Hướng dẫn cách đổi tên nhóm trên Facebook nhanh, hiệu quả

cách đổi tên nhóm bằng máy tính

Học cách đổi tên nhóm trên Facebook là thao tác cơ bản mà bất cứ quản trị viên nào cũng cần thành thạo. Nếu là người có tầm nhìn và nhanh nhạy với nhiều xu thế mới, Sếp sẽ luôn biết cách sáng tạo ra những cái tên phù hợp để xây dựng Group ngày càng lớn mạnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được giá trị cốt lõi này. Vì thế, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ nguyên nhân vì sao đổi tên nhóm trên Facebook và hướng dẫn cách đổi tên Group trên Facebook mới nhất.

Vì sao đổi tên nhóm trên Facebook?

 

đổi tên nhóm facebook

Lý do áp dụng “cách đổi tên nhóm trên Facebook”

Đã bao giờ Sếp thắc mắc về lý do vì sao đổi tên nhóm trên Facebook chưa? Liệu hành động này có đem lại lợi ích tích cực cho Group hay không? Sự thật là các Group Facebook hiện nay thường hay đổi tên nhóm nhằm giúp Group hoạt động tốt hơn. Sau đây là hai lý do thuyết phục người dùng đổi tên nhóm Facebook nhất là:

 • Gia tăng thành viên trong Group: Nhiều người thường lầm tưởng việc thay đổi tên khiến tất cả các thành viên của nhóm không còn nhận ra thương hiệu quen thuộc. Tuy nhiên, bạn yên tâm bởi vì thành viên Group sẽ nhận được thông báo kể từ khi bạn set một các tên mới. Vì vậy, những người này hoàn toàn có thể tiếp tục theo dõi Group của bạn. Thậm chí lượng người tham gia ngày càng gia tăng. 
 • Phù hợp với tiêu chí hoạt động: Group bạn đã hoạt động một thời gian khá dài. Thời thế thay đổi, loạt xu hướng mới trỗi dậy. Bạn cảm thấy không còn hài lòng với tên nhóm hiện tại. Bạn mong muốn một cái tên ý nghĩa và bắt trend hơn với thế hệ ngày này. Do đó, việc đổi tên có thể khiến Group bạn ngày càng phát triển và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Những ai mới có thể đổi tên nhóm trên Facebook?

Theo chính sách của Facebook, đổi tên nhóm trên Facebook phải được thực hiện bởi những người có quyền hành nhất định. Bởi lẽ đây là quyết định quan trọng liên quan đến giá trị thương hiệu của một Group.

Cho nên, người lập nên Group hay ban quản trị nhóm mới có thể đảm bảo tốt quá trình thực hiện đổi tên này. Ngoài ra, để đặt một cái tên mới phù hợp mục tiêu hoạt động của nhóm, các quản trị viên cũng cần có sự thống nhất rõ ràng trước đưa ra quyết định cuối cùng. 

Có thể bạn thích:  Tín dụng quảng cáo Facebook và những điều sếp nên biết?

Hướng dẫn cách đổi tên nhóm trên Facebook nhanh nhất

Facebook luôn hướng tới sự đơn giản, tiện dụng trong thao tác. Bởi vậy, ngay cả cách đổi tên Group trên Facebook cũng không hề quá phức tạp. Chỉ cần học qua vài thao tác cơ bản là Sếp có thể thực hành đổi tên nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, nếu Sếp vẫn chưa biết làm thế nào, mình sẽ hướng dẫn chi tiết để Sếp áp dụng.

Cách đổi tên Group trên Facebook bằng điện thoại

đổi tên nhóm facebook bằng điện thoại

Thao tác đổi tên nhón trên Facebook bằng điện thoại

Đổi tên nhóm Facebook bằng điện thoại vừa tiện lợi lại dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối mạng, sau  đó thực hiện tuần tự các bước:

 • Đăng nhập vào nick Facebook và tiếp tục truy cập vào Group nhóm.
 • Click biểu tượng dấu ba sọc ngang ở thanh chức năng bên phải và chọn mục “Nhóm”.
 • Tiếp theo, nhấp “Nhóm của bạn”, rồi click vào một nhóm bất kỳ mà bạn dự định đổi tên.
 • Bạn thực hiện đổi tên Group trên Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng công cụ quản trị ngay phần trên cùng bên phải giao diện. 
 • Di chuyển đến “Cài đặt” để chọn “Cài đặt nhóm”.
 • Trên giao diện về “ Thông tin cơ bản về nhóm”,  bạn chọn vào “Tên và mô tả”.
 • Điền tên nhóm mới và click nút “Lưu” để hoàn thành.

cách đổi tên nhóm fb

Cách đổi tên nhóm trên Facebook bằng máy tính

cách xóa nhóm facebook bằng máy tính

Các bước thực hiện đổi tên Group trên Facebook bằng máy tính

Tương tự như điện thoại, đổi tên nhóm trên Facebook bằng máy tính cũng bao gồm các bước cơ bản. Lúc này, công cụ thực hiện là một thiết bị laptop có khả năng truy cập Internet và bắt đầu tiến hành như sau:

 • Truy cập nhóm Facebook.
 • Tại phần bên trái thanh giao diện menu chọn mục “Nhóm”.
 • Khi cửa sổ quản lý Group hiện ra, bạn chọn cài đặt Group.
 • Sau khi di chuyển đến “Thiết lập nhóm”, bạn click “Tên và mô tả”, rồi Nhấn biểu tượng cây bút để đổi tên.
 • Gõ tên nhóm bạn yêu thích, nhấn “Lưu” để xóa tên cũ và thay tên mới

cách đổi tên nhóm bằng máy tính

Lưu ý khi đổi tên nhóm trên Facebook

Đổi tên nhóm trên Facebook nghe có vẻ khá dễ dàng. Tuy nhiên, một số điểm Sếp cần lưu ý để không vi phạm các chính sách của Facebook như:

 • Yêu cầu về quyền đổi tên: Chỉ cho phép người trong ban quản trị hoặc được cấp quyền quản trị viên thực hiện đổi tên. 
 • Thời gian đổi tên: Mỗi lần đổi tên phải cách nhau tối thiểu 28 ngày. Tức là sau lần đổi tên gần nhất, Sếp cần đợi đủ 28 ngày mới có thể đổi tên Group sang một cái tên khác. 

Theo như cách đổi tên Group trên Facebook mình đã chia sẻ. Mình tin chắc chỉ cần đọc kỹ và thực hành đúng theo hướng dẫn thì Sếp có thể áp dụng thành công. Mặc dù là mẹo nhỏ về cách đổi tên nhóm trên Facebook nhưng không phải ai cũng biết. Do đó, mình muốn chia sẻ rõ và chi tiết để những người chưa biết như Sếp có thể dễ dàng áp dụng theo. 

Có thể bạn thích:  Cách livestream video có sẵn lên Facebook bằng điện thoại

Ngoài kiến thức chia sẻ về cách đổi tên Group trên Facebook, chúng mình còn rất nhiều nội dung khác hữu ích liên quan đến digital marketing.

Vì thế, hãy thường xuyên theo dõi 3 Độ Agency để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích về Facebook Sếp nhé. Cảm tạ các sếp luôn ủng hộ