Cách tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels

tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels

Sự phát triển của Facebook Reels mở ra một cơ hội lớn cho các thương hiệu để tiếp cận đến đông đảo khán giả hơn, bán được nhiều hơn và tăng cường tổng quan về tương tác xã hội và giải trí xã hội. Như chúng ta đã biết, tiếp thị đã chuyển sang video ngắn – TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts – và như một lẽ đương nhiên Facebook Reels đang ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn đã tạo nội dung với TikTok hoặc Instagram Reels, Facebook Reels có thể là một lựa chọn nữa cho bạn. Facebook Reels sẽ hỗ trợ sự phát triển của bạn trên các nền tảng khác, miễn là khán giả của bạn biết bạn có mặt ở đó. Hôm nay, hãy cùng 3 Độ tìm hiểu về Cách tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels qua bài viết sau bạn nhé!

Thuật toán Facebook Reels hoạt động như thế nào?

Nội dung giải trí dưới dạng video ngắn vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả. Theo Facebook, Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất trên Facebook cho đến nay. Nhưng thuật toán Facebook Reels hoạt động như thế nào?

Thuật toán Facebook Reels hoạt động tương tự như thuật toán chung của Facebook. Thuật toán Reels sử dụng AI để xác định nội dung Reels mà người dùng muốn xem nhất dựa trên các tương tác trước đó và các bài đăng ẩn hoặc tắt thông báo.

Thuật toán Facebook đi qua bốn bước để trả lời câu hỏi: Nội dung nào có vẻ quan trọng nhất đối với độc giả của bạn?

tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels
Thuật toán Facebook Reels hoạt động như thế nào?
 • Nội dung video: Nội dung nào đã được đăng bởi bạn bè và nhà xuất bản?
 • Tín hiệu: Ai đã đăng câu chuyện này?
 • Dự đoán: Bạn có khả năng tương tác với bài đăng này không?
 • Điểm số: Mức độ quan tâm của người dùng đối với bài đăng này là bao nhiêu? Mỗi dự đoán này đóng vai trò trong một điểm số liên quan, đó là dự đoán tốt nhất của thuật toán Facebook về mức độ ý nghĩa của nội dung và cách phân phối nội dung.

Đặc điểm kỹ thuật của Facebook Reels

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc tốt nhất của Facebook cho Reels, nội dung của bạn có cơ hội lớn hơn để được gợi ý đến người dùng. Các thông số kỹ thuật video và âm thanh sau đây nên được sử dụng mỗi khi bạn tải lên nội dung mới của mình.

Yêu cầu Video Facebook Reels

Để tải lên Reel của bạn lên Facebook, các yêu cầu video sau là cần thiết cho Apple (iOS) và Google (Android):

 • Lên đến 90 giây, có thể ngắn nhất là 03 giây
 • Hỗ trợ video được đề xuất: HDR
 • Định dạng được đề xuất: .mp4
 • Độ phân giải được đề xuất: 1080p
 • Tỷ lệ khung hình tải lên: 9:16
 • Codec video được đề xuất: H.264, H.265
 • Codec video được hỗ trợ: H.264, H.265, VP9, AV1
 • Tốc độ khung hình được đề xuất: 24FPS – 60FPS
 • Closed GOP được đề xuất: 2s đến 5s
 • Chroma subsampling 4:2:0
 • Điểm ảnh vuông
 • Kênh: Stereo
 • Codec: AAC Low Complexity
 • Tần số lấy mẫu: 44.1kHz hoặc 48kHz
 • Bitrate âm thanh: 128kbs+
Có thể bạn thích:  Cách đăng ký sử dụng quảng cáo trên Facebook Reels

Lưu ý: Facebook Reels chỉ có thể được đăng thông qua ứng dụng di động Facebook mặc dù vẫn có thể xem trên máy tính để bàn.

tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels
Yêu cầu Video Facebook Reels 

Tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels

Không có định dạng nội dung video ngắn nào có thể được áp dụng trên tất cả các kênh. Đối với Facebook Reels, hiểu rõ chiến lược tiếp thị Facebook, mục tiêu và ý định trên nền tảng là rất quan trọng. Ngoài ra, việc sử dụng nội dung và khả năng tiếp cận cũng nên được xem xét trước khi tạo nội dung video cho nền tảng này.

Các nguyên tắc tốt nhất cho Facebook Reels đa dạng trên nhiều phương diện. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các nguyên tắc quan trọng để cải thiện cơ hội video của bạn được gợi ý bởi thuật toán Reels để được tìm thấy trên Facebook.

 • Hiểu Rõ Khán Giả Facebook Của Bạn – Hoặc Khán Giả Mục Tiêu

18-24, 25-34? Khán giả mục tiêu bạn muốn đến từ đâu trên Facebook? Ưu tiên nội dung tạo kết nối. Khi khán giả của bạn xem Reel của bạn, bạn muốn họ cảm thấy liên kết, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tận dụng nội dung dễ tiếp cận và theo dõi cách khán giả phản ứng.

 • Sử Dụng Ánh Sáng Đúng Cách

Tránh nội dung chất lượng kém và hãy thể hiện nội dung của bạn bằng cách sử dụng ánh sáng tốt và kỹ thuật quay phim. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm Reel trở nên tuyệt vời hơn đối với khán giả của bạn và tăng tính khám phá trên ứng dụng Facebook. Tránh đăng các video mờ do độ phân giải thấp hoặc được tải lên với viền hoặc ngang – thay vào đó, tận dụng các công cụ sáng tạo như văn bản, bộ lọc hoặc hiệu ứng camera.

 • Chia Sẻ Reels Sang Instagram

Nếu bạn muốn chia sẻ Reel của bạn lên Instagram, các tùy chọn chia sẻ của Meta cho phép bạn làm điều này tự động. Người theo dõi của bạn trên Instagram có thể không giống như trên Facebook, cho phép bạn chia sẻ Reel của bạn với những người khác nhau và đạt được khán giả lớn hơn.

Mặc dù chúng ta biết rằng cùng một nội dung trên một nền tảng có thể không hoạt động cũng tốt trên nền tảng khác, nếu bạn mới bắt đầu với Facebook Reels, tái chế nội dung sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn trong khi bạn vẫn đang học cách hoạt động và xây dựng chiến lược của mình.

 • Sử Dụng Nhạc Từ Thư Viện Âm Nhạc Facebook

Để thêm một chút hấp dẫn vào Reels của bạn, hãy sử dụng nhạc từ thư viện âm nhạc của Facebook hoặc âm thanh gốc bạn tạo ra hoặc tìm thấy đang phổ biến trên các Reels khác. Khi tạo Reel của bạn, chọn ‘Thêm Âm Nhạc’ ở phía bên phải, tìm âm thanh cụ thể mà bạn chọn và xem trước trước khi nó được phát trực tiếp để đảm bảo âm thanh nghe có vẻ tốt.

 • Quay Video Theo Chiều Dọc
Có thể bạn thích:  Facebook Reels 2024: Hướng dẫn dành cho nhà tiếp thị

Như đã đề cập ở trên, có một số yêu cầu về cách Reel của bạn cần được quay. Quay video của bạn theo chiều dọc (9:16) là điều cần thiết để đảm bảo Reels của bạn hấp dẫn và dễ xem. Vâng, bạn vẫn có thể đăng video đã quay theo chiều ngang, nhưng chúng sẽ không được xuất hiện một cách hấp dẫn cho ai đó xem và thưởng thức và sẽ khiến tài khoản của bạn trở nên không chuyên nghiệp.

 • Thiết Lập KPIs và Đo Lường Hiệu Suất Trước

Thiết lập các KPI của bạn từ đầu và duy trì việc đo lường hiệu suất của bạn trước, trong và sau khi chia sẻ Reels của bạn. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển phân tích của Facebook hoặc tận dụng thông tin từ bên thứ ba từ một công cụ quản lý truyền thông xã hội.

Nếu bạn mới bắt đầu trên Facebook Reels nhưng đã thành công trên TikTok và Instagram Reels, hãy sử dụng dữ liệu này để hiểu rõ những yếu tố nào đã góp phần thành công và tiếp tục thử nghiệm trên Facebook Reels.

 • Làm Quen Với Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Của Facebook

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook mô tả những gì được và không được phép trên Facebook. Những tiêu chuẩn này được dựa trên phản hồi từ mọi người và lời khuyên từ các chuyên gia về công nghệ, an toàn công cộng và nhân quyền. Mục tiêu của Tiêu chuẩn Cộng đồng là tạo ra một không gian cho sự biểu đạt và đảm bảo mọi giọng điệu được đánh giá cao.

tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels
Tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels

Một số câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để đặt lại thuật toán Facebook Reels?

Dù bạn là một thương hiệu hoặc một cá nhân đã sẵn sàng để xem nội dung khác trên dòng thời gian của mình, thuật toán Facebook Reels có thể được đặt lại. Điều hướng đến “Cài đặt và Bảo mật”.

Từ đó, chọn “Dòng thời gian.” Ở đây, bạn có thể chọn nội dung của người dùng nào bạn muốn thay đổi. Các lựa chọn bao gồm: ‍Tạm ngưng: Tắt thông báo từ một người dùng mà bạn muốn nghỉ ngơi nhưng không muốn hủy kết bạn. Bỏ theo dõi: Ngăn chặn vĩnh viễn nội dung của một người dùng hoặc trang khỏi xuất hiện trên dòng thời gian của bạn mà không cần hủy kết bạn với họ. Trong “Cài đặt và Bảo mật” – “Dòng thời gian”, sẽ có một tiêu đề “Kết nối lại”. Những người dùng bỏ theo dõi sẽ xuất hiện ở đây, mà bạn có thể muốn nhìn thấy trên dòng thời gian của bạn một lần nữa.

 • Facebook Reels có thời gian dài bao lâu?

Facebook Reels có thể lên đến 90 giây, nhưng cũng có thể chỉ từ 3 giây trở lên. Làm thế nào để ngừng xem Reels trên Facebook? Với video ngắn trên TikTok, Instagram và Facebook – một số người dùng muốn “tạm xa” các nền tảng video ngắn “gây nghiện”. Mặc dù bạn không thể hoàn toàn ngừng xem Reels trên ứng dụng Facebook, nhưng bạn có thể giảm lượng Reels bạn thấy.

Có thể bạn thích:  Làm sao để tận dụng thuật toán Facebook Reels để tạo video viral

Trong ứng dụng Facebook trong phần Reels và video ngắn, chạm vào dấu ba chấm bên cạnh tiêu đề và chọn tùy chọn “Ẩn.” Điều này sẽ điều chỉnh các ưu tiên của bạn để thấy ít Reels hơn trên ứng dụng của bạn.

Kết luận

Trong bài viết của 3 Độ, chúng ta đã tìm hiểu về cách tăng cường phạm vi và tương tác trên Facebook Reels. Từ việc hiểu cách hoạt động của thuật toán của Facebook Reels đến việc tối ưu hóa chiến lược, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về cách có thể làm cho nội dung của mình nổi bật trên nền tảng này.

Bằng cách hiểu rõ đối tượng khán giả, bạn có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn và dễ tìm kiếm trên Facebook Reels. Việc sử dụng âm nhạc từ thư viện âm nhạc của Facebook hoặc tạo ra âm thanh gốc cũng giúp tăng thêm sự hấp dẫn cho nội dung của bạn. Ngoài ra, việc nắm bắt dữ liệu từ các nền tảng khác như TikTok và Instagram Reels cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đã thành công và áp dụng những kinh nghiệm đó vào Facebook Reels.

Cuối cùng, việc làm quen với Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn luôn tuân thủ các quy định và giúp tạo ra một không gian trên Facebook mà mọi người đều cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao. Hy vọng rằng các thông tin và gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược của mình trên Facebook Reels và đạt được sự thành công mong đợi.