ADS THỦ VUA CỦA MỌI NGHỀ

ads thủ vua của mọi nghề

Hành Trình phấn đấu để Ads thủ thành vua mọi nghề P1

– Từ khi bước chân vào làm Ads thủ, tôi luôn cảm thấy tương lai đây là vua của mọi nghề. Vì nó cần quá nhiều kỹ năng – kiến thức của các ngành nghề khác để tồn tại . Nên Kỷ xin kể cho các Sếp hành trình nằm mơ : Ads thủ làm vua mọi nghề thế nào ?

1 : Học làm kỹ thuật viên canh tài khoản quảng cáo:

– Level này : Mọi người sẽ hỏi nhau target như thế nào ? Loại trừ cái gì ? Chiến dịch nào ? Máy học ra sao? Tắt bật khi nào ? Ngân sách bao nhiêu thì hợp lý ?

2 : Học tự viết nội dung quảng cáo – xây dựng content

– Level này : Ads thủ quá chán mấy ông mấy bà content mơ mộng viết nghe văn thơ mà chuyển đổi như hạch rồi đổ tại cho Ads thủ. Nên là tự học viết văn bản quảng cáo , nên là tự học PTS , tự học edit Video

3 : Học tự xây dựng kịch bản bán hàng :

– Level này : Ads thủ quá chán việc đội Sale suốt ngày kêu ca Data rác trong khi ko chịu trả lời khách có tâm, cá nhân hoá trải nghiệm người dùng. Nên là tự học cách lên kịch bản bán hàng, thậm chí tự học cách cài chatbot tự động méo cần Sale.

4 : Học tự làm landing Page / website

– Level này : Ads thủ chiến cực căng với Sale về chất lượng data và thời gian gọi điện cho khách hàng. Thế là chuyển sang chạy quảng cáo chuyển đổi qua web . Khách tự xem , tự mua . Sale còn mỗi việc gọi điện xác nhận đơn, mà có khi gọi điện cũng ko cần nốt.

5 : Học về IT – kỹ thuật mạng

– Level này : Ads thủ mất tài khoản lên, vô hiệu hoá xuống. Đi đến đâu cũng bị hắt hủi, chỉ còn lựa chọn duy nhất là vọc code , nghịch Tool , mua proxy, đi via nick người khác v.v…
Dạy cho toàn bộ người dùng tầm quan trọng của bảo mật . Ko thì tao sẽ lấy tài khoản/nick mày đi chạy sinh lý . Muốn giàu thật nhanh thì theo mấy anh IT học tut trick/black.

ads thủ

6 : Học về truyền thông / sáng tạo Video

– Level này : Ads thủ hiểu tầm quan trọng của đỉnh cao quảng cáo chạy sạch là Vít Ads Ăn Đề Xuất. Chỉ có cửa này mới có thể cạnh tranh với anh em Ads thủ chạy quảng cáo mà ko trả tiền. Thế là nghiên cứu cách lên kịch bản video/quay/dựng . Học cách để vừa livestream vừa vít Ads lụm lúa . Học cách để bài quảng cáo trở thành chủ đề bàn tán hot-hit trên mạng.

7 : Học về vận hành – học về lòng người

– Level này : Ads thủ nhận ra mình ngồi máy tính nhiều nên làm việc với máy tính thì chính xác còn làm việc với con người thì ẩu tả. Mà vì sao họ ẩu với mình, ko ẩu với người khác ? Học để được ghi nhận, học để có lòng biết ơn và được cảm ơn.

8 : Học về Affiliate – MMO

– Level này : Ads thủ nhận ra nếu làm với Sếp thì thu nhập của mình giới hạn trong thu nhập của Sếp. Sếp mà đói thì mình khó no. Mà Sếp cũng chỉ là đối tác của cuộc đời, ko ai cấm mình nhiều đối tác. Thêm cửa Affiliate – có khi thu nhập x5 x10 lương chính.

9 : Học về nhập hàng : Đa kênh

– Level này : Ads thủ nhận ra người suốt ngày nói với mình vấn đề chính là vấn đề. Cách giải quyết vấn đề đôi khi giản đơn là về nhà mở shop.
Cái gì cũng đủ, thiếu mỗi nguồn hàng. Học xong nhập hàng, tiền sẵn, kỹ năng kiến thức nền tảng đa kênh sẵn. Còn chờ gì mà ko gọi bạn bè đầu tư hợp tác?

đa kênh

Hành trình phấn đấu Ads thủ là Vua mọi nghề Phần 2

– Như trong bài viết P1 , Kỷ có mô tả cho các Sếp 9 bước trong mơ của mình trong hành trình Ads thủ tiến hóa thành vua mọi nghề .
Kỷ có lấy bài viết để đăng tuyển leader team, thì thường nhận được câu hỏi : cái gì em cũng biết 1 tý thì có được không ? Hoặc lời nhận xét : cái gì cũng biết thì tức là ko biết cái gì !
Vậy nếu : Giả sử 9 bước rèn luyện như trong phần 1 là độ rộng thì độ sâu tầng nhận thức của Ads thủ cần có trong lòng Kỷ là gì ?

1 : Ý thức được là mình chưa biết .

– Rất nhiều anh em Ads thủ thường có 1 câu trên miệng : ” Có cái gì mà cao siêu quá lên, sản phẩm win là xong .” Hoặc ” Content tốt là được ” hoặc là ” Vít voi là được” cũng như ” Cắm coca, scan , refund là về bờ”
Vậy nên nếu anh em bước ra khỏi vòng tròn của mình thì đều không bằng học sinh lớp 1 ^^.
2 : Bắt đầu biết .
3 : Bắt đầu hiểu.
4 : Bắt đầu làm.
5 : Bắt đầu thành thạo.
6 : Bắt đầu phân tích.
7 : Bắt đầu đánh giá.
8 : Bắt đầu sáng tạo.
9 : Tổng hợp – nắm giữ.
Thì khi tuyển 1 leader , mình cần người có khả năng độc lập đưa ra nhận định – phân tích trở lên. Nếu leader mà còn cần sai việc gì làm việc nấy thì làm sao hỗ trợ được cho thành viên trong team ?
Làm sao tư vấn ngược lại cho chủ doanh nghiệp ? Làm sao khuyên can khi chủ doanh nghiệp đang mù mờ, thậm chí ngây ngô đưa doanh nghiệp đi vào lòng đất chỉ với một quyết định sai lầm ?
Sếp có thể cái gì cũng biết, hoặc sếp một nghề cho chín. Cá nhân mình thấy nghề Ads thủ thực sự ko dễ, cần nhiều kiến thức đủ rộng, thậm chí rèn luyện đủ sâu ?
Hôm nay nhà có việc gấp, nên viết dở dang. Nếu các Sếp vẫn ủng hộ thì mình sẽ viết tiếp phần 3 và phần tiếp giấc mơ để Ads thủ trở thành Vua mọi nghề trong lòng mình.

Bài viết liên quan: Học Maketing bằng cách tự soi gương

Có thể Sếp quan tâm:  Sự Khác Biệt giữa con buôn - bán lẻ - doanh nghiệp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *