LÀM THƯƠNG HIỆU LÀ PHẢI KIẾM ĐƯỢC TIỀN ?

Làm thương hiệu là phải kiếm được tiền

Đầu tiên, Kỷ phải thanh minh rằng Kỷ là người rất kém trong câu chuyện xây dựng thương hiệu, nhất là thương hiệu cá nhân.

Bởi có thể tính cách cá nhân thì mình mộng mơ mà đã vào công việc thì mình lại là người thực dụng. Tất cả những biện pháp triển khai của mình đều hướng tới thực dụng & hiệu quả .

Chính vì vậy, nên khi triển khai và chịu trách nhiệm tư vấn cho các doanh nghiệp mỗi khi đề cập đến chủ đề thương hiệu là mình đa phần im lặng , cùng lắm là đưa ra phương án thì mình cũng ko gọi nó là làm thương hiệu mà mình gọi nó đơn giản là các chiến dịch bán hàng .

Vậy đây là bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và ý nghĩ hão huyền của mình. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn, chứ ko phải là một bài chia sẻ về kiến thức hay là chân lý .

THƯƠNG HIỆU TRONG LÒNG MÌNH NGHĨA LÀ GÌ ?

Là cái biển hiệu được thương yêu! Tức là bạn cầm tay cũng được , bạn treo cũng được hay là bạn trưng ở 1 fan page Online cũng được.

Mọi người sẽ thương, sẽ yêu và sẽ hay ghé đến , đó sẽ là thói quen , là niềm vui mỗi ngày/ mỗi tuần của họ . Bất cứ job nào đạt được kết quả như vậy, trong lòng của Kỷ sẽ coi job đó là đã triển khai được thương hiệu .

Điều này khác với những chiến dịch chạy phủ thương hiệu được đầu tư hàng chục , hàng trăm tỷ đồng mỗi ngày mà mình biết. Với mình , đã có thương hiệu là phải có Free Traffic.

Đã có thương hiệu thì tắt bớt quảng cáo đi , chỉ khi nào có chiến dịch cần đẩy mạnh theo ngày thì mới quảng cáo. Còn hôm nào cũng bắt người dùng xem những nội dung họ ko thích thì cái thương hiệu mua bằng tiền đấy trong lòng Kỷ ko gọi là thương hiệu. Hết tiền thì biết nhau ngay.

Kỷ gọi tên các mối quan hệ và quá trình mình nghĩ về ai đó là :

-> Người mình Lạ : Gia tăng nhận biết .

-> Người mình Quen : Gia tăng cân nhắc .

-> Bạn mình Thân : Gia tăng Chuyển Đổi.

-> Người mình Yêu : Đồng Hành & Bảo Vệ

-> Người mình Thương : Ủng Hộ & Giúp Đỡ

Thế thì , những người mà bảo Kỷ là : thương hiệu của anh ai cũng biết . OK ! Ừ, thì người ta biết và người ta vẫn coi anh là người xa lạ , có ích gì ?

Thương hiệu của anh đã có nhiều khách quen. Tốt thôi, họ sẽ ưu tiên cân nhắc anh khi nghĩ tới 1 vấn đề mà anh có thể giải quyết …. Vậy là có thương hiệu trong mắt Kỷ chưa ? Ừ , thì có !

Có thể bạn thích:  Tài liệu TÂM LÝ HỌC TRONG MARKETING

Mà đó mới chỉ là sự bắt đầu . Giai đoạn này , tất cả những gì anh có hầu như đều đang mua bằng tiền.

Bạn biết đấy, tất cả những gì phải mua bằng tiền hằng ngày thì nó gọi là CHI PHÍ ! Còn nếu như bạn hằng ngày vẫn mua bằng tiền và càng ngày càng mua ít tiền mà kết quả vẫn thế thì đó là vì bạn đang CHUYỂN HÓA một phần CHI PHÍ thành ĐẦU TƯ. Phải ko ?

Thương HIệu

B: LÀM THƯƠNG HIỆU TRONG LÒNG MÌNH LÀ LÀM GÌ ?

Mình ko dám nói và góp ý với các chủ doanh nghiệp , các chủ dự án mà mình phụ trách triển khai và chịu trách nhiệm tư vấn về chủ đề làm thương hiệu.

Vì chủ doanh nghiệp nào chả tự hào là mình biết làm thương hiệu, cần 1 ông ở đâu đi ra chuyên đi làm thuê dạy cách làm thương hiệu ?

Nên mình chỉ bảo : Em có cách để gia tăng tỷ lệ ra đơn hàng mà ko mất chi phí quảng cáo . Em gọi nó là chiến dịch dài hạn , tăng free Traffic và tăng doanh thu . Anh chị có muốn triển khai ko ?

Đa phần đều có ! Và đó là lúc chiến dịch triển khai xây dựng thương hiệu bắt đầu . Mình vẫn gọi nó là chiến dịch bán hàng nhé.

Và thường thì mình triển khai thành công với các thương hiệu nho nhỏ ( Các anh chị chủ vẫn nhận thế ) , chứ các thương hiệu lớn thì mình lại chưa vinh dự được triển khai bao giờ nên ko biết .

Kết quả thì như các bạn nhìn bên dưới , cũng được chứ đúng ko ? Mỗi ngày từ 1 -> 3 Triệu người tiếp cận đều đặn trên đa phần tất cả dự án .

Doanh thu tăng , tiền quảng cáo thì … hầu như là ko mất. Vì sao ? Vì người dùng đã quen , đã thân , đã thương và đã có 1 quá trình rất dài đồng hành cùng thương hiệu .

Điều tuyệt vời nhất là : Dù ngoài kia , đám đông xã hội có nói ngả , nói nghiêng thì với mình thương hiệu của mình yêu quý vẫn là nhất , vẫn là được mình ủng hộ hết lòng .

Thậm chí , sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quan điểm của bản thân là thương hiệu của mình là thương hiệu tốt nhất . Vậy thôi …

Đó là quá trình educate khách hàng , thấu hiểu khách hàng kết hợp với những chương trình bán hàng thực dụng. Tập trung trực tiếp vào điều khách hàng quan tâm .

Chẳng phải có câu nói : ” Tiền là phần thưởng dành cho việc doanh nghiệp giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ ” à ?

Viết đến đây, đang hăng say thì cậu em Tuấn Dương đến đèo đi ăn sáng . Thôi tạm thời dừng, hẹn mọi người buổi sau mình lại xàm tiếp nếu mọi người có hứng thú .

Phần 2 sẽ nói về các phương pháp và quy trình triển khai cũng như những khó khăn / điểm mù thường gặp của các chủ doanh nghiệp.

Có thể bạn thích:  Học được gì từ vụ Thao Túng tâm lý lừa đảo đang hot?

Xem Phần 2 Tại: Tư Vấn Doanh Nghiệp

Kỷ – Người rất kém trong việc xây dựng thương hiệu !

Doãn Kỷ – FOUNDER DC 3 Độ Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *