API Chuyển đổi Facebook: Bí quyết bứt phá hiệu quả marketing

API Chuyển đổi Facebook_ Bí quyết bứt phá hiệu quả marketing

API Chuyển đổi Facebook là gì? API Chuyển đổi Facebook là một công cụ của nền tảng Facebook, cho phép doanh nghiệp gửi dữ liệu về các sự kiện tiếp cận và tương tác của người dùng với quảng cáo, trang web, ứng dụng di động và các nguồn khác đến Facebook. Cụ thể, API Chuyển đổi Facebook cho phép doanh nghiệp theo dõi các hành động mà người dùng thực hiện sau khi nhìn thấy hoặc tương tác với quảng cáo của họ, giúp đo lường hiệu quả của chiến lược quảng cáo và tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo.

Hãy khám phá ngay về API Chuyển đổi Facebook với DC Ba Độ Agency để tận dụng sức mạnh của kết nối trực tiếp giữa dữ liệu marketing và các hệ thống tối ưu hóa quy trình nhắm mục tiêu quảng cáo. Bí quyết này giúp giảm chi phí trên mỗi kết quả, đo lường hiệu suất và tối ưu hóa chiến lược marketing trên nền công nghệ của Meta.

Cách hoạt động của API Chuyển đổi

Cách hoạt động của API Chuyển đổi
Cách hoạt động của API Chuyển đổi

API Chuyển đổi được thiết kế để tạo kết nối trực tiếp và ổn định hơn giữa dữ liệu marketing từ các nguồn như máy chủ, nền tảng trang web, ứng dụng hoặc CRM của bạn và nền tảng Meta. Dữ liệu marketing này bao gồm các sự kiện như hoạt động trên trang web, tương tác trong ứng dụng, lượt chuyển đổi offline và sự kiện nhắn tin. Bằng cách sử dụng dữ liệu này, bạn có thể cá nhân hóa, tối ưu hóa và đo lường hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Meta, giúp hệ thống hiển thị quảng cáo cho đúng đối tượng mục tiêu.

Lưu ý rằng hiện tại, lượt chuyển đổi offline không thể được sử dụng để tối ưu hóa quảng cáo.

Có nhiều cách để thiết lập API Chuyển đổi và nhiều tiện ích tích hợp không đòi hỏi sự can thiệp của nhà phát triển. Hãy tìm hiểu về các tùy chọn thiết lập phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Với API Chuyển đổi, bạn có thể:

Quản lý một API duy nhất để gửi dữ liệu sự kiện từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể sử dụng API Chuyển đổi để chuyển gửi sự kiện từ trang web, cửa hàng thực, email, cuộc trò chuyện trực tuyến, điện thoại, ứng dụng di động và ngoại tuyến. Bạn có thể thiết lập API Chuyển đổi thay vì sử dụng API Sự kiện trong ứng dụng và API Chuyển đổi offline. Nếu bạn đã sử dụng API Sự kiện trong ứng dụng hoặc API Chuyển đổi offline, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chúng, trừ khi bạn muốn tạo một bộ dữ liệu mới.

Có thể bạn thích:  CÁCH XÂY BM5 CHUẨN - BAO CAMP

Lưu ý: API Chuyển đổi offline sẽ chấm dứt hoạt động vào tháng 3 năm 2025. Tại thời điểm đó, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng API Chuyển đổi offline để tải sự kiện lên các bộ sự kiện offline. Chúng tôi khuyến nghị bạn tải sự kiện lên các tập dữ liệu thay vì sử dụng API Chuyển đổi offline và chuyển đổi tích hợp của bạn thành một tích hợp API Chuyển đổi. Tìm hiểu thêm về những thay đổi này và cách bạn có thể chuẩn bị.

API Chuyển đổi cung cấp các lợi ích bổ sung, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó để gửi sự kiện từ trang web, ứng dụng, ngoại tuyến hoặc qua tin nhắn.

Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trên trang web

Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trên trang web
Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trên trang web

Khi áp dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trên trang web, các lợi ích sau có thể được hỗ trợ:

 • Cải thiện khả năng kết nối để giảm chi phí trên mỗi kết quả. So với việc sử dụng Meta Pixel, dữ liệu từ API Chuyển đổi ít bị ảnh hưởng bởi lỗi tải trình duyệt, các vấn đề kết nối và tính năng chặn quảng cáo. Khi kết hợp API Chuyển đổi với pixel, kết nối sẽ ổn định hơn, giúp hệ thống phân phối quảng cáo giảm chi phí trên mỗi kết quả.
 • Tối ưu hóa quảng cáo cho các hành động tiếp theo trong hành trình của khách hàng. Các sự kiện này bao gồm hành động sau mua hàng (ví dụ như đăng ký), hoạt động trong cửa hàng và thậm chí là điểm số của khách hàng. Thông tin này giúp hệ thống hiển thị quảng cáo cho những khách hàng có khả năng tạo ra giá trị cho doanh nghiệp cao hơn.
 • Cải thiện khả năng đo lường. API Chuyển đổi giúp tăng chất lượng đo lường hiệu quả của quảng cáo và phân bổ quảng cáo liên tục trên hành trình của khách hàng, từ khám phá đến chuyển đổi. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của chiến lược quảng cáo kỹ thuật số đối với cả kết quả trực tuyến lẫn ngoại tuyến.
 • Tăng khả năng so khớp sự kiện để giảm chi phí trên mỗi kết quả. Sự kiện khớp là các sự kiện có thể được ghi nhận cho tài khoản trên nền tảng của Meta. Với những sự kiện như vậy, bạn có thể phân phối quảng cáo đến những người có khả năng thực hiện hành động mong muốn và ghi nhận hành động đó cho quảng cáo của bạn. Với API Chuyển đổi, bạn có thể bổ sung thông tin khách hàng để tăng số lượng sự kiện trùng khớp và chất lượng so khớp sự kiện.

Sử dụng API Chuyển đổi cùng Meta Pixel

Sử dụng API Chuyển đổi cùng Meta Pixel
Sử dụng API Chuyển đổi cùng Meta Pixel

Khi áp dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trên trang web, hãy xem xét sử dụng cả pixel để tối ưu hiệu quả của sự kiện trên trang web. Để biết thêm thông tin về cách tối ưu hóa API Chuyển đổi, hãy tìm hiểu thêm.

Có thể bạn thích:  Facebook Conversions API: Những điều Marketer nên biết

Sự kiện trên trang web gửi qua API Chuyển đổi được liên kết với pixel của bạn và hoạt động tương tự như sự kiện gửi qua pixel theo các cách sau:

 • Những sự kiện này được sử dụng để tối ưu hóa quảng cáo theo cùng các loại mục tiêu, bao gồm tối đa hóa số lượng chuyển đổi và tối đa hóa giá trị của chuyển đổi.
 • Những sự kiện này thường xuất hiện trong cùng các giao diện, bao gồm Trình quản lý quảng cáo trên Meta và Trình quản lý sự kiện trên Meta.
 • Những sự kiện này tuân thủ các biện pháp kiểm soát việc cá nhân hóa quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên thứ ba cũng như các công cụ hoạt động bên ngoài Facebook và các hạn chế khác trong điều khoản về Công cụ Kinh doanh trên Meta.

Giống như pixel, API Chuyển đổi không phải là cách để tránh các chính sách về chia sẻ dữ liệu như Khung Minh bạch khi theo dõi ứng dụng trên iOS hoặc các quy tắc về quyền riêng tư tại châu Âu như Chỉ thị về quyền riêng tư điện tử.

Truy cập Meta for Developers để tìm hiểu cách gửi sự kiện trên trang web thông qua tích hợp API Chuyển đổi trực tiếp.

Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trong ứng dụng

Khi bạn sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện trong ứng dụng, tiện ích này có thể hỗ trợ bạn giảm sự phụ thuộc vào các bản cập nhật ứng dụng và SDK. Bằng cách sử dụng API Chuyển đổi để gửi dữ liệu sự kiện mới, bạn không cần phải duy trì Facebook SDK cho iOS hoặc Android hoặc phụ thuộc vào các bản cập nhật ứng dụng.

Nếu bạn đã sử dụng tích hợp API Chuyển đổi trực tiếp để chia sẻ sự kiện từ trang web, bạn cũng có thể cập nhật cách thiết lập để chia sẻ sự kiện từ ứng dụng. Hãy truy cập Meta for Developers để tìm hiểu cách gửi sự kiện trong ứng dụng thông qua tích hợp API Chuyển đổi trực tiếp.

Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện offline

Khi bạn áp dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện offline, tiện ích này có thể hỗ trợ bạn:

 • Đo lường kết quả tại cửa hàng từ quảng cáo của bạn trên Meta.
 • Tạo các đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự dựa trên các sự kiện offline của bạn.
 • Tiến hành các nghiên cứu về cải thiện để hiểu rõ tác động của quảng cáo trên Meta đối với việc mua hàng tại cửa hàng.

Nếu bạn đã sử dụng tích hợp API Chuyển đổi trực tiếp để chia sẻ sự kiện từ trang web hoặc ứng dụng của mình, bạn cũng có thể cập nhật phần thiết lập để chia sẻ sự kiện offline. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Meta for Developers để tìm hiểu cách gửi sự kiện offline thông qua tích hợp API Chuyển đổi trực tiếp.

Có thể bạn thích:  KOC - Content Creator cần chuyển hướng thế nào trong thời gian này?

Sử dụng API Chuyển đổi để gửi sự kiện nhắn tin

Khi áp dụng API Chuyển đổi Facebook để gửi sự kiện nhắn tin, API này có thể hỗ trợ bạn:

 • Kết nối dữ liệu có giá trị từ các cuộc trò chuyện kinh doanh. Bằng cách chia sẻ sự kiện, bạn có thể hiểu những hành động mà người dùng thực hiện trong cuộc trò chuyện kinh doanh trên Messenger, Instagram hoặc WhatsApp.
 • Tối ưu hóa quảng cáo để hướng người dùng đến Messenger để tăng cường hiệu quả mua sắm. Hiện tại, bạn chỉ có thể tối ưu hóa cho sự kiện mua hàng trên Messenger. Để tìm hiểu thêm về sự kiện nhắn tin, hãy tìm hiểu chi tiết.
 • Cải thiện khả năng đo lường. Với API Chuyển đổi, bạn có thể hiểu rõ và đo lường tốt hơn các hành động cuối cùng trong hành trình của khách hàng, như quá trình mua hàng.

API Chuyển đổi Facebook là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả của chiến lược marketing một cách chính xác và tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo. Với những lợi ích xuất sắc mà nó mang lại, API Chuyển đổi Facebook là chìa khóa giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức và bứt phá hiệu quả của chiến lược marketing trong thời đại số hóa. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại DC Ba Độ AgencyStywin để không bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!