Cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook nhanh nhất

xác minh danh tính facebook

Biết cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook sẽ giúp quá trình quản lý kinh doanh trên Facebook diễn ra thuận lợi hơn. Thông thường, những Sếp chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ vô cùng hoang mang khi bị Facebook yêu cầu xác thực danh tính hay vô hiệu hóa tài khoản.

Tuy nhiên, Sếp cũng đừng quá lo lắng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mình xin chia sẻ một vài mẹo xác minh tài khoản quảng cáo Facebook nhanh chóng, có hiệu quả cao.

Xác minh tài khoản Facebook là gì?

Xác minh tài khoản Facebook là việc làm cần thiết giúp bảo mật thông tin. Thường Facebook sẽ gửi xác minh danh tính nếu thấy có sự “khả nghi”. Vì thế, nếu trong trường hợp này Sếp cần phải xác minh đúng để tránh bị khóa tài khoản Facebook của mình.

Hiện nay, có nhiều cách xác minh nhanh, gọn và thực hiện đơn giản. Do đó, Sếp có thể dễ dàng xác minh, nếu Facebook yêu cầu, chỉ cần đúng thông tin đăng ký là được.

Nguyên nhân cần xác minh danh tính Facebook?

Cho dù là Facebook dùng với mục đích cá nhân, bán hàng hay quảng chạy quảng cáo. Khi Facebook yêu cầu xác minh tài khoản là chúng ta đều phải thực hiện theo. Trong nội dung của chia sẻ này, mình sẽ đưa ra một số nguyên nhân vì sao cần phải xác minh Facebook.

Khi tài khoản tự động bị khóa

Thường đây chính là nguyên nhân phổ biến hay xảy ra nhất. Chỉ cần Facebook có “nghi ngờ” điều gì bất thường là “tự động khóa” luôn. Trong trường hợp này nguyên nhân chủ yếu là do tài khoản chưa đăng ký đầy đủ thông tin hoặc thông tin không đúng. Đây chính là một trong những nguyên nhân cần phải xác minh tài khoản.

Tài khoản Facebook bị báo cáo vi phạm

Trên hệ thống Facebook có mục báo cáo dành cho người dùng. Đó là nơi người dùng sẽ phản ánh khi phát hiện có sự vi phạm. Vì thế, nếu như tài khoản của Sếp bị báo cáo là có vi phạm, Facebook sẽ gửi yêu cầu Sếp phải xác minh. Do đó, đây cũng là nguyên nhân, Sếp cần xác minh tài khoản để “mở khóa” cho Facebook của mình.

Số lần đăng nhập vượt quá giới hạn

Có thể đây là điều nhiều người không mấy để ý. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tài khoản Facebook của Sếp. Vì thế, để bảo vệ an toàn cho người dùng, Facebook sẽ tạm thời khóa để xác minh danh tính. Do đó, Sếp cần phải xác minh danh tính Facebook để đăng nhập và dùng như ban đầu.

Có thể bạn thích:  kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn Update 2023

Bị nghi ngờ chưa đủ điều kiện sử dụng

Ngoài những nguyên nhân trên thì khi bị nghi ngờ chưa đủ điều kiện sử dụng Facebook cũng khiến Sếp cần phải xác minh. Hiện nay, Facebook đã đưa ra rất nhiều “quy tắc” để bảo vệ người dùng. Vì vậy, để tạo nên một mạng xã hội có ích và lành mạnh. Nếu chưa đủ điều kiện sử dụng Facebook, Sếp cũng được liệt kê vào diện “tình nghi” của Facebook.

Lý do cần xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

xác minh danh tính facebook

Xác nhận danh tính Facebook chạy quảng cáo

Hiểu rõ cách xác minh danh tính Facebook là kiến thức cơ bản mà bất cứ người dùng Facebook nào cũng nên thuộc lòng. Bởi lẽ, dù vô tình hay cố ý thì chúng ta cũng không tránh khỏi những trường hợp bị Facebook yêu cầu xác nhận danh tính. Do đó, mình sẽ chia sẻ một vài lý do cần xác minh tài khoản quảng cáo Facebook sau khi đã đúc kết được. Đó là: 

  • Xác nhận thông tin cá nhân cần thiết: Nếu chưa điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân khi mới tạo tài khoản tài khoản Facebook. Facebook sẽ yêu cầu xác minh để bảo vệ tài khoản chạy ads của Sếp. 
  • Xác minh tài khoản chính chủ: Một khi phát hiện tài khoản đang đăng nhập ở trình duyệt lạ, Facebook sẽ lập tức yêu cầu xác minh danh tính ngay. Thao tác này giúp khẳng định tài khoản quảng cáo Facebook là chính chủ hay không.
  • Lấy lại tài khoản bị vô hiệu hoá: Đôi lúc tài khoản của Sếp sẽ bị vô hiệu hóa vì nhiều nguyên nhân. Cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp này là xác minh tài khoản để có thể tiếp tục chạy ads. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa giúp tăng hiệu suất khi thực hiện chạy Marketing Online

Cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook nhanh nhất

xác nhận danh tính

Chi tiết các bước xác minh tài khoản Facebook cá nhân

Ngày nay, hơn 70% tài khoản quảng cáo Facebook đều phải trải qua các bước xác minh danh tính trước khi chạy ads. Nếu chưa có kinh nghiệm xử lý sự cố này, Sếp có thể tham khảo mẹo xác minh tài khoản quảng cáo Facebook của mình chia sẻ.

Yêu cầu xác minh tài khoản Facebook cá nhân thường xuất phát từ các nguyên do khác nhau. Trong đó, nhiều người dùng Facebook thường gặp phải nhất là xác định danh tính tài khoản chính chủ. Nếu bị rơi vào trường hợp này, Sếp hãy làm theo hướng dẫn chi tiết trong nội dung chia sẻ của mình.

Để xác minh nick quảng cáo Fb cá nhân, trước hết Sếp cần click vào liên kết: https://www.Facebook.com/accountquality/. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu tải các loại giấy tờ tùy thân như hộ chiếu passport, CCCD, giấy phép lái xe,.. để chờ xét duyệt. Nhiệm vụ của Sếp là cung cấp đúng và đủ giấy tờ có thông tin trùng lặp ở 3 phần (Nếu có passport thì ưu tiên xác minh trước):

  • Ảnh đại diện.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Tên Facebook và tên trong giấy tờ. 
Có thể bạn thích:  Cách chỉ định quyền đối với danh mục trong trình quản lý kinh doanh trên Meta

cách xác minh dnah tính trên facebook

Tuy nhiên, nếu thông tin không trùng khớp, Sếp cần nhanh chóng làm theo hướng dẫn sau:

Trường hợp không biết sử dụng Photoshop

xác minh dnah tính nick facebook

Sử dụng Photoshop xác minh Facebook quảng cáo

Trong trường hợp này, Sếp có thể chụp lại các giấy tờ thật rõ nét để lấy ảnh 3×4. Dùng công cụ Paint cắt ảnh và đổi thành ảnh đại diện Facebook. Tiếp theo, đổi ngày tháng năm sinh trên nick Facebook y nguyên như trên giấy tờ chứng minh. Sau đó, chỉ cần chờ Facebook duyệt trong vòng 24 – 48 giờ.

Nếu thành công thì tài khoản ads Fb sẽ được mở. Nếu không thành công sếp có thể dùng 1 nick đang bị 273 khác hoặc fanpage đang bị xác minh danh tính để xác minh lại.

Trường hợp đi mua thông tin bên ngoài 

Đối với trường hợp này, Sếp cần tìm kiếm nguồn bên ngoài sao cho giống với thông tin trước khi kháng nghị. Miễn sao Sếp làm cho các thông tin trùng nhau thì Facebook sẽ trả nick Facebook trở về nguyên vẹn. Quá trình kiểm duyệt có thể lâu hơn nhưng tỷ lệ lấy lại nick là vô cùng cao.

Bài Viết Liên Quan: Chính sách quảng cáo và giải pháp bền vững

Những lỗi thường gặp khi xác minh Facebook và cách khắc phục

Quá trình xác minh tài khoản quảng cáo Facebook bao gồm các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành thạo ngay từ lần đầu tiên. Thậm chí, trong một số trường hợp, lỗi bắt nguồn từ các yếu tố môi trường bên ngoài mà bạn không thể lường trước. Do đó, mình quyết định chia sẻ một số sự cố thường gặp và giải pháp xử lý nhanh nhất như sau: 

  • Kết nối mạng Internet không ổn định: Đây là sự cố phổ biến nhất mà nhiều người dùng thường hay gặp phải. Nếu liên tục bị báo xác minh không thành công mặc dù đã tiến hành đúng trình tự các bước. Nguyên nhân có thể lý giải là thiết bị Sếp sử dụng đang gặp vấn đề về đường truyền. Lúc này, Sếp cần kiểm tra sóng kết nối WiFi hoặc 3G/4G để ổn định mạng Internet.
  • Tin nhắn/Email chuyển tới chậm: Tương tự như sự cố thứ nhất. Một trong nhiều lý do Sếp chưa nhận được Email hay tin nhắn xác nhận bị tới chậm hơn bình thường là hiện tượng mạng quá tải hay vùng sóng yếu. Trong những tình huống như này, việc Sếp cần làm là kiên nhẫn đợi 2-3 phút. Nếu vẫn chưa thấy thì lại nhấn “Gửi lại mã”. Ngoài ra, Sếp có thể check kỹ các mục Tin rác/Spam để không bỏ lỡ các tin phản hồi gửi mã.
  • Máy chủ Facebook gặp tắc nghẽn: Vấn đề lỗi xác minh này xuất phát từ phía server Facebook. Vì vậy, Sếp chỉ có thể chờ đợi cho tới khi đội ngũ Facebook khắc phục sự cố. 
Có thể bạn thích:  Tạo quảng cáo lượt mua trên web bằng danh mục Facebook

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xác minh tài khoản quảng cáo Facebook mà mình đã tích lũy được. Đã có nhiều trường hợp thành công nhờ áp dụng mẹo xác minh tài khoản quảng cáo Facebook này. Hy vọng Sếp có thể bình tĩnh xử lý khi Facebook yêu cầu xác minh danh tính. 

Ngoài chia sẻ kiến thức xác minh danh tính cho Facebook. Chúng mình còn cập nhập rất nhiều nội dung hữu ích có liên quan đến Marketing, Facebook, Content và những mảng liên quan đến Social. Luôn ủng hộ chúng mình nhé sếp.

Nếu sếp cần dịch vụ gì bên mình, sếp hãy để lại thông tin mình sẽ tư vấn chi tiết hơn cho sếp!