URL để theo dõi hiệu quả của các chiến dịch marketing trên các nguồn truy cập và phương tiện truyền thông) cho mỗi phiên bản:

Kiểm tra các biến thể khác biệt

Nhiều nhà quảng cáo Facebook thường mắc phải sai lầm cơ bản là thử nghiệm quá nhiều yếu tố quảng cáo cùng một lúc.

Để các kết quả thử nghiệm của sếp có mối liên kết mật thiết với nhau, sếp cần thu thập ít nhất 100 chuyển đổi (thông qua số lần nhấp chuột hoặc khách hàng tiềm năng) cho mỗi biến thể trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào Để khám phá các yếu tố quảng cáo hấp dẫn mới nhanh hơn, hãy sử dụng công thức sau:

Bước 1: Đầu tiên, khi sếp kiểm tra 2-3 biến thể khác biệt từ đó tìm ra nền tảng chung nào đang hoạt động tốt nhất.

Bước 2: Sau khi sếp chọn được nền tảng chung, mở rộng các biến thể của nó trong bước thử nghiệm A / B tiếp theo của Facebook.

Phương pháp tối ưu Facebook Ads này giúp sếp tiết kiệm thời gian và nguồn dữ liệu mà sếp đã dành ra cho quá trình A/B testing để thử nghiệm nhiều biến thể của tất cả các ý tưởng ban đầu.

Thiết lập quy tắc tối ưu hóa tự động

Sếp có biết rằng sếp có thể thiết lập quy tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook tự động trong trình duyệt Facebook Ads Manager không?

Tính năng này được gọi là Quy tắc tự động của Facebook và nó có sẵn miễn phí cho bất cứ ai quảng cáo trên Facebook. Nếu các điều kiện quy tắc được thỏa mãn, bốn quy trình sau có thể tự động xảy ra:

Có thể bạn thích:   Buil dàn TKQC Xanh - Sạch - Tiết kiệm

● Tắt chiến dịch hoặc bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của sếp

● Gửi thông báo cho người quản lý quảng cáo

● Điều chỉnh ngân sách (tăng / giảm ngân sách hàng ngày / trọn đời)

● Điều chỉnh giá thầu (tăng / giảm giá thầu bằng cách….)

Nhờ vào phương pháp tối ưu Facebook Ads tự động này, sếp có thể dành nhiều thời gian hơn lên ý tưởng chiến dịch chạy quảng cáo mới.

Hướng dẫn cách thiết lập các quy tắc tối ưu hóa quảng cáo Facebook tự động của Facebook:

Bước 1: Truy cập Facebook Ads Manager

Bước 2: Chọn một hoặc nhiều chiến dịch / bộ quảng cáo / mẫu quảng cáo

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” trong menu bên phải màn hình

Bước 4: Nhấp vào nút “Tạo quy tắc

tao-quy-tac-quang-caoBước 5: Thiết lập các điều kiện quy tắc tự động của sếp

Ví dụ: sếp có thể yêu cầu Facebook tạm dừng bất kỳ quảng cáo nào đạt tần suất chỉ 5 lượt xem hoặc hạ giá thầu trên các bộ quảng cáo với chi phí cho mỗi kết quả cao.

thiết lập điều kiện quy tắc

Sử dụng Facebook Pixel để điều chỉnh và tối ưu hóa mẫu quảng cáo

Facebook Pixel – là đoạn mã mà sếp đặt trên trang web của mình để theo dõi chuyển đổi từ các quảng cáo trên Facebook – cho phép các thương hiệu tạo ra đối tượng thích hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Từ đó, tìm ra được những đối tượng mới có đặc điểm giống với đối tượng mục tiêu của sếp. Nói cách khác, đây là một công cụ dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả.

Việc sử dụng Facebook Pixels cho phép sếp dễ dàng tiếp cận và khai thác các thị trường mới, và từ đó giúp thương hiệu của sếp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận.

Tính năng này cho phép sếp xác định và nhắm mục tiêu các đối tượng có cùng sở thích, hành vi và thói quen.

Sau khi xác định được đối tượng sếp mong muốn, sếp có thể sử dụng những nội dung có hiệu suất tốt nhất do người ảnh hưởng tạo và dễ dàng nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng mới.

facebook-pixelCách để tạo Facebook Pixels:

● Bước 1: sếp cần mở Pixel page. Sếp có thể mở trực tiếp hoặc truy cập Trình quản lý quảng cáo của Facebook, và nhấp vào nút menu ở trên cùng.

● Bước 2: Khi cửa sổ mới mở ra, click vào nút “Tạo một pixel” để bắt đầu quy trình

tạo pixel● Bước 3: Đặt tên cho tài khoản Pixel của sếp và nhấp vào nút Create (Tạo ngay).

tạo pixel ngay● Bước 4: Giờ sếp đã có thể thiết lập trang pixel, hãy nhớ là sử dụng đoạn code được chi sẵn dưới đây:

mã code pixel● Bước 5: Nhấp vào “Tiếp theo” và kiểm tra trạng thái Pixel của sếp (sếp cần chọn “Pixel” bằng cách quay lại trang Trình quản lý quảng cáo của sếp). Nếu sếp thấy trạng thái của Pixel là “đang hoạt động”, điều đó có nghĩa là sếp đã cài đặt đúng cách.

Thông thường, để cập nhật trạng thái Pixel sẽ mất khoảng 20 phút. Sau khi sếp đã tạo thành công trang Pixel cho thương hiệu của mình, sếp có thể tạo đối tượng người xem tương tự. Điều này sẽ giúp sếp tăng phạm vi tiếp cận của thương hiệu và thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook Ads bằng cách tùy chọn giá thầu phù hợp

Facebook sẽ mở các cuộc đấu giá và chọn những quảng cáo tốt nhất dựa trên hiệu suất và giá thầu mà sếp đã đặt.

Điều này có nghĩa là sếp cần chọn đặt giá thầu phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Gần đây, Facebook đã thay đổi các tùy chọn đặt giá thầu tự động và thủ công cho các lượt chuyển đổi.

Sếp có thể chọn giữa hai chiến lược đặt giá thầu mới:

● Chi phí Mục tiêu – Chi phí này tập trung vào việc giữ chi phí trung bình không đổi (trước đây được gọi là đặt giá thầu thủ công).

● Chi phí thấp nhất – Điều này có hoặc không có giới hạn giá thầu (trước đây được gọi là đặt giá thầu tự động với giá thầu tối đa).

Nếu đây là lần đầu tiên sếp chạy quảng cáo trên Facebook hoặc sếp đang ở trong một ngành siêu cạnh tranh, thì bạn cần cân nhắc chọn lựa chọn thứ hai là “Chi phí thấp nhất”.

Điều đó sẽ giúp sếp không bị ảnh hưởng khi có bất kỳ biến động giá thầu nào. Sếp có thể chọn “Chi phí thấp nhất” và “Đặt giới hạn giá thầu” nếu mục đích của bạn là tạo ra kết quả chấp nhận được với chi phí thấp nhất có thể.

Nhưng nếu sếp chọn “Chi phí mục tiêu”, sếp sẽ tiếp cận được các khách hàng tiềm năng nhất với chi phí trung bình. Tuy nhiên, sếp có thể phải trả nhiều hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, loại lựa chọn này có thể yêu cầu bổ sung việc tối ưu hóa và quản lý.

Có thể bạn thích:  Cách Xây Dựng Group Bán Hàng Tương Tác Tốt Trên Facebook

tuỳ chọn giá thầu

Không tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục

Thông thường, những người mới bắt đầu chạy thường có tâm lý tắt mở quảng cáo liện tục. Thậm chí 1 số người chạy quảng cáo lâu năm cũng không hề biết việc tắt mở liên tục sẽ không tốt.

Vì sao? Đầu tiên ta cần biết đến thuật ngữ “Machine Learning

Machine Learning(Machine Learning) Học đối tượng là sao ? Trong vòng 24 giờ đầu, Facebook sẽ phải thu thập những thông tin liên quan đến đối tượng sếp muốn target nên trong 24 giờ đầu tiên kết quả quảng cáo trả về sẽ không hoàn toàn chính xác.

Sếp không nên vội vàng tắt quảng cáo khi chưa chạy được 1 ngày, sếp phải để cho quảng cáo chạy ít nhất 24 giờ thì mới có thể đánh giá hiệu quả của quảng cáo.

Nếu sếp liên tục tắt mở trong vòng 24 giờ thì kết quả trả về không chính xác, hiệu suất của quảng cáo đó chắc chắn sẽ giảm vì Facebook không thể đọc chính xác đối tượng mục tiêu.

Tối ưu hóa Sở thích của các mục tiêu của sếp

Điều quan trọng là sếp phải xác định đúng đối tượng mục tiêu sinh lợi, ví dụ như các nhóm giới tính và nhóm tuổi phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của sếp.

Bởi vì, không phải tất cả các giới tính và nhóm tuổi đều sẽ có phản hồi giống nhau, vì vậy nên sếp cần tránh lãng phí tiền của mình vào những danh mục không mang lại lợi nhuận.

Hãy đảm bảo rằng sếp đầu tư đủ để nhắm đúng mục tiêu vào (các) đối tượng phù hợp, để có thể tạo ra nhiều doanh số nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là sếp cần phân tích hiệu suất của từng nhóm tuổi và giới tính. Để làm được điều đó, sếp hãy vào phần Facebook Ads Manager và click vào phần Reports (Báo cáo)

Phân tích Báo cáoKhi trang báo cáo hiện lên, sếp cần phải chọn phạm vi ngày mà sếp muốn phân tích. Tiếp theo, nhấp vào Customize Columns (Tùy chỉnh các cột) và quyết định các giá trị cho báo cáo. Trong danh sách thả xuống, hãy chọn “Tuổi”, “Giới tính” hoặc “Tuổi và giới tính”:

Tối ưu theo mục tiêuNhững thông tin trong bảng báo cáo này sẽ giúp sếp có thể đưa ra những quyết định chiến lược và giúp sếp xác định đúng đối tượng mục tiêu để tiếp cận trong các chiến dịch quảng cáo.

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook với nội dung (content, image,…)

Tối Ưu nội dung quảng cáoVậy nội dung như thế nào là tối ưu với khách hàng?

Với các kết quả trả về từ Facebook sếp sẽ tự kiểm nghiệm và đánh giá mức tối ưu của một chiến dịch quảng cáo. Sếp có thể tạo nhiều quảng cáo cho cùng một loại sản phẩm, thay đổi hình ảnh, tiêu đề và nội dung.

Tối ưu thời gian chạy quảng cáoSau đó, từ kết quả sếp có thể so sánh các mẫu quảng cáo này và tìm được nội dung, hình ảnh và tiêu đề có sức hấp dẫn nhất với người xem.

Từ đó, sếp hiểu hơn về khách hàng, cách thức tạo ra nội dung hấp dẫn cho chiến dịch chính thức

Tối ưu thời điểm chạy quảng cáo

Mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có thời gian đặt hàng, mua hàng khác nhau.

Để chọn được khoảng thời gian chạy quảng cáo tối ưu, sếp cần phán đoán được thời điểm truy cập Facebook nhiều nhất và khả năng bài quảng cáo của sếp xuất hiện cao.

Sau vài thiết lập thời điểm khác nhau và theo dõi số lượng click, đơn hàng, sếp sẽ chọn được thời điểm vàng cho quảng cáo.

Sử dụng công cụ thông minh hỗ trợ tối ưu quảng cáo hiệu quả

Một công cụ thông minh để tối ưu quảng cáo FB chính là một cánh tay đắc lực cho ae ads thủ.

Nobi Marketing – Giải pháp quản lý và tối ưu trăm nghìn chiến dịch MKT chính là một lựa chọn hoàn hảo Điểm khác biệt của Nobi MKT: Tất tần tật thông số và hiệu quả của các chiến dịch đang triển khai đều được thống kê và thể hiện rõ.

Suwr dụng công cụ tối ưu quảng cáoTrên 1 giao diện duy nhất của Nobi MKT, sếp sẽ quản lý tổng quan tất cả camp đang chạy, dễ dàng theo dõi, đánh giá tương quan của các camp, biết được camp nào nên tắt, camp nào nên tiếp tục chạy, camp nào nên scale ngân sách,…

Bài Viết Liên Quan: Set Ads Hiệu Quả Mà Không Vất Vả 

Xem được thông tin lead nào từ chiến dịch nào, từ đó có thể đánh giá được: Lead từ các chiến dịch có tiềm năng hay ko, Để tối ưu chiến dịch chính xác và hiệu quả hơn!!

Vậy là mình đã chỉ ra 15 cách giúp sếp tối ưu quảng cáo facebook. Đừng quên theo dõi 3 Độ Agency và cập nhật kiến thức về Facebook Marketing ở đây nhé!

Nếu sếp thấy hay và muốn học kiến thức quảng cáo trên facebook của mình thì để lại thông tin nhé. Cảm ơn các Sếp! 

    2 thoughts on “15 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook

    1. Pingback: Bí Quyết Sử Dụng Hiệu Quả Target rộng Trong Facebook Ads!

    2. Pingback: Hướng dẫn thiết lập và chạy quảng cáo facebook ads từ A đến Á

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *